BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4660. Chủ tịch Sơn La: “Chưa có tượng đài là thiệt thòi cho chúng tôi”

Posted by adminbasam trên 06/08/2015

Facebooker Tuấn Khanh: “Vâng, dân tộc này cũng đã biết mình vô cùng thiệt thòi khi phải sống cùng các bạn!

Facebooker Nguyen Hoang Anh: “Hoá ra họ không thấy thiệt thòi vì dân đói khổ, trẻ em không có cơm ăn áo mặc, không được học hành mà chỉ vì không có quảng trường, tượng đài! Loại lãnh đạo này còn ngày nào dân khổ ngày ấy!

____

Soha News

06-08-2015

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh (phải) trả lời PV sáng nay, 6/8

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh (phải) trả lời PV sáng nay, 6/8

Ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, quy hoạch chi tiết quần thể tượng đài sẽ công bố ngày 10/10, đồng thời khẳng định 1.400 tỷ chỉ là con số dự kiến.

Trả lời PV báo Trí thức trẻ trong sáng nay, ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, quy hoạch chi tiết quần thể tượng đài Bác Hồ sẽ được công bố vào ngày 10/10/2015, nhân dịp kỉ niệm 120 thành lập tỉnh Sơn La.

Đây cũng là thời điểm được chọn để làm lễ động thổ quần thể khu tượng đài giá trị nghìn tỷ, vốn đang được sự quan tâm rất cao của dư luận.

Tại buổi phỏng vấn, vị Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng tái khẳng định quan điểm của tỉnh, là sẽ cân đối trên tinh thần tiết kiệm nhất về quy mô cũng như kinh phí cho đề án này.

“Trong cả nước đã có rất nhiều tỉnh có quảng trường, tượng đài, Sơn La là chưa có cũng là thiệt thòi cho chúng tôi. Con số 1.400 tỷ mới chỉ là con số khái toán, chưa phải là con số cuối cùng của đề án này.

Trên tinh thần cầu thị, chúng tôi chắc chắn sẽ còn phải đi tham khảo mô hình tượng đài và quảng trường từ các tỉnh khác để sao cho có phương án xây dựng tiết kiệm nhất nhưng cũng không bỏ qua các hạng mục quan trọng”.

Tượng đài Bác Hồ với nhân dân tỉnh Hà Giang được xây dựng ở Hà Giang

Tượng đài Bác Hồ với nhân dân tỉnh Hà Giang được xây dựng ở Hà Giang

Trước đó, cũng trong buổi phỏng vấn với PV báo Trí thức trẻ, ông Minh đã lý giải về con số 1.400 tỷ đồng trong đề án nhắc tới, là bao gồm việc xây dựng một loạt công trình với diện tích khoảng 20 ha bao gồm:

Quảng trường, tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, mặt bằng Trung tâm hành chính của tỉnh, khu tái định cư và giải phóng mặt bằng, đền thờ Bác Hồ và bảo tàng (sau năm 2020)…

“Trước mắt sẽ ưu tiên xây dựng và hoàn thiện hai công trình quảng trường, tượng đài Bác vào dịp 7/5/2019 để kỷ niệm sự kiện 60 năm Bác Hồ về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc”, ông Minh thông tin.

Ông Minh cũng cho biết thêm, việc xây tượng đài sẽ phân kỳ đầu tư, trong đó có cả hình thức xã hội hóa, chứ không thể dùng toàn bộ ngân sách. Tuy nhiên, chủ trương vẫn trên tinh thần tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.

Yêu cầu Sơn La báo cáo về đề án 1.400 tỉ đồng

Ngày 5-8, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu UBND tỉnh Sơn La báo cáo về thông tin báo chí nêu liên quan đến đề án xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc.

____

Facebooker Nhân Thế Hoàng:

“Một chính quyền lúc nào cũng ra rả các khẩu hiệu “của dân, do dân, vì dân”; “tất cả vì hạnh phúc của nhân dân” nhưng những gì thực tế họ làm thì hoàn toàn đi ngược lại các khẩu hiệu đó.

Ai đời dân phải bắt chuột để bữa cơm có thịt, phải đu dây qua sông, phải bán thận để mưu sinh, phải đi làm culi, làm đĩ xứ người để nuôi gia đình, phải ngậm ngùi nhìn người thân mình chịu chết vì không có tiền đi bệnh viện; trẻ em, người già thì đi ăn xin, bán vé số đầy đường, mẹ tự tử chết để lấy tiền phúng điếu cho con ăn học, mỗi người dân đang gánh 26 triệu tiền nợ công và 432 loại thuế phí…còn các bác thì lại phung phí ném hàng chục nghìn tỷ vào những công trình như tượng đài, bảo tàng, toà nhà hành chính để phục vụ cho cái gọi là “uống nước nhớ nguồn” của mình.

Tiền từ mồ hôi, nước mắt và cả máu của dân mà ra cả, dân có được “uống nước” thì mới bắt dân phải “nhớ nguồn”, chứ nước ngon, nước ngọt các bác đem uống hết, cho dân uống toàn nước nhiễm cứt mà bắt dân phải “nhớ nguồn” là nhớ kiểu làm sao?

Các bác muốn nhớ nguồn thì bỏ tiền túi ra mà làm, tiền dân nó phải phục vụ cho lợi ích của toàn dân trước tiên rồi mới nói đến chuyện khác. Bao giờ các bác làm cho dân hết những cảnh đời bất hạnh ở trên rồi lúc đó muốn xây mấy trăm cái tượng đài cũng chưa muộn.

Mà tôi thật, các bác làm được những việc trên thì không cần đề xuất, dân chúng tôi cũng tự nguyện góp tiền dựng tượng cho các bác ngay và luôn. Đằng này các bác ăn dọng cho sướng cái miệng rồi bảo dân phải nhớ ơn này nọ thì xin lỗi, dân nó chưa đào mồ cuốc mã các bác là may lắm rồi chứ đừng bảo là phải nhớ ơn. Nhớ nhớ cái củ cải ấy!”

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: