BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5190. Hà Nội: Nhiều bạn trẻ bị công an bắt cóc?

Posted by adminbasam trên 23/09/2015

FB TMCNN

23-9-2015

GNsP (23.09.2015) – 7 bạn trẻ sống tại Hà Nội tham gia tích cực các hoạt động xã hội dân sự, biểu tình chống Trung Cộng bị công an bắt vào sáng ngày 23.09.2015 và đưa đi đâu không rõ.

H1

Những người bị bắt tên là: Lê Thu Hà, Trần Đức Thịnh, Lê Thị Yến, Phạm Khắc Đạt, Nguyễn Mạnh Cường, Nhà báo Nguyễn Vũ Bình và một người nữa chưa xác định được danh tánh.

Bạn trẻ Lê Thị Yến

Bạn trẻ Lê Thị Yến

Thông tin trên được anh Lý Quang Sơn, là bạn của một trong số những người bị bắt, cho GNsP biết:

Anh Quang Sơn nói: “Suốt buổi sáng, tôi cố gắng liên lạc những người này qua điện thoại nhưng vẫn không được. Đến trưa, chị Hà và anh Thịnh báo cho tôi biết đang bị công an giữ. Những người khác hiện giờ tôi vẫn chưa liên lạc được với họ, điện thoại của họ tắt máy.”

H1Bạn trẻ Lê Thu Hà

Cách đây hai ngày, tại Thái Bình, công an bắt cóc ông Trần Anh Kim tại tư gia. Ông là một Cựu Trung tá Quân đội Nhân dân, và là Cựu TNLT đã từng thọ án 5 năm 6 tháng tù giam theo 79 ‘lật đổ chính quyền nhân dân’.

H1Nhà báo Nguyễn Vũ Bình

Cũng tại tỉnh Thái Bình, dân oan Lê Văn Đài bị mất tích 21 ngày mà gia đình vẫn chưa có thông tin gì về ông, mặc dù đã trình báo lên các cơ quan chức năng. Ông Đài từng huy động hơn 100 dân oan khác ở tỉnh Thái Bình biểu tình đòi quyền lợi và tố cáo cán bộ tham nhũng.

Pv.GNsP

____

FB TMCNN

Công an Hai Bà Trưng, Hà Nội đánh đập những người bất đồng chính kiến

23-9-2015

GNsP (23.09.2015) – Nhà báo Đoan Trang, bạn trẻ Thảo Gạo, Văn Minh và nhiều người khác bị công an Hai Bà Trưng, Hà Nội đánh đập khi họ đến trước cổng công an phản đối việc bắt người trái pháp luật và yêu cầu trả tự do cho 7 bạn trẻ đang bị câu lưu tại đây một cách trái phép từ sáng ngày 23.09.2015.

H1

“Công an, như thường lệ, chối bai bải rằng họ “không bắt, không giữ ai cả”, Nhà báo Đoan Trang cho hay.

Chiều tối cùng ngày, hơn 40 người bạn của 7 bạn trẻ này đã đã đến trước cổng công an giơ biểu ngữ “phản đối công an quận Hai Bà Trưng bắt giữ người trái pháp luật, yêu cầu thả người vô điều kiện”, nhưng họ đã bị lực lượng công an xua đuổi và đánh đập.

Bạn trẻ Lý Quang Sơn, một trong những người bị công an đánh, cho GNsP biết vào lúc 21 giờ 15 như sau: “Khoảng 40 người có anh Đài, Trung Nghĩa… đứng trước cổng Công an Hai Bà Trưng, Hà Nội để đòi người. Khi mọi người đến trước cổng, cầm băng rôn lên thì công an chạy ra giựt băng rôn, họ lao vào đánh mọi người, những tên công an cầm cái đèn phin đánh vào mặt vào đầu mọi người, họ xô đẩy làm một số người nằm lăn xuống đất, tôi cũng bị họ đánh. Nhiều bà con dân oan cầm băng rôn thì bị giựt,  một số người lạ mặt xông tới chửi bới.”

H1

“Hiện nay, chị Đoan Trang, Thảo Gạo và anh Văn Minh đang đứng trước cổng công an, còn mọi người đứng cách đó khoảng 3m. Ba người này đang bị cô lập, công an bao vây rất đông. Tôi lo ngại ba người này sẽ bị công an bắt giam trong đêm nay.” Anh Sơn nói tiếp.

Như GNsP đã loan tin, 7 bạn trẻ có tiếng nói khác nhà cầm quyền, trong đó có 2 Biên tập viên của kênh ‘Lương Tâm TV’, bị công an bắt cóc và bị câu lưu tại công an Hai Bà Trưng, Hà Nội từ sáng cho đến bây giờ mà vẫn chưa có thông tin gì về họ.

Những người bị bắt tên là: Lê Thu Hà, Trần Đức Thịnh, Lê Thị Yến, Phạm Khắc Đạt, Nguyễn Mạnh Cường, Nhà báo Nguyễn Vũ Bình và một người nữa chưa xác định được danh tánh.

GNsP sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhập vụ việc này đến quý vị.

Pv.GNsP

Một bình luận trước “5190. Hà Nội: Nhiều bạn trẻ bị công an bắt cóc?”

  1. […] 5190. Hà Nội: Nhiều bạn trẻ bị công an bắt cóc? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: