BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3545. CÒN CÓ NHÁNH HOA NÀO CHO MẸ CHO EM

Posted by adminbasam trên 11/03/2015

Thanh Tôn

10-03-2015

Thêm một ngày 8 tháng 3 lại đã trôi qua

Trong rực rỡ sắc màu của đủ mọi loài hoa

Trong ngập tràn ánh sáng âm thanh của muôn lời có cánh tung hô và chúc tụng

Trong ngất ngưởng núi quà , công khai và dấu diếm, chung chi…

Trong tiệc tùng hoan lạc, rượu bia chảy như suối mồi ngon cao như núi, với nhã nhạc tưng bừng… mà hiệp một bao giờ cũng là phần phô diễn lễ nghi, dành chung cho quý bà quý cô có giấy mời trong những hội trường sang trọng nhất, có báo đài quay phim chụp ảnh phỏng vấn đưa tin; hiệp hai sẽ chỉ gồm phe ta trong những nhà hàng đặc sản có karaoke với màn hình khủng, với âm thanh đa chiều và hiệp ba là phần cô đọng cho các “đồng chí thân tình”, nơi đó sẽ tôn vinh phục vụ quý bà quý cô trong phòng ngủ có mát xa… trong các khách sạn nhiều sao nhất!

Đó là những nghi thức, những hoạt động thường niên đến hẹn lại lên vẫn diễn ra từ nhiều năm qua vẫn dành cho các Nữ hoàng Ủy viên TW, cho quý bà cấp hàm thứ, bộ trưởng, vụ trưởng… cho các mệnh phụ phu nhân vợ các đại quan nhất đẳng triều đình, cho các tiểu thư công chúa đỏ, nói tóm lại là cho các phụ nữ là cán bộ lãnh đạo là phụ nữ đảng viên có chức có quyền…

Nhưng tiền ở đâu ra, ai đã bỏ tiền ra để chi cho cái được gọi là mừng Phụ nữ quốc tế mùng tám tháng ba nầy. Quý ông chăng, xin thưa đừng hòng, tiền chi ra là lấy từ nguồn chi ngân sách, tức từ tiền thuế mà những người phụ nữ nghèo, phụ nữ bán vé số hay phụ nữ công nhân, phụ nữ bán buôn ngoài chợ… vẫn phải ngày đêm nhịn ăn đóng góp!

Ngày phụ nữ, lấy tiền từ ngân sách để chi vinh danh, biết ơn về những hy sinh, công lao…. của những người phụ nữ, nhưng phụ nữ đó phải là phụ nữ loại nào!?

Có lãnh tụ nào Ban tổ chức nào còn nhớ đến, có buổi lễ nào, thiệp mời nào, phần quà nào, cánh hoa nào đã dành cho các phụ nữ không phải là cán bộ đương chức đảng viên!? Như các phụ nữ là vợ, là mẹ, là con của các liệt sĩ đã hy sinh vì nước ở Trường Sa, Hoàng Sa, Gạc Ma, hay biên giới Tây Nam, hay gần đây hơn là hy sinh chống lại bọn giặc Tàu khi chúng tấn công tràn qua Cao Bằng Lạng Sơn… phía Bắc.

Sẽ chẳng có cánh hoa nào cho mẹ, và cho chị, cho các em đâu, những người phụ nữ đã có con, có chồng, có cha đã hy sinh vì dân vì nước; nhưng nay là cô sinh viên nghèo phải bán máu mua cơm, bán thân đóng tiền học phí, là chị nông dân chân lấm tay bùn, là cô công nhân đồng lương chết đói…

Vâng, cũng là phụ nữ nhưng hãy nhớ rằng, chỉ có loại phụ nữ đương chức cao cấp đảng viên, mới được chế độ nầy đem tiền thuế của nhân dân ra mà tôn vinh phục vụ.

Còn với mẹ, với chị, với em và với những người là phụ – nữ – nhân – dân; xin lỗi nhé, còn lâu, mấy người chưa được là phụ nữ!

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: