BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin biểu tình ở Hồng Kông ngày 06-10-2014

Posted by adminbasam trên 06/10/2014

Video tường thuật trực tiếp biểu tình ở Hồng Kông ngày 05-10-2014 (HK Apple Daily).  – Cuộc chiến ở Hồng Kông vẫn tiếp diễn, bất chấp những lời đe dọa của Bắc Kinh (FB Mạnh Kim). “Những kẻ mang nơ xanh xuất hiện và bắt đầu la to ‘Hãy nói không với dân chủ!‘. Họ nói những người biểu tình dân chủ đã được ‘trả tiền’. ‘Bọn mày không biết bọn mày may mắn như thế nào sao? Tất cả những gì bọn mày có hôm nay đều nhờ chính phủ trung ương cả!’ – một kẻ trong nhóm nơ xanh cầm loa hét to. Sau đó, đám ‘cô hồn xanh’ bắt đầu vỗ nhịp hát vang quốc ca Trung Cộng…”.  – Người biểu tình Hong Kong kiên quyết không rút lui (VNE).

Báo The Wall Street Journal: Cảnh sát Hồng Kông “đẹp” là nhờ… Thành Long (MTG). – Cư dân mạng tìm thấy hình ảnh của một kẻ côn đồ ủng hộ Trung Quốc, thật ra là cảnh sát (Badcanto).  – Hong Kong: một người bị tố phá huỷ xe gần khu biểu tình MongCoc – Cảnh sát có ý thả tội phạm, người biểu tình chạy theo cảnh sát, CS đẩy ngã những người phản đối (Jerome Chan).  – Ảnh HK  đêm 04 -10: Cảnh sát xịt hơi cay vào … cảnh sát (FB SocRed).

– Video: Một người cố tình phá rối biểu tình ở Hồng Kông. Khi cảnh sát đến quay ra ăn vạ. Người biểu tình tố đến từ đại lục (SocRED).  – Video: Đấu tranh với những người phá rối (Shareti). – Video: Nữ sinh biểu tình bị quấy rối (Fripside Morning).   – Ảnh giả sinh viên biểu tình tại Mong kok (SocRED). – CÔN ĐỒ CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC THUÊ ĐỂ PHÁ RỐI NGƯỜI BIỂU TÌNH (Vietland). – Biểu tình ở Hong Kong: Khi bọn chim mồi hô khẩu hiệu (NV). – Video: Những người biểu tình ở Hồng Kông chiến đấu với những kẻ ủng hộ Bắc Kinh: Rival protesters face off in Hong Kong (Reuters).  – Hong Kong Pro-Democracy Protestors Hold Rally (WSJ). – Video: Thousands rally in peaceful defiance in Admiralty: Occupy Hong Kong (Oct. 4-5)  (Coconuts TV).

Ảnh giả lãnh đạo sinh viên thông báo huỷ biểu tình tối 5-10 (Go Chan). – Một thủ lĩnh sinh viên Yvonne Leung tuyên bố, không có lời kêu gọi nào được đưa ra yêu cầu mọi người chấm dứt biểu tình (FB Vi K. Tran). – Chính quyền Hong Kong kêu gọi giải tán đám đông để đối thoại (NĐT).  – Video: Lãnh đạo Hồng Kông ra hạn chót để giải tán biểu tình (VTC14).  – Trước giờ G: 80 nhà khoa học từ 8 trường đại học vẫn ủng hộ sinh viên (PLTP).  – SUY NGHĨ TRƯỚC GIỜ PHÚT QUYẾT ĐỊNH CỦA HỒNG KÔNG (FB Lê Quốc Tuấn).

Sinh viên Hong Kong ra điều kiện với cảnh sát (VTC).  – Video: Sinh viên Hồng Kông trả lời chính phủ đêm 5-10-2014 (SocRED).  – Sinh viên Hong Kong vẫn chưa đạt ‘yêu sách 3 nguyên tắc’ (PLTP).  – Người biểu tình Hồng Kông đồng ý ngừng vây trụ sở chính quyền (TN). – Hồng Kông: Đám đông rút khỏi khu vực biểu tình (NLĐ).  – Người biểu tình Hong Kong rút khỏi quận Mongkok (GTVT).    – Người biểu tình Hong Kong rút lui một phần (Gafin). – Người biểu tình dỡ rào chắn bên ngoài trụ sở chính quyền Hong Kong (TTXVN).  – Hồng Kông: Cuộc biểu tình hạ nhiệt khi bước sang tuần thứ hai (PNTP).

– Video: Sinh viên Hồng Kông cám ơn những người cảnh sát (Long Hoang). “Tôi và những người bạn của tôi có mặt ở đây, chúng tôi hướng tới một Hong Kong tốt đẹp hơn. Tôi yêu quý vị. Tôi nhìn nhận quý vị ở đây để giữ trật tự. Tôi nhìn nhận quý vị cũng có thể đàn áp hay đánh chúng tôi. Quý vị là những người hiểu biết. Quý vị là những người cảnh sát của Hồng Kông. Hãy vì một tương lai Hồng Kông mà phục vụ. Cám ơn tất cả mọi người. Cám ơn những người cảnh sát Hồng Kông“. – Biểu tình ở Hong Kong: Những hình ảnh đối lập (Tin Tức).

Lãnh đạo Hồng Kông gửi “tối hậu thư” đến người biểu tình (NLĐ).  – Lương Chấn Anh ra tối hậu thư về thời hạn dọn dẹp đường phố (GDVN).   – Video: Hồng Kông đưa ra hạn chót cho người biểu tình: Hong Kong gives protesters a deadline (CNN).  – Cảnh sát Hong Kong chuẩn bị tiến hành ‘tái lập trật tự’? (PLTP).  – Biểu tình Hồng Kông: Có thể có đàn áp tối Chủ Nhật (NV). – Tổ chức Human Rights Watch kêu gọi chính phủ Hong Kong bảo vệ quyền biểu tình ôn hoà và bất bạo động (FB Vi K. Tran).

Hồng Kông: Quân đội Trung Quốc ngứa mắt cũng phải ngồi im (Reuters/ MTG). Một cố vấn thân cận của ông Lương Chấn Anh nói với Reuters: “Tôi nghĩ rằng các nhà hoạch định chính sách cao cấp ở Hồng Kông nhận thức đầy đủ rằng nếu quân đội Trung Quốc đã được triển khai, trong con mắt của thế giới sẽ là sự kết thúc của hệ thống ‘một quốc gia, hai chế độ’.”

Phỏng vấn TS Hà Sĩ Phu: Điểm sáng Hồng Kông và cục diện Dân chủ (Ba Sàm). “Trước mắt, chưa biết cuộc biểu tình ở Hồng Kông thắng lợi được đến đâu, chắc cũng không có thắng lợi gì to lớn lắm đâu, nhưng tương lai rồi “ai phải sợ ai, ai sẽ thắng ai” ấy mới là kết luận cuối cùng. Chủ nghĩa Tư bản sẽ là kẻ chiến thắng. Nhưng gọi tên thế thôi, cái gọi là chủ nghĩa Tư bản chẳng qua là thế giới văn minh tự nhiên của loài người!“.  – 22 XHDS: Tuyên cáo về tập hợp vì nền dân chủ tại Hồng Kông và Việt Nam (DCCT).

– Video: PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ HỒNG KÔNG: Tâm tình của một khách du lịch Việt (SBTN).

Quân đội Trung Quốc đồn trú tại Hong Kong (NV).

– Lê Phan: Câu chuyện Hồng Kông (NV).  – Thành phố này đang chết, quý vị biết không? This city is dying, you know? (Jack Sze).

14h:

Tổng hợp tin Hong Kong chủ nhật ngày 10/5/2014 (Dân Luận). – Biểu tình Hồng Kông có dấu hiệu hạ nhiệt (VnEconomy). – Biểu tình Hong Kong có dấu hiệu phân hóa (SM). – Người biểu tình Hong Kong ngừng bao vây tòa thị chính (KP).   – Biểu tình lắng dịu, công chức Hong Kong đi làm (VNE). – Hồng Kông: Người biểu tình giảm mạnh, công chức trở lại làm việc (LĐ).  – Công chức Hong Kong đi làm trở lại, quy mô biểu tình thu hẹp (PLTP).  – Người biểu tình mở rào chắn để công chức trở lại làm việc (GTVT).

H1Hong Kong: Phục hồi các hoạt động kể từ 6/10 (CAND). – Người biểu tình và chính quyền Hồng Kông chưa thể đàm phán (TBKTSG). – Sau cuộc gặp gỡ với chính quyền Hong Kong: Sinh viên Hong Kong vẫn chưa đạt ‘yêu sách 3 nguyên tắc’ (PLTP). – DẤN THÂN và TRỐN TRÁCH NHIỆM (Đào Hiếu). =>

Cảnh sát Hồng Kông bắt thành viên băng đảng Tam Hoàng (BizLive).  – Bắc Kinh và quan hệ Tam Hoàng (FB Mạnh Kim).

Người biểu tình Hong Hong phớt lờ hạn chót (VNN). – Dân Hong Kong sụp lạy sinh viên biểu tình (KP). Theo một video clip ghi lại, thì người mặc áo hồng, mang kính vàng không phải là “dân Hong Kong”, mà là người đến từ đại lục để phá hoại cuộc biểu tình. Xem video sẽ rõ: Một người cố tình phá rối biểu tình ở Hồng Kông. Khi cảnh sát đến quay ra ăn vạ. Người biểu tình tố đến từ đại lục (SocRED).

Dọa nhảy cầu tự sát để “cứu vãn” Hồng Kông (MTG). – Hong Kong: Người dọa nhảy cầu tự tử nếu không dừng biểu tình là ‘diễn viên đóng thế’? (PLTP).  – Thủ đoạn “gắp lửa bỏ tay người”? Hong Kong: Phát hiện 20 con dao dài gần đoàn biểu tình (Infonet).

Sự trùng hợp kỳ lạ của Cách mạng Dù Hong Kong và Cách mạng Edsa – Philippines (FB Trịnh Hữu Long).

Tuyên cáo về tập hợp vì nền dân chủ tại Hồng Kông và Việt Nam (Ba Sàm).

 

Dương Hoài Linh – Điều gì sẽ đến, nếu Việt nam nổ ra biểu tình? (Dân Luận).

Đặc khu làm khó đại lục (KTĐT).

Người biểu tình Hong Kong bắt tay cảnh sát, xin lỗi dân (VTC).

Bất đồng trong các gia đình Hong Kong vì biểu tình (VNE).

Cầu hôn lãng mạn giữa biểu tình ở Hong Kong (VNN).

[Kí sự Hong Kong] Nancy Nguyen – Hong Kong ngày 1 (Dân Luận).

Bất động sản Hồng Kông “sốc” trước biến cố chính trị (ĐTCK).  – Ngành du lịch Hong Kong thiệt hại nặng vì biểu tình (TTXVN/ Vietstock).

3 phản hồi to “Tin biểu tình ở Hồng Kông ngày 06-10-2014”

  1. […] Basam […]

  2. […] Basam […]

  3. […] Posted by adminbasam on 06/10/2014 Basamnews […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: