BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4799. Chuông nguyện hồn ai – Chuông nguyện hồn mi đó…

Posted by adminbasam trên 20/08/2015

Mai Tú Ân

20-08-2015

Xin lấy một câu thơ nước ngoài để nói về con đường đi đến cái chết không thể đảo ngược của những nhà nước theo thể chế CS cuối cùng trên thế giới này. Trong đó có đất nước Việt Nam tội nghiệp của chúng ta.

Cho dù có nhiều người không mong muốn, hay có nhiều người mong muốn, cho dù chính quyền các chế độ đó dùng mọi cách để cứu vãn chế độ, hay có nhiều người đấu tranh để chế độ ấy sụp đổ, cho dù có tiếng có tiếng khóc than tiếc nuối hay tiếng gào thét mừng vui, cho dù là những cuộc cách mạng “long trời lở đất” hay chỉ là những cuộc cách mạng hoà bình mang tên loài hoa, cho dù đến nhanh hay chậm thì cái ngày mà chế độ CS cuối cùng trên thế giới này biến mất sẽ đến, chắc chắc đến và không thể không đến.

Cát bụi sẽ trở về với cát bụi,

Hư không sẽ trở lại với hư không…

Chủ nghĩa Cộng Sản sinh ra từ những giấc mơ hoang tưởng, của những kẻ theo chủ thuyết không tưởng rồi được những kẻ sẳt máu phi nhân tính lạnh lùng xây dựng trên xác chết của hàng triệu người vô tội, để xây dựng nên những nhà nước độc tài chuyên chế dựa trên bạo lực, dối trá và đắc thắng trong một thời điểm nhiễu nhương của cái thế giới khi đó. Nhưng khi cái thế giới ấy phát triển theo đúng qui luật của tự nhiên và định hình những chân lý chuẩn mực của loài người thì cái chủ thuyết điên rồ và không thực tế ấy sẽ phải biến mất. Cho dù nó là hiện thân của ma quỉ trong quá khứ hay được che dấu bằng cái vỏ bọc sáp thời đại bên ngoài thì cuối cùng nó cũng tan chảy dưới ánh sáng mặt trời., và phải biến mất. Như bóng đêm sẽ không còn khi vầng dương chiếu sáng.

Như những chu kỳ băng giá hay khô hạn, như mặt trời mọc rồi lặn, như hoa nở lại tàn, như lúc có giông bão thì phải có lúc tạnh quang…thì sự biến thiên chính trị trên thế giới này cũng theo những qui tắc của trời đất, của lòng người và của thời đại. Đó là những cái gì trái với tự nhiên sẽ không thể tồn tại trong sự phát triển của tự nhiên. Cái Xấu sẽ phải chết để cái Tốt phát triển tốt hơn. Chủ nghĩa CS sẽ phải chết, để cho thế giới này hạnh phúc hơn. Đó là qui luật muôn đời của cuộc sống, là sự chọn lọc tự nhiên của tự nhiên mà không thể nào khác được, muôn đời không thể khác được…

Vì mi sinh ra để chết thì mi phải chết!

Vì chuông nguyện hồn mi đã điểm rồi…

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: