BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3304. Tổng Bí thư vớt vát uy tín sau Hội nghị Trung ương

Posted by adminbasam trên 17/01/2015

Cầu Nhật Tân

16-01-2014

Đợt bỏ phiếu tín nhiệm tại Hội nghị 10 khóa 11 (197 đồng chí tham dự) để Ban Chấp hành Trung ương, đại diện cho hơn 3 triệu Đảng viên cả nước, đánh giá tín nhiệm Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rất quan trọng, tiến tới ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12. Không quá bất ngờ, Tổng Bí thư bị dính rất nhiều phiếu tín nhiệm thấp. Thảm hại hơn ông, ứng cử viên TBT Phạm Quang Nghị còn đứng bét bảng. Nếu tính riêng trong Bộ Chính trị, Trung ương đánh giá đ/c Nghị có năng lực và uy tín kém nhất.

Kết thúc đợt bỏ phiếu, chính Tổng Bí thư phải thừa nhận kết quả thể hiện sự đoàn kết, sáng suốt và chính xác. Dù vậy, không hiểu có phải do bất lợi hay không mà phái thủ cựu giấu nhẹm, không công khai kết quả cho toàn dân biết. Điều này cho thấy có một số bàn tay vẫn cố tình bóp nghẹt không khí dân chủ, công khai trong Đảng, mặc dù họ luôn miệng nói về phát huy dân chủ, công khai.

Theo ghi nhận dư luận cán bộ, Đảng viên và quần chúng thì kết quả bỏ phiếu là cú đánh mạnh nhất vào sự giáo điều, thủ cựu, sách vở trong Đảng. Ngoài ra, nhiều ý kiến rất bức xúc về trường hợp một đồng chí lãnh đạo Quân ủy Trung ương vẫn được phiếu tín nhiệm cao trong khi gần đây đồng chí này công khai thể hiện tư tưởng cầu an, hưởng lạc, thái độ rất nhu nhược trước các hành động xâm lấn của Trung Quốc trên biển và có nhiều biểu hiện bao che cho người thân làm giàu bất chính.

Trong một động thái dường như vớt vát sự bẽ bàng tại Hội nghị Trung ương 10, lần đầu tiên sau cuộc bỏ phiếu, Tổng Bí thư sáng nay đã xuất hiện trên trang nhất các báo với tuyên bố “cán bộ tay đã nhúng chàm thì không chống được tham nhũng” (Hội nghị triển khai công tác ngành Kiểm sát 16/1/ 2015). Tuy nhiên, không khó để người ta nhìn ra sự cũ kỹ, sách vở cố hữu trong con người đồng chí khi đứng trước một hội nghị lớn và trước vấn đề rất nóng là tham nhũng, điều tra tham nhũng mà dấu ấn lớn nhất ở đồng chí chỉ là đưa ra trích dẫn vài câu nói của người xưa, tịnh không thấy bất cứ một chỉ đạo có tính thực tiễn nào.

Giới phân tích cũng cho rằng câu trên nói của đ/c Trọng là có ý ám chỉ một đồng chí thuộc hàng tứ trụ, trước đây từng bị kỷ luật, nhưng vừa qua đã được Trung ương đánh giá cao về uy tín mà gần đây chính Tổng Bí thư cũng phải biểu dương là đồng chí này đã chịu khó tu dưỡng đạo đức, gắng rèn luyện bản thân và gặt hái được nhiều tiến bộ vượt bậc. Còn nhớ, Hội nghị Trung ương 10 vừa qua đã đột ngột bầu thêm 8 ủy viên Ban Kiểm tra Trung ương, động thái chưa từng xảy ra tại những kỳ họp cuối khóa của các nhiệm kỳ Trung ương (thường chỉ tập trung bàn về nhân sự, văn kiện). Theo một số ý kiến, Ban Nội chính Trung ương vừa qua đã đuối sức khi thò tay vào án tham nhũng cấp cao, với lực lượng được tăng cường, Ban Kiểm tra Trung ương sẽ là công cụ bổ sung để “moi” một số quan chức cấp cao nhất. Hiện, đ/c Trọng vẫn giữ ghế Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương.

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Hội nghị Trung ương 10 khóa 11:

H1Nguồn dữ liệu: CDQL Blog

2 bình luận trước “3304. Tổng Bí thư vớt vát uy tín sau Hội nghị Trung ương”

  1. […] Posted by adminbasam on 17/01/2015 Cầu Nhật Tân 16-01-2014 Basamnews […]

  2. […] (Xem Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Hội nghị Trung ương 10 khóa 11 qua bài: Tổng Bí thư vớt vát uy tín sau Hội nghị Trung ương) […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: