BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2937. Nên thả hết tù hình sự vì xã hội mình “còn khá trong sáng”

Posted by adminbasam trên 07/09/2014

Đồng Phụng Việt

07-09-2014

Trả lời phỏng vấn của “Một thế giới” về hai vấn đề: (1) Trường hợp phạm nhân Nguyễn Đức Hùng – đang thụ hình tại Trại giam Tân Lập, Nghệ An nhưng có điện thoại di động để chụp ảnh, điện thoại di động có thể kết nối với Internet để giới thiệu sinh hoạt trong trại giam, kể cả việc sử dụng ma túy và (2) Có nhiều thông tin, bằng chứng cho thấy, tình trạng mua bán, sử dụng ma túy đang rất phổ biến trong hệ thống trại giam, Trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp của Bộ Công an nói như thế này:

Việc phạm nhân sử dụng, mua bán ma túy trong trại giam đang không chỉ là vấn nạn của nước ta mà nó còn là vấn nạn của toàn thế giới. Tôi đi họp quốc tế về trại giam thì thấy rằng nơi nào cũng kêu về vấn nạn này. Tuy nhiên, ở Việt Nam là còn đỡ chứ ở nhiều nước, tội phạm dùng cả súng phóng lựu để phóng cả mớ ma túy vào trong trại giam. 

Nhà tù của mình là còn khá trong sáng”.

Dựa trên nhận định và tuyên bố của tướng Oánh, mình đề nghị tướng Oánh kiến nghị thế này với Bộ Công an, Chính phủ, Quốc hội:

“Việc trộm, cướp, hiếp, giết, lừa đảo, tham nhũng,… trong xã hội hiện giờ đang không chỉ là vấn nạn của nước ta mà nó còn là vấn nạn của toàn thế giới.  Không cần đi họp quốc tế về phạm pháp hình sự thì cũng thấy rằng nơi nào cũng kêu về vấn nạn này. Tuy nhiên, ở Việt Nam là còn đỡ chứ ở nhiều nước, tội phạm như đám phiến quân IS (Quốc gia Hồi giáo) còn tấn công cả quân đội, cảnh sát, thường dân không cùng tôn giáo, xả súng bắn hàng trăm người không còn khả năng tự vệ, thậm chí cắt đầu họ bằng dao, làm Syria và Iraq điêu đứng, cả thế giới bàng hoàng, phẫn nộ. 

Xã hội của mình là còn khá trong sáng”.

Thành ra không nên bắt trộm, cướp, hiếp, giết, lừa đảo, tham nhũng. Những tội phạm phạm các tội này nên thả hết. Đừng bắt, đừng nuôi, tốn công, tốn ngân sách.

Đề nghị này chỉ áp dụng với những kẻ phạm tội hình sự và tù hình sự. Mình không đề nghị áp dụng với những người bất đồng chính kiến và tù chính trị vì tướng Oánh sẽ không nghe.

Nương tay với những người bất đồng chính kiến và tù chính trị thì sẽ sớm tới ngày không còn chỗ cho những người như ông Cao Xuân Oánh có thể trở thành Trung tướng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp của Bộ Công an.

Đề nghị này có trước, có sau. Mong đồng chí Trung tướng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp của Bộ Công an nghiên cứu.     

2 bình luận trước “2937. Nên thả hết tù hình sự vì xã hội mình “còn khá trong sáng””

  1. […] 2937. Nên thả hết tù hình sự vì xã hội mình “còn khá trong sáng”. […]

  2. […] Phụng Việt, Basàm – Trả lời phỏng vấn của “Một thế giới” về hai vấn đề: (1) […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: