BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4335. CƯỚP ĐẤT – TÀN BẠO ĐẾN MẤT NHÂN TÍNH

Posted by adminbasam trên 11/07/2015

Đào Hiếu

10-07-2015

H1

Tại khu CN Cẩm Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương) hôm nay đã xảy ra vụ biểu tình xô xát giữa đơn vị thi công dự án với người dân vì chính sách đền bù không thỏa đáng .Trong lúc đơn vị thi công đem xe ủi đất đến để tiến hành thi công thì khoảng khoảng hơn trăm người dân lao tới vây quanh máy ủi nhằm phản đối việc san lấp.

Mặc cho mọi người ngăn cản xung quanh và trước mặt xe, chiếc xe ủi vẫn tiếp tục lao tới và ủi thẳng vào hướng người dân khiến một người bị cán. Nạn nhân ngay sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng nguy kịch. Danh tính nạn nhân được xác định là bà Lê Thị Châm (54 tuổi).

Chiếc máy xúc khi đó cán lên người bà Châm khiến bà bị gãy 2 xương bả vai, vỡ xương mặt, trên người bà Châm máu chảy lênh láng. Những người dân đã xúm lại tìm cách đưa bà ra ngoài nhưng không được nên yêu cầu người điều khiển máy xúc lùi xuống và đưa đi cấp cứu (Nhiều nguồn tin nói bà Châm đã chết).

Người dân nơi đây cho biết, sáng nay cũng tại đây cũng xuất hiện một số đối tượng với nhiều hình xăm trổ trên người, mang theo dao, kim tiêm đến thách thức, thậm chí đứng trên máy xúc chửi bới và có hành động đe dọa.

Không biết sức khỏe (mạng sống) hiện giờ bà Châm thế nào, nhưng trước tiên đã thấy rõ ràng bà bị mất đất oan và có nguy cơ mất đi chính mạng sống của mình một cách oan uổng.

Qua sự việc này nói lên bản chất của những người đại diện pháp luật quá vô cảm, thờ ơ đến thiếu trách nhiệm với chức năng, quyền hạn của mình.

Còn với những đơn vị thi công công trình chỉ vì lợi nhuận riêng mà họ sẵn sẵn sàng tước đi mạng sống của người dân. Với bản chất côn đồ hung hăng đó, họ đối xử với nhân dân quá tàn bạo, sẵn sàng dùng bạo lực, thậm chí sẵn sàng tước bỏ mạng sống của người khác để bảo vệ lợi ích riêng tư của mình. Sẵn sàng đẩy người dân vào cảnh tan cửa nát nhà, không nơi nương tựa. Trên đất nước ta, đâu đâu cũng thấy dân oan. Nào là án oan, mất đất oan, đóng phí thuế oan và kể cả chết oan… vv…

Đây chính là hành động mất nhân tính của những kẻ thủ ác núp trên danh nghĩa “đơn vị thi công” được nhà nước bảo trợ.

KN

P/S: Hình ảnh bà Châm bị xe ủi đất cán được cắt trực tiếp từ clip

____

Mời xem lại: “Chính quyền Hải Dương dùng máy xúc giết dân, cướp đất” (DLB/ TN/ Mạnh Kim/ Ba Sàm). – Hai suy nghĩ cuối ngày thứ sáu (Nguyễn Thông/ Ba Sàm). – Xe ủi cán người trong vụ cưỡng chế đất: người nhà nạn nhân lên tiếng (VOA/ Ba Sàm).

Xem thêm: Hải Dương bác bỏ chuyện xe ủi cán qua một phụ nữ khi phản đối dự án (giadinh.net). – ‘Không có chuyện máy xúc chèn qua người dân’ (VNN). – Ngăn cản thi công, một phụ nữ bị máy xúc chèn qua (Zing). – Máy xúc thi công cán người dân: Ngoài sự chỉ đạo của tỉnh HD (KT).

Một bình luận trước “4335. CƯỚP ĐẤT – TÀN BẠO ĐẾN MẤT NHÂN TÍNH”

  1. […] trong vụ cưỡng chế đất: người nhà nạn nhân lên tiếng (VOA/ Ba Sàm). – CƯỚP ĐẤT – TÀN BẠO ĐẾN MẤT NHÂN TÍNH (Đào Hiếu/ BS). – BÀ LÊ THỊ CHÂM: “LÁI XE CỨ LỜ ĐI ĐỂ XE KẸP TÔI VÀO” […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: