BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3261. Nguyễn Tiến Dân: Sự thật cay đắng

Posted by adminbasam trên 07/01/2015

Kính gửi: ông Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước CHXHCN Việt nam

Tên tôi là: Nguyễn Tiến Dân

Địa chỉ: 208 phố Định Công Thượng – quận Hoàng mai – Hà nội

Điện thoại: 0168-50-56-430

Được “truyền cảm hứng”, từ lời ông nói: “Chúng tôi, sẵn sàng nghe, những ý kiến cay đắng”. Từ lời ông Nguyễn Phú Trọng: “Ai chê ta, người đó chính là thầy ta”. Và, từ “lời vàng – ý ngọc” của ông Nguyễn Văn Linh: “Nhìn thẳng vào sự thực – Đánh giá đúng sự thực – Nói rõ sự thực”. Tôi, viết lá thư này, gửi ông.

1-Nhân dịp năm mới. Chúc ông: Dồi dào sức khỏe – An khang – Thịnh vượng. Gặp, toàn những điều may mắn. Ngày – đêm, chúng tôi cầu khấn. Để, ông Chủ tịch, không bị ai đó đầu độc. Như, Nguyễn Bá Thanh.

Chúc ông: Chân cứng – Đá mềm. Để, cùng đảng CS, dẫn dắt Nhân dân Việt nam, mau chóng, đi đến “bến bờ của Hạnh phúc”.

Chúng ta, vốn dĩ, chân đã ngắn – mắt lại kèm nhèm. Đi theo Thiên hạ, mỗi ngày, chúng ta sẽ tụt hậu, càng xa. Phải, đi đường tắt, ông ạ. Qua, những con đường, mà Thiên hạ, chẳng ai dám đi. Con đường ấy, dẫu: Rặt chông gai, lẫn sình lầy – Vô số muỗi mòng, cùng dã thú. Cũng, chẳng hề chi. Miễn, nó là, con đường ngắn nhất, đảm bảo cho: Việt nam, là Dân tộc đầu tiên, đi đến “Thiên đường XHCN”. Nơi, hạ giới.

Ở “Thiên đường” đó: Của cải dồi dào và, luôn tự trên Trời, rơi xuống. Cho nên, người dân chúng tôi, tuy chỉ phất phơ: “làm theo năng lực”. Nhưng, lại được tùy thích, “hưởng theo nhu cầu”.

Ở “Thiên đường” đó: Nhân văn cao cả. Cho nên, “người với người, sống để yêu nhau”(Tố Hữu). Chẳng ai, vô cớ, bị lôi vào đồn và, được các chú Công an, tiếp đãi tử tế. Đến mức, nhiều người, thà chết ở đó, chứ nhất định, không chịu về nhà. Chẳng ai, không có tội, nhưng vẫn được “cơ quan điều tra, giỏi nhất Thế giới”, tận tình tạo ra chứng cớ và, cấp giấy Thông hành, cho họ, về với Diêm vương.

Ông ơi! Phải mau chóng, đi đến đó. Nếu sợ bẩn chân, đừng ngại chuyện: Lấy dân đen chúng tôi, làm vật lót đường. Đừng để lâu, đến mức: “đến hết thế kỉ này, vẫn chưa có nó”. Khiến, Nhân dân, “không nhìn thấy ánh sáng, nơi cuối đường hầm”. Và, họ phải phát cuồng lên, vì điều đó.

2-Xuất phát từ sự thực cay đắng: Xã hội, hỗn loạn và vô kỉ luật. “Sâu bọ, đã lên làm người”(Lời của chính ông đó). Tham nhũng tràn lan, nhìn đâu cũng thấy – sờ đâu cũng có (Lời ông Nguyễn Phú Trọng). Cướp – giết – hiếp – nghiện ngập, đầy đường (Ngày nào, báo của các ông, chẳng đăng). Kinh tế, phát triển vượt bậc. Bởi thế, trong năm 2014: Chỉ có, gần 68.000 doanh nghiệp “phá sản”. Mà, thấy các ông, vẫn “bình chân, như vại”. Đất nước, bị ngoại bang, chèn cho bẹp ruột, mà vẫn phải: Cắn răng, chịu đựng – Chẳng dám, ho he…

Trước thực trạng ấy, rất nhiều người con của Đất Việt, như: Trương Duy Nhất – Phạm Viết Đào – Nguyễn Hữu Vinh – Nguyến Quang Lập… đã phải lên tiếng. Họ, hoàn toàn, chỉ: “Nói lên sự thực” và “đánh giá đúng sự thực”. Những bài viết của họ, toát lên 1 ước mong: “Xây dựng 1 nước Việt nam: Dân giàu – Nước mạnh. Xã hội: Công bằng – Dân chủ và Văn minh”. Như, chính các ông, thường gân cổ hô hào. Sao, các ông, nỡ bắt họ vào tù. Ông ơi, lẽ nào: “Nói và làm theo đảng”, cũng là tội lỗi.

3-Ngày xưa, để có thể, đặt được những người CS, ra ngoài vòng Pháp luật. Hitler, tổ chức đốt Tòa nhà Quốc hội Đức. Rồi, đổ vấy, cho những người CS. Sau đó, đưa Tổng bí thư Quốc tế CS, Georgi Dimitrov cùng 4 cộng sự, ra xét xử.

Thưa ông. Chế độ phát xít, rõ ràng là dã man và hết sức tàn bạo. Chế độ ấy, không bao giờ, có thể, so sánh được, với Chế độ XHCN, hết sức ưu việt – đầy tính Nhân văn – giàu lòng Nhân ái của chúng ta. Nhưng, qua phiên tòa đó. Có rất nhiều điểm, đáng để chúng ta, phải học tập.

-1 vụ án, có liên quan đến “An ninh Quốc gia”. Nhưng, Hitler, vẫn choxét xử Công khai. Tất cả, các phóng viên ngoại quốc (trừ phóng viên CS, đương nhiên), nếu có nhu cầu, đều được tự do đến dự. Tự do ghi âm, ghi hình.

Đây là thứ, mà Việt nam chưa hề có. Và, xin khẳng định với ông: Đó, là Sự thực.

Sau này, nếu có xử Nguyễn Hữu Vinh. Xin ông, hãy học Hitler. Đưa, Nguyễn Hữu Vinh, ra xét xử công khai. Để, làm gương cho Thiên hạ. Tại, 1 cái sân vận động, nào đó. Ở đấy, mới đủ chỗ, cho những người quan tâm. Đừng, xử lén Nguyễn Hữu Vinh. Khiến, Thiên hạ nghĩ, các ông hèn.

-Tại phiên tòa, Dimitrov, được nói tự do – bào chữa thoải mái. Không hề, bị giới hạn, bởi thời gian và đề tài. Đến mức, Chánh án, còn lưu ý ông ta: Tòa, không phải là nơi: Để, ông tuyên truyền, cho chủ nghĩa CS.

Đây là thứ, mà Việt nam chưa hề có. Và, xin khẳng định với ông: Đó, là Sự thực.

Sau này, nếu có xử Nguyễn Quang Lập. Xin ông, hãy để, tranh tụng tự do tại Tòa. Để, người dân chúng tôi, còn biết: Đâu, là luận điệu tuyên truyền bậy bạ của “các thế lực thù địch và phản động”. Và, chúng tôi, còn biết đường mà tránh. Ông nhé.

-Cho dù, là đầu sỏ của Đức Quốc xã. Nhưng, khi bị Tòa triệu tập, cả Goebbels lẫn Göring, đều phải có mặt. Với tư cách, “bên có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan”. Và, phải trả lời, mọi câu hỏi của Tòa. Cũng như, trả lời mọi câu hỏi của “bị cáo” Dimitrov, đưa ra. Dẫu có “cay đắng”, cũng phải thừa nhận: Đó, là Sự thực.

Tòa án của Phát xít, mà công tâm thế. Tòa án của Cộng sản, lẽ nào kém họ.

Trong Phiên tòa tới đây: Nếu, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Quang Lập, có yêu cầu. Ông, nhớ cử: Người đại diện cho đảng và nhà nước CS (bên bị thiệt hại), ra Tòa. Để, làm việc tương tự. Và, sợ gì, mà không dám, công khai tranh biện, với 2 tay mồm mép lão luyện đó. Như, chế độ Phát xít, đã làm. Phải không ông?

-Cho dù, là Tòa án Phát xít. Nhưng, không hề có chuyện “Án tại hồ sơ” và, càng không có chuyện “Án bỏ túi”. Dimitrov, sau khi thỏa thuê, đánh bóng tên tuổi của mình tại Tòa. Sau khi, trổ tài hùng biện, chứng minh: “Mình vô tội”. Ông cùng 4 đồng sự, được trả Tự do, ngay tại Tòa.

Họ, vô tội. Dẫu, có ghét họ đến đâu, cũng phải thả họ ra. Thế mới là: Nhà nước Pháp quyền. Nhà nước của Phát xít, còn thế. Nhà nước của Cộng sản, lẽ nào, kém họ.

Viên đại tá, Chánh án: Không làm trái lương tâm – Không làm trái Luật pháp, khi tuyên Dimitrov và các cộng sự vô tội. Sau đó, ông ta, đã tự tử. Để, làm tròn nghĩa vụ, của 1 đảng viên Đảng Quốc xã. Tình – Lí, vẹn toàn. Thật là: Chính nhân – Quân tử.

Thưa ông Chủ tịch. Ở Việt nam: Người, không có tội. Nhưng, họ vẫn bị, đánh cho nhừ tử. Ép, phải nhận tội. Ra Tòa, họ và những nhân chứng: Đưa ra, những bằng chứng, ngoại phạm. Luật sư, vạch ra những khuất tất, trong hồ sơ của Cơ quan điều tra. Nhưng, không hề được cứu xét. Án tử hình, vẫn được tuyên, cho những người vô tội. Ông, có cần, nêu dẫn chứng không?

Và, xin ông hãy so sánh: Chế độ XHCN của Việt nam và Chế độ Phát xít của Hitler. Chế độ nào, Nhân quyền được đảm bảo hơn – Chế độ nào, Công bằng được đảm bảo hơn.

-Hitler, cho đốt Tòa nhà Quốc hội Đức và, đưa Dimitrov ra Tòa. Bởi, ông ta chủ quan, nghĩ mình mạnh và, có thể, hạ nhục được những người CS. Trong việc, vu khống: “CS, chỉ là, 1 lũ khủng bố và phá hoại”. Trên đời, mấy ai, học được chữ “không ngờ”. Dimitrov, sức cùng – lực kiệt, thế mà, lại đứng được, trên đầu ông ta. Và, ông ta, đã thua thảm hại.

Gian tà, thì phải thua. Ở đâu và lúc nào, cũng vậy.

Hãy, muôn phần thận trọng, trước khi mở 1 phiên Tòa, ông nhé. Nhốt thêm, được 1 người vào tù. Nó, chẳng làm, vẻ vang thêm, chế độ của các ông. Nhưng, chắc chắn, các ông sẽ bị mất mặt, ít nhất về lĩnh vực Nhân quyền. Trước dư luận, trong và ngoài Nước.

Nói như thế, tuyệt đối, không phải là: “Dung túng, cho người khác. Để, họ nói xấu mình

4-Trong sách “Lục thao”, thiên “Thủ thổ”, có 1 dòng như thế này: 无舍本而治末. Vô xả bản nhi trị mạt. Tạm dịch: “Không bỏ gốc, để trị ngọn”.

a-Muốn Thiên hạ, yêu kính và không nói xấu mình. Gốc của nó, ở chỗ: Mình, phải tu dưỡng Đạo đức, cho tốt. Nếu, ông là người tử tế. Không kẻ nào, dám nói ông, là đồ lừa đảo. Nếu, ông “một mét vuông đất, cũng không lấy của Nhân dân”. Không đứa nào, dám nói ông, là đồ kẻ cướp.

Ngược lại: Khi, lừa đảo, là bản chất – Khi, ăn cướp, là nghề kiếm sống hàng ngày. Thiên hạ, có vạch rõ tim đen của mình. Biết điều, thì hãy “giả câm – giả điếc”. Im đi và, cúi gầm mặt xuống. Đừng làm, như lũ lưu manh: Sấn xổ – túm áo – bóp cổ người ta. Lu loa lên rằng, họ “Lợi dụng Dân chủ – tuyên truyền xuyên tạc – làm mất danh dự của mình”.

Lũ côn đồ, làm gì có danh dự, mà mất.

b-Tại hội nghị “Tổng kết công tác năm 2014 của Chính phủ”. Ông Phùng Quang Thanh, thảng thốt kêu lên: “Hiện nay, trong dư luận xã hội, từ người trẻ đến người già, đang hình thành một xu thế, ghét Trung quốc”. Theo ông ta: “Đây, là một việc nguy hiểm. Gây ảnh hưởng xấu, đến hình ảnh Đất nước. Cũng như, quan hệ giữa 2 Quốc gia”.

Lời phát biểu, của Phùng tướng quân, có thể, được hiểu rằng:

+“Dư luận xã hội, từ người trẻ đến người già”, nói gọn lại, là Nhân dân. Họ, rất ghét, cách hành xử của người Trung quốc (chứ không phải Trung quốc – một cách chung chung), tại Việt nam. Còn, đảng CS Việt nam, đại diện, là ông Phùng Quang Thanh, rất chi là yêu, cách hành xử đó. Nói trắng ra, Phùng tướng quân, công khai thừa nhận: “Trong viêc này, lòng Dân, ngược với ý đảng”. Đó, mới thực sự, là việc hết sức nguy hiểm, cho đảng CS.

Họ, đang lội ngược dòng.

+“Nhân dân rất ghét, cách hành xử của người Trung quốc, tại Việt nam”. Phùng tướng quân, may mà, còn nhìn thấy hiện tượng. Nhưng, ông lười suy nghĩ. Nên, không tìm hiểu: Tại sao, Dân mình ghét Trung quốc. Xin các ông, hãy thẳng thắn trả lời:

-Ai, đã lợi dụng, sự yếu kém của lãnh đạo Việt nam. Để, lấn lướt người Việt nam. Trên đất liền, cũng như, trên biển?

-Ai, đã lợi dụng, sự yếu kém của lãnh đạo Việt nam. Để, trúng thầu, hầu hết các công trình Quốc gia trọng điểm của Việt nam. Với, công nghệ cũ và lạc hậu?

-Ai, đã lợi dụng, sự yếu kém của lãnh đạo Việt nam. Để, chiếm lĩnh hầu hết, các yếu huyệt phòng thủ của Việt nam?

-Ai, đã sát hại 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt nam, trên đảo Gạc ma? Và, đến tận bây giờ, chúng đã chịu, trao trả hài cốt của các Anh: Cho Tổ quốc – Cho Quân đội và cho Gia đình các Anh chưa?

-Đồng tiền giả của Việt nam, được in ấn và xuất phát từ đâu. Để, tuồn vào lưu hành và phá hoại nền kinh tế của Việt nam?

-Thực phẩm độc hại, được tuồn từ đâu vào. Để, hủy hoại, nòi giống Việt nam?

…và…

Thưa ông Chủ tịch. Gốc của vấn đề: “Người Trung quốc, hãy hành xử cho đẹp”. Lúc đó, không cần, các ông “định hướng”, chúng tôi vẫn yêu quí họ. Chẳng tin, ông Chủ tịch, hãy tìm hiểu: Tình cảm của dân Việt nam, dành cho Đất nước và Nhân dân Hoa kì. Tình cảm của dân Việt nam, dành cho Đất nước và Nhân dân Nhật bản.

c-Bao nhiêu người, đã bị các ông, bắt giam. Chỉ vì, tội duy nhất: Họ, không yêu lý tưởng CS, như các ông. Gốc của nó, nằm ở trong lý tưởng CS của các ông. Muốn người ta yêu, lý tưởng ấy phải tốt. Tỉ như, Phật giáo – Thiên Chúa giáo, chẳng hạn. Có ai tuyên truyền đâu, mà đời này – kiếp khác, người ta vẫn theo.

Bắt giam họ, đó chỉ là, cái ngọn. Bắt người này, tất yếu có những người khác, thế chân. Với, hệ thống An ninh đồ sộ và dày đặc, như hiện nay. Các ông, dư sức, bắt tất cả những người, không có “lí tưởng tương đồng”, với các ông. Nhưng, các ông, không thể, triệt hết mầm mống chống đối được. Tôi kể ông nghe, chuyện ngắn “Gieo mầm”. Trong “Trích giảng Văn học”, từ thế kỉ trước. Tóm tắt:

Hiên và Phú, là 2 người bạn. Chiến tranh, đã đẩy Hiên, thành 1 chiến sĩ CS và, đẩy Phú, thành quận trưởng, nơi Hiên hoạt động. Xưa, đi học, Phú hơi đần. Nay, bắt và hành hạ người, hắn giỏi và tận tâm lắm. Hắn, bắt cho đến Hiên, là người CS cuối cùng, trong quận. Hắn, tra tấn dã man. Để, bắt Hiên, phải khai ra, những “mầm mống CS” trong quận. Dĩ nhiên, “hung tàn”, sao thắng được “đại nghĩa”. Không, khuất phục được Hiên. Phú buộc Hiên, vào xe jeep. Sau đó, kéo lê Hiên, khắp quận. Cho, đến chết. Để, thị uy dân chúng – Để, không ai dám, theo CS nữa. Ai cũng hiểu: Đó, chỉ là, câu chuyện hư cấu. Nhưng, câu nói của Hiên, trước lúc “hi sinh”, đáng để, chính các ông suy ngẫm. Hiên, nói là: “Chính tội ác của các ông, đã gieo mầm chống đối, cho dân chúng. Những người CS, không thể, làm được việc đó”.

5-Thấy các ông, mơ “muôn năm” cai trị Dân đen chúng tôi. Nhưng, chính các ông, toàn làm những viêc, để chế độ các ông, chóng sụp đổ. Ngạc nhiên, vô cùng.

Nói “dại mồm – dại miệng”: Lỡ, các ông, lăn đùng ra đổ, vào đúng lúc này. Thằng bạn đểu của các ông, sao bỏ lỡ dịp: “cháy nhà – cướp của”, “đục nước – béo cò”. Chúng sẽ: “nhân việc Việt loạn – thu hồi Trường sa”. Và, Dân tộc Việt, sẽ khốn nạn. Cố mà đứng vững, ông nhé.

6-Thương các ông, tôi có lọ mọ, dịch cuốn “Lục thao”. Là sách, dạy cách trị Nước – an Dân, cho các bậc Đế vương. Nhà Chu, theo sách này, mà giữ được Chính quyền tới 800 năm. (Không biết, các ông, có muốn giữ chính quyền, lâu như thế, hay không?). Báo “lề phải” của các ông, dĩ nhiên, không bao giờ, dám cho đăng. Vì vậy, tôi có nhờ, Chị Ngọc Thu bên Ba sàm, đăng tải. Với tiêu đề: “Dưới ánh sáng của nền Văn minh Trung hoa cổ đại: Chủ nghĩa cộng sản ở Việt nam – Những bất cập và sự sụp đổ tất yếu của nó”. Ông, đã đọc chưa?

6-Bài lên trang, nhiều người, hỏi thăm lắm. Ai cũng lo, tôi sẽ bị bắt hoặc bị làm hại. Và, khuyên tôi, bớt mồm – bớt miệng. Tôi trả lời họ: Những người CS, chưa sẵn sàng, để bắt tôi. Bởi lẽ:

-Người Việt, “huynh – đệ tương tàn”. Đã, mấy chục năm. Đã, chết mấy triệu người. Không ai muốn, “nồi da – nấu thịt”, thêm 1 lần nữa. Dân chúng, ai cũng mong: Có được, 1 chính quyền tử tế. Để, yên ổn sống và làm ăn. Để, Dân giàu – Nước mạnh. Để, có lúc, “sánh vai được, với các cường quốc năm châu”.

Ai cũng mong, có “Diễn biến Hòa bình”. Tức là: Những người CS, phải tự sửa mình. Bỏ đi, những cái sai trái. Không hợp thời – Chẳng hợp thế. Trị Nước, theo lòng Dân. Đó, là phương án tối ưu nhất. Để, đạt được mục đích đó.

Tôi, “nói có sách – mách có chứng”. Chỉ cho họ, thấy sai lầm của mình, để sửa. Sửa, thì đứng vững. Và, ngược lại.

Chu Văn vương, khẳng định: “Chỉ những người nhân nghĩa, mới có khả năng tiếp thu, những lời can gián ngay thẳng – chân thành” (Văn sư). Bắt tôi, những người CS, sẽ lộ rõ, bộ mặt của những kẻ tiểu nhân. Họ, không dại. Do đó, chưa sẵn sàng, để bắt tôi.

-Những người CS, lấy tiền thuế của Nhân dân, để nuôi, 1 bộ máy Tuyên giáo khổng lồ. Hướng ra nước ngoài, để tuyên truyền ư? Bài nói chuyện của TBT Nguyễn Phú Trọng, tại Cu Ba. Cho chúng ta thấy: Những người CS, giỏi đến mức nào. Và, hiệu quả tức thì, của nó. Ở trong nước, “một mình – một chợ” cộng với tất cả, mọi phương tiện: Báo – Đài – TV, cho đến loa phường. Nhưng, chỉ dám, nói trước hội nghị, mà ở dưới: Toàn là, những ma–nơ–canh.

Từ lâu, tôi mong họ, lập ra 1 Diễn đàn công khai. Để, đấu tranh với các luận điệu sai trái của “các thế lực thù địch và phản động”. Không thấy, họ lên tiếng. Chứng tỏ: Tôi chẳng sai hoặc, họ chỉ là, đồ ăn hại. Chưa phản bác, mà đã bắt người. Chứng tỏ, tuyên giáo CS, vừa dốt – vừa dát. Chỉ dám, núp sau váy, của mấy thím Công an.

Cổ nhân dạy: “tiên dụng Lễ – hậu dụng Binh”. Binh và Lễ, đều có. Nhưng, chỉ dụng có Binh. Lễ, là của thừa. Và, còn có lí do gì, để duy trì, bộ máy thừa đó? Vì vậy, họ chưa sẵn sàng dụng Binh. Tức là, chưa sẵn sàng, để bắt tôi.

-Cố tình bắt, thế nào, cũng phải đưa ra xét xử.

Xử kín ư? Đồng nghĩa với việc: Cả bộ máy chính quyền CS, không có chính nghĩa. Nên, phải sợ lão “Dân già”. Chắc chắn, họ không muốn, làm như thế.

Xử công khai, cho mọi người tham dự ư? Liệu, họ đã có người: Giỏi đến mức, có thể, phản bác được “Lục thao”. “Cuốn sách, đúng với mọi chế đô. Chứ chẳng riêng gì, với chế độ CS. Viết như chú, chưa có tính khái quát” (Một cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước CS, khi trao đổi, đã “chỉnh nhẹ” tôi, như thế). Không phản bác được, nghĩa là thua luôn. Biết thua, mà vẫn đánh. Chỉ có đồ ngu, mới làm như vậy. Đó, là lí do, mà họ chưa sẵn sàng, để bắt tôi.

Quan trọng nhất: Chính quyền CS, vẫn đang“lừa đảo, lật lọng và ăn cướp” của gia đình chúng tôi. Với, số tiền mặt, cả gốc lẫn lãi (tính theo công thức của Ngân hàng CS), xấp xỉ 18 tỷ VND.

14 năm trời, đi đòi. Đủ cả, 4 cấp chính quyền CS. Nhưng, cả lò – cả ổnhà họ: “gọi không nói – hỏi không thưa”. Như, những kẻ câm – điếc bẩm sinh. Nay, vì mấy bài này, mà chính quyền CS, choàng dậy và tình nguyện, trả lại cho gia đình chúng tôi, số tiền, mà họ đã lừa đảo ư?

Quá bằng, lão “Dân già”, mượn được đàn Thần của Thạch sanh.

Danh tiếng, “ông lang Dân”, chữa được, căn bệnh câm – điếc nan y của chế độ CS, sẽ lan xa.

Những người CS, đâu dễ gì, cấp cho “Dân già”, danh tiếng ấy và đâu có sẵn sàng, trả lại, số tiền lừa đảo. Muốn vậy, chỉ mỗi cách: Tiếp tục, giả điếc. Giả điếc rồi, bắt tôi sao được.

7-Thưa ông Chủ tịch. Những điều tôi nói, toàn là “sự thực”. Không tin, ông hỏi Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Sở Công an Hà nội. Ông ta, đã cho thuộc hạ, điều tra rõ ngọn nguồn, vụ việc của tôi. Hồ sơ ở đó, đầy đủ lắm.

-Các ông, lừa đảo gia đình tôi. Tôi, nói lên sự thực: “Chính quyền CS, là lũ lừa đảo”. Như thế, có phải là: “Đưa, thông tin sai lệch, làm giảm uy tín và làm mất lòng tin của Nhân dân đối với Nhà nước CS”, hay không?

– Các ông, ăn cướp tiền của gia đình tôi. Tôi, nói lên sự thực: “Chính quyền CS, là lũ kẻ cướp”. Như thế, có phải là: “Đưa, thông tin sai lệch, làm giảm uy tín và làm mất lòng tin của Nhân dân đối với Nhà nước CS”, hay không?

Xin lỗi ông. Tôi không có nghĩa vụ và trách nhiệm: “Nói và làm, theo 1 cái nghị quyết” dở hơi, nào đó. Những điều tôi nói, rất “cay đắng”. Cho cả tôi, lẫn các ông. Đừng vì “sự thực cay đắng”, mà bắt tôi. Ông nhé. Việc đó, chỉ có lợi, cho các ông, mà thôi.

Chào ông.

Nguyễn Tiến Dân

Một bình luận tới “3261. Nguyễn Tiến Dân: Sự thật cay đắng”

  1. […] Sự thật cay đắng […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: