BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 02-08-2014

Posted by adminbasam trên 02/08/2014

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

H1Trung Quốc bắt đầu đẩy hàng vạn tàu cá ra Biển Đông (SM). – Trung Quốc theo đuổi “ngoại giao cần câu” (NLĐ). “Lệnh cấm đánh bắt cá do Trung Quốc đơn phương áp đặt tại biển Đông kết thúc lúc 12 giờ ngày 1-8, đồng nghĩa với việc hàng vạn tàu cá nước này đồng loạt đổ xô đến đây“. – Gần 9.000 tàu cá Trung Quốc tiến ra Biển Đông (VNE). – THX chính thức thông báo 9000 tàu cá ra Biển Đông (TTXVN). – Ảnh: 9000 tàu cá Trung Quốc chuẩn bị đổ ra biển Đông trưa 1/8 (GDVN). =>

Kiểm ngư Việt Nam sắp được trang bị võ khí (VOA). – Trang bị súng ngắn, đại liên và đạn sử dụng cho kiểm ngư (ĐSPL).  – Lộ diện trực thăng châu Âu trang bị cho Kiểm ngư Việt Nam? (Soha).  – Sẽ có thêm 800 thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân (ITC News). – Tàu cá bị chìm sau khi va chạm với tàu không rõ số hiệu (VOV).  

Trưng bày những bằng chứng lịch sử và pháp lý về Hoàng Sa, Trường Sa (VOV).  – Châu bản Triều Nguyễn: Tư liệu không thể chối cãi khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam (CL). – Sẽ đưa chứng cứ chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam tới Đại học Harvard (VTC). – Triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa sẽ đi Mỹ (LĐ). – Trưng bày mảnh tàu cảnh sát biển bị tàu TQ đâm (TTXVN). – Nhân dân Bắc Ninh tận mắt thấy bằng chứng chủ quyền biển đảo VN (Infonet).

– Bản dịch đầy đủ bài báo National Interest: 50,000 vũ khí bí mật của Trung Quốc trên vùng biển Đông (FB Tin Việt/ TCBĐ).

H3<- Nhật đánh giá cao quan điểm của Việt Nam ở Biển Đông (VNE). – Nhật Bản cam kết cung cấp tàu và trang thiết bị an ninh hàng hải (CAND). – Nhật viện trợ 100 tỉ đồng và 6 tàu giúp Việt Nam nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển (TN).  – Chính thức: Nhật Bản cung cấp 6 tàu tuần tra hỗ trợ an ninh trên biển cho Việt Nam (DV). – Nhật Bản viện trợ không hoàn lại 6 tàu tuần tra cho Việt Nam (ANTĐ).  – Nhật Bản hỗ trợ toàn diện Việt Nam (VNN).

Có bao giờ lãnh đạo VN nghĩ rằng một lúc nào đó VN phải thật sự giàu mạnh, ra tay giúp đỡ, hỗ trợ các nước, thay vì lúc nào cũng chìa tay nhận sự viện trợ của các nước, cả trong thời chiến lẫn thời bình? Chỉ cần lãnh đạo VN nghĩ đến và có kế hoạch thực hiện, trước tiên là làm cho đất nước giàu mạnh, rồi 20-30 năm sau có thể viện trợ lại những nước nghèo khác trên thế giới. Nên CHO đi phần nào, thay vì luôn chìa tay ra NHẬN.

Nhật Bản hỗ trợ toàn diện Việt Nam (VNN). – Nhật Bản tiếp tục duy trì ODA ở mức cao cho Việt Nam (LĐ). – Nhật xem xét miễn thị thực cho công dân VN (VNN).

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản thăm Hoàng Thành Thăng Long (LĐ). – Ngoại trưởng Nhật tản bộ trong di tích Hoàng thành (VNN).

Philippines đưa ra kế hoạch giải quyết tranh chấp ở Biển Đông (RFI).  – Philippines đề xuất ‘kế hoạch ba hành động’ giảm căng thẳng ở biển Đông (TN). – Philippines đưa ra giải pháp “cuối cùng” về Biển Đông (VOV).

Việt Nam kêu gọi các bên đừng làm phức tạp tình hình Biển Đông (VOA).

Võ Long Triều – Giàn khoan HD-981 đẩy Hà Nội tiến gần Washington? (DĐTK). Không hẳn là vậy. Có thể có một vài lãnh đạo ở Hà Nội muốn gần Washington, nhưng các lãnh đạo đảng thì vẫn coi trọng “tình hữu nghị Việt – Trung”, vẫn tiếp tục “chống Mỹ cứu nước”.

H2– GS Nguyễn Văn Tuấn: Hai món quà ông Phạm Quang Nghị tặng ông John McCain (Ba Sàm). Đã tìm được dòng chữ ghi trong tấm bia của một trong hai bức ảnh mà ông Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tặng Thượng nghị sĩ John McCain “NGÀY 26-10-1967 TẠI HỒ TRÚC BẠCH QUÂN VÀ DÂN THỦ ĐÔ HÀ NỘI BẮT SỐNG TÊN JOHN SNEY MA CAN THIẾU TÁ KHÔNG QUÂN MỸ LÁI CHIẾC MÁY BAY A4 BỊ BẮN RƠI TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN YÊN PHỦ. ĐÂY LÀ MỘT TRONG 10 CHIẾC MÁY BAY BỊ BẮN RƠI CÙNG NGÀY“. Như vậy là mục đích chuyến đi của ông Phạm Quang Nghị là để giúp Trung Quốc “chống Mỹ”, không phải kết thân với Mỹ chống bành trướng bá quyền Trung Quốc.

– GS Nguyễn Văn Tuấn: Ông McCain bị xúc phạm? (Ba Sàm). “Không xúc phạm sao được khi tấm bia gọi mình một cách miệt thị là ‘tên’. Không xúc phạm sao được khi bức hình chụp đồng đội của ông giơ tay đầu hàng, mà bây giờ họ cho mình làm … quà! Tất cả đều được thiết kế để hạ nhục ông, và có thể xa hơn nữa là hạ nhục quân đội Mĩ. Tôi tự hỏi không biết nếu ông Phạm Quang Nghị sang thăm Tàu và tặng cho Dương Khiết Trì tấm hình du kích VN áp tải lính Tàu trong trận chiến 1979? Chắc là không dám. Nếu không dám thì tại sao ông làm điều đó với ông John McCain?“.

Có lẽ ông Nghị và cái đảng của ông nghĩ rằng người Mỹ không nhỏ nhen, trả thù vặt vì những trò đểu này, nên ông mới dám mang món quà kia tặng ông John McCain nhằm sỉ nhục ông ấy. Nếu có đủ bản lĩnh, ông Nghị hoặc người nào trong lãnh đạo đảng CSVN mang bức ảnh lính VN cầm súng áp giải lính Tàu, qua tặng những “đồng chí” của ông ở Trung Quốc, để ông biết “tình hữu nghị giữa 2 đảng” của ông như thế nào.

Có hay không một thỏa hiệp bán nước?  MỘT VỊ THIẾU TƯỚNG YÊU CẦU TÔNG KẾT CUỘC CHIẾN 1979 – 1984 VÀ CÔNG KHAI THỎA HIỆP THÀNH ĐÔ (BĐX). “… chúng tôi yêu cầu trong hội nghị TW này Bộ chính trị , Ban Bí thư cần công bố các văn bản của Thỏa hiệp Thành Đô, để chứng minh thực hư thế nào. Nếu Thỏa hiệp Thành Đô là đúng như vậy thì rõ ràng là một bản thỏa hiệp rất nguy hiểm cho đất nước như là phản bội Tổ Quốc.  Vì vậy, chúng tôi đề nghị Hội nghị TW xem xét và ra tuyên bố phản bác bản thỏa hiệp đó, chấn chỉnh lại tổ chức, kỷ luật những người đã ký và những người thực hiện sau này“.

– Phạm Trần: Càng “định hướng” càng “chệch đường” (DLB). “Thảm trạng không dám ‘thoát Cộng’ rồi bây giờ không dám ‘thoát Trung’ sau vụ giàn khoan Hải Dương 981 tự do đến ngày 02/05 (2014) rồi thanh thản ra đi khỏi vùng biển Việt Nam ngày 15/07 (2014) đã cho ta thấy rõ cái não trạng sợ hãi và ươn hèn của đảng CSVN đối với nhiệm vụ bảo quyền lợi của dân và của nước bi thiết đến nhường nào?

Dự thảo nghị quyết Hạ viện Mỹ tán đồng bán vũ khí cho Việt Nam (RFI).

“HÀ NỘI THÁNG TƯ 1975” (NCTG).

Những Người Viết Láo & Những Người Viết Báo (Blog RFA). – Chính sách ngu dân thời @ (DLB). “Hệ quả là nền báo chí đó đi hết từ ‘bố chồng dính chặt con dâu’ đến ‘Người ngoài hành tinh’ vừa ghé thăm Hà Nội? Nó làm trò cười cho thiên hạ, làm cho những người tỉnh táo cay đắng nhận ra một thực trạng đáng kinh tởm. Đó là thực trạng chính sách ngu dân, quyền lực của nhà báo vốn là đảm bảo cho tính minh bạch thì nay chuyển sang nhiệm vụ ngu dân hóa dưới các hình thức khác nhau“.

H4<- Nhà yêu nước Nguyễn Anh Dũng (DLB).

Blogger Phạm Lê Vương Các bị câu lưu tại sân bay Tân Sơn Nhất (ĐCV). – Blogger Phạm Lê Vương Các đã được thả ra sau 23 giờ thẩm vấn tại sân bay Tân Sơn Nhất (FB Cùi Các).

Đường đến tòa Đại sứ Úc của đại diện Mạng Lưới Blogger Việt Nam (Thanh Nghiên). – Tại sao không là người khác mà là tôi? (DLB). “Vì tôi không im lặng chấp nhận những hành vi, những cáo buộc vô cớ đối với mình và tôi luôn nỗ lực để dành lại quyền con người mà lẽ ra mọi công dân Việt Nam đều phải được thụ hưởng một cách công bằng chứ không phải ban phát.  Tại sao là tôi mà không là người khác?  Vì tôi ý thức được trách nhiệm của mình để lên tiếng với cộng đồng thế giới về những vi phạm về quyền con người đối với cá nhân tôi và với người khác“. 

Tuyên bố của Báo cáo viên đặc biệt LHQ tại Hà Nội: Sự thật không dễ che đậy (JB Nguyễn Hữu Vinh). – Tuyên bố của Con Đường Việt Nam Về việc chính quyền ngăn chặn công dân Việt Nam đến tham dự các cuộc trao đổi về Quyền Con Người (DL).

XHDS ở Việt Nam: Đang nổi lên nhưng cần… gần dân hơn (Đoan Trang). “Nhưng câu hỏi đặt ra cho chúng ta lúc này là: Đã đành nhà nước bất nhân, bất tài, bất lực, nhưng xã hội dân sự thì sao?”

Báo Người Cao Tuổi hay tác giả cố tình bôi nhọ Chư tôn giáo phẩm Phật giáo ? (Người Phật tử).

Công an cấm ‘bức cung nhục hình,’ dân vẫn chết oan (NV). “Với cái thông tư Bộ Công an mới ban hành, có mấy ai tin là công an sẽ chấm dứt ép cung, nhục hình? Liệu sẽ hết ‘án oan sai’, hết các trường hợp vào khỏe mạnh, ra thì phải khiêng. Hay chỉ là tuyên truyền đầu lưỡi. Hãy chờ xem!

Chúc mừng Luật sư Nguyễn Đăng Trừng!!! (DLB). “Khi nói ông Trừng xem nhẹ vai trò lãnh đạo của đảng tức là ông Trừng mang “tội” không muốn cho đảng CSVN lãnh đạo tập thể hơn 4000 luật sư, là những người trên nguyên tắc phải có sự độc lập trong mọi hoạt động trên 3 lãnh vực Tham gia tố tụng, Tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý. Chính xác và ngắn gọn: ông Trường mang tội không cho đảng nắm đầu, giật dây Đoàn luật sư“. – Vì sao luật sư Nguyễn Đăng Trừng bị ‘khai trừ’? (DLB). – LS Nguyễn Đăng Trừng bị khai trừ khỏi đảng vì bảo vệ tính độc lập của Đoàn Luật sư TP.HCM (Dân Luận).

Về lệnh của tòa án Úc cấm báo chí đưa tin vụ bê bối in tiền Polymer của Securency (Giang Le). “Trước hết phải nói tôi bị shocked khi đọc tin này, tôi tin đa số dân Úc cũng sẽ phẫn nộ khi biết một toà án ra lệnh bịt miệng báo chí như vậy. Chắc chắn sẽ có một tờ báo hoặc một tổ chức dân sự Úc kiện lên toà Tối cao yêu cầu huỷ lệnh toà này và hi vọng họ sẽ thắng kiện để dân Úc và toàn thể thế giới biết được những gì đã diễn ra trong phiên toà xử kín các quan chức Securency trong tháng 6 vừa rồi“.

Đánh giá 30 năm đổi mới dễ hay khó? (BBC).

H1– Hạt giống đỏ, con trai ông Nguyễn Bá Thanh, Ông Nguyễn Bá Cảnh, 31 tuổi vào Thành ủy Đà Nẵng (Infonet). – Con trai ông Bá Thanh vào BCH Đảng bộ Đà Nẵng (VNN). =>

Xôn xao chuyện cha bổ nhiệm con trước khi về hưu (NLĐ). “Đại tá Ngô Văn Chiến – Trưởng Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai – được cho là đã có quá trình sắp đặt để bổ nhiệm con trai vào vị trí quan trọng trước khi về hưu“.

Đằng sau vụ bắt lãnh đạo Ngân hàng Xây Dựng (RFA). TS Phạm Chí Dũng: “Đa số các nhóm lợi ích đều có các dự án ở khắp nhiều nơi và không chỉ một Thiên Thanh mà rất nhiều nhóm lợi ích. Thành thử tập trung về Thiên Thanh đặt ra một dấu hỏi đây là nhóm lợi ích nào và từ nhóm lợi ích đó có thể dẫn tới nhóm chính sách nào. “.

Bộ trưởng Thăng “vặn” Cục trưởng CSGT về “xã hội đen” (PT). “Phù hiệu không phải của Bộ Giao thông Vận tải, không phải của Bộ Công an, nhưng dán lên xe là đi được. Hành vi này nằm ngoài hệ thống pháp luật của Việt Nam. Chỉ cần một lực lượng bảo kê, dẫn đường là cả đoàn xe ung dung đi, cả chính quyền và lực lượng công an, thanh tra tê liệt. Cả đoàn xe được chụp ảnh lại, có biển số xe, có phù hiệu hẳn hoi mà vẫn bảo là không có, không biết gì. ‘Xã hội đen’ hay là gì xin Bộ Công an cho ý kiến“. – Bộ trưởng Thăng và Cục trưởng CSGT tranh luận về… xã hội đen (DT/ ĐSPL). – Bộ trưởng Thăng và Cục trưởng C67 tranh luận ‘nóng bỏng’ về… xã hội đen (VNN).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thanh Hóa cần chấn chỉnh lại công việc đang làm để tiếp tục phát triển (LĐ). “Thanh Hóa cần quan tâm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hoàn thiện cơ chế, công tác quy hoạch, thu hút đầu tư…” Tổng Bí thư đảng đang ra sức “lãnh đạo” nhà nước đây!

Tổng kiểm kê đất đai trên toàn quốc (VNE). “Đối tượng kiểm kê đất bao gồm đối tượng đang sử dụng đất là các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sử dụng đất“. Ông chủ là nhân dân mà lại bị ông “quản lý” kiểm kê tài sản?

Vụ mua bán đất trên giấy, lừa 6,4 tỉ đồng: 8 cán bộ bị đề nghị khởi tố (NLĐ).

Phó giám đốc công an tỉnh gọi 114 cũng không được! (NLĐ).

Vụ máy xét nghiệm vỏ Đức, ruột Trung Quốc: Bộ Y tế chưa cấp phép đã thông quan (NLĐ). – Vụ máy xét nghiệm sinh hóa: Con voi chui lọt… 2 lỗ kim! (PT). “Đối với một trang thiết bị liên quan đến điều trị, tính mạng của con người nhưng xem ra cách trả lời của người đại diện cơ quan có chức năng thẩm định, nghiệm thu của Bộ Y tế lại quá đơn giản, quá quan liêu! Phải chăng nắm rõ hình thức phê duyệt và quản lý như vậy mà những nhà nhập khẩu đã dễ dàng lợi dụng, ‘lòe’ cơ quan chức năng để trục lợi?” – Thiết bị y tế kém chất lượng khiến hàng trăm người tử vong (BVPL).

H2Giới trẻ và dự luật cấm rượu bia sau 22 giờ (RFA). “Trước tiên có thể nhận thấy ngay quy định của Bộ y tế đã có phần mâu thuẫn khi trong bộ luật của Bộ giao thông có quy định người tham gia giao thông không được phép uống rượu bia, thì há chẳng phải quy định của Bộ y tế có phần thừa thãi. Bộ giao thông còn không ngăn được tình trạng uống rượu bia thì Bộ y tế lấy cơ sở gì để tin rằng luật mình đưa ra là có tác dụng?

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ phạt tù học sinh giật mũ (TT).

Myanmar đình chỉ dự án đường sắt 20 tỷ đôla do Trung Quốc hỗ trợ (VOA).  Hoan hô Myanmar! Anh Thăng ơi, anh Thăng đâu rồi? “Tư lệnh ngành” xứ ta mà dám làm như xứ Myanmar, dân chúng sẽ phong anh làm … Tổng Tư lệnh ngành GTVT: “Ông Myint Wai, giám đốc của Bộ Đường Sắt tháng trước cho biết dự án bị huỷ bỏ vì ý muốn của dân chúng Myanmar. Ông nói ‘không có kế hoạch thực thi dự án, và thỏa thuận đã quá hạn do đó chúng tôi sẽ không thực hiện dự án, phù hợp với đòi hỏi của công chúng’.”

– Trung Quốc rúng động vì đại án tham nhũng (XD). – Quân đội TQ quyết trừng trị “hùm xám” Chu Vĩnh Khang (KP). – Diễn tiến vụ điều tra Chu Vĩnh Khang: Chiến dịch ‘săn rồng’ đã mở ở Thượng Hải (MTG).  – TQ bắt Chu Vĩnh Khang: ‘Ai có gan vuốt đuôi hùm?’ (MTG).

Tập Cận Bình triệt bỏ ảnh hưởng của Giang Trạch Dân? (GDVN). – Ẩn số ‘con hổ lớn’ sắp lộ diện sau Chu Vĩnh Khang (TG).  – Một quan chức to hơn Chu Vĩnh Khang chờ bị vạch mặt là ai? (MTG).

Chu Vĩnh Khang bị giam giữ ở nhà tù “số 1 Trung Quốc”? (ĐSPL). – Chùm ảnh nhà tù ‘đệ nhất’ TQ nơi giam giữ Chu Vĩnh Khang? (TG).

Chu Vĩnh Khang những ngày trên đỉnh cao quyền lực (VNE). – Những khoảnh khắc quan trọng trong đời Chu Vĩnh Khang (VTC).

Chu Vĩnh Khang bị chính con trai tố cáo (KP).

Những bí ẩn mang tên Chu Vĩnh Khang (VTC). – Nghi án Chu Vĩnh Khang giết vợ cả (LĐ). – Chu Vĩnh Khang sát hại vợ đầu, có nhiều ‘bồ nhí’? (TG).  – Chu Vĩnh Khang cho xe biển quân sự tông chết vợ cả? (GDVN). – Những chuyện ly kỳ về người vợ hai xinh đẹp của Chu Vĩnh Khang (Soha).

Ngắm biệt thự hoành tráng của gia tộc Chu Vĩnh Khang (VTC). – Báo chí có lộn không, “biệt thự hoành tráng” của gia tộc Chu Vĩnh Khang đây sao? (FB Tin Không Lề). “Hoặc là báo China Press đăng lộn ảnh, hoặc là họ không tìm được ảnh căn nhà ‘hoành tráng’ của Chu Vĩnh Khang nên lấy đại mấy ảnh này đưa lên mạng, bởi chẳng ai mua nhà ở đây...” Xem toàn bộ ảnh gốc tại US China Press.

Báo Anh: Cháu nội Chu Vĩnh Khang bị đuổi học vì cả nhà bị bắt (GDVN).

Tập Cận Bình quyết tâm chống tham nhũng trong quân đội (RFI).

Quân đội Trung Quốc thề trung thành với Tập Cận Bình (VNE).

Nhiều quan chức Trung Quốc tự tử vì điều tra tham nhũng (NLĐ).

Giám đốc kênh truyền hình Trung Quốc bị bắt (Zing).

H5Một giáo sĩ của nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Tân Cương bị sát hại (RFI).  – Lãnh đạo Hồi giáo thân Trung Quốc bị sát hại ở Tân Cương (NLĐ). “Một số cư dân bản địa cho biết ông Tahir bị ghét bỏ vì ca tụng đường lối chính sách của Bắc Kinh, trong khi giảng dạy kinh thánh trong các nhà thờ Hồi giáo“. Không cổ vũ bạo lực, chỉ muốn nói rằng, những kẻ theo CS Trung Quốc, đi ngược lại lợi ích của người dân, thường thì sẽ có kết cục như thế. – Trung Quốc: ‘Tu sĩ quốc doanh’ bị giết tại Tân Cương (MTG).

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi quân đội tập trận nhiều hơn nữa (LĐ).

Trung Quốc thừa nhận có tên lửa đạn đạo thế hệ mới (RFI).

14h:

Trung Quốc dùng tàu cá xâm lược biển Đông (DT). “Với hàng vạn tàu cá hoạt động ngày đêm, với biên đội ‘Hàng không mẫu hạm ngư nghiệp’ và lực lượng kiểm ngư, hải giám hùng hậu, Trung Quốc xâm lược biển Đông là chuyện không có gì phải nghi ngờ. Nếu như đội tàu cá vừa ít, vừa nhỏ của Việt Nam ra đương đầu với tàu cá và lực lượng hỗ trợ của Trung Quốc, thì kết cục như thế nào đã quá rõ.  Không thể giữ biển Đông bằng kêu gọi ngư dân bám biển bằng ý chí.  Không thể xem thường bước xâm lược này của Trung Quốc“.  – Báo Anh vạch trần âm ưu dùng tàu cá chiếm Biển Đông của Trung Quốc (DT).

Hải quân VN và sứ mệnh bảo vệ vùng biển chủ quyền (VNN).

–  TS. NGUYỄN HOÀNG ĐIỆP: VẠCH TRẦN THỦ ĐOẠN NGHI BINH, ĐÁNH LỪA DƯ LUẬN CỦA TRUNG CỘNG: VỚI MƯU ĐỒ BÁ CHỦ THẾ GIỚI, TRUNG QUỐC ĐANG ÂM MƯU BIẾN BIỂN ĐÔNG  – THÁI BÌNH DƯƠNG THÀNH AO NHÀ (Tễu).

Philippines sẽ trình ‘kế hoạch hành động’ giải quyết tranh chấp lãnh hải (VOA). – “Kế hoạch hành động 3 phần” giải quyết tranh chấp Biển Đông? (PT).

Nhật đặt tên 5 đảo có tranh chấp với Trung Quốc ở biển Hoa Đông (TN). – Nhật quốc hữu hóa 280 đảo, tuyên bố chủ quyền trên biển Hoa Đông (ANTĐ).

Tranh đả kích giàn khoan 981 bất ngờ được TQ đăng lại (NĐT).

Đưa ra Hạ viện Mỹ dự thảo nghị quyết về tranh chấp lãnh hải châu Á (Tin Tức).

Quân sư quạt nan cho Anh Quang Nghị (BVN). “Nếu trong đầu anh có hai chữ Việt Nam, trong tim anh có hai chữ Việt Nam, anh có thể nói bất cứ gì mà không bao giờ sợ thất thố, và anh có thể thuyết phục người ta và cũng nhận được sự đồng tình và cảm phục của người ta. Trong tình hình hiện nay, bất cứ chính khách nào của Việt Nam đi ra nước ngoài đều phải tìm cách nói cái lập trường của Dân tộc Việt Nam về Biển Đông“.

Nghị sĩ Mỹ đề xuất bán vũ khí cho Việt Nam (VNE).

VĂN HÓA TRONG VÙNG CẤM VÀ VÙNG PHỤ CẬN (Ba Sàm). “Người ở trong vùng cấm, về mặt đạo đức là ‘khuôn vàng thước ngọc’, về mặt quyền lực được trao thanh bảo kiếm. Họ được hưởng đặc quyền, đặc lợi, được tự do tham nhũng. Họ hãnh diện được cai trị một dân tộc anh hùng chống giặc ngoại xâm nhưng lại sợ bọn giặc nội xâm. Người trong vùng cấm được hoạt động cách mạng ngay trong phòng lạnh, ngay trên bàn tiệc, trên cỗ xe sang trọng hay trong những chuyến công du…”

Tháo bỏ ách tắc để giữ lấy độc lập và chấn hưng đất nước (kỳ 2) (BVN).

Công dân Bùi Thị Minh Hằng không phạm tội hình sự (Bài 1) (VNTB).

Dân chủ không phải là tự do – Một số trích dẫn phản đối dân chủ (democracy) (THĐP).

Kiến nghị hủy bỏ điều 38 Thông tư số 28/2014 của Bộ Công an (BVN).

Nhà Nước – Đảng: Thứ chão dai và chắc (BVN).

–  Hòa giải dân tộc: Không lẽ dễ dàng vậy sao? (VNTB). “Hòa giải thì ai hoà giải với ai? Hoà hợp thì ai hoà hợp với ai? Những câu hỏi đó cũng đã có sẵn câu trả lời. Nhưng ai là người đi tiên phong trước sự đòi hỏi quá chính đáng này trong số những nhà lãnh đạo, mà chí ít cũng như tổng thống Myanmar -Thein Sein, thì ở VN chưa thấy“.

Biên cương nơi anh ngã xuống – Kỳ 1: Bức điện cuối cùng của đồn Pha Long   —  Biên cương nơi anh ngã xuống – Kỳ 2: Nơi núi đá khắc tên   —  Biên cương nơi anh ngã xuống – Kỳ 3: Những kỹ sư cầm súng nơi Tĩnh Túc   —  Biên cương nơi anh ngã xuống – Kỳ 4: Chuyện chưa kể về cột bia chiến thắng Khánh Khê   —  Biên cương nơi anh ngã xuống – Kỳ 5: ‘Chiến đấu’ giữa đời thường   —   Biên cương nơi anh ngã xuống – Kỳ 6: Đừng lãng quên những trang sử viết bằng máu của cha ông (TN).

Lời nói và hành động của nhà lãnh đạo (RFA). “Trong Thông điệp đầu năm ông ấy nhấn mạnh việc đổi mới thể chế, nói những câu rất hùng hồn như người dân có quyền làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm, cái đó rất hạp với lòng dân. Đến bây giờ ông lại kêu gọi cái phản biện. Những lời nói của ông ta rất là hay chứ thực tế xã hội Việt Nam để thay đổi theo hướng đó mà ông ấy nhúng tay vào trực tiếp để làm, nổ tiếng máy đầu tiên để khởi động thì ông ấy chưa làm bất kỳ một điều gì hết“.

– Kỳ Duyên: Cậu ấm, con trưởng có thành… trụ cột? (TVN). “Bỗng dưng… muốn khóc. Khi nhớ tới phát ngôn ấn tượng của tướng Lê Văn Cương: VN không  phải nước đang phát triển, đã phát triển hay chậm phát triển; mà là khó phát triển!”

TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ nhà dân bị xâm chiếm thô bạo (DT).

Công an hóa trang dùng súng bắt một số cán bộ kiểm lâm (LĐ). – Cảnh sát hóa trang, dùng súng khống chế kiểm lâm (DT).

Clip bộ đội VN bị đánh hội đồng dã man (MTG). – Clip: Bộ đội bị 2 người bạn cùng phòng đánh dã man (Mr Dragon).

Bí mật hành trình xe đúng tải “biến” thành… quá tải (DT). – Xử lý nghiêm các đối tượng “xã hội đen” bảo kê xe quá tải (DT).   – Khi xã hội đen hợp tác với xe quá tải (LĐ).  – Chủ nhà xe Thành Bưởi: “Chưa ai dám nhốt xe tui!“ (MTG).

– Biến tướng chủ trương xây dựng nông thôn mới: Vụ người tâm thần, bệnh nhân da cam cũng không thoát tiền đường: Xã báo cáo không trung thực lên cấp trên (DT).  – Tận thu, bao giờ hết? (VNN).

– Bệnh viện sử dụng máy xét nghiệm ‘vỏ Đức, ruột Trung Quốc’: Bộ trưởng Y tế bất ngờ vì chữ ký trên 2 giấy phép nhập khẩu (TN). – Sai phạm trong đấu thầu tại Sở Y tế TP.HCM (TT).

“Đại gia” xin khai thác vịnh Hạ Long: “Sao chưa làm đã lo”? (DT). – Quyền khai thác Vịnh Hạ Long: Nên chăng giao “rừng vàng biển bạc”? (DT).

Chậm là vì trễ! (TBKTSG). – Bay Đà Lạt nhưng hạ xuống Cam Ranh, Vietnam Airlines đền tiền (TBKTSG).

Nổ nhà máy Trung Quốc, 65 người chết (TT). – Trung Quốc: Nổ nhà máy, 65 người thiệt mạng (TBKTSG).  – Nhiều thi thể cháy xém tại hiện trường vụ nổ nhà máy Trung Quốc (TN).

Cựu Trùm An Ninh Chu Vĩnh Khanh Bị Điều Tra tại Trung quốc (ĐKN). – Quân đội TQ quyết trị “hùm xám” Chu Vĩnh Khang (KP). – Hé lộ nhiều bí mật của Chu Vĩnh Khang (TN).  – Số phận bi thảm và cái chết đầy uẩn khúc của vợ cả Chu Vĩnh Khang (Soha). – Hé lộ ‘hồ sơ tình ái’ của Chu Vĩnh Khang (TG).

Đại án “bẻ nanh cọp” (HNM). – Chu Vĩnh Khang từ “hổ” thành “ruồi” (DV). – Diễn biến vụ Chu Vĩnh Khang: Chiến dịch ‘săn rồng’ đã mở ở Thượng Hải (MTG).

“Cuộc săn hổ mới” của ông Tập Cận Bình (CAND). – Quân đội là mục tiêu “đả hổ” tiếp theo của TQ? (KP).

Biệt thự phong thủy của Chu Vĩnh Khang (VNE).

Trung Quốc: Sức mạnh của Ủy ban Kiểm tra (TBKTSG).

Chu Vĩnh Khang bị giam ở “nhà tù số 1 Trung Quốc”? (MTG).

Giám đốc kênh của truyền hình trung ương Trung Quốc bị bắt (VNE).

Trung Quốc: Người Thỉnh Nguyện bị Cảnh Sát Đánh Mù Mắt (video) (ĐKN).

Thế Giới Ghi Nhớ Cuộc Bức Hại và Nạn Mổ Cướp Nội Tạng Sống Học Viên Pháp Luân Công (ĐKN).

Người Hồng Kông Không Lùi Bước (Video) (ĐKN).

‘Luật blogger’ của Nga bắt đầu có hiệu lực (VOA).

KINH TẾ

Thủ tướng phê duyệt 4 kế hoạch hành động thực hiện chiến lược CNH của Việt Nam (GDTĐ).

– Thủ tướng lại tiếp tục cho dân ăn bánh vẽ: Năm 2030, Việt Nam sẽ là nước lớn về công nghiệp điện tử (VNE). “Một trong số các kế hoạch hành động là đặt mục tiêu năm 2020, Việt Nam phải sản xuất được những sản phẩm điện tử có giá trị gia tăng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, tiêu dùng trong nước“. 3 năm trước, thủ tướng cũng đã cho dân ăn bánh vẽ: 9 năm nữa, lương công chức có thể nuôi cả nhà (VNN). – Chưa đồng thuận mức tăng lương tối thiểu (VNN).

H1Chứng khoán chiều 1/8: Đánh úp cuối phiên (VnEconomy). – Nhận định chứng khoán tuần 4-8/8: “Tiếp tục xu hướng giảm” (VnEconomy). – Chứng khoán Tuần 28/07 – 01/08: NĐT dè dặt thông tin trái chiều (Vietstock).   – Blog chứng khoán: Tiền vẫn rất ít (VnEconomy).  – Chứng khoán châu Á giảm sau phiên lao dốc tại Mỹ (Gafin).

– Cấp mã giao dịch chứng khoán cho 68 nhà đầu tư ngoại (VnEconomy).

“Không có gì ngạc nhiên khi hỗ trợ VNCB” (VnEconomy).

Chỉ ưu đãi thuế, doanh nghiệp chưa hết khó (TT).

Tàu cánh ngầm ‘đắp chiếu’, nổ máy chờ… phá sản (VNN).

Báo động xuất khẩu quặng sắt lậu sang Trung Quốc (TT).

Smartphone : Samsung sang trọng chao đảo vì đối thủ Trung Quốc bình dân (RFI).

Tiền của Nga rục rịch chạy sang châu Á (VnEconomy).

14h:

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 2-8-2014 (VietFin).

Chứng khoán giảm nhẹ phiên cuối tuần (TBKTSG).

Chứng khoán Á Châu hạ giá sau vụ bán tháo cổ phiếu trên thị trường Mỹ (VOA).

Vietnam Airlines lỗ gần 700 tỉ đồng vì giàn khoan Hải Dương-981 (TN).

Giá gạo xác lập đỉnh mới (TBKTSG).

Con cá và cuộc “tháo chạy” của ngân hàng (TBKTSG).

Nghịch lý: “Con nợ” ra yêu sách với người cho mượn tiền (TBKTSG).

Số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp thấp nhất trong tám năm (VOA).

VĂN HÓA-THỂ THAO

PHẠM THẮNG VŨ : Con sóng dữ – KỲ 22 (Nhật Tuấn).

Trăm năm Văn học Tự do: Văn học Miền Nam hay “Văn học Đô thị Miền Nam 1954-1975”? (Da Màu).

Võ Ngàn Sông – Hồn phách Sàigòn giờ nơi nao ? (DĐTK).

Để mẹ kể con nghe, thời đại mẹ đang sống… (Kênh 14).

Hắn là tôi và ngược lại (Hợp Lưu).

Phỏng vấn một khách du lịch (Phạm Tôn).

Nghiên cứu văn học trong thời đại khủng hoảng môi trường (PBVH).

Quỳnh Giao (1946-2014) (Dainamax).

H7Vĩnh biệt “bà bầu” Kim Chưởng (NLĐ). – Vĩnh biệt bà bầu sân khấu lừng danh (NLĐ).

Chồng Khánh Ly: ‘Lấy Khánh Ly, tôi coi như mình là người đã chết’ (GDVN).

Trộm một lạng vàng, viên thư lại bị xử chém (ĐSPL).  – Bí ẩn về số phận của các thái giám chốn cung đình Việt Nam (MTG).  =>

– Gia Lai: Phát hiện di tích khảo cổ học niên đại hàng chục vạn năm (VTV).  – Phát lộ thêm một phế tích đền tháp Chăm (TT). – Hiện vật ở đền tháp Chăm vừa phát hiện trưa nay (VNN).

Tham khảo về 24 phương án kiến trúc bảo tồn di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu (HNM). – Tiếp tục triển lãm để chọn phương án cuối cùng (ANTĐ).

Gia đình nhặt rác phát hiện báu vật 300 năm tuổi (Zing).

Phát hiện mảnh vỡ từ bức tượng ngà voi ma mút 40 nghìn năm tuổi (ND). – Tìm thấy vết tích ngôi làng 70 nghìn tuổi (ND).

Những bức hình kỷ yếu siêu hài hước lại tiếp tục “gây bão” tại Hàn Quốc (Kênh 14).

Loại vĩnh viễn cầu thủ bán độ (NLĐ). – Hà Nội vô địch bóng đá nữ quốc gia (VNE).

Anh cấm cầu thủ cá cược (BBC). – Chuyển nhượng 1/8: M.U, Real chờ “bom tấn,” Vermaelen rời Arsenal? (TTXVN). – Brazil muốn Neymar thi đấu tại Olympic Rio 2016 (VOA).

Thị trưởng Boston: Có những điều kiện rất thuận lợi để đăng cai Olympic 2024 (VOA).

14h:

CHUYỆN XƯA – NAY MỚI NÓI – KỲ 44 – ĐẤU TỐ TRỞ LẠI – KỲ 5 – Chân dung TỐ HỮU … (Nhật Tuấn).

Bùi Giáng và A.Camus (VHNA).

Nhà văn Bình Nguyên Lộc, ‘Tam kiệt Việt Nam’ (NV).

Thư giãn cuối tuần: ĐỒ XỎ LÁ! ĐI PHÂN NHƯ THẾ MÀ KHÔNG CHO ÔNG ĂN! (Tễu).

“Văn hóa” chạy việc và cái bóng quá lớn của Nhà nước (TBKTSG).

Anh Hoàng Đoan: ‘Cưới Khánh Ly hết 100 USD’ (Hiệu Minh).

“Rơi nước mắt” với bài nhảy nghị lực của cậu bé mồ côi mẹ (DT).

Praha, thành phố cổ nguyên vẹn nhất châu Âu (MTG).

Đội hình cầu thủ bán độ ở V.NB và Đồng Nai: Ngang cơ với ĐTVN! (MTG). – Lật lại hồ sơ bóng đá đen: Bán thắng để lấy 300 triệu đồng (TN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

PTT Vũ Đức Đam: Không giáo dục con cháu hát Quốc ca sao đất nước giàu mạnh (VTC). Vậy là chúng ta nghèo từ trước tới tới giờ chẳng phải do chiến tranh như “thế lực thân địch” tuyên truyền, mà là do các em học sinh không chịu hát Quốc ca! Ha ha ha…

Việt Nam không có thị trường trí tuệ nên chất lượng giáo dục Việt Nam tất yếu kém! (KTB).

Đề xuất mạnh mẽ của GS Ngô Bảo Châu về nhân sự (VNN).

Cần đổi mới tư duy ‘cải cách đại học VN’ (BBC). “Cái tâm lý thứ nhất là do hệ thống quản lý, lãnh đạo nhà nước không tôn trọng các nhà khoa học, tính độc lập, tự do sáng tạo của các nhà khoa học, thế cho nên họ luôn luôn dè chừng“. – Đổi mới tư duy ‘cải tổ giáo dục’ từ đâu? (BBC).

Đại học tìm đường đi (NLĐ). – Lo ĐH tư thục sụp đổ (NLĐ). – Vài năm nữa sẽ có nhiều trường đại học tư sụp đổ? (DV).  – 5 yếu tố để ĐH tư thục không bị sụp đổ (PNTP).

3 phương án thi quốc gia: Nhiều ý kiến khác nhau (TG).

Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ – ASEAN năm học 2015 (GDVN).

Vụ bảng điểm gây xôn xao dư luận: Xử lý nghiêm sai phạm! (NLĐ).

Những kỷ niệm nhỏ về một người thầy lớn… (PNTP).

Bộ GTVT sẽ thi tuyển thường xuyên các chức danh lãnh đạo (LĐ).

14h:

GS Ngô Bảo Châu: Cùng nhau xây dựng lòng tin (VNN).

– Bùi Văn Nam Sơn: “Giáo dục toàn diện”: Một khao khát khôn nguôi (VHNA). – Những biến đổi quan trọng giai đoạn 2011 – 2020 với xây dựng đội ngũ trí thức Việt Nam (VHNA).

Gặp thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự chung kết Olympia (KP).

Tốt nghiệp đại học, tân cử nhân gian nan tìm việc (NV).

Làm sao để phân biệt triệu chứng sốt vi-rút và sốt xuất huyết? (MTG).

PTNTĐ: Cơ chế sàng lọc và tiêu chí đánh giá (TS).

Curiosity kỷ niệm hai năm làm việc trên sao Hỏa (TS).

Khủng long tuyệt chủng vì ‘thiên thời’ bất lợi (VOA).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Bệnh viện Bạch Mai xây sân đỗ trực thăng để làm gì? (ĐSPL).

Kinh hãi “thần y” thấy bệnh nhân kêu đau ở đâu, chích kim vào đó (ĐSPL). – Thực hư “thần y”chữa được HIV bằng khí công dưới chân núi Sài Sơn (ĐSPL). – Bài cuối: “Phật Bà” dọa “xử” người cung cấp thông tin

–  Bài 1: Dập dìu kiều nữ cưỡi xe sang “mơi” khách giữa đường   —   Bài 2: Vợ chưa bán dâm xong, chồng đã vào giật tiền mua ma túy   —  Bài 3: Gái mại dâm giả câm, kêu hết tiền “trêu ngươi” cảnh sát   —   Bài cuối: Lập “phố đèn đỏ” còn hơn bêu tên người mua dâm? (ĐSPL). – Hà Nội xin ý kiến Quốc hội về công khai tên người mua dâm (GDVN).

Người bán vé số bùng phát vì thất nghiệp (RFA).”Không thiếu những cô gái trẻ vừa đi bán vé số lại vừa đi khách, tuy mời vé số nhưng nếu khách thấy ưa và gợi ý, các cô này sẵn sàng cùng khách đến nhà trọ với giá từ một trăm ngàn đồng cho đến một trăm năm mươi ngàn đồng trên một lần với khách. Hiện tại, tình trạng các cô bán vé số kiêm nghề bán mình ngày càng nhiều ra trên đất Sài Gòn“.

SỰ KHỐN NẠN CỦA RƯỢU! (FB Nguyễn Quang Thạch). “Tôi phỏng vấn một người nghiện rượu, anh cho biết “cứ khoảng 100 đàn ông trong xóm anh và lân cận thì có khoảng 85 người cứ hai ngày lại chén chú chén anh”.  Ngay ngày hôm qua, một người say rượu đã đâm xe máy vào một hưu trí, phải đưa đi bệnh viên.  Ngay trong dòng họ tôi, người uống nhiều đã vượt con số 20, thật kinh khủng“.

Hành trình đẫm nước mắt của người mẹ tìm lại con gái sau 20 năm (ĐSPL).

Chuyện rắn ‘hiện hồn’ dưới bàn thờ ở Phú Yên (GĐVN).

Ăn mì tôm trúng thưởng, được hỗ trợ 57 triệu đồng! (NLĐ).  – Ăn mì trúng 100 triệu: Công ty đã chấp thuận trả thưởng (KP).

Hai ‘cẩu tặc’, trong đêm trộm được 4 con chó (BVPL).

Hàng không siết chặt hành lý ‘quá tải, quá khổ’ (VNE).

Nhà ga Sân bay quốc tế Đà Nẵng lại dột sau mưa lớn (VNE).

Trang thiết bị chữa cháy ở TP Buôn Ma Thuột quá yếu kém (TT).

Vỡ đập thủy điện Ia Krel 2, hai người bị lũ cuốn (NLĐ). – Vụ Thủy điện Ia Krêl 2 vỡ đập: Nước rút, đã đưa được người bị nạn vào bờ (LĐ).

Báo động an toàn thực phẩm Trung Quốc (VOA).

14h:

Kiếp Sau Xin Chớ Làm Bệnh Nhân Việt Nam (ĐKN).

Hội trường UBND xã đổ sập khi đang thi công (DT).

Bênh chợ cóc: Lối nghĩ của xứ chuộng xe máy? (TVN).

Người đàn ông nghèo bỗng phát tài vì trúng “kho báu” cổ (KP).

Thâm nhập “đại bản doanh” gia súc lớn nhất miền Bắc (KP).

Cô bé 10 tuổi thay mẹ chăm cha bại liệt suốt 3 năm trời (DT).

Thêm nhiều trường hợp ở Hà Nội phát hiện có rận mu (TN).

– Mỹ: Nghị lực của hai mẹ con sinh ra đã không có tay (DT/ MTG).

Chân dung những em bé… “già ngay từ khi còn trẻ” (DT).

Hàng ngàn người Việt đi làm thuê bị kẹt ở Libya (NV).

Nông dân có thể hưởng lương hưu (TT).

Cuộc vận động ủng hộ người điếc trên khắp thế giới (VOA).

QUỐC TẾ

Vụ MH17 : 70 chuyên gia nước ngoài có mặt tại hiện trường (RFI). – Điều tra viên khởi sự làm việc tại hiện trường máy bay MH17 rơi (VOA). – Ai thiệt nhất khi Nga bị trừng phạt? (BBC).

Israel – Hamas đồng ý lệnh ngừng bắn mới (BBC). – Ngưng bắn giữa Israel, Hamas tan vỡ (VOA). – Gaza : Thỏa thuận ngưng bắn bị phá vỡ sau vài giờ (RFI). – Ra oai chút xem có ai nể ta không? Việt Nam kêu gọi các bên tôn trọng lệnh ngừng bắn ở Gaza (VNE).

Đệ nhất thế chiến, ký ức buồn của người Đức (RFI). – Đệ nhất thế chiến: Anh không muốn đứng nhìn Pháp bị tàn phá (RFI). – Cuộc chiến bị xoá nhòa trong ký ức người Đức (RFI).

Đài Loan : Nổ ống dẫn khí đốt gần 300 người chết, bị thương (RFI). – Nổ đường ống dẫn khí ở Ðài Loan, 24 người thiệt mạng (VOA). – Nổ khí đốt ở Đài Loan, 24 người chết (BBC). – Giây phút nổ đường ống ga ở Đài Loan (BBC). – Hiện trường vụ nổ khí rúng động Đài Loan (VNN).

Kerry hội đàm với Modi để cải thiện quan hệ Mỹ-Ấn (RFI).

Australia nhắm mục tiêu vào các phần tử khủng bố trong nước (VOA).

Tiếp tục tìm kiếm MH370 dưới đáy biển sâu (LĐ).

Qatar 2022 lên tiếng về cáo buộc bóc lột người lao động (VOA).

Những ý tưởng luật chỉ có ở Nga (VnEconomy).

Algérie : Động đất làm trên 400 người bị thương do hoảng loạn (RFI).

Thế giới đối phó sự bùng phát dịch E-bô-la (ND).  – Khẩn cấp chống Ebola (SGGP).

14h:

Tổng thống Obama, Putin điện đàm về tình hình Ukraine (VOA). – Tổng thống Nga, Mỹ điện đàm về việc trừng phạt Nga (VNN).

Tại Sao Trung Quốc Được Hưởng Lợi từ Cuộc Khủng Hoảng ở Ukraine và Lệnh Chế Tài Nga ? (ĐKN).

– Putin: Nỗi ám ảnh suốt đời tỷ phú Khodorkovsky (DT).

Nga bác bỏ bằng chứng của Ukraine về MH17 (VNE).

Tìm thấy thêm thi thể nạn nhân máy bay Malaysia rơi (VNN).

TNS McCain: Mỹ và quốc tế nên xem lại quyết định cho Nga đăng cai World Cup 2018 (VOA).

Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga (VOA).

Gruzia ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Mikhail Saakashvili (TTXVN). Mời xem lại: Cựu Tổng thống Mikhail Saakashvili có bị bắt? (CAND).

Lệnh ngừng bắn đổ vỡ, Israel không kích Palestine (MTG). – Hamas phủ nhận bắt giữ binh sỹ Israel (BBC).

WHO, các nước Tây Phi sắp loan báo kế hoạch đối phó dịch Ebola (VOA). – WHO dự thảo kế hoạch 100 triệu đôla để phòng chống Ebola (VOA).

Ngoại trưởng Mỹ gặp Thủ Tướng Ấn Độ (VOA).

Bang Colorado cấp bằng lái cho người nhập cư không giấy tờ (VOA).

Uganda bác luật chống đồng tính luyến ái (VOA).

* RFA: + Sáng 01-08-2014; + Tối 01-08-2014

* RFI: 01-08-2014

* Video RFA: + Bản tin video sáng 01-08-2014; + Bản tin video tối 01-08-2014

3 bình luận trước “Tin thứ Bảy, 02-08-2014”

  1. […] tin ABS điểm tin liên quan v/v khai trừ Đảng Ls Nguyễn Đăng Trừng ngày 01; 02 và […]

  2. […] Trích tin ABS điểm tin liên quan khai trừ Đảng Ls Nguyễn Đăng Trừng ngày 01 và 02/8/2014: […]

  3. […] Posted by adminbasam on 02/08/2014 Basamnews […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: