BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4781. Ông Ngô Bảo Châu có… “thần kinh” không vậy!?

Posted by adminbasam trên 18/08/2015

Dân Làm Báo

18-08-2015

H1

Trong buổi “giao lưu” với 500 sinh viên do Tỉnh đoàn cộng sản tổ chức vào ngày 15-08-2015 tại Trường Đại học Quy Nhơn, ông Ngô Bảo Châu tuyên bố con đường đúng đắn và thiết thực nhất trong công cuộc gìn giữ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, thể hiện lòng yêu nước trong giai đoạn hiện nay là nỗ lực học tập, tìm tòi nghiên cứu khoa học, mở rộng tri thức.

Chẳng khác gì, ông khuyên các em học sinh: Tàu khựa nó chiếm biển Đông, nó đem giàn khoan vào thềm lục địa VN, nó xem biển Đông như ao nhà của nó, để rồi đánh, bắt, đâm đắm tàu đồng bào ngư dân Việt Nam… thì các em vẫn cứ tập trung học tập, chuyện quân xâm lược hãy… bỏ qua một bên!?

Ông Châu cho rằng “muốn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thì nghiên cứu về lịch sử, địa lý, luật pháp Việt Nam cũng như quốc tế cũng là điều cần thiết. Khi chúng đã đã có đủ tri thức, đất nước vững mạnh thì sẽ không có quốc gia nào dám xâm phạm lãnh thổ.” (*)

Là một nhà toán học, logic đầy mình, mà ông lại “bị” quên một điều logic: Tàu cộng có chờ đến khi “chúng ta có đủ tri thức, đất nước vững mạnh” rồi chúng nó mới xâm lược đâu! Bắc Kinh xâm lược đã từ lâu, từ nhiều năm nay và vẫn còn tiếp diễn.

Hơn nữa, liệu những công dân Việt Nam “có đủ tri thức” trong tương lai như ông mong mỏi sẽ là những con người can đảm, yêu nước, biết đau nỗi đau mất nước, biết nhục nỗi nhục mất nước nếu ngày hôm nay họ nghe lời ông, trùm mền, an nhiên tự tại chỉ tập trung vào chuyện học, nghiên cứu, mặc cho ngư dân bị hiếp đáp, bắt giết, mặc cho lãnh hải, lãnh thổ mất dần vào tay giặc?

Ông Châu khuyên các bạn trẻ sinh viên rằng: “muốn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thì nghiên cứu về lịch sử, địa lý, luật pháp Việt Nam cũng như quốc tế cũng là điều cần thiết.”

Lời khuyên này áp dụng rất tốt cho các trí ngủ. Xuyên suốt lịch sử Việt Nam và của cả thế giới, chưa bao giờ có chuyện một quốc gia có thể bảo vệ chủ quyền của mình chỉ bằng việc nghiên cứu sử-địa-luật. Bên cạnh đó:

– nghiên cứu lịch sử bị bóp méo và có nhiều điều láo khoét do các sử nô cộng sản viết ra có giúp được gì trong công cuộc bảo vệ chủ quyền!?

– hiểu rõ luật pháp Việt Nam vốn là luật rừng, một nền luật pháp vốn chỉ là công cụ của hệ thống chính trị độc tài – không có tam quyền phân lập – một nền luật pháp với những điều như 258 để tuỳ tiện bắt về đồn công an bất cứ công dân nào mặc áo HS-TS-VN… thì giúp được gì cho việc bảo vệ từng tất đất của cha ông!?

Nghe lời ông Ngô Bảo Châu, đến lúc tri thức VN cao bằng đầu gối: hiểu được luật pháp cộng sản, lịch sử cộng sản… thì có lẽ Việt Nam đã trở thành một tỉnh lỵ của Tàu!

Học tập, nâng cao kiến thức, nghiên cứu khoa học… trong thời đại văn minh này là chuyện đương nhiên. Mỗi sáng trên địa cầu này, khi ánh thái dương vừa ló dạng thì hàng tỉ học sinh, sinh viên đã rời khỏi nhà, đến trường thực hiện chuyện đó. Điều cần nói, cần khuyên – nhất là trong tình trạng đất nước lâm nguy vì hiểm hoạ bành trướng Bắc Kinh – là bên cạnh chuyện đương nhiên đó, tuổi trẻ Việt Nam cần phải làm gì để bảo vệ Tổ quốc.

Nếu không khuyên được học sinh, sinh viên những điều mà khi nói ra, người ban lời khuyên cũng cần có chút lòng can đảm và tự trọng, thì có lẽ ông Ngô Bảo Châu chỉ nên tập trung vào chuyện ông giỏi nhất: phương trình toán học 1 + 1 = 2.

____

Một bình luận trước “4781. Ông Ngô Bảo Châu có… “thần kinh” không vậy!?”

  1. […] 4781. Ông Ngô Bảo Châu có… “thần kinh” không vậy!? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: