BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4501. VIỆT DŨNG, TÁC GIẢ BỨC ẢNH NÀY, SÁNG NAY ĐÃ Ở ĐÂU?

Posted by adminbasam trên 25/07/2015

FB Le Duc Duc

25-07-2015

Đại tướng Phùng Quang Thanh, mặc complet màu nhạt chuẩn bị lên xe - Ảnh VIỆT DŨNG

Đại tướng Phùng Quang Thanh, mặc complet màu nhạt chuẩn bị lên xe – Ảnh VIỆT DŨNG

Tấm ảnh duy nhất cho đến giờ này có ông Phùng Quang Thanh khi bước xuống máy bay đã khiến thiên hạ sục sôi. Tác giả của nó là Việt Dũng, nhũ danh “Dũng Sốt Rét”, phóng viên ảnh Vp Hà Nội. Nó gây sốt bởi chắc chắn chuyến trở về của ông Thanh được truyền thông quan tâm, không chỉ trong mà cả ngoài nước, nhất là sau những đồn đoán mập mờ về sức khỏe của ông, người ta lại liên hệ với chuyện sức khỏe của ông Bá Thanh Đà Nẵng hồi Tết.

Nhưng nhà iem biên tút này không nói chuyện sức khỏe của ông Tướng. Cũng không định nói chuyện này nhưng rồi muốn câu tí view nên em bèn biên, nhất là sau khi đọc cái tút không biết đùa hay chơi của một chú em, bẩu sáng nay không có Việt Dũng ở Nội Bài.

Đúng zồi, làm sao thấy nó được khi mà chỉ có nó chụp được tấm hình kia? Khi các PV săn khoảnh khắc ông Tướng xuất hiện đều tập trung ở trước ga VIP thì Sốt Rét và Tuấn Phùng đang cà phê và phục ở sảnh E ga T1. Cả 2 PV của Tuổi Trẻ đều nhận định là vào được chỗ sảnh ga VIP thì chụp ok hơn, nhưng không thể vào, vậy thì chổ gần nhất sẽ là góc trái ga T1, nơi tiếp giáp ga VIP. Việt Dũng có một khả năng gọi là ăn may cũng được mà gọi là trời phú cũng được, là chọn được góc ảnh. Tấm ảnh Tổng thống Hoa Kỳ B.Clinton bắt tay những người dân Hà Nội với qua trên ban công một nhà hàng hồi năm 2000 đã được trao giải nhất, nhân cuộc thi ảnh 20 năm quan hệ Việt Mỹ, là một trong số các góc ảnh “ăn may” kiểu Sốt Rét!

Sáng nay khi lượn lên đó, chú Tuấn Phùng vốn là PV theo dõi mảng GTVT, từng lên dự khởi công, khánh thành, thông thuộc khu vực này nên tìm ra vị trí chụp nhanh hơn thôi, chỗ này có thể hút thuốc, chú Tuấn Phùng thì có hút (không đến nỗi nghiện như cô Trà viết) đã nhiều lần lên đây cùng xác định vị trí này xem ra ok nhất! Và trong khi Sốt Rét phục kích ở sảnh E ga T1 thì Tuấn Phùng ra phía trước ga VIP, khi nhìn đuôi chiếc máy bay nhô lên bên kia mái ga T1, Tuấn Phùng biết ngay Sốt Rét đã có ảnh.

Tất nhiên hãy nhìn kỹ bức ảnh thì biết, ví như chiếc ô tô 24 chỗ sơn màu tím nó đậu nhích lên tý nữa hay đội cận vệ che ông Tướng thì có giời cũng không chụp rõ mặt ông Tướng, cho nên cái cú lọt khe đó đã mang về cho Tuổi Trẻ tấm ảnh có mặt tướng Thanh trong đó, không phải giựt tít “Chùm ảnh tướng Thanh trở về” nhưng không thấy tướng, chỉ thấy xe và chú thích tướng ngồi trong xe, hehehe. Đã nói “sao ảnh” chiếu mạng Việt Dũng là thế.

Các PV các báo khác nếu gặp may đều có thể có cái vị trí như Việt Dũng, nhưng thừa nhận là phán đoán đúng vị trí, thuộc được đồ hình sân bay thì có được góc ngon. Chỉ tiếc đồ nghề chú Sốt Rét chỉ có cái tele 200, nếu sáng nay mang được cái 400 thì đã ổn, (chắc sau vụ này anh sẽ kêu gọi quyên góp từ thiện cho chú cái ông 400. 🙂 )

Một nhân vật được quan tâm như tướng Thanh, nhất là từng có tiền lệ cụ Bá nữa thì một tấm hình có mặt ông sẽ nói được nhiều điều, không hiểu vì sao che chắn kỹ thế, PV Nguyễn Khánh “phục” ở nhà riêng tướng Thanh, khi ông về tới, thấy ông nhận hoa từ tay ông Phí Quốc Tuấn, cách chỉ mươi bước chân mà không chụp được, nói vậy là đủ biết độ che chắn vụ này.

Ơn giời, dù che chắn nhưng Tuổi Trẻ đã có ảnh, tấm ảnh duy nhất đến giờ này. Vậy nên các thế lực thù địch diễn biến hòa bình chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa thiên đường của chúng ta có cho đó là lắp ghép dàn dựng gì gì đi nữa thì kệ.

Đó có phải là tướng Thanh hay không thì tùy các vị, iem chỉ nói trong câu chuyện về tấm ảnh này, che chắn thế này, bảo vệ thế này mà Sốt Rét đã chụp được bức ảnh gây sốt là zất nên mời chú ấy uống bia, dù chú uống rất yếu, chứ không nên tung tin chú Sốt đi Đồ Sơn nhá mấy bạn. (À anh ăn theo tý, hồi làm vụ chui túi ni lông qua suối, cái clip của cô Tòng Thị Minh quay ở Sam Lang cũng bị vu là do bọn anh dàn dựng đấy thôi, hic 🙂 )

Sáng nay đăng hình của Sốt Rét mình thích cái còm của mẹ Măng “nói chung, do ăn ở cả thôi, khôn quá thì anh Giời anh í chả tính hộ được. Sốt Rét nhà mình ngố bền.”

Vâng, lâu lâu chú Sốt Rét lại bị dọa cho xuống hạng, và cứ mỗi lần như thế, giời lại cứu chú như tấm hình sáng nay. Anh đã chỉ đạo Da Trang mời chú 10 cốc bia hơi Lan Chín hay Cường Hói gì đó, chi phí anh chịu, nhá!

2 bình luận trước “4501. VIỆT DŨNG, TÁC GIẢ BỨC ẢNH NÀY, SÁNG NAY ĐÃ Ở ĐÂU?”

  1. […] xem lại: VIỆT DŨNG, TÁC GIẢ BỨC ẢNH NÀY, SÁNG NAY ĐÃ Ở ĐÂU? (FB Le Duc Duc/ Ba […]

  2. […] Basamnews […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: