BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3045. Về chuyến thăm Trung Quốc của các tướng lĩnh cao cấp

Posted by adminbasam trên 19/10/2014

BỘ TRƯỞNG PHÙNG QUANG THANH THĂM TRUNG QUỐC LIỆU CÓ NGĂN ĐƯỢC ÂM MƯU CỦA HỌ CHIẾM BIỂN, ĐẢO CỦA CHÚNG TA VÀ BÁ CHIẾM BIỂN ĐÔNG KHÔNG?

Nguyễn Trọng Vĩnh

19-10-2014

Từ xưa đến nay, chưa bao giờ các thế hệ cầm quyền TQ từ bỏ mưu đồ thôn tính nước ta.

Năm 1974, họ đánh chiếm Hoàng Sa của ta. Năm 1979, họ xua quân xâm lăng, giết hại đồng bào và tàn phá 6 tỉnh biên giới của ta. Năm 1988, họ đánh chiếm bãi đá Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa của chúng ta, giết hại 64 cán bộ chiến sĩ của ta.

Trong đàm phán biên giới, họ ép và lấn ta làm ta mất một nửa thác Bản Giốc, mấy trăm mét từ ải Nam Quan xuống đến xã Tân Thanh và nhiều nơi nữa dọc biên giới, ta mất đất bằng một tỉnh Thái Bình.

Trên biển, TQ lập huyện Tam Sa bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa của ta, bắt tàu cá, tịch thu tài sản của ngư dân, bắn giết ngư dân ta, đưa giàn khoan 981HD vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của ta với hàng trăm tàu bảo vệ phun vòi rồng, đâm hỏng tàu chấp pháp, tàu kiểm ngư, đâm chìm tàu cá của ngư dân ta…

Từ khi họ nêu ra phương châm “16 chữ + 4 tốt”, chỉ có lãnh đạo phía Việt Nam thực hiện, TQ không những không hề thực hiện, trái lại còn làm những việc lấn chiếm, bắn giết, đe dọa… Phải gọi họ là kẻ cướp, kẻ thù.

Thế mà, ông Phùng Quang Thanh dẫn các tướng sang thăm TQ nhằm “củng cố tình hữu nghị”.

Chắc hẳn đoàn Bộ trưởng được đón tiếp trọng thị, khoản đãi hậu tình, có quà cáp đáng giá và được nghe những lời đường mật giả dối.

Trong khi đó, TQ sắp xây xong sân bay và đường băng trên đảo Phú Lâm, đương gấp rút hoàn thiện căn cứ quân sự có đường băng trên nhóm bãi đá Gạc Ma mà họ xây dựng thành các đảo nhân tạo không ngoài mục đích uy hiếp và chuẩn bị, chờ thời cơ chiếm nốt quần đảo Trường Sa của ta và bá chiếm biển Đông. Giới cầm quyền TQ luôn tuyên bố “Lập trường đối với Nam Hải (biển Đông) quyết không thay đổi.”

Liệu chuyến thăm của đoàn Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sang cầu hòa có ngăn được âm mưu của họ không?!

Sinh ra bộ Quốc phòng là để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải quốc gia. Lẽ ra ông Bộ trưởng phải phân biệt rõ bạn, thù, ra sức tăng cường lực lượng quốc phòng về mọi mặt, luôn sẵn sàng chuẩn bị đối phó với tình hình xấu nhất theo tinh thần “lấy ít địch nhiều, lấy nhỏ thắng lớn” như dân tộc ta đã thực hiện. Đằng này, khi TQ đặt gian khoan xâm phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của ta thì ông lại phát biểu “Quan hệ Việt – Trung vẫn phát triển tốt”, không có ý kiến gì đối với việc TQ xây dựng công trình trên đảo Phú Lâm và trên cụm Gạc Ma, không quan tâm đến những sự kiện TQ đã đứng chân và nắm được nhiều điểm xung yếu về quân sự trên đất liền, từ rừng biên giới đến ven biển và các hải cảng, cũng như hàng vạn người TQ dải khắp nơi trong nước ta, kể cả cư trú trái phép. Có một ông Bộ trưởng Quốc phòng như thế thì việc mất biển, đảo và mất nước là khó tránh khỏi./.

——

Lời bình của độc giả Thiều Quang sau khi đọc bài viết trên của cụ Vĩnh:

Ngày 19/10, T.Q viết: “Thưa cụ Vĩnh, ở xứ ‘An Nam đô hộ phủ đời chót’ này lắm chuyện lạ. Yêu nước, chống Tàu xâm lăng biển đảo thì bị tù đày, bị đạp thẳng vào mặt (bởi những người được nuôi bằng chính thuế của nhân dân), còn những ông tướng (quảng lạc) này, múp míp thì vinh thân phì gia (mà quả là da mặt họ hình như bị béo phì thật). 

Kể ra các cụ cũng có phần liên đới trách nhiệm, bởi bọn này đâu phải “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”, hầu hết (nếu có ngoại lệ thì xin lỗi đã bị ‘mua’) lũ này đều từ C.C.C.P (Con Cháu Cụ Phá / Càng Cho Càng Phá / chứ không phải là từ hồn ma của “Liên bang Cộng hòa XHCN Xồ Viết” đâu nhé). 

Nhưng thôi, bao giờ cho đến ngày xưa, có được một đội quân ‘vì nhân dân quên mình, vì nhân dân dân hy sinh…’ thì ta sẽ truy lại gốc gác mấy vị tướng mà nhìn từ ngoài vào trong chẳng rõ ai tàu ai ta (Có lẽ Cục 2 quân đội cũng bó tay!!!) 

Bản tin quốc tế của VTV1 tối nay cho hay, Mỹ và Tàu vừa quyết định “hâm nóng” mối quan hệ và sẽ hợp tác với nhau trên một số lĩnh vực a, b, c, d… nhưng tuyệt nhiên không thấy nhắc đến các vụ xâm lăng trên Biển Đông do Ba Tàu bấy lâu thay đổi nguyên trạng biển đảo gây ra. 

Chuyện này họa hay phúc đây cụ Vĩnh nhỉ? 

Phúc, nếu như ông Kerry nhắc lại với ông Dương Khiết Trì nội dung điện đàm của ông Obama nói đốp vào tai ông Tập hôm 14/7, và ngay ngày hôm sau (15/7), Tàu phải rút vội dàn khoan, còn ta, dĩ nhiên hô Việt Nam thắng lợi. 

Họa, nếu ông Dương cự lại ông Kerry: Người Mỹ các anh mở to mắt mà nhìn, quân đội Việt Nam sang chúng tôi hứa sẽ không la hét om sòm chuyện Biển Đông nữa, chúng tôi muốn làm gì thì làm. Chúng tôi vừa xây dựng xong căn cứ quân sự trên đảo Gạc-Ma của Việt Nam thì TBT Nguyễn Phú Trọng tuyên bố ngay, Việt Nam giành thắng lợi trên Biển Đông. 

Có thể hình dung, mấy ông bà cố vấn cho Obama đành lắc đầu, loại Biển Đông ra khỏi nghị trình (dự kiến) cho các cuộc hội đàm Mỹ-Trung sẽ diễn ra trong tháng sau. 

Ngoại trưởng Mỹ có thể còn gọi điện hỏi ngoại trưởng Nhật, EU và các nước khác: ‘Vừa rồi chúng ta tích cực/hăng hái ủng hộ Việt Nam trong vụ phản đối Trung Quốc cắm giàn khoan lưu manh vào vùng biển Việt Nam như vậy có phải bị buộc tội là ‘hành động của các thế lực thù địch gây chia rẽ quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc’ hay không, theo như thông cáo mới đây nhất của TTXVN về chuyến thăm của đoàn quân sự Việt Nam tại Trung Quốc???”

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: