BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4975. LỜI GIẢI THÍCH BÀI VIẾT: HỌ NGHĨ GÌ KHI VÀO LĂNG BÁC

Posted by adminbasam trên 04/09/2015

FB Nguyễn Đình Cống

4-9-2015

Sau khi đăng bài “Họ nghĩ gì khi vào Lăng Bác”, tôi nhận được khá nhiều góp ý của các bạn, cho rằng không nên viết như thế. Phần nhiều là những lời góp ý chân thành. Tôi xin cám ơn những lời góp ý như vậy. Tôi đã đọc kỹ lại bài viết để xem có xúc phạm đến Bác chỗ nào không thì không phát hiện ra. Tôi đề nghị các bạn cũng nên xem lại để tránh việc quy kết vội vàng.

Tôi nghĩ là đã chạm đến tình cảm của các bạn khi có ý muốn hỏa táng hoặc địa táng thi hài Bác. Trong những lý do tôi nêu ra mà chắc nhiều bạn không chú ý là “tránh việc động mồ, động mả”. Theo tâm linh thì thi hài cần được giữ yên, nếu có gì đụng đến làm xê dịch, làm xáo động thì gây ra hiện tượng động mồ, động mả. Các bạn trẻ nếu chưa biết tác hại của việc động đó như thế nào thì nên hỏi các bậc cao niên để biết thêm.

Đảng CS theo Chủ nghĩa duy vật, không công nhận tâm linh, không quan tâm đến việc động mồ động mả. Trong Lăng thi hài Bác không đặt yên một chỗ mà đặt trên một cơ cấu để trong từng thời gian nâng lên hạ xuống, gây ra sự thay đổi vị trí quá lớn. Thi hài thuộc về âm, cần được bảo quản trong điều kiện âm khí sung mãn và ổn định. Hàng ngày nhiều đoàn người mang dương khí dạo quanh làm xáo động môi trường âm khí, rất có hại cho thi hài và vong linh.

Trong một gia đình, một dòng họ nếu mộ tổ bị động thì con cháu khó được yên ổn, có khi còn bị lụn bại. Với một dân tộc, một đất nước, bị động mộ tổ sẽ ảnh hưởng đến nhiều người. Tôi nghiên cứu về tâm linh và thấy rằng xã hội Việt nam mấy chục năm qua có nhiều biểu hiện tiêu cực, tệ nạn tăng nhiều, một phần là do ảnh hưởng xấu của tâm linh, mà trong đó việc động mộ tổ có góp vào.

Tôi viết “Để thi hài Bác như hiện nay thì lợi ít, hại nhiều”. Lợi là chỉ lợi cho một số nhỏ nào đó còn muốn viếng Bác mà chưa có dịp. Hại thì ngoài các phần về vật chất còn hại về tâm linh cho toàn dân tộc. Chúng ta tôn thờ Bác, kính trọng Bác thì nên lập bàn thờ, lập đền thờ mà cúng bái, như thế có hiệu quả tốt hơn nhiều.

Các bạn đã góp ý bài viết, tôi xin cám ơn về sự chân thành và sẽ xem xét lại, nếu có chỗ nào sai sự thật tôi sẽ chịu sự lên án của công luận. Tôi cũng đề nghị các bạn suy nghĩ kỹ về những ý kiến của tôi để tránh cho các bạn sự vội vàng khi quy chụp người khác.

Tự trong thâm tâm tôi nghĩ là đề nghị địa táng hoặc hỏa táng thi hài Bác là làm một việc tốt cho thi hài, cho vong linh Bác và cho cả dân tộc chứ khồng hề có ý xấu cá nhân nào cả, không hề xúc phạm một chút nào đến Bác kính yêu cả.

2 bình luận trước “4975. LỜI GIẢI THÍCH BÀI VIẾT: HỌ NGHĨ GÌ KHI VÀO LĂNG BÁC”

  1. […] 4975. LỜI GIẢI THÍCH BÀI VIẾT: HỌ NGHĨ GÌ KHI VÀO LĂNG BÁC […]

  2. […] 4975. LỜI GIẢI THÍCH BÀI VIẾT: HỌ NGHĨ GÌ KHI VÀO LĂNG BÁC […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: