BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5344. Cha phải dùng tới con gái khi CSVN bàn nhân sự

Posted by adminbasam trên 06/10/2015

Người Việt

5-10-2015

HÀ NỘI (NV) – Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN (BCH TƯ Đảng CSVN) khóa 11, vừa khai mạc Hội Nghị thứ 12 để bàn về nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Hội nghị này sẽ kéo dài cho đến hết tuần.

Ảnh chụp visa nhập cảnh Hoa Kỳ của con gái ông Nguyễn Tấn Dũng. Bôi nhọ, chụp mũ trong cuộc chiến giành quyền lực được cho là rất gay cấn khiến ông Dũng phải “phơi” visa của con gái, thậm chí tổ chức phản công trên mạng xã hội. (Hình: Internet)Ảnh chụp visa nhập cảnh Hoa Kỳ của con gái ông Nguyễn Tấn Dũng. Bôi nhọ, chụp mũ trong cuộc chiến giành quyền lực được cho là rất gay cấn khiến ông Dũng phải “phơi” visa của con gái, thậm chí tổ chức phản công trên mạng xã hội. (Hình: Internet)

Hội nghị này được xem là hết sức gay cấn. Giới quan sát tình hình chính trị Việt Nam từng nhận định, nhân sự lãnh đạo Đảng CSVN nhiệm kỳ tới và ứng xử ra sao trong quan hệ Việt – Trung là hai vấn đề chính khiến Đảng CSVN chưa thể xác định thời điểm tổ chức Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12.

Tuy đầu năm tới là thời điểm Đảng CSVN tổ chức Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12 nhưng đến nay, tại Hội nghị thứ 12 của BCH TƯ Đảng CSVN khóa 11, Bộ Chính trị Đảng CSVN mới trình cho BCH TƯ Đảng CSVN khóa 11 “Báo cáo về công tác chuẩn bị nhân sự” cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các vị trí lãnh đạo quan trọng khác.

Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng CSVN cho biết, lần này, các thành viên tham dự Hội nghị 12 sẽ bàn bạc và xác định tiêu chí cho các “trường hợp đặc biệt” đối với các Ủy viên BCH TƯ Đảng CSVN, thành viên Ban Bí thư và Ủy viên Bộ Chính trị tái ứng cử trong nhiệm kỳ tới.

Viên Tổng Bí thư Đảng CSVN cho biết Bộ Chính trị và Tiểu ban Nhân sự đã “họp nhiều lần, thảo luận kỹ danh sách dự kiến giới thiệu ứng cử Ủy viên BCH TƯ Đảng khóa 12”.

Dịp này, Bộ Chính trị của Đảng CSVN cũng sẽ giới thiệu “tiêu chuẩn” lựa chọn nhân sự cho bốn chức vụ cao nhất của hệ thống chính trị tại Việt Nam là Tổng Bí thư, Chủ tịch Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ.

Các Ủy viên BCH TƯ Đảng CSVN cũng sẽ bàn bạc, xác định các “phương án khác nhau về việc lựa chọn lãnh đạo cao cấp tại Đại hội Đảng CSVN 12”.

Viên Tổng Bí thư Đảng CSVN nhấn mạnh, “sự thống nhất cao sẽ là cơ sở rất quan trọng để bàn và có các quyết định cụ thể về nhân sự ở các hội nghị tiếp theo”.

Những diễn biến đáng chú ý nhất về nhân sự trước thời điểm khai mạc Hội nghị thứ 12 là một số “lão thành cách mạng” đặt vấn đề về mức độ tin cậy đối với cá nhân ông Nguyễn Tấn Dũng. Ngay sau đó, lần đầu tiên, con gái ông Nguyễn Tấn Dũng lên tiếng khẳng định, cô ta chỉ là vợ một công dân Hoa Kỳ chứ không phải là công dân Hoa Kỳ. Visa nhập cảnh Hoa Kỳ của con gái ông Dũng đã được chuyển cho một số facebooker đưa lên Internet để “giải độc dự luận”. Những “lão thành cách mạng” cũng bị chỉ trích kịch liệt vì “già mà chưa hết hàm hồ”. Còn ông Nguyễn Tấn Dũng và con gái ông ta thì được xem như… “nạn nhân” của “chủ nghĩa lý lịch”, dẫu rằng cô này có một thư ngỏ khẳng định cô ta không những chỉ là Đảng viên CSVN mà còn là Bí thư Đảng úy nơi cô ta làm việc và sẽ không bao giờ làm bất kỳ điều gì đi ngược với “truyền thống gia đình”!

Ngay trong ngày khai mạc Hội nghị thứ 12, ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch Nhà nước Việt Nam đã gắn lon “Đại tướng” cho hai viên tướng quân đội CSVN là Ngô Xuân Lịch và Đỗ Bá Tỵ. Trước đó vài ngày, ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Việt Nam, bổ nhiệm thêm bốn viên tướng làm Thứ trưởng Quốc phòng. Vào lúc này, Bộ Quốc phòng Việt Nam có đến mười viên Thứ trưởng.

Nhận định về Hội nghị 12, ông Carlyle Thayer, một chuyên gia về chính trị Việt Nam cho rằng, giới lãnh đạo Đảng CSVN chưa tìm ra được giải pháp nhằm khai thông những bế tắc trong vấn đề nhân sự. Có khả năng BCH TƯ Đảng CSVN phải tổ chức thêm một hội nghị nữa vào tháng tới. (G.Đ)

___

Mời xem lại: “Chủ nghĩa lý lịch” đang tấn công Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Trương Nhân Tuấn/ BS). – Con gái thủ tướng phản hồi thông tin “nhập quốc tịch Mỹ” (BS).

4 bình luận trước “5344. Cha phải dùng tới con gái khi CSVN bàn nhân sự”

  1. […] 5344. Cha phải dùng tới con gái khi CSVN bàn nhân sự […]

  2. […] (Basam) theo Người Việt – Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN (BCH TƯ Đảng CSVN) khóa 11, vừa khai mạc Hội Nghị thứ 12 để bàn về nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Hội nghị này sẽ kéo dài cho đến hết tuần. […]

  3. […] 5344. Cha phải dùng tới con gái khi CSVN bàn nhân sự […]

  4. […] Posted by adminbasam on 06/10/2015 Người Việt 5-10-2015 Basamnews […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: