BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4911. Con trai blogger Nguyễn Ngọc Già qua đời

Posted by adminbasam trên 30/08/2015

Dân Làm Báo

30-08-2015

H1

Ảnh: Dân Làm Báo

Anh Nguyễn Đình Vĩnh Khang – con trai blogger Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc) vừa qua đời vào lúc 2:40’, ngày 28/8/2015 do tai nạn giao thông, hưởng dương 20 tuổi.

Hiện nay, linh cữu anh Nguyễn Đình Vĩnh Khang đang được quàn tại chùa Vĩnh Nghiêm, số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, Sài Gòn.

Lễ động quan sẽ được bắt đầu vào lúc 11:00 sáng mai, 31/8/2015 và được hoả táng tại trung tâm Bình Hưng Hoà.

Được biết, anh Khang sinh ngày 13/1/1996, là con trai thứ hai của blogger Nguyễn Ngọc Già – người bị bắt giam từ hôm 17/12/2014 chỉ vì bày tỏ quan điểm một cách ôn hoà.

Blogger Nguyễn Ngọc Già vốn là một tên tuổi quen thuộc trên Dân Làm Báo, tác giả nhiều bài viết có sức công phá mạnh mẽ đối với chế độ độc tài cộng sản VN.

Sau 9 tháng bị giam giữ, nhà cầm quyền CSVN chưa đưa ra bất cứ tội danh cáo buộc nào đối với blogger này.

Hiện nay, mọi thông tin về tình trạng của blogger Nguyễn Ngọc Già gần như không thể tiếp cận, nguyên nhân chính là do những áp lực nặng nề của CA đối với gia đình.

Thay mặt tất cả bạn đọc, Danlambao xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình blogger Nguyễn Ngọc Già.

Ảnh: DLB

Ảnh: DLB

____

Dân Luận

Tin buồn: Con trai blogger Nguyễn Ngọc Già vừa qua đời ở Sài Gòn

30-08-2015

Theo tin Dân Luận vừa nhận được, con trai ông Nguyễn Đình Ngọc, được biết tới dưới bút danh Nguyễn Ngọc Già, cộng tác viên của Dân Luận và sau này là Dân Làm Báo, anh Nguyễn Đình Vĩnh Khang vừa bị tai nạn giao thông mất ở Sài Gòn. Anh sinh ngày 19/1/1996. Hiện gia đình đang làm tang lễ ở chùa Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn…

Được biết gia đình và luật sư không được tiếp xúc với ông Nguyễn Đình Ngọc kể từ khi ông bị bắt giữ khẩn cấp vào tháng 12 năm 2014. Và cho đến nay vẫn chưa biết chính quyền định truy tố ông theo tội danh nào.

Ban Biên Tập Dân Luận xin được gửi lời chia buồn tới gia đình và mong dư luận quan tâm đến trường hợp của blogger Nguyễn Đình Ngọc. Chúng tôi yêu cầu cơ quan công an để ông Nguyễn Đình Ngọc được tại ngoại trong quá trình điều tra, nhất là trong thời điểm đầy đau thương này!

Nguyễn Công Huân: Blogger Nguyễn Ngọc Già không có tội gì ngoài việc bày tỏ quan điểm ôn hòa của mình. Ông đáng lẽ có thể im lặng trước các vấn đề chính trị và sống một cuộc sống sung sướng và hưởng thụ cùng vợ và các con, nhưng ông đã chọn con đường nói đúng lương tâm của mình.

Vì thế mà ông đã bị bắt giữ. Vì thế mà gia đình ông phải chịu cảnh li tán, trầm uất. Rất có thể vì thế mà con ông đã bị tai nạn.

Gia đình đã chọn cách im lặng với hy vọng mong manh rằng bằng cách không phản kháng, ông sẽ được chính quyền này trả tự do sớm.

Cho đến thời điểm này thì chúng ta có thể thấy họ đã nhầm. Công luận chính là sức mạnh duy nhất có thể đem lại tự do cho ông Nguyễn Đình Ngọc.

Xin chia buồn cùng gia quyến, và mong cho công luận chú ý tới trường hợp của blogger Nguyễn Ngọc Già để cùng nhau đòi tự do cho ông. Tự do cho chính chúng ta!

2 phản hồi to “4911. Con trai blogger Nguyễn Ngọc Già qua đời”

  1. […] 4911. Con trai blogger Nguyễn Ngọc Già qua đời […]

  2. […] Posted on 30/08/2015 by Doi Thoai Posted by adminbasam on 30/08/2015 Dân Làm Báo 30-08-2015 Basamnews […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: