BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3401. Tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến chống Tàu 17/2/1979

Posted by adminbasam trên 16/02/2015

FB Nguyễn Đình Ấm

15-02-2015

H1Gác lại mọi lo toan ngày cận tết, lúc 9h 15/2/2015 (tức 27 tết) đông đảo anh chị em, bà con cô bác ở Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình… đã có mặt tại đài tưởng niệm Bắc Sơn để thắp hương tưởng nhớ những người con hy sinh vì tổ quốc trong trận chiến chống TQ xâm lược cách nay 36 năm.

Khi mọi người bước đến bên kia đường Hoàng Diệu đối diện đài liệt sĩ một đám thường phục giả danh côn đồ, dư luận viên chờ sẵn xông vào gây gổ, xô đẩy, cướp giật máy ảnh, điện thoại của mọi người với lý do “không được quay phim, chụp ảnh chúng tao” mặc dù không ai muốn “dây” với chúng. Hàng chục “chiến sĩ” khác cũng thường phục quây xung quanh chúng tôi quay phim, ghi hình, chụp ảnh không thiếu một ai…

Một số bác đặc biệt là bà Lê Hiền Đức, bác Ân… những người cao tuổi có kinh nghiệm đối phó với trò phá đám kiểu này đã hết sức can ngăn, ra hiệu khuyên anh chị em “đừng mắc bẫy chúng cốt để tưởng niệm liệt sĩ về ăn tết cho yên”…

H1Sau một hồi giằng co quyết liệt đoàn cũng đã đến được nơi cổng vào quảng trường đài tưởng niệm. Tại đây, các chiến sĩ cảnh vệ cũng không cho đoàn vào và bà Đức, các bác cao tuổi và cả “nhiếp ảnh gia của đoàn” từng “nhẵn mặt” an ninh ở khắp nơi Nguyễn Lân Thắng lại phải ôn tồn đề nghị, giảng giải yêu cầu chấp nhận để nghị chính đáng của đoàn và nhắc lại “không thể ăn tết yên ổn nếu cả nước không ai có biểu hiện gì nhớ đến những người con đã anh dũng hy sinh cho tổ quốc trên mặt trận phía bắc”.

Sau thời gian bối rối, một chú chắc là lãnh đạo nhóm bảo vệ gọi điện thoại cho ai đó và cuối cùng đoàn được vào viếng nhưng phải để hết túi, ví, tư trang bên ngoài. Có lẽ an ninh đề phòng chúng tôi dở băng rôn “Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến chống Tàu xâm lược” trong túi chăng ra chụp ảnh đưa lên mạng TQ sẽ quở trách sếp ta chăng?

H1Khi ra về dù biết bọn phá đám kia với họ cũng chỉ là một nhưng mọi người vẫn cảm ơn đội cảnh vệ đã tạo điều kiện để đoàn tưởng nhớ những người con trong đó có những người bao năm hy sinh ở chiến trường Campuchia vội vàng lên thẳng biên giới phía bắc chiến đấu hy sinh cho tổ quốc, đang nằm trên vùng biên giới xa xôi, lạnh lẽo mà chưa hề được gặp lại cha mẹ, vợ con…

Ảnh: Bác Ân (Áo vét vàng) đang đấu tranh quyết liệt với tên côn đồ hung hãn nhất (áo vét ca rô) đang “thương thuyết”với cảnh vệ.

Cảm ơn cảnh vệ, ra về

—–

Nhân dân không bao giờ quên 17/2/1979

FB Nguyễn Lân Thắng

15-02-2015

H2Hôm nay ngày 15/2/2015, chúng tôi gồm một số anh chị em bạn bè ở Hà Nội đã đến tượng đài Bắc Sơn và nghĩa trang liệt sỹ Hà Nội ở Tây Tựu để tưởng niệm những người chiến sỹ và nhân dân đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc năm 1979.

Rất đông an ninh và dư luận viên đã có mặt để theo dõi và định phá đám. Tuy nhiên với thái độ rất ôn hòa, mềm mỏng, nhưng cương quyết, chúng tôi không gặp vấn đề gì lớn ngoài việc Đỗ Anh Minh đã cố tình gạt tay làm hỏng máy ảnh của bác Nguyễn Đình Ấm.

Xin gửi lòng thành tri ân đến những người đã hi sinh vì tổ quốc. Mặc cho ai đó cố quên giai đoạn lịch sử đau thương này, không bao giờ chúng tôi lãng quên!

H1

H1

Mời bấm vào đây để xem thêm ảnh: FB Nguyễn Lân Thắng

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: