Một người dân sống tại khu phố Vĩnh Phúc cho biết, không thấy có biểu hiện gì khác thường phía gia đình Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.

Theo quan sát của PV báo Lao Động, vào lúc 9h 25 phút sáng nay 20.7, vẫn thấy bà Nguyễn Thị Lộc – vợ của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tươi cười, vui vẻ đi lại trong khuôn viên của tư gia và phía ngoài cổng của gia đình trên phố Vĩnh Phúc.

Mấy ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội  đưa tin Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã qua đời vào hôm chủ nhật (19.7) tại Pháp. Nguồn tin này dẫn ra từ hãng Thông tấn xã Đức DPA. Theo đó, Đại tướng Phùng Quang Thanh tử vong tại bệnh viện Georges Pompidou sau gần một tháng điều trị bệnh về phổi.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, GS Phạm Gia Khải, Chủ tịch hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, ông cũng đọc thông tin trên mạng xã hội dẫn nguồn từ hãng Thông tấn của Đức. Tuy nhiên, đó chỉ là những thông tin không chính thống. 

GS Phạm Gia Khải cũng cho biết thêm, thời gian này Đại tướng Thanh không liên lạc với ông. Theo những thông tin ông có được thì tình trạng sức khoẻ Đại tướng Thanh khả quan. 

Trước đó, thông tin từ Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương cho hay Đại tướng Phùng Quang Thanh đi Pháp trị bệnh phổi và đã được phẫu thuật. Khoảng hơn hai tháng trước, Đại tướng bắt đầu bị ho nặng, sinh thiết chưa phát hiện ung thư nhưng các dấu hiệu xơ hóa vùng phổi, cộng với ho nặng là những dấu hiệu đáng ngại của căn bệnh này.