BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3588. QUAN SÁT VÀ SUY NGẪM VỀ CÁCH BẢO VỆ CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC CỦA HAI CHẾ ĐỘ

Posted by adminbasam trên 16/03/2015

Thanh Tôn

16-03-2015

Cùng đối phó với sự xâm lăng của TQ, cùng có nhiều sự tương đồng về lực lượng như địch mạnh ta yếu… nhưng cách phản ứng của 2 chế độ đã và rồi sẽ phải đi vào lòng người, đi vào sách giáo khoa lịch sử VN cho muôn đời sau với sự khâm phục và học hỏi, chiêm ngưỡng; bên cạnh sự nhục nhã đau thương và… nguyền rủa:

VNCH CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ HOÀNG SA:

Lãnh đạo dứt khoát, Tổng thống ra lịnh phải chiến đấu bảo vệ đảo HS, quân đội VNCH chủ động chiến đấu và anh dũng hy sinh, toàn quân toàn dân lên án quân xâm lược TQ. Nhân dân VN, SVHS… rầm rộ xuống đường biểu tình chống TQ; Báo chí tự do đưa tin. Chính phủ VNCH lên án mạnh mẽ về ngoại giao ra toàn thế giới; báo chí sách sử ghi chép đầy đủ cho các thế hệ tương lai biết và học; có kế hoạch tấn công thu hồi lại lãnh thổ (bằng lực lượng Không quân và Hải Quân… trong tình hình lúc đó VNCH vẫn đang phải tự vệ, đang có chiến tranh do sự tấn công của miền Bắc VN!)

Giặc Tàu khiếp vía, tổn thất nặng nề…

CHXHCNVN buông bỏ TRƯỜNG SA (GACMA, CHỮ THẬP, CÔ LIN…): 

Lãnh đạo CSVN không cho nổ súng tự vệ (!?). Bộ đội bị động, không có khả năng chiến đấu bảo vệ đảo và tự vệ, bị thảm sát tàn bạo, mất xác… ở Gac Ma. Toàn quân, toàn dân bị bưng bít thông tin, ai yêu nước phản đối, viết bài hay xuống đường, dâng hương tưởng niệm… lên án giặc Tàu đều bị vu khống đàn áp bắt bớ. Báo chí không được đề cập, đưa tin. Chính phủ không tố cáo phản đối giặc Tàu ra công luận thế giới!

Chính phủ CHXHCNVN im lặng bí hiểm, sách sử bị cấm đoán đề cập đến sự xâm lăng lãnh thổ và sự tàn ác dã man của quân đội TQ, kéo dài cho đến nhiều năm sau…

Hiện nay, năm 2015, vẫn chưa có sự minh bạch rõ ràng về mọi sự, không cung cấp thông tin, không mạnh mẽ lên án, không thu hồi hài cốt, không chăm lo cựu binh và gia đình liệt sĩ đúng mức, không có kế hoạch tấn công thu hồi lãnh thổ đã bị lấn chiếm. Và đặc biệt là không đưa vào sử sách, mọi sự vẫn rất mù mờ, không một ai chịu trách nhiệm cụ thể về mọi việc đã xảy ra…

Giặc Tàu chẳng tổn thất gì, chiếm đóng dễ như đã được… bàn bạc, bàn giao dâng tặng!

Cùng một sự việc tương tự, chống lại nạn ngoại xâm từ Tàu, nhưng cách bảo vệ chủ quyền chống quân Trung Cộng xâm lược của 2 chế độ như đã tự nói lên rất nhiều: Ai thật sự là Người yêu nước và ai bán nước; và chế độ nào mới thực sự có độc lập về chủ quyền quốc gia, và có tự do… cho người dân yêu nước!

LÒNG NGƯỜI, VÀ LỊCH SỬ VN NGHÌN ĐỜI SAU VẪN SẼ CÒN GHI NHỚ MÃI!

Một bình luận tới “3588. QUAN SÁT VÀ SUY NGẪM VỀ CÁCH BẢO VỆ CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC CỦA HAI CHẾ ĐỘ”

  1. […] QUAN SÁT VÀ SUY NGẪM VỀ CÁCH BẢO VỆ CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC CỦA HAI CHẾ ĐỘ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: