BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

4260. Ông Phùng Quang Thanh gọi điện trực tiếp về VN sau phẫu thuật

Posted by adminbasam trên 03/07/2015

Soha News

Hoàng Đan

03-07-2015

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo GS Khải, sau ca phẫu thuật thành công, vào sáng nay (3/7), Đại tướng Phùng Quang Thanh đã gọi điện trực tiếp về cho ông Nguyễn Quốc Triệu và rất phấn khởi.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 3/7, GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết:

Sáng nay, theo thông tin ông nhận được từ ông Nguyễn Quốc Triệu (Trưởng ban chăm sóc Bảo vệ sức khỏe Trung ương), Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã trải qua ca phẫu thuật u phổi thành công và sức khỏe tiến triển tốt.

Ông Thanh đã gọi điện thoại trực tiếp về cho ông Triệu và rất phấn khởi.

Ông Thanh được mổ cực kỳ tốt nhưng mổ như thế nào, ai mổ thì chúng tôi không nắm được vì bệnh viện bên Pháp có truyền thống giữ bí mật, ngay sứ quán Pháp cũng không biết.

Tuy nhiên, theo ông Triệu cho tôi biết, rất may khi các bạn bên Pháp mổ thì bệnh của ông Thanh không phải ung thư hay nói đúng hơn, nếu chậm hơn thì tổn thương sẽ thành ung thư.

Các bác sỹ Pháp rất khen các bác sỹ Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ của mình và ông Thanh không bị ung thư“, GS Khải cho hay.

Theo GS Khải, trong thời gian tới đây, sau khi ổn định, ông Thanh sẽ trở về Việt Nam.

“Ông Thanh ra viện trước khi về nước nhưng phía Pháp chưa muốn cho về vì họ yêu cầu phải khỏe thì họ mới cho về.

Cho nên, ông Thanh sẽ về nhưng có thể không phải là ngày 9/7 như tôi tưởng mà có lẽ muộn hơn. Cụ thể khi nào thì tôi không rõ”, GS Khải thông tin.

 GS Phạm Gia Khải


GS Phạm Gia Khải

GS Khải cũng khẳng định, việc sang Pháp điều trị của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

“Ông Thanh không sang Pháp làm nhiệm vụ chính trị mà sang đó để chữa bệnh theo ý kiến của ông Thanh thống nhất với Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và được Ban Bí thư đồng ý”, GS Khải nhấn mạnh.

Cùng với đó, theo GS Khải, mặc dù Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương lo cho ông Thanh sang Pháp, nhưng các bác sỹ đi cùng đều là các bác sỹ quân y.

Đồng thời, GS Khải cũng một lần nữa bác bỏ các tin đồn không chính xác về sức khỏe cũng như việc đi chữa bệnh của Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Trước đó, theo GS Khải, vào tối 30/6, ông Thanh đã được phẫu thuật và cắt khối u trong phổi thành công.

Ông Thanh từng bị chấn thương vùng ngực từ thời chiến tranh, lâu dần chấn thương đó khiến một bộ phận phổi bị xơ.

Khoảng hai tháng trước, ông Thanh bắt đầu bị ho nặng, sinh thiết chưa phát hiện ung thư nhưng các dấu hiệu xơ hóa vùng phổi cộng với ho nặng là những dấu hiệu đáng ngại của căn bệnh này.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: