BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3626. CHO MỘT LẦN THẢO LUẬN

Posted by adminbasam trên 22/03/2015

Nguyễn Anh Pháp

22-03-2015

Năm cũ đã qua, năm mới đã đến. Mùa xuân nay chồi lộc nảy nhiều. Cuộc đấu tranh cho đất nước được độc lập tự do dân chủ nhân quyền có nhiều chuyển biến. Cuộc phiếm đàm bên ấm trà cũng sôi nổi hơn quanh đề tài: “Đảng (cộng sản) không làm được điều gì hay cho đất nước”.

Một bạn trẻ bảo tôi: “Từ nay chú hết phàn nàn bác Thanh Giang rồi nhé”.

Xin lỗi, tôi nào dám phàn nàn gì Bác, chả là khi xem “ Đêm dày lấp lánh” tôi có nói là mong Bác “tinh tường hơn trong những đêm dày”. Trong đêm tối chuyện nhầm lẫn rất dễ xảy ra, đến cả chuyên gia về ma quỷ như ông thầy phù thủy xưa còn bị “đom đóm thầy ngỡ là ma” huống nữa cái đêm mà Bác Thanh Giang nói đến lại rất dày và rất dài, bằng cả đời người, chuyện ngộ nhận, nhầm lẫn là khó tránh khỏi.

Tôi quý Bác và phục Bác. Suốt đêm trường dân tộc, một lời là một ơn Đảng. Người nông dân một nắng hai sương, được bát cơm cũng phải ơn Đảng, người chiến sĩ chết không còn xác được cái giấy xác nhận cũng nhờ ơn Đảng, người làm công suốt cả đời lúc về hưu được ít đồng bạc cũng là nhờ Đảng.

Ơn Đảng mới có mùa xuân, ơn Đảng cây mới ra lộc, có người còn khôi hài: “Ơn Đảng vợ tôi đẻ được thằng Cu”.

Nhiều người biết điều đó là vô lý và vô văn hóa, nhưng không dám nói. Bởi lẽ bộ máy của Đảng không từ cách gì mà họ không làm, từ ném phân vào nhà, đâm xe, ném đá dọc đường, đến lợi dụng chính quyền nặn ra các vụ án bỏ túi, đày đọa người ta đến chết trong các nhà tù.

Chính Bác Thanh Giang đã nhiều lần hứng chịu tất cả những điều “tinh hoa” ấy.

Phải kính nể lòng dũng cảm của cụ Bác già lời phát biểu của Bác làm nhẹ đi hàng triệu cõi lòng.

“Không có nhân dân nào giao phó quyền lãnh đạo cho Đảng cả”

“Đảng tự tung tự tác nên không chỉ đổ máu mà còn phá tan hoang nền kinh tế, phá tan hoang đạo lý của dân tộc”.

Thưa bác Thanh Giang, thưa quý vị và các bạn tôi xin được phát biểu thêm “Đảng tiếm quyền lãnh đạo, phá tan nền độc lập tự do của dân tộc, dâng hết mọi quyền lợi cho Trung Cộng, dìm đất nước trong vòng yếu kém và lạc hậu”.

Xin cảm ơn Bác Thanh Giang.

Kính,

Pháp

Một bình luận trước “3626. CHO MỘT LẦN THẢO LUẬN”

  1. […] Anh Pháp (Basam) – Năm cũ đã qua, năm mới đã đến. Mùa xuân nay chồi lộc nảy nhiều. […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: