4926. Tôi đã ước tất cả các Hồng Vệ Binh bị ăn cướp hoặc ăn trộm!
Posted by adminbasam trên 01/09/2015
31-08-2015
Để sự chia sẻ trọn vẹn, tôi mạn phép giải thích Hồng Vệ Binh (HVB) là ai. Đại khái ở China thời Mao Trạch Đông làm “Cách mệnh văn hoá”, có một bọn thanh niên thiếu nữ đông hàng triệu, được đào tạo để đi đập phá đền chùa nhà thờ và tàn sát “phản động” (theo nghĩa đen). Các bạn này coi Mao là thánh sống và hệ thống cai trị của ông ta là một thứ chân lý có quyền lực tối thượng. Đến ngày nay, HVB còn được hiểu rộng hơn là những người vẫn mù quáng tin vào sự-thiện-hảo-tuyệt-đối của chủ nghĩa cộng sản. Họ sẵn sàng bảo vệ cho niềm tin của mình bằng tất cả lý luận của cả bộ não lẫn con tim. HVB khác các Dư Luận Viên – là bọn hai mang chuyên khua môi múa mỏ – ở chỗ: HVB yêu cộng sản cuồng nhiệt và dễ dàng nhìn thấy ưu điểm trong mọi khuyết điểm của cộng sản, họ tin vào chủ nghĩa bằng cả trái tim thuần khiết và chân thành, không vì lợi lộc, cũng không dễ lay chuyển.
Bạn đã hình dung được HVB là những ai, vậy tôi tiếp tục nhé. Bây giờ, tôi lại hỏi bạn một câu riêng tư: Bạn sẽ làm gì khi bị cướp đạp ngã xe và giật giỏ, mất hết mọi thứ quan trọng và chưa đến mức nằm nhà thương? Báo công an phường ư? Rất nhiều người đã làm rồi. Bạn tôi cũng làm thế. Và bạn biết tiếp theo sẽ là gì không? Dễ lắm, bạn rất được các đồng chí công an quan-tâm-hỗ-trợ-tạo-điều-kiện-kiên-quyết-nhiệt-tình-hướng-dẫn-quán-triệt-nghị-định-xyz … cấp cho cái giấy xác nhận BỊ MẤT GIẤY TỜ trong phạm vi phường đó, để bạn yên tâm đi làm lại các giấy tờ đã mất. Còn tiền bạc, tài sản, nguy cơ mất mạng… của bạn để làm gì, bạn biết không? Để gió cuốn đi!
Vậy thì bị trộm, nhất là sinh viên, thì thế nào? Chắc nhiều bạn đã từng ước mơ chú công an đẹp trai tốt bụng sẽ hồ hởi hỏi thăm bạn thật cặn kẽ, ân cần mời bạn một ly nước mát lạnh cho bạn đỡ căng thẳng, rồi theo bạn về phòng trọ lấy dấu vân tay của kẻ trộm, tỉ mỉ ghi ghi chép chép, âm thầm điều tra những thằng bất lương, làm cho chúng kinh hồn bạt vía, rồi sau đó người sẽ hiện ra như ông tiên tốt bụng, trên tay cầm tài sản bị mất của bạn và trao tận tay bạn, nháy mắt một cái và cười một nụ cười thật lung linh rồi dặn rằng: “Lần sau cẩn thận hơn nhé!”
Bạn tôi lúc đó làm sinh viên còn bé nên khi bị trộm đục ổ khoá lấy laptop cũng ước như thế, và nó lót tót lên phường. Gặp một chú không đẹp trai mấy, nhưng phúc hậu, người ân cần căn dặn rằng: “Của mày mày không giữ mất ráng chịu, lên đây làm cái gì?” Và thằng bé âm thầm đi vào ngõ nhỏ…
Còn ở nông thôn, chú của tôi trồng cây ăn trái bị mất trộm liên tục với số lượng lớn (hàng tạ), rình hoài không bắt được, mà kẻ trộm còn trộm nhiều hơn. Nên đi báo công an xã. Đồng chí công an hết sức tâm tư và thông cảm, nên người thở dài, nhìn vào khoảng không rồi an ủi: “Mình trồng thì phải chịu khó giữ, còn mấy người kia thì người ta sống bằng cái nghề đó rồi, mình không giữ thì người ta hái thôi, công an đâu có ở không mà đi giữ giùm. Đó, biết trồng là phải biết giữ!”
Ông chú nghe xong thiếu điều chết xỉu, mới hỏi lại: “Vậy tui báo cho anh hay rồi mà anh không can thiệp, lỡ tui bắt nó xong nóng ruột trói lại đập chết thì anh chịu trách nhiệm nha!”
Đồng chí công an xã nhẹ nhàng phản ứng như đỉa phải vôi: “Uý, chú trói người ta là chú phạm tội hình sự rồi, nói gì tới đập, rồi đập chết nữa! Theo hiến pháp và pháp luật thì công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể và nhân phẩm đó nha. Chú hông được làm bậy à. Làm bậy là tụi tui còng chú đó à!”
Từ ấy trong chú tôi bừng nắng hạ, mặt trời chân lý chói qua tờ ym. Trước kiến thức uyên bác và tấm lòng thương dân như trời biển của người đầy tớ nhân dân, cơn giận trong lòng chú tôi tan biến. Kể từ đây, chú tôi hứa với lòng, nếu gặp ăn trộm vô vườn, sẽ mời bạn ấy nghỉ ngơi uống nước và tuyệt đối không cản trở bạn ấy tác nghiệp.
Các HVB và DLV thân mến, mình ước gì tất cả các bạn đều được trộm và cướp thăm viếng hàng tháng, hàng tuần, thậm chí hàng ngày cũng được. Và quan trọng là bọn trộm sẽ khoắng sạch tiền của các bạn, còn cướp thì đạp xe cho bạn ngã gãy cần cổ hay lọi giò. Các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và lý lẽ, để đập tan luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch phản động. Xin chào đoàn kết và xây dựng, chúc các bạn sớm đổi mới cuộc sống!
3 bình luận trước “4926. Tôi đã ước tất cả các Hồng Vệ Binh bị ăn cướp hoặc ăn trộm!”
Sorry, the comment form is closed at this time.
Đối Thoại Điểm Tin ngày 1 tháng 9 năm 2015 | doithoaionline said
[…] 4926. Tôi đã ước tất cả các Hồng Vệ Binh bị ăn cướp hoặc ăn trộm! […]
Tôi đã ước tất cả các Hồng Vệ Binh bị ăn cướp hoặc ăn trộm! | Vượt Tường Lửa said
[…] https://anhbasam.wordpress.com/2015/09/01/4926-toi-da-uoc-tat-ca-cac-hong-ve-binh-bi-an-cuop-hoac-an… […]
Tôi đã ước tất cả các Hồng Vệ Binh bị ăn cướp hoặc ăn trộm! | CHÂU XUÂN NGUYỄN said
[…] https://anhbasam.wordpress.com/2015/09/01/4926-toi-da-uoc-tat-ca-cac-hong-ve-binh-bi-an-cuop-hoac-an… […]