BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3593. Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

Posted by adminbasam trên 17/03/2015

VnExpress

Võ Hải

17-03-2015

 Giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết lực lượng công an thành phố luôn tôn trọng các hoạt động của những người dân yêu nước. Ảnh: Bá Đô.

Giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết lực lượng công an thành phố luôn tôn trọng các hoạt động của những người dân yêu nước. Ảnh: Bá Đô.

Một nhóm người mặc áo in dòng chữ “DLV” đã ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) sáng 14/3.

Chiều 17/3, trả lời câu hỏi về việc ngày 14/3, một nhóm thanh niên mặc áo đỏ in logo giống của công an và dòng chữ “DLV” ngăn cản hoạt động của một số người dân, tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi bảo vệ chủ quyền đất nước, Giám đốc công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định, nhóm người trên không thuộc quản lý của công an thành phố và Ban tuyên giáo.

Theo ông Chung, dịp 27 năm ngày Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ, cưỡng chiếm Gạc Ma (14/3/1988), một số người dân yêu nước đã đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội). “Công an thành phố được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước”, ông Chung nói.

Về nhóm thanh niên mặc áo đỏ in dòng chữ “DLV”, ông Chung cho biết, có thể đó là lực lượng tự phát, công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí. Là người trực tiếp chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh tại hiện trường, tướng Chung cho hay đã yêu cầu giải tán nhóm thanh niên trên và sau khi được thuyết phục họ đã tự động rút đi.

 Nhóm người mặc áo đỏ in chữ "DLV" giăng cờ đỏ búa liềm trước tượng đài, ngăn cản người dân đặt hoa, thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma.Nhóm người mặc áo đỏ in chữ “DLV” giăng cờ đỏ búa liềm trước tượng đài, ngăn cản người dân đặt hoa, thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma.

Liên quan đến phát ngôn của Trưởng ban tuyên giáo Hồ Quang Lợi về việc “Hà Nội có hơn 900 dư luận viên”, Phó ban tuyên giáo Phan Đăng Long lý giải, dư luận viên là lực lượng đại diện cho các tầng lớp thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh nằm rải khắp từ thành phố đến quận huyện. Họ nắm những vấn đề người dân đang bàn luận, quan tâm rồi tập hợp lại báo cáo thành phố. “Lực lượng này không bao giờ xuống đường”, ông Long khẳng định.

____
VietNamNet

Công an HN xác minh nhóm người ngăn tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

Hồng Phong

17-03-2015

Trong khi chờ Công an Hà Nội xác minh vì đây là nhóm người giả mạo, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, “dư luận viên” ở Hà Nội chỉ nắm thông tin dư luận xã hội chứ không bao giờ “xuống đường”.

Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Phan Đăng Long khẳng định tại buổi thông tin báo chí chiều 17/3 xoay quanh sự việc một nhóm người mặc áo in dòng chữ “DLV” ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) ngày 14/3.

Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Vietnam+

Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Vietnam+

Theo ông Phan Đăng Long, trước đây Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi có cho biết, Hà Nội có hơn 900 dư luận viên. Đây là lực lượng đại diện cho các tầng lớp thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh nằm rải khắp từ thành phố đến quận huyện. Dư luận viên thực hiện chủ trương nắm thông tin từ nhân dân, thông tin cho hệ thống tuyên giáo xem dư luận quan tâm tới vấn đề gì.

“Dư luận viên chỉ nắm bắt thông tin dư luận xã hội chứ không bao giờ có chuyện xuống đường” – ông Long khẳng định.

Cùng trao đổi về sự việc này, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an TP khẳng định “luôn tôn trọng lòng yêu nước của bất kỳ người dân nào”.

“Nhóm người trên không thuộc Công an TP, cũng không thuộc Ban Tuyên giáo, không phải do chỉ đạo của cơ quan nào. Theo tôi, đó là lực lượng tự phát. Chúng tôi đang xác minh, nếu có kết quả sẽ thông tin tới báo chí tại buổi họp sau. Những hành vi nào gây mất an ninh trật tự chúng tôi sẽ xử lý”, ông Chung nói.

____

FB Thành Phạm

17-03-2015

Hôm nay Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức xác nhận Công an Hà Nội không tổ chức DLV cản trở, phá đám những người đến khu Tượng đài Lý Thái Tổ, cạnh Hồ Hoàn Kiếm, thắp hương tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam hy sinh trên đảo Gạc Ma năm 1988 bởi quân Tàu Cộng xâm lược. Ông Chung còn cho biết, ông đang cho điều tra. Đây là việc làm tốt của Công an Hà Nội. Bà con ta cần nhanh chóng giúp đỡ Công an Hà Nội vạch mặt, chỉ tên những kẻ đã cản trở, phá đám, xem họ là ai, tự phát hay nhận lệnh từ ai?

Nhưng còn có những kẻ cản trở, phá đám khác, họ không phải là DLV mà là Công an Hà Nội, quân của ông Chung, hẳn hỏi. Họ không đến Khu tưởng niệm mà đến tận nhà ngăn cản không cho người yêu nước đến khu tưởng niệm thì ông Chung tính sao đây?

Đó là ba công an, một công an phường Đồng Tâm, 2 công an quận Hai Bà Trưng vào hẳn nhà Phạm Thành từ chiều ngày 13, rồi canh Phạm Thành suốt cả đêm cho đến 10 giờ sáng hôm sau khi Phạm Thành không đến khu tưởng niệm nữa, họ mới rời bám theo.

Ông Chung có cần điều tra xem họ là ai (Phạm Thành xin cung cấp tên, cấp bạc, nơi làm việc), nhận lệnh từ ai mà lại ngăn cản không cho một công dân như Phạm Thành đi tưởng niệm những liệt sĩ đã hy sinh như vậy?

_____

FB Nguyễn Thúy Hạnh

17-03-2015

CHÓNG MẶT QUÁ với cái lưỡi không xương. Vừa mới hôm qua là “kẻ phá nước”, hôm nay đã là “người yêu nước” rồi!

Chú thích: Cả 2 tấm hình này đều của lề đảng đưa lên.

H1Hình 1: “Khi những kẻ phá nước khoác chiếc áo yêu nước”.

 Nhóm người mặc áo đỏ in chữ "DLV" giăng cờ đỏ búa liềm trước tượng đài, ngăn cản người dân đặt hoa, thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma.Hình 2: VN Express: “Một số người dân yêu nước đã đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Một bình luận trước “3593. Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma”

  1. […] nguồn: anhbasam […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: