BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3942. Phải thoát cái gông cùm Trung Cộng để dân tộc sống còn!

Posted by adminbasam trên 25/05/2015

Lê Hải Lăng

25-05-2015

Nếu quan sát tinh tế, sự kiện đã và đang xúc tiến cho thấy Trung Cộng dùng bốn mũi dùi chính trị, ngoại giao, kinh tế, quân sự để thực thi mộng bành trướng xuống phía Nam mà Việt Nam là cái diện chính trong mưu đồ xâm lược. Ngoại giao 4 tốt, 16 chữ vàng hai đảng anh em xiết chặt là con dao ĐCSVN tự đâm vào yết hầu dân tộc.

Về chính trị, bọn hoạt đầu thời cơ trục lợi, bọn tay sai cài cắm làm lũng đoạn chia rẽ mọi cơ cấu từ trung ương tới điạ phương. Về kinh tế, bị lệ thuộc từ giao thương phân phối vô kiểm soát tới xây dựng phát triển càn bậy không đúng tiêu chuẩn, thực chất vì tham nhũng trong mọi đấu thầu. Tình trạng con đường theo Trung càng ngày càng đi vào ngỏ cụt vì chính Bắc kinh phải đối đầu với tệ nạn tham nhũng nhất là trong quân đội. Trung Quốc gặp khó khăn trong việc kiểm soát làn sóng bạo động Tân Cương, đã và đang gặp khủng hoảng chính trị Hồng Kông và đang bị chống đối nặng nề một số nhược tiểu châu Phi khi dân điạ phương nhận ra bộ mặt thực dân kiểu mới. Họ đã tốn nhiều công sức, chi phí cho gián điệp và phô trương quân sự để chinh phục Đài Loan nhưng gặp thất bại não nề.

Thử hỏi tại sao ĐCSVN cứ vẫy vùng trong cái ao TC đục ngầu tanh tưởi máu?

Nói tóm lại, kể từ khi ĐCSVN cai trị từ Bắc chí Nam, đảng không có cả tâm lẫn tầm, không có tài lẫn trí trong quốc sách trị nước, bình thiên hạ. ĐCSVN đi từ sai lầm này tới sai lầm khác, cứ sai lại đòi sửa cứ sửa rồi lại sai, chạy theo vòng tròn luẩn quẩn trong cái hệ thống chỉ biết đạp đổ mà chẳng biết xây dựng. Xã hội băng hoại trong mọi lãnh vực, người cầm quyền cứ quy trách nhiệm lớp người đi trước hoặc là phủi tay đổ thừa chiến tranh. Nhưng không một ai tự nhận đảng không có năng lực lèo lái để chịu rút vào bóng tối. ĐCSVN còn ngồi trên đầu trên cổ nhân dân ngày nào thì, ngoại trừ gần 3 triệu đảng viên, không những đại đa số dân chúng chịu cảnh nghèo đói lạc hậu, mà còn bị ĐCSVN đưa đẩy tới hoạ diệt vong dưới thủ đoạn và âm mưu hai đảng gọi nhau là một nhà.

Cái gai nhọn cản bước tiến dân chủ hoá là một trọng tội, ít ra trong lúc này khi giặc đã xây quân sự trên đảo, đã lợi dụng nhà cầm quyền địa phương sơ hở vì lợi nhuận cá nhân. Giặc âm thầm đóng chốt ở những nơi trọng yếu như Vũng Áng, Cửa Việt, Bình Dương, Bô Xít Tây Nguyên… Giặc áp đảo những kẻ sắp về vườn (lame duck) đi gặp gấp, dàn cảnh tiếp đãi trọng thị để kẻ tay sai ngu muội, cúi đầu ký hàng chục văn kiện bất lợi cho tương lai nước Việt.

Đất nước không đi lên được khi ĐCSVN tạo ra hàng trăm cánh tay nối dài như hội, đoàn, tổ chức làm cái việc tuyên truyền cũng cố thế lực cho đảng, bóp nghẹt mọi ngỏ ngách trí thức có khả năng khai phá sáng tạo. Ngay cả hàng ngũ báo chí chỉ làm một việc là cái loa mớm từng chữ của đảng thải ra cho nhân dân đọc. Làm sao có xiển dương hoằng pháp giáo huấn đạo đức khi đảng đưa hàng vạn công an mặc áo thầy tu giảng kinh Phật? Làm sao học được bác ái công bằng của Chúa khi đảng đưa du côn đập phá nhà thờ Thái Hà, lại còn bắt giáo dân bỏ tù? Đặt câu hỏi vì đâu phi công tiếp viên đi nước ngoài buôn lậu trộm cắp? Tại vì ai hái ra tiền không tốn mồ hôi cho những người siêu mẫu chân dài bán dâm? Vì cơ quan cai trị nào mà bà mẹ hy sinh bằng cách tự tử viết giấy để lại cho chồng xin được cái hộ nghèo nuôi con? Tại cái chính sách mạnh ai nấy cướp, nào khi một người đàn bà cởi truồng trước cổng cửa quyền khóc than mất đất, mất nhà chịu cảnh lang thang rách đói.

ĐCSVN hãy tự soi gương mà “định hướng” cái tội lỗi của mình. Người dân không cần đảng to mồm “định hướng xã hội chủ nghĩa” không tưởng để “sống mãi trong sự nghiệp” cái nhà tù “vĩ đại” có 3 triệu đảng viên “quang vinh” ngồi chễm chệ ngai vàng, bệ ngọc bằng cách dùng thủ đoạn lừa dối và bạo lực để hút máu nhân dân. Người dân muốn theo xu thế thời đại chạy theo vận hành văn minh thế giới là xoá tan áp bức độc tài xây dựng tiến trình cho “TỰ DO” DÂN CHỦ”. Chỉ có chính quyền do dân ứng cử, do dân bầu, có tam quyền phân lập, kiểm soát nhau mới có cơ hội phục hưng đất nước thịnh vượng. Lúc đó những tài năng con dân nước Việt khắp năm châu không cần ai kêu gọi hoà hợp, hoà giải mà tự động về nơi chôn nhau, cắt rốn, góp sức phát triển mà không sợ bị thế lực đảng độc tôn đánh cướp. Quốc gia sẽ đóng vai trò vị trí mạnh trên chính trường thế giới khi có nhà nước do dân bầu, có đủ chứng cớ lịch sử để minh thị quốc tế Hoàng Sa, Trường Sa là cuả Việt Nam.

Nhìn qua Miến Điện, khi chính quyền độc tài quân phiệt thấy cái nguy cơ Trung Cộng, họ đã biết hy sinh quyền lợi phe nhóm bằng cách cải đổi chính trị và mở rộng giao thương ngoại giao phát triển kinh tế theo chiều hướng kết hợp với Nhật, Âu, Mỹ. Nhờ cái thế đứng trên chân bốn kiềng, nên họ đã từ từ thoát ra ảnh hưởng xích hoá trong tầm tay bọn bá quyền Bắc Kinh. Vậy chẳng lẽ nước Việt Nam cứ để hết thợ hoạn heo này, tới cai cạo mũ cao su kia cai trị kiểu 4 tốt, 16 chữ vàng, đi chầu dâng đất, dâng biển trong bóng tối như Hội nghị Thành Đô? Chẳng lẽ 90 triệu dân chịu làm thân phận nô lệ Bắc thuộc lần thứ hai?

Trong bối cảnh hiện tại, nếu nhà cầm quyền cứ khăng khăng đặt lợi ích hai đảng lên trên hết, thì chính đảng vô hình chung đưa hai tay dâng trọn đất nước cho giặc mà giặc không tốn một viên đạn. Đã quá lúc phải nhìn vào thực trạng nước đã phủ lên chân rồi chứ không phải mới đến chân mà nhảy. Thế thì nhảy thế nào để đổi thế cờ khi đã chịu tạm thời mất mã thua pháo? Phải dùng song xa (xe) chống tượng (voi) để cứu vãn tình thế. Không thể vơ cáo, vơ cấu tuyên bố lưng chừng là không liên kết với một nước này để chống lại một nước khác. Chẳng lẽ các cường quốc Đức, Ý, Nhật, Anh trong khối G7 (Giant 7) có căn cứ quân sự Mỹ đóng trên đất của họ là chống lại các nước láng giềng hay sao?

Nói gần nói xa, Việt Nam phải tạo thế liên minh chặt chẽ với các nước tiên tiến văn minh, song song với việc thực thi quyền tự do dân chủ, công bằng cho nhân dân mà ĐCSVN đã độc tôn, độc tài cai trị hơn nửa thế kỷ. Tại sao cứ ôm chân cái tên Trung cộng chuyên môn ăn cắp kỹ thuật người khác đổ mồ hôi xương máu phát minh? Tại sao phải khăn quàng đỏ khi cuộc cách mạng văn hoá đã giết hàng triệu người và đạp đổ mọi di sản văn hoá? Giới cầm quyền biết mặc áo complet đi giày da “tư bản giẫy chết” thì phải sống và làm như thế mới được. Phải biết sách lược của các nước phương Tây tiêu biểu như Mỹ là vì quyền lợi chung mà dẹp bỏ tư thù trong quá khứ. Hơn ai hết Việt Nam cần tạo thế kiềng năm chân và đặt nặng trọng tâm vào cái dù Mỹ. Mỹ là con chim đầu đàn của khối NATO 28 nước. Mỹ là nước tài trợ nhiều nhất cho chí phí Liên Hiệp Quốc đóng trên phần đất của mình. Mỹ là nước đứng đầu ngọn sóng trong vụ Nam Tư khi cái sân sau của châu Âu không tự giải quyết được. Khi Trung cộng to mồm chống chọi Mỹ đã thả bom Toà đại sứ Trung cộng rồi sau đó lại đổ thừa là CIA cung cấp lộn bản đồ.

Quay qua chuyện Trung Đông: Sau 8 năm chiến tranh với Iran, thay vì Saddam Hussein làm ăn với Mỹ như Saudi Ả Rập, Jordan… có lợi đôi bên. Saddam đã tăng cường sức mạnh quân sự muốn làm vua trong vùng. Chuyện oái ăm thay chính ông Donald Rumsfeld trao bằng tưởng thưởng Saddam thời TT Reagan cũng là chính ông làm Bộ trưởng quốc phòng hạ bệ Saddam. Số phận Iraq ra sao đó là bài học cho ĐCSVN nhìn xa trông rộng quan thầy khi Trung cộng đối diện đương đầu làm chủ biển Đông với Mỹ. Trung Cộng muốn thống lĩnh Châu Á mà biển Đông là hiện tượng tương tự Kuwait.

Có phải chăng Mỹ để Trung cộng xây xong quân sự trên đảo mới dùng đệ tứ quyền nhà báo tự do quay phim trưng bằng chứng quảng bá cho quốc tế biết? Như vụ Cuba, khi Sô Viết chuyển vận và đặt dàn phóng hoả tiễn, Mỹ đã có trong tay phóng ảnh chụp từ phi cơ thám thính tình báo U-2. Khi trưng bằng chứng, đã để LHQ thấy rõ mà Sô Viết không thể phủ nhận chối cãi, đành đoạn chịu tháo gỡ.

Trong phạm vi bài này cũng nên đề cập lại một vài trường hợp ngoại giao của Mỹ đôi khi khó tiên liệu. Lúc Mỹ đưa bà Đại sứ April Glaspie thiếu kinh nghiệm ngoại giao làm Đại sứ Iraq, Saddam tưởng chừng Mỹ coi nhẹ chuyện ông âm mưu chiếm Kuwait (cung cấp 5% lượng dầu thế giới tiêu thụ). Trong cuộc hội ý giữa bà Đại sứ và Saddam, bà đã thẳng thừng trả lời: “Không có ý kiến về tranh chấp giữa Ả Rập với Ả Rập cũng như tranh cải giữa Iraq với Kuwait”. Từ đó Saddam hiểu lầm là Mỹ bật đèn xanh, đứng ngoài nhìn Iraq dàn quân lên biên giới thâu tóm Kuwait. Thực sự Saddam tính toán sai lầm đến chết người.

Nhìn lại cảnh tượng biển Đông và Senkaku (Diaoyu), Mỹ đã công bố rõ rệt là không đứng về phía nào trong tranh chấp, nhưng muốn ổn định hòa bình khu vực. Trong cái chiến thuật tằm ăn dâu và thái độ hung hãn, miệng nói Phật tay giật cướp của Trung cộng, bắt buộc Phi và Nhật không thể ngồi yên mà tăng gia quốc phòng liên kết tập trận với Mỹ và đồng minh trong khu vực. Mỹ đứng ngoài vòng tranh chấp nhưng Mỹ không thể để yên cho Trung cộng thực hành đường lưỡi bò chín đoạn. Lâu nay Mỹ coi đại dương là huyết quản trao đổi giao thương hoàn cầu. Không một nước nào khống chế tự do hàng hải kể cả Liên Xô trong thời chiến tranh lạnh. Quyền lợi thương mại thế giới mà Mỹ có chân trong G7, G20 … Chờ xem TC có nuốt dược khúc xương biển Đông như Saddam muốn nuốt Kuwait thập niên 1990 hay không.

Việt Nam cần phải cải cách, đa đảng đa nguyên để củng cố sức mạnh dân tộc, đương đầu với Trung Cộng. Lá bài đã lật ngửa. Bộ mặt chứa đầy tham vọng liếm biển Đông trong đó có Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam, đã lộ rõ chân tướng Trung Cộng miệng nói hoà bình an ninh khu vực, tay lại khuyếch trương bành trướng quân sự để chiếm lĩnh. Việt Nam trong thế chẳng đặng đừng. Hãy dẹp bỏ kiêu ngạo chiến thắng người Việt giết người Việt trong quá khứ. Hãy quay lại khúc phim cái bè lũ giặc Hán từ khi bị dạy bài học tháng 2 -1979 tới bây giờ, chúng đã đánh cướp đất đai biển đảo và phá hoại kinh tế, môi trường đến độ cả nước luân lý đạo đức mất đất sống chỉ vì cái quyền lợi gắn bó 2 đảng anh em.

Hãy nhìn vào “chân dung quyền lực” của siêu cường lãnh đạo thế giới mà tự kiếm tìm con đường dân chủ hoá đất nước để được ngồi dưới cái ô dù Mỹ mà bao nhiêu nước kết hợp làm ăn lợi lộc chung. Đó là thế tất yếu của Việt Nam trong hoàn cảnh hiện tại.

Phải thoát cái gông cùm Trung Cộng để dân tộc sống còn!

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: