BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3403. 71 TUỔI LÀM SAO CHỐNG NỔI VỚI LŨ HẬU SINH?

Posted by adminbasam trên 16/02/2015

Tô Hải

15-02-2015

Bà Cù Thị Hậu - Chủ tịch Hội Người cao tuổi VN- Ảnh: V.Dũng - Tuổi Trẻ 10/02/2015

Bà Cù Thị Hậu – Chủ tịch Hội Người cao tuổi VN- Ảnh: V.Dũng – Tuổi Trẻ 10/02/2015

Tội nghiệp chị Cù thị Hậu, cùng tuổi với anh Tổng Trọng (cùng ra đời năm 1944), cùng “vào đảng” rất sớm (năm 26 tuổi), hơn anh Trọng ở cái danh hiệu “anh hùng lao động” và số lượng huân chương toàn loại nhất hạng, khi về hưu vẫn còn được đảng tín nhiệm giao cho lãnh đạo cái Hội mà theo giáo sư Thuyết thì không phải là những ông già “nhà quê, bình thường” mà toàn là những loại một thời… hét ra khói, chẳng biết sợ ai, chẳng lo bị vu cáo cho là “lực lượng thù địch”, nên… cứ băng băng thẳng đường đi theo nghị quyết 4, vạch tội bọn “nội xâm” lên tới 2.400 vụ, được không ít người dân hua-ra rầm rầm.

Cho đến ngày,… sau vụ Trần Văn Truyền (nhiễm), thừa thắng xông lên, Tiếng nói của Hội lại “không biết mình, biết người” chạm tới những người giữ “Thanh bảo kiếm đảng trao” bằng bài “Thị trường sao gạch”!

Thế là thành tội không thể tha thứ… Tập hợp tất cả những sơ xuất không có lợi cho tổ chức và cá nhân, ai đó đã ra lệnh: “Phải trảm thôi!” Không thì nguy quá!

Thế là:

– Ngày 9/2/2015, Bộ Bốn Ti “lập ngay tòa án” vừa tố cáo, vừa luận tội, vừa kết tội và tuyên án “vắng mặt” ngay trước cả một tập thể các nhà báo của đảng. Người làm “chánh án” chỉ là một chú em, không Trung Ương, Trung Iếc gì, có cái tên và cái mặt lạ hoắc: Trương Minh Tuấn! (Bộ Trưởng Sol không ra mặt?)

Cùng ngày, được lệnh (?) các báo tung ngay tin trên trang đầu: “cơ quan điều tra (Bộ Công An) đã quyết định khởi tố ‘vụ án hình sự lợi dụng quyền tự do dân chủ…’ y hệt đối với một cá nhân ngoài chợ phạm tội cướp giật, lừa đảo”. Chẳng còn tí tình còm nào với đồng chí “phe ta”!

-Ngày 10/2, Chị Cù Thị Hậu lên tiếng trước báo chí phản đối cách làm của bộ 4 Ti là “sai luật pháp” và có công văn yêu cầu thủ tướng cho tạm thời đình chỉ việc làm “sai nguyên tắc” này (không thảo luận, bàn bạc gì với Hội) của Bộ 4 Ti…

– Tối ngày 12/2 thủ tướng Dũng công khai tuyên bố và sáng 13/2 thì báo đảng sự trả lời rất chi là… “trung dung”: Không có chỉ thị gì về việc này và… “gợi ý” các bên liên quan bàn bạc với nhau.

– Sáng 12/3 tivi, báo chí đồng loạt cho một “ông trẻ” hơn, chỉ là cấp… vụ báo chí công khai liên tục đưa chiềng làng các tài liệu “phạm tội”, đặc biệt nhấn mạnh đến bài “Thị trường sao-gạch” rồi công bố các thứ tiền phạt lên cả gần 1 tỉ đồng!

– Cũng sáng 12.3, chính thức có công văn của Thường vụ Hội cách chức ông Kim Quốc Hoa cũng lại do chị chính chị Hậu Chủ tịch vừa kháng nghị lên thủ tướng, và báo đảng chính thức đưa tin ông Hoa đã bị Hội Nhà Báo thu thẻ hành nghề.

Tóm lại chỉ trong có 2 ngày, 2 đêm, cú đánh vào cơ quan của “Hội các cụ” thật kiên quyết, gọn gàng, nhanh chóng, chính xác, không thương tiếc…

Riêng chị Hậu thì cũng chỉ trong 2 ngày đêm, chắc bị thuyết phục” đến vỡ đầu qua lô phôn (hay bị triệu tập?) để … im cái tiếng bảo vệ các đồng chí… Khốt-ta-bít của mình đi, kẻo mắc luôn vào cái vòng 258!

Thương chị quá! Giá mà chị không là Cù Thi Hậu, mà là… Cù thái Hậu hoặc Hoàng Hậu họ Cù, hoặc ít nhất cũng là… Cù Hoa Hậu thì đâu đến nỗi phải quay tít chong chóng suốt hai ngày rưỡi trời để… ở tuổi 71, vẫn phải tìm đường… tồn tại!!!

Một bình luận trước “3403. 71 TUỔI LÀM SAO CHỐNG NỔI VỚI LŨ HẬU SINH?”

  1. […] 71 TUỔI LÀM SAO CHỐNG NỔI VỚI LŨ HẬU SINH? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: