BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5206. Cảnh báo: Người Trung Quốc núp bóng người Việt để mua đất ven biển

Posted by adminbasam trên 24/09/2015

Tại hội nghị, ông Nguyễn Điểu (Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng), cảnh báo các quận ven biển như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đang có sự chuyển dịch, mua bán đất đai rất lớn có yếu tố người nước ngoài mà ở đây là người Trung Quốc.

Dưới sự lãnh đạo “toàn diện, tuyệt đối” của đảng CSVN, dân Việt sẽ sớm trở thành dân tộc thiểu số ngay trên mảnh đất của mình!

______

PLTP

Lê Phi

24-9-2015

(PLO) – Chúng ta cần phải cẩn trọng khi cho phép việc mua bán, chuyển dịch đất đai đối với doanh nghiệp nước ngoài.

Các vấn đề đáng quan tâm đã được đưa ra trong sáng 24-9 tại Hội nghị thành ủy Đà Nẵng lần thứ 24 dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Thọ.

Người Trung Quốc mua đất ven biển

Tại hội nghị, ông Nguyễn Điểu (Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng), cảnh báo các quận ven biển như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đang có sự chuyển dịch, mua bán đất đai rất lớn có yếu tố người nước ngoài mà ở đây là người Trung Quốc.

H1Ông Điểu cảnh báo việc người Trung Quốc mua đất ven biển. Ảnh: LÊ PHI.

“Chúng ta cần phải cẩn trọng khi cho phép việc mua bán, chuyển dịch đất đai đối với doanh nghiệp nước ngoài. Việc mua bán thì người Việt chúng ta đứng tên nhưng sau lưng lại là người Trung Quốc”, ông Điểu nhấn mạnh.

Về vấn đề này, ông Trần Thọ yêu cầu các đơn vị liên quan phải lưu ý đến việc chuyển dịch, mua bán đất đai liên quan đến người nước ngoài mà ông Nguyễn Điểu đã nêu.

“Bán đất cho người Việt Nam nhưng đứng sau cuộc mua bán lại là người nước ngoài là việc rất nguy hiểm, phải lưu ý vấn đề này”, ông Thọ nói.

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai

Trong khi đó, ông Võ Công Trí (Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng) thông tin, hiện tại TP đang tiến hành các thủ tục thu hồi đất và giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án Khu công nghệ thông tin tập trung và các dự án chậm triển khai ven biển.

Cụ thể, các dự án chậm triển khai ven biển sẽ bị thu hồi lần này là dự án Khu du lịch giải trí Đệ Nhất; Trường dạy nghề lướt ván và Khu thể thao giải trí Huy Khánh với tổng diện tích gần 13.000m2 đất ven biển. Tuy nhiên, việc thu hồi vẫn chậm triển khai.

H1Nhiều dự án ven biển TP Đà Nẵng chậm triển khai nhưng vẫn việc thu hồi vẫn chậm. Ảnh: LÊ PHI.

Theo ông Nguyễn Điểu, để diễn ra việc chậm thu hồi các dự án ven biển chậm triển khai vì cần phải xin ý kiến các cơ quan bộ ngành trung ương. Tuy có chậm nhưng cần phải làm kỹ để tránh tình trạng kiện tụng sau này.

“Đối với dự án Khu công nghệ thông tin tập trung của TP, Sở đã xin ý kiến chỉ đạo về việc thu hồi dự án này nhưng chưa có sự phản hồi từ Bộ TN&MT. Tới đây chúng tôi sẽ có báo cáo chính thức về việc thu hồi dự án này”, ông Nguyễn Điểu khẳng định.

Ông Trần Thọ yêu cầu, xin ý kiến các bộ ngành trung ương thì vẫn cứ xin, tuy nhiên phải làm quyết liệt. Vì việc thu hồi các dự án này đã đưa vào nghị quyết của HĐND, Thành ủy.

“Chủ trương của Thường vụ Thành ủy là tới đây sẽ thành lập một đoàn thanh kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu là bí thư, chủ tịch và giám đốc các sở có liên quan về vấn đề này. Nếu không làm xong thì sẽ có kiểm điểm về trách nhiệm. Nói gì thì nói chứ phải làm”, ông Thọ nói.

Không chấp nhận kiểu kinh doanh chặt chém

Bí thư Đà Nẵng, ông Trần Thọ cho biết từ đầu năm đến nay mới có 9 tháng mà Đà Nẵng đã đón gần 4 triệu lượt khách du lịch, doanh thu tới trên 10.000 tỉ đồng là hết sức đáng mừng. Nhưng trái lại, thời gian qua lại xảy ra tình trạng chặt chém ảnh hưởng ghê gớm đến môi trường du lịch của TP.

“Tôi đề nghị Sở VH,TT&DL, Sở Công Thương và các ngành chức năng phải tổ chức kiểm tra và bắt cho được các chủ khách sạn, nhà hàng chặt chém du khách để xử lý nghiêm và công khai cho mọi người biết. TP chúng ta không chấp nhận hành vi kinh doanh ăn xổi ở thì như thế”, ông Thọ, chỉ đạo.

Ông Thọ cũng cho hay, APEC 2017 là cơ hội “ngàn vàng” cho TP Đà Nẵng quảng bá thương hiệu, kêu gọi đầu tư và kích cầu du lịch. Không phải là ngẫu nhiên mà Bộ Chính trị chọn Đà Nẵng là địa điểm tổ chức APEC 2017.

Một bình luận trước “5206. Cảnh báo: Người Trung Quốc núp bóng người Việt để mua đất ven biển”

  1. […] 5206. Cảnh báo: Người Trung Quốc núp bóng người Việt để mua đất ven biển […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: