BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3495. Tự diễn biến!

Posted by adminbasam trên 04/03/2015

AFR Dân Nguyễn

04-03-2015

Với Bản công bố kết quả điều tra của Ủy ban kiểm tra trung ương đảng (UBKTTW), vụ đồng chí Trần văn Truyền tạm coi như khép lại. Đảng thở phào. Dù đc Truyền “ăn vụng không biết chùi mép”, nhưng nếu không bị Người cao tuổi “bới móc”, đc Truyền đâu có cơ hội nổi tai tiếng đến vậy. “Con dại cái mang”, đảng cắn răng vì thiên hạ chửi “nó” thì ít, chửi “cha” nó thì nhiều.

Đầu xuân  năm nào chẳng thế, vẫn theo lệ thường, các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước, quốc hội đi khắp nơi chúc tết. Chúc Dân an khang thịnh vượng.

Năm nay, năm dê chứ đâu phải năm khỉ… gió, mà tự dưng bên đoàn, “cánh tay phải”, “lực lượng dự bị của đảng” lại tập hợp từ “đương” cho tới “nguyên” những người đứng đầu cái lực lượng tiên phong đó đi chúc tết các “nguyên” tổng bí thư (TBT). Đó có thể là một “sáng kiến” hay của ai đó. Thay mặt thế hệ trẻ VN, các đương và cả nguyên bí thư của “cánh tay phải” của đảng chúc tết các nguyên TBT những gì nhỉ? Nếu lời chúc là “an khang thịnh vượng”, e thừa. Vì với những gì mà các nguyên TBT đang xài (chỉ là những gì thuộc bề nổi) đã trên cả thịnh vượng rồi.

Nếu như đc Truyền đã từng phải vuốt mặt không kịp với sự chỉ trích của công luận (cả báo lề đảng nữa); nếu như đc Truyền phải trần tình về cái biệt thự khủng, chềnh ềnh trước mắt bàn dân, có được do ông anh nhận hay cô em kết nghĩa cho tiền mà có, hơn nữa còn phải làm lụng “thối cả móng tay”…thì đc nguyên TBT- một “cựu hoàng” của “vua tập thể” chẳng phải thanh minh gì về cái gia tài mình đang sở hữu. Nếu như cơ quan ngôn luận của Người cao tuổi chỉ giúp thiên hạ thấy được cái bề ngoài của đc Truyền, thì báo TP, cơ quan phát ngôn của “cánh tay phải” của đảng lại cho thiên hạ thấy toàn cảnh bên trong gia tài của cựu hoàng. Những thứ mà ngài đang xài còn trên cả xa xỉ. Nội thất cho thấy chẳng khác cung điện của vua chúa thời phục hưng bên trời Tây. Huara báo TP. Đúng là hậu sinh khả úy, làm việc lớn hơn cả Người cao tuổi.

Thiên hạ dĩ nhiên giờ quay sang ném đá cựu hoàng NĐM. Kẻ đang cười ruồi vào ngài nguyên TBT, không ai khác là đc Tổng thanh tra Truyền (TTTT). Dù biết đảng đã “giơ cao đánh khẽ”, nhưng đc cựu TTT chắc cũng hận bầm gan cái tổ chức mà đồng chí từng tuyên thệ dưới cờ của nó, nhất là hả hê bởi cái con người đáng ghét kia, kẻ từng chỉ trích đc mới đây, giờ đang bị “phơi áo”. Xét về “tư tưởng cách mạng”, đc Truyền chắc được điểm số cao hơn. Còn về “đạo đức, lối sống”, đc Truyền lại càng có quyền vỗ ngực mà lên mặt trước ngài cựu hoàng “răng chắc…” kia nhiều lần về hạnh kiểm của mình…

Về vụ đc Truyền, đảng vừa có xử lý thích đáng. “Thích” cho đc Truyền. “Đáng” cho Người cao tuổi. Dù không bị “bắt khẩn cấp” hay “bắt quả tang”, nhưng Tổng BT Kim Quốc Hoa, nếu không bị “nhập kho”, chí ít cũng bị tước giấy phép hành nghề. Mất cần câu cơm còn là may. Ngồi bóc mấy cuốn lịch trong nhà đá mới là “hận Đồ Bàn”. Tung ra “chưởng” này, đảng không chỉ trả đòn thù, mà còn dằn mặt những kẻ hay tổ chức nào sau này dám “chọc gậy bánh xe”, hay là “chõ mũi” vào “chuyện trong nhà” của đảng. Đừng có “phòng”, chớ có “chống”  khi đảng chưa bật đèn xanh!

Vậy còn vụ “chiếc ngai vàng” của báo TP, đảng sẽ xử trí sao đây? Xông nhà, xông đất ngày mồng một khó lắm.Thiên hạ vốn kiêng cữ mà. Thật đau cho đảng là cả hai “cá thể” này- cựu tổng thanh tra và cựu hoàng đều bị báo lề đảng khui ra. Nhưng nếu công tâm, đảng cũng phải thấy là, trong khi Người cao tuổi hữu ý “bới móc”, thì TP chỉ là vô tình. Một “tai nạn nghề nghiệp!

Chẳng nói thì ai cũng đã thấy tội nghiệp cho ngài vua một thời này sẽ dông cả năm…

Với thiên hạ, qua đây thấy gì?

Thấy là, không khác chế độ phong kiến, càng giữ phẩm hàm cao trong hàng ngũ quan lại, các quan cộng sản càng giàu sang phú quý. Quan hàng tỉnh thua quan lại trung ương. Quan trung ương chịu nép vế quan trong BCT. Và đương nhiên, kẻ ngự tột đỉnh về không chỉ quyền uy, mà cả về sự xa hoa, không ai khác ngoài bệ hạ!

Qua đây, qua hai “cá thể” nầy, thiên hạ thấy gì nữa?

Không phải là “các thế lực thù địch”, hay “bọn phản động” trong nước “nặn” ra hai đồng chí kể trên. “Bọn phản động”, hay “các thế lực thù địch” là cách đảng hằn học gọi những con người, nếu không cháy bỏng lòng yêu Nước, thương Dân, thì cũng là những người luôn nói lên sự thật, tôn trọng sự thật. Những đồng chí “còn trong đống rơm”, xét về bản chất, chẳng khác gì bản chất hai đồng chí đã “lộ” ở trên, vì họ cùng được đào tạo trong một lò, cùng có một mục đích làm đầy tớ Nhân Dân, lại đang học tập và làm theo tấm gương đạo đức… giả, nên đạo đức cách mạng của họ sáng ngời là vậy. Chẳng thế lực thù địch nào, chẳng bọn phản động nào có thể “nói xấu” đảng thật được như những gì mà đảng đang tự phơi bày.

Việc gì phải đến, sẽ đến. “cái kim bọc trong lâu ngày…” . Đảng đang tự diễn biến đấy chứ. Chẳng ai “bôi nhọ” được đảng bằng chính “đạo đức cách mạng” chưng ra…

Ngàn lời nói chẳng bằng một việc làm! Vạn lời khen chẳng tày một mắt thấy. Năm mới ngài cựu hoàng NĐM được dịp khoe của. E rằng, những đương kim hoàng đế kế tiếp chưa có dịp khoe những gì mình sở hữu thì “…việc phải đến sẽ đến mất rồi!”.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: