BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4397. Bộ Ngoại giao: Tin đồn Việt Nam đưa vũ khí đến phía Nam là vô căn cứ

Posted by adminbasam trên 16/07/2015

Infonet

Phan Sương

16-07-2015

H1Mới đây, một số diễn đàn, mạng xã hội đưa thông tin các lực lượng chức năng Việt Nam đưa vũ khí, khí tài về phía nam liên quan đến tình hình bất ổn ở biên giới Tây Nam.

Ngày 16/7/2015, tại buổi họp báo thường kỳ Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi của phóng viên về những thông tin cho rằng, vừa qua, trên một số diễn đàn và mạng xã hội có đưa thông tin Việt Nam đưa vũ khí, khí tài tới miền nam liên quan đến tình hình bất ổn ở biên giới Tây Nam.

Người phát ngôn Lê Hải Bình đã khẳng định: “Các thông tin mà phóng viên nêu không có tính xác thực”.

Trước đó, trong ngày 28/6/2015, một nhóm khoảng 250 người Campuchia, cùng với sự tham gia của một số nghị sĩ Đảng đối lập Campuchia CNRP đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An. 

Trước hành động sai trái này, lực lượng chức năng Việt Nam và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị một số phần tử quá khích người Campuchia dùng vũ lực tấn công, khiến 7 người Việt Nam bị thương.

Sự việc sau đó đã được các cơ quan ngoại giao cấp tỉnh giải quyết. Cụ thể, vào ngày 1/7, Chủ tịch tỉnh Long An Đỗ Hữu Lâm đã gửi công hàm tới lãnh đạo tỉnh Prây-veng, nơi có công dân quá khích sang quấy rối tại tỉnh hôm 28/6 vừa qua. 

Công hàm đề nghị ngài Tỉnh trưởng yêu cầu các cơ quan chức năng của Campuchia có biện pháp xử lý thỏa đáng vụ việc, đồng thời tăng cường kiểm soát và có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu không để xảy ra các trường hợp tương tự, gây trở ngại cho tiến trình phân giới cắm mốc giữa hai nước, phá hoại quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai tỉnh.

Sự việc do một số phần tử quá khích gây ra, vì thế, sẽ không có chuyện cả hai quốc gia phải sử dụng đến các biện pháp quân sự để xử lý. Tin đồn kể trên của một số mạng xã hội hoặc diễn đàn trên mạng internet sẽ gây nên tình trạng hoang mang cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Vì thế, những thành viên tham gia các diễn đàn mạng xã hội cần cảnh giác đối với những thông tin không có sự xác thực của các cơ quan chức năng liên quan.

 

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: