BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

3005. Xem truyền hình trực tiếp biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông

Posted by adminbasam trên 28/09/2014

28-09-2014

FB Con đường VN

27-09-2014

Chiến Dịch Occupy Central và Scholarism ở Hồng Kông

Chiến dịch bất tuân dân sự sẽ không bắt đầu trước ngày 1 tháng 10, là ngày đã được lên kế hoạch trước, do Phong trào Occupy Central with Love and Peace kêu gọi mặc dù các sinh viên học sinh đã đòi hỏi chiến dịch này phải bắt đầu sớm hơn sau khi đụng độ giữa sinh viên và cảnh sát đã xảy ra vào đêm thứ sáu, 26 tháng 9 năm 2014 rạng sáng thứ Bảy. Tin do South China Morning Post đưa hôm nay.

Ông Benny Tai và giáo sư Chan Kin-man đã đến Civic Square sáng thứ Bảy, 27 tháng 9 năm 2014 (giờ địa phương) để đứng chung với các sinh viên. Ông Benny Tai cho biết là vì kế hoạch bất tuân dân sự Occupy Central đã có những phương án rất rõ ràng và chặt chẽ để tổ chức ngày 1 tháng 10, nên sẽ không bắt đầu trước kế hoạch. Tuy nhiên ông sẽ ở lại Civic Square cho tới khi các cảnh sát giải tán tất cả mọi người. Ông cho biết, cho dù ông có bị bắt thì chiến dịch bất tuân dân sự vẫn xảy ra vào ngày 1 tháng 10.

Các sinh viên đã đòi hỏi chiến dịch được bắt đầu ngay lập tức khi ông Benny Tai và giáo sư Chan Kin-man gặp gỡ họ. Ông Tai cho biết tuy không thể đáp ứng lời yêu cầu đó, nhưng ông hứa sẽ ở lại cùng sinh viên đến giây phút cuối cùng. “Các sinh viên đã dẫn chúng ta về lại Civic Square, nơi thuộc về người dân. Hôm nay, chúng tôi đến đây để bảo vệ các em sinh viên.” Ông Tai đã nói. Ông cũng chỉ trích cảnh sát đã dùng vũ lực quá mức để đàn áp sinh viên.

Phong trào Occupy Central đã ra thông cáo báo chí chỉ trích chính phủ Hong Kong phải chịu trách nhiệm về cuộc đụng độ giữa cảnh sát và sinh viên khi từ chối lắng nghe nguyện vọng của người dân và thực thi một nền dân chủ đích thực cho Hong Kong. Tuyên cáo báo chí cũng nói thêm các cuộc xuống đường của học sinh sinh viên vốn bất bạo động và không nhắm vào gây tổn thương cho bất kỳ ai

Thông tin bởi Phila Siu, Peter So, Jennifer Ngo, Joyce Ng, Amy Nip, Jeffie Lam, Timmy Sung, Danny Mok, Alice Woodhouse

Trần Quỳnh Vi tóm tắt và lược dịch.

Nguồn: Occupy Central won’t start early, says Benny Tai, after student clashes with police leave dozens injured

—-

– Xem thêm: Người biểu tình “vây kín” trụ sở chính quyền Hồng Kông (NLĐ).  – Đỉnh điểm căng thẳng Hồng Kông, cảnh sát cho sinh viên ăn hơi cay (Soha).  – Hồng Kông bắt đầu chiến dịch ‘bất tuân dân sự’ (TN).  – Phe biểu tình Hong Kong ra yêu sách (BBC).   – Trung Quốc đề phòng mối nguy trong lòng đất nước (ĐV).  – Phong trào chiếm trung tâm Hồng Kông đã khởi động sớm (TBKTSG).  – Sức nóng biểu tình dâng cao ở Hồng Công (CATP).  – Đòi dân chủ, trí thức trẻ Hồng Kông ăn hơi cay (MTG). Bạo loạn dâng cao, cảnh sát Hong Kong bắt hàng loạt thủ lĩnh sinh viên (LĐ).  – Những điều cần biết về biểu tình đòi dân chủ tại Hồng Kông (TN). 

Một bình luận trước “3005. Xem truyền hình trực tiếp biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông”

  1. […]  anhbasam,  Vi K. Tran , Con Đường Việt Nam, Lê Quốc […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: