BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5345. SỰ THẬT MẤT LÒNG

Posted by adminbasam trên 06/10/2015

FB LS Võ An Đôn

6-10-2015

H1Sau khi tôi đăng status “tại sao tôi không chạy án để làm giàu” đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người, nhưng ngược lại có một vài nhóm luật sư lên tiếng phản đối gay gắt vì cho rằng tôi nói oan cho họ, họ nhảy lên cân cẩn như đỉa gặp phải vôi, không hiểu họ bức xúc vì bị oan hay có tật giật mình ?

Tôi chỉ nói rằng “nếu là luật sư chân chính thì nhận vài triệu đồng mỗi vụ, còn luật sư chạy án thì nhận từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi vụ. Nhiều luật sư chạy án giàu lên nhanh chóng, họ mua nhà lầu ở nhiều nơi và tậu xe hơi đắt tiền”, nhưng họ cố ý nghĩ sai và suy diễn thành “luật sư đi xe hơi, ở nhà lầu và nhận vài trăm triệu đồng mỗi vụ là luật sư chạy án”, là không đúng với lời tôi muốn nói, tôi chỉ so sánh cùng một vụ án nếu nhờ luật sư chân chính thì chỉ mất vài triệu đồng nhưng nếu nhờ luật sư chạy án thì mất vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng (Nội dung này tôi đã viết rất rõ trong status “Luật sư chạy án bằng cách nào”).

Bản thân tôi rất trân trọng những luật sư làm giàu chân chính, bằng chính tài năng và khối óc của mình, họ đáng được hưởng thụ những cái tốt đẹp nhất trên thế gian này; tôi chỉ buồn vì có rất nhiều người bất tài, mánh mung nhưng được hưởng sự giàu sang phú quý, lẽ ra vị trí này phải dành cho người có tài năng thật sự.

Tôi tin rằng nếu ai là luật sư chân chính thì rất thích và tâm đắc với ba bài viết của tôi về đề tài luật sư chạy án, vì bài viết của tôi đã nói lên tâm tư và thực trạng của giới luật sư hiện nay, để phân biệt đâu là luật sư chân chính và đâu là luật sư bất chính, để mọi người biết và góp phần làm trong sạch đội ngũ luật sư.

Cả nước hiện nay có khoảng 13 ngàn luật sư nhưng chỉ có một luật sư duy nhất dám lên tiếng ủng hộ tôi là luật sư Hà Huy Sơn với nội dung comment “LS Võ An Đôn nói thay nỗi lòng của các luật sư”, còn lại số đông im lặng, số ít phản đối.

Sự thật có bao nhiêu luật sư chạy án, bao nhiêu luật sư chân chính thì chỉ có khách hàng và luật sư nhận tiền chạy án biết mà thôi !

___

Mời xem lại: LS VÕ AN ĐÔN: TẠI SAO TÔI KHÔNG CHẠY ÁN ĐỂ LÀM GIÀU? (LS Võ An Đôn/ LS Lê Ngọc Luân/ BS).

Một phản hồi tới “5345. SỰ THẬT MẤT LÒNG”

  1. […] 5345. SỰ THẬT MẤT LÒNG […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: