BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5279. TẠI SAO CÓ NHIỀU QUAN CHỨC PHÁT BIỂU NGU?

Posted by adminbasam trên 30/09/2015

FB Phan Văn Hoàng

30-9-2015

Photo: Blog Ngaymaivietnam

Photo: Blog Ngaymaivietnam

Trước hết xin lỗi vì dùng cái từ ngu, dùng nhiều lần, vì từ mạnh quá và hơi mất lịch sự nhưng vì không có thể có từ nào diễn tả đúng hơn. Số là vài năm trước qua mạng internet thấy quan chức phát biểu ngu quá, dân chúng mà sau này dùng là cộng đồng mạng chửi quá trời làm tôi ngạc nhiên, tại sao đã là quan chức rồi mà phát biểu kỳ vậy, dần dà riết quen. Mặc nhiên xem cái chuyện quan chức phát biểu ngu là bình thường, quan chức nào phát biểu có trí tuệ là bất thường. Theo tôi suy đoán, quan chức phát biểu ngu là có những giả thuyết sau:

Ngu thiệt, nếu điều này đúng thì thật sự đáng buồn. Và tôi đặt dấu hỏi người giỏi ở đất nước này họ làm gì và làm sao người ngu có thể làm quan chức được nhỉ, hay là do lý lịch mà lên.

Ngu giả bộ, cái này chắc phần đúng nhiều hơn. Vì đã thành quan chức thì đâu có đứa nào ngu. Phải mánh lới, chạy chọt, phải nịnh bợ, phải nhậu giỏi v.v…làm mấy chuyện này đâu phải dễ. Cho nên dù ít học nhưng trường đời của nhóm này lão luyện, và giả bộ ngu cũng là ngón nghề của họ. Vì khi giả bộ ngu là để cho người ta tin người này đúng là tốt nghiệp trường lừa, trung thành với chủ ở mức độ cao. Ngu ngu thì thường tỏ ra vô hại, trong cơ quan ít người để ý đến mấy đứa ngu. Mà điều quan trọng là đâu có ai bị mất chức vì phát biểu ngu đâu, cho nên cứ vô tư mà phát biểu ngu.

Nói đi cũng phải nói lại, phát biểu làm trò hề cho thiên hạ ít ra cũng có mặt tích cực của nó là mang đến tiếng cười cho dân chúng trong lúc trà dư tửu hậu, cho thiên hạ quên đi cái cơ cực của đời thường.

Ngu đi ngu đi đừng ngại ngùng! Ngu đúng qui trình.

2 bình luận trước “5279. TẠI SAO CÓ NHIỀU QUAN CHỨC PHÁT BIỂU NGU?”

  1. […] 5279. TẠI SAO CÓ NHIỀU QUAN CHỨC PHÁT BIỂU NGU? […]

  2. […] 5279. TẠI SAO CÓ NHIỀU QUAN CHỨC PHÁT BIỂU NGU? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: