BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4742. Đất nước này không cần “toàn những người tốt” như thế…

Posted by adminbasam trên 15/08/2015

Mai Tú Ân

15-08-2015

Ông PTTg Vũ Đức Đam nói rằng “Đất nước chúng ta toàn những người tốt mà sao vẫn nghèo”, thì hẳn là những người tốt mà ông muốn nói ở đây thuộc về nhóm người đã và đang lãnh đạo quốc gia như ông phải không?

Vậy thì chúng tôi không cần những người tốt đó! Tại sao ư?

Vì những người tốt đó nghĩ rằng đất nước này là của riêng họ nên họ sử dụng đất nước này theo cách họ muốn. Họ đã chiếm lấy nó như một chiến lợi phẩm nên họ có quyền giữ nó, hưởng thụ nó như một thứ chiến lợi phẩm.

Vì họ cho rằng, không có ai ngoài họ là người tốt nên họ sẽ là người tốt duy nhất dẫn dắt quốc gia này. Không ai ngoài họ cả…

Vì những người tốt đó đã tự cho mình cái quyền là chỉ có họ là những người tốt nên chỉ có họ được lãnh đạo quốc gia. Và họ lại còn được quyền chọn những người tốt trong nhóm của họ để lại tiếp tục lãnh đạo quốc gia. Tự cho họ mãi mãi là người tốt duy nhất, và dẫn dắt quốc gia này mãi mãi…

Bằng cách không cần bầu cử dân chủ, hoặc bầu cử hình thức, họ tự chọn những người sẽ đứng ra gánh trọng trách quốc gia ở trong nhóm họ, và chỉ trong nhóm cúa họ. Như một ông bố già trong một gia đình, họ chỉ chọn người trong gia đình, dòng tộc và loại trừ tất cả những người không ở trong gia đình dòng tộc của họ.

Vì vậy những người tốt đó đã ngồi chật hết các cơ quan dân cử, công quyền, các bộ máy chính quyền, các chính quyền địa phương cũng như ngồi trên đầu trên cổ dân tộc này.

Vì những người tốt đó chỉ biết quyền lợi của bản thân họ, chỉ biết đến lợi ích nhóm của họ. Vì những điều xấu xa, giả dối, những nhũng nhiễu, tham ô… đều có từ trong nhóm của những người tốt đó.

Vì những người tốt đó đã co cụm, bảo thủ và xơ cứng lại giữa lòng dân tộc như một cục u ác tính sẽ giết lần, giết mòn cái cơ thể mà nó ký sinh…

Vì mãi say men chiến công xưa, thành tích cũ nên những người tốt đó chìm đắm vào quá khứ để tồn tại như con thằn lằn phải ăn đuôi để sống.

Bởi vì những người tốt đó, vì những giáo điều, vì tham vọng, vì ích kỷ và cả vì ngu dốt nữa, đã không chấp nhận rằng trên đời này còn có nhiều người tốt khác, tốt bằng hoặc tốt hơn họ, có thể điều hành quốc gia qua sự chọn lọc công bằng. Nên họ đặt ra đủ mọi rào cản, đặt ra mọi biện pháp, kể cả trấn áp tất cả những người khác họ, chỉ để sống chết giữ lấy một chân lý của họ. Đó là đất nước này là của họ, do họ và phải vì họ.

Những người tốt đó muốn giữ mãi dân tộc này như một con tin để sống ký sinh vào nên đã làm tất cả để họ được sống tốt, mặc cho dân tộc này có nghèo hay không, có còn hay mất.

4 bình luận tới “4742. Đất nước này không cần “toàn những người tốt” như thế…”

  1. […] 4742. Đất nước này không cần “toàn những người tốt” như thế… […]

  2. […] NGƯỜI MẸ TUYỆT VỌNG! 💧 SỰ TRỞ LẠI CỦA ZOMBIE (THÂY MA) 💧 TẠI SAO NGHÈO? 💧 Đất nước này không cần “toàn những người tốt” như thế… 💧 Hãy Cùng Nhau tạo nên Thông Điệp 💧 Giáo dục Việt Nam như chó sủa 💧 […]

  3. […] 4742. Đất nước này không cần “toàn những người tốt” như thế… […]

  4. […] Tú Ân☆(Basam) – Ông PTTg Vũ Đức Đam nói rằng “Đất nước chúng ta toàn những người […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: