BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4594. Phạt cái tội tranh việc với đảng và nhà nước!

Posted by adminbasam trên 02/08/2015

FB Nhân Thế Hoàng

02-08-2015

Hôm nay bên Báo Thanh Niên có bài “nên phạt nặng những người đặt thùng trà đá miễn phí“, gây nhiều tranh cãi với cư dân mạng.

Bài viết này tác giả cho rằng nếu ai cũng vậy thì sẽ rất mất trật tự, chưa kể đến việc có thể gây tai nạn khi người dân dừng xe lại uống quá đông. Tác giả lấy tiếp ví dụ bên Tây để so sánh, bảo là ở Mỹ muốn đặt cũng phải xin phép, ở Nauy cho tiền ăn xin còn bị phạt tù, rồi lấy tiếp vị thần công lý luôn bịt mắt để không đặt nặng cái tình trên cái lý cho dù người phạm tội có đáng thương thế nào.

Sau đó, tác giả kết luận một cách hùng hồn: “Luật là luật và không có ngoại lệ. Lý do tốt đẹp (theo cảm tính chủ quan của cá nhân) không thể dùng để bào chữa cho việc vi phạm luật pháp, vì luật pháp phục vụ toàn dân chứ không phục vụ cá nhân, cho dù là cá nhân nghèo, lang thang hay đang trong trạng thái khát nước giữa trưa hè 40 độ của thủ đô Hà Nội”. Nghe mà cảm con bà động quá trời luôn!

Theo như tác giả thì mình nghĩ nên phạt nặng luôn “các tổ chức từ thiện”, “các hiệp sĩ bắt cướp”… Ai đời đó là nhiệm vụ của đảng, của nhà nước mà lại tranh nhau đi làm. Làm thế khác gì đổ lỗi cho nhà nước để dân đói, để dân bệnh tật không tiền thuốc thang mà làm ngơ… hay các lực lượng chức năng chỉ biết đến tháng nhận lương còn để xã hội cướp, giết, hiếp loạn xà ngầu lên, mà phải cần đến các hiệp sĩ phải ra tay.

Những việc này có phải bôi tro, trát trấu vào mặt nhà nước, các cơ quan chức năng hay không?

Bác chủ tịt Sang đã nói trong thông điệp gửi đến toàn dân đầu năm 2015 là:

Hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, chăm lo việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân là nghĩa vụ, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước ta, là bổn phận của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chúng ta, như lời Bác Hồ dạy: “Dân không đủ muối, Đảng phải lo. Dân không có gạo ăn đủ no, dân không có vải mặc đủ ấm, Đảng phải lo. Các cháu bé không có trường học, Đảng phải lo”, “Chế độ ta là chế độ dân chủ, là Nhân dân là chủ. Chính phủ là đày tớ của nhân dân”, “Nếu dân đói, Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân rét là Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân dốt là Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân ốm là Đảng và Chính phủ có lỗi”.

Đó, đã bảo những chuyện trên là nhiệm vụ của đảng, nhà nước, giờ tranh nhau làm để các thế lực thù địt lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đảng, nhà nước ta. Phạt nặng là quá đúng rồi, cấm cãi.

___

Mời xem lại: Tuấn Khanh: Một lời khinh (Tuấn Khanh/ BS).

3 bình luận trước “4594. Phạt cái tội tranh việc với đảng và nhà nước!”

  1. […] xem lại: Tuấn Khanh: Một lời khinh (Tuấn Khanh/ BS). – Phạt cái tội tranh việc với đảng và nhà nước! (FB Nhân Thế Hoàng/ […]

  2. […] Phạt cái tội tranh việc với đảng và nhà nước! (FB Nhân Thế Hoàng/ BS). […]

  3. […] Nhân Thế Hoàng☆(Basam) – Hôm nay 02/08/2015 bên Báo Thanh Niên có bài “nên phạt nặng những người […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: