BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2610. CHIẾC LÁ NHO CHE SAO NỔI VẾT NHƠ LỊCH SỬ

Posted by adminbasam trên 02/06/2014

Dân Quyền

Dân Quyền: Bài này ông Nguyễn Gia Hảo, cựu thành viên của Ban Nghiên cứu Thủ tướng, phu quân của bà Phạm Chi Lan (cũng đã là thành viên của Ban nghiên cứu đó) viết đã cả tuần nay cho một báo chính thống, nhưng không thấy đăng. Dân Quyền xin trân trọng  giới thiệu cùng bạn đọc.

Nguyễn Gia Hảo

26-05-2014

Kể từ đầu tháng 5 năm nay, Trung quốc đã ngỗ ngược đưa giàn khoan HD 981 khổng lồ được hộ tống bởi hơn 100 tầu đủ các loại, quân sự và quân sự ngụy trang, rầm rộ kéo vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam để thăm dò dầu khí. Vấp phải các lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư VN ra ngăn cản và thuyết phục, phía Trung quốc đã cố tình khiêu khích, xô xát bằng canon…phun nước và đâm, va quệt…, thậm chí đâm chìm cả tàu đánh cá của ngư dân Việt. 

Trên mặt các báo đã có nhiều bài phân tích về thời điểm, địa điểm Trung quốc gây hấn lần này với Việt Nam. Nào là lợi dụng lúc Mỹ và Châu Âu đang bận bịu với vụ Nga can thiệp vào Ucraina có thể “bỏ ngỏ” phía Đông, Châu Á và Thái bình dương; nào là Nga do bị Mỹ và Châu Âu cấm vận nên cần tìm Trung quốc là bạn “đồng minh” để bù đắp những thiệt hại về kinh tế và phòng xa khi lâm sự, khởi động lại “chiến tranh lạnh” mà thế giới đã muốn “đào sâu, chôn chặt”; nào là Trung quốc muốn thăm dò thái độ của Mỹ, trên hành động, về những cam kết của Tổng thống Obama trong chuyến thăm 4 nước Chấu Á vừa qua; nào là Trung quốc thách thức các nước ASEAN, nhất là sau nhiệm kỳ do Cămpuchia làm chủ tịch, tưởng đã tìm được “con ngựa thành Troa” trong ASEAN, đã dấn thêm một bước nhằm chia rẽ các nước thành viên ASEAN ngay trước thềm hội nghị của các nguyên thủ của khối này họp tại Myanmar…  

Lựa đúng thời điểm, giới cầm quyền ở Trung nam hải đã phái CNOOC (Cty khai thác dầu khí ngoài khơi của Trung quốc, để thuận mồm, xin Việt hóa kêu là “Cậu cả Ngốc” cho tiện gọi!) đưa giàn khoan khổng lồ, nửa nổi, nửa chìm, lớn bằng cả cái sân đá bóng, cao lừng lững như một tòa nhà 4 tầng, trị giá cả tỷ đô la, đóng từ nhiều năm trước nhưng chưa tìm được thời cơ thuận lợi để “ra khơi”, nay mới được đưa vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam để khoan thăm dò, cho dù “Cậu cả Ngốc” đã được cảnh báo là khó có khả năng tìm ra dầu khí tại vùng đó…

Người ta bảo “Cậu cả Ngốc” đến biển Đông không phải vì dầu khí mà được giao sứ mệnh viết những trang đầu của “Giấc mộng Trung hoa” bằng việc đưa HD 981 vào biển của người khác để hòng xác nhận chủ quyền với nhiều lý lẽ ngớ ngẩn, ngây ngô kiểu “chúa Tàu nghe kèn” ra vẻ ngạc nhiên của vài “học giả” Trung hoa: nào là đó là vùng biển của Trung quốc, nào là các nước khác trong vùng đã có cả hàng trăm giàn khoan ở Biển Đông, nay Trung quốc mới đưa có mỗi một giàn khoan ra đó thì có sao đâu (!)…Những lý sự cùn tương tự kiểu đó đã bị ngay những người dân Trung quốc có lương tri phản đối. Chỉ điểm qua trên mạng trong những ngày này thôi, đã thấy nhiều người cho đó là hành động cướp biển, không tôn trọng luật pháp quốc tế, họ kêu gọi chính quyền nước họ hãy giải quyết những việc đang lộn xộn trong nhà chứ đừng gây hấn với nước khác…, đừng ỷ nước lớn bắt nạt nước nhỏ, hãy hành động theo đúng kiểu “chính danh quân tử” của đạo Khổng, đạo Lão chứ đừng đạo tặc như hạng lục lâm, thảo khấu làm cho người Trung quốc phải hổ thẹn, hãy hành động cho đúng với tuyên bố “trỗi dậy hòa bình”, “là thành viên có trách nhiệm của Liên Hiệp Quốc”…

Cũng cần nghiệm ra rằng, cứ mỗi lần Trung quốc gây gổ với nước khác, là y như rằng lúc đó Trung quốc đang gặp những khó khăn, bất ổn trong nội địa. Này nhé, sự bất mãn của người Tây tạng, người Duy ngô nhĩ Tân Cương, Nội Mông… trước sự thống trị của người Hán đã lên đến đỉnh điểm, từ những “tia lửa nhỏ” đang bùng lên thành ngọn lửa lớn sẵn sàng “đốt cháy đồng cỏ rộng”. Những vụ đâm chém điên cuồng đã đi tới những vụ nổ bom (dù chỉ ở dạng tự tạo) chẳng những ở các vùng xa xôi mà đã vào sâu tới tận quảng trường Thiên an môn ở Bắc kinh, xuống tận Côn minh, Vân nam, Quảng châu…. Mặt khác, sự chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa vùng ven biển và vùng sâu trong nội địa; những vụ tham nhũng động trời của các nhân vật chóp bu -những người đã từng thuộc lầu lầu Mao tuyển, nhưng nay không từ bất cứ hành động bẩn thỉu nào để “kiếm ăn” (như thành viên Tổng quân ủy TW cũng ăn ngay cả trên lưng người lính Giải phóng quân)…; những vụ đấu đá nội bộ, thanh trừng lẫn nhau… đã khiến lòng dân oán hận, biến thành hàng trăm ngàn vụ bạo loạn nổ ra khắp nơi trên đất Trung Hoa…

“Cậu cả Ngốc” cũng tuyên bố rằng HD 981 sẽ nằm lỳ ở vùng biển của Việt Nam cho tới tận tháng 8 năm nay. Người ta tính rằng mỗi ngày “Cậu cả” ngốn cả triệu USD để duy trì sự tồn tại của con “quái vật” này và cả hàng trăm tầu, hàng chục máy bay hộ tống cùng lũ báo chí, truyền hình đi theo để lu loa những điều bịa đặt gian dối.

Hành động của “Cậu cả Ngốc” theo kịch bản của Trung nam hải đã gặp sự phản ứng gay gắt của người dân Việt Nam sau khi chính giới không thể “hòa hiếu” thêm được nữa, phải đưa tin công khai trên báo chí và đưa vài chục tàu chức năng của Cảnh sát biển và Kiểm ngư ra “nghênh tiếp” hơn 100 tàu đủ loại của Trung quốc, để vừa ngăn chặn, vừa giải thích và kêu gọi Trung quốc rút giàn khoan HD 981 và các tầu ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Đáp lại sự kiềm chế   của nước chủ nhà, Trung quốc vừa đưa thêm các loại tàu có vũ trang vào, vừa không ngần ngại cho tầu của họ cậy đông đâm va và bắn nước vào tàu VN, tháo bỏ bạt che để các vũ khí nóng trên boong tàu trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, cho máy bay trinh sát lượn lờ trên tàu của VN để uy hiếp tinh thần. Đối lại các cuộc biểu tình phản đối ôn hòa của người dân Việt, họ xúi giục bọn côn đồ trà trộn lôi kéo công nhân lợi dụng biểu tình để gây nên các cuộc bạo động đập phá, cướp bóc tại một số nhà máy trong các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng nai, Hà tĩnh. Trong những vụ này rất có thể có bàn tay của Hoa nam tình báo cục chỉ huy bọn Hán gian nằm vùng ở Việt Nam kết hợp với lũ tay chân của chúng “đạo diễn” mọi việc, để tạo cớ đưa tàu biển đến di tản “công dân TQ”, nhằm một mặt gây bất ổn cho Việt Nam, mặt khác bôi xấu hình ảnh Việt Nam trước con mắt của các nhà đầu tư quốc tế…Bằng những thủ đoạn thâm độc đó, họ muốn hướng dư luận ra ngoài và quên đi thực tại bất an mà Trung nam hải đang phải đối mặt, và làm cho người dân Trung quốc và dư luận thế giới quên đi những vụ bạo động và trấn áp diễn ra ngày càng nhiều trên khắp các vùng ở Trung quốc.

Người Việt Nam hàng ngàn năm nay, kể từ khi lập nước, đã sống bên cạnh Tàu, đã quen với những trò bẩn thỉu như “ném đá giấu tay”, “vừa đánh trống vừa ăn cướp”, “vừa ăn cướp, vừa la làng”, “gắp lửa bỏ tay người”…đã được đưa vào binh pháp của họ. Nhiều báo chí đã nói đến chuyện trên, nhưng còn một chuyện chưa thấy ai nhắc tới.

Đó là, năm 2014 này, cùng với người dân Trung quốc, thế giới sẽ tưởng niệm 25 năm vụ Thiên an môn, trong đó hàng ngàn sinh viên và người dân Trung quốc đã ngã xuống vào cái đêm mồng 4 rạng sáng mồng 5 tháng 6-1989 tại quảng trường Thiên an môn giữa thủ đô Bắc kinh của TQ. Sau vụ thảm sát đó là những vụ bắt bớ, tù đầy và thủ tiêu không biết bao nhiêu người dám lên tiếng đòi tự do dân chủ, những học viên Pháp luân công chỉ theo tiêu chí “Chân, Thiện, Nhẫn” của đạo pháp. Bao người đã bị chết dưới bàn tay đao phủ, bị mổ và cướp nội tạng để bán, góp một phần làm vốn cho đất nước Trung hoa phát triển!

Người dân Trung quốc và thế giới sẽ không quên cái đêm kinh hoàng đó. Hàng năm, cứ đến ngày giỗ này, người dân ở Trung quốc thường âm thầm cầu nguyện cho những người đã ngã xuống, trong khi ở Hồng kông, Ma cao, Đài loan và ở nhiều nước khác, cộng đồng người Hoa thường tổ chức những cuộc mit tinh, tuần hành lớn để nhắc nhau không quên cái vết nhơ của lịch sử Trung hoa và phản đối nhà cầm quyển Trung quốc.

Liệu năm nay, kỷ niệm 25 năm sự kiện Thiên an môn sẽ ra sao? Liệu con quái vật HD 981 đang ngỗ ngược cắm sào tại Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam, liệu bộ máy tuyên truyền rất to mồm của Trung quốc đang cố lừa dối dư luận thế giới và đổ vấy cho Việt Nam “bắt nạt” Trung quốc có thể làm cho mọi người quên đi vụ Thiên an môn 25 năm về trước, quên đi hình ảnh man rợ của những tên lính xe tăng được cho uống rựơu để “lên tinh thần” trước khi xung trận nghiền nát dưới xích những người biểu tình trong tay không có lấy một tấc sắt?

Không. Người dân Trung quốc và thế giới không bao giờ quên vụ Thiên an môn năm 1989. Nhân dịp này hãy vào mạng mà xem những hình ảnh ghi lại sự kiện Thiên an môn tàn khốc 25 năm về trước. Hãy xem để tự vấn một điều: đối với người nước họ, họ còn sẵn sàng ra tay tàn nhẫn đến thế, thì đối với mình, kẻ luôn mồm tự xưng là “đồng chí, anh em 4 tốt” này sẽ đối xử ra sao? Hãy xem để thấy rằng những câu rao giảng nào là “trỗi dậy trong hòa bình”, nào là “là thành viên có trách nhiệm của Liên Hiệp Quốc”… chỉ là những lời sáo rỗng của kẻ lừa bịp, “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”…

“Chiếc lá nho HD 981” dù to đến cỡ nào cũng không thể che đậy được những vụ việc đang xảy ra ngay trên đất Trung hoa, không che được vụ Thiên an môn của 25 năm về trước. Ngược lại, nó đã tuột rơi để cho bàn dân thiên hạ thấy được dã tâm của cái “Giấc mộng Trung hoa”, một Trung hoa nằm trong tay những tên bạo chúa đầy tham vọng, những kẻ đang bôi nhọ những gì tốt đẹp của văn hóa Trung hoa truyền thống.

“Chiếc lá nho” đã tuột rơi để lộ nguyên hình Trung nam hải với “nhân dục vô nhai” (lòng tham không đáy) đã quên đi lời trăng trối gói gọn trong bốn chữ (đều rơi vào cung “tử” ) “Thao Quang Dưỡng Hối”, được lý giải là kiên trì bốn hiện đại trong bóng tối, chớ vội phô trương thanh thế, hết sức nhũn nhặn mềm dẻo, che dấu mưu đồ bá chủ, giấu mình chờ thời, để đợi khi đã đủ nanh vuốt hãy hành động, của Đặng Tiểu Bình, một Tào Tháo tái xuất giang hồ ở thế kỷ 20, thâm trầm mưu mẹo trong suy nghĩ, ngổ ngáo, “cao bồi” trong hành động, không còn úp úp, mở mở, có có, không không, như trong bài đồng dao của trẻ nhỏ Việt Nam.

Tập tầm vông, tay nào không, tay nào có?

Tập tầm vó, tay nào có, tay nào không?

“Chiếc lá nho” đã tuột rơi để đánh thức những ai còn đang mộng mị tin vào “16 chữ vàng” và “4 tốt”, để người Việt quên đi những nhọc nhằn thường ngày, những khác biệt còn đó để đoàn kết lại dưới lá cờ “Tổ quốc trên hết”, “Không có gì quý hơn độc lập-Tự do”. Thấm nhuần lời dạy của các bậc tiền nhân, người Việt ngày nay ai cũng hiểu chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc là thiêng liêng, nên “nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”, như lời người đứng đầu Chính phủ Việt Nam-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dõng dạc tuyên bố tại Diễn đàn Kinh tế Đông Á ở Manila ngay trong những ngày Trung quốc gây căng thẳng trên Biển Đông.

Có một thời Trung quốc lên án Liên xô cũ là “đế quốc XHCN”. Ngày nay Trung quốc là gì? Xin hãy hỏi người dân Châu Phi, nơi Trung quốc đang khai thác tàn bạo tài nguyên của họ, liệu Trung quốc có phải là tên thực dân kiểu mới được gắn thêm cái đuôi “XHCN” ? Chẳng phải đâu xa, ngay tại Việt Nam đây thôi, hãy hỏi những người nhẹ dạ cả tin, hay phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì đã chót ăn tiền “lại quả” của “đối tác” mà giao cho các nhà thầu của “nước bạn” những công trình khởi công rầm rộ nhưng chẳng rõ bao giờ kết thúc, để hứng lấy những sản phẩm tồi và công nghệ bẩn, đã “tô nhượng” những vùng đất, vùng rừng nhậy cảm…. Hãy hỏi những người nông dân đã từng bị thương lái “nước bạn” xui đểu bán móng trâu, móng bò, bán rễ cây tiêu, cây trắc, nhổ lúa để trồng khoai lang… với lời hứa “bao tiêu” rồi “mất hút con mẹ hàng lươn”, những ngư dân đã từng bị “tàu lạ” đâm va, cướp ngư cụ, bắt người đòi tiền chuộc…

HD 981 cắm sào trong biển của Việt Nam rồi từ đó nó sẽ gậm nhấm dần xuống phía Nam, nuốt trọn cả một vùng biển nằm trong cái “lưỡi bò” mà Trung quốc tự tạo ra để khống chế toàn bộ Biển Đông, con đường giao thương hàng hải lớn của thế giới, hàng năm khoảng 5.000 tỷ USD hàng hóa qua lại (riêng phần Mỹ là 1.200 tỷ/năm). Ai là tên sen đầm ở vùng này đây? Chắc chắn không phải Việt Nam, Philippines hay bất cứ một nước nào trong khối ASEAN. Và rõ ràng không phải chỉ lợi ích của Việt Nam hay Phillipines bị xâm phạm, mà lợi ích của tất cả các nước đang sử dụng quyền tự do đi lại trên Biển Đông theo luật pháp quốc tế cũng bị thách thức.    

Các nước khác trong vùng, các nước còn nhỏ yếu, và ngay cả nước lớn đang có quan hệ với Trung quốc, trước hành động của Trung quốc lần này đối với “người anh em, đồng chí” Việt Nam, hẳn sẽ phải giật mình xem lại để điều chỉnh cách chơi với một Trung quốc trỗi dậy hoàn toàn không hòa bình chút nào.

Và liệu Trung quốc có đạt được cái ảo vọng bẻ từng chiếc đũa trong bó đũa ASEAN hay không, cho dù các nước trong khối này cũng còn nhiều chuyện phải giải quyết, hay ngược lại, hành động ngang ngược của Trung quốc lần này sẽ đẩy các nước ASEAN gắn kết lại với nhau hơn ?

Trong họa có cái may. Lần này Việt Nam càng thấy rõ “Ai là Ai?” ngay trong nội bộ mình và trên bình diện quan hệ quốc tế. Bị dồn đến chân tường, không thể “hòa hiếu” nói chuyện tay đôi với tên côn đồ, chắc chắn Việt Nam sẽ sẵn sàng chuyển sang các biện pháp khác phù hợp với luật pháp quốc tế, kể cả tranh thủ sự hợp tác, hỗ trợ của các nước khác để bảo vệ chủ quyền của mình, và đưa vấn đề ra cơ quan tài phán quốc tế để phân xử.

Trên hành tinh này không có dân tộc nào như dân tộc Việt Nam thấu hiểu thế nào là chiến tranh và những hậu quả còn thấm sâu của nó, chính vì vậy mà càng trân trọng giá trị của mỗi ngày có hòa bình. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt luôn tránh là người “khơi mào” cho các cuộc chiến, chỉ cầm vũ khí khi buộc phải tự vệ, như ai đó đã viết trên mạng trong những ngày vừa qua, “Việt Nam không bao giờ là người tuốt gươm ra trước nhưng sẽ là người sau cùng tra gươm vào vỏ”.

Việt Nam không thể so sánh với Trung quốc về tiềm lực kinh tế và quân sự, song luôn có thể “Lấy nhân nghĩa thắng hung tàn, Lấy chí nhân thay cường bạo…”. Với lịch sử ngàn năm và kinh nghiệm nhiều năm trong thế kỷ trước đương đầu với những kẻ xâm lăng từ phương Bắc và các cuộc chiến tranh với một số nước đã từng mạnh hơn Trung quốc, người Việt đã quen “lấy yếu thắng mạnh, lấy nhỏ thắng lớn”, đã biết tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân thế giới, trong đó có cả nhân dân Trung quốc, để rồi cuối cùng đều đã giành được thắng lợi cho dù phải hy sinh không nhỏ …

Trong những ngày qua, việc Trung nam hải đưa “Cậu cả Ngốc” ra cắm sào tại Biển Đông thuộc lãnh hải của Việt Nam đã làm cho Việt Nam bừng tỉnh để rũ áo chuyển sang một giai đoạn phát triển mới, tự tin thấy rằng điều cần thiết và cơ bản là phải tăng cường nội lực và trân trọng sự ủng hộ của quốc tế. Để làm việc này, không gì khác là phải làm cho những nội dung trong thông điệp đầu năm của Thủ tướng sớm thành hiện thực.

Trong những việc cần làm ngay, có (i) cải cách thể chế, (ii) xây dựng Nhà nước pháp quyền, và, (iii) xây dựng và phát triển một xã hội dân sự. Phải chăng đây là một bộ (set) “quyền lực mềm” mà Trung quốc khó lòng có được khi những cái đầu nóng ở Trung nam hải còn theo đuổi “Giấc mộng Trung hoa”, mê hoặc nhân dân nước mình, lừa bịp thế giới rằng họ “không có gen xâm lược” để che giấu cái “máu bành trướng” đã thấm sâu “thâm căn, cố đế” trong tiềm thức họ!

Vậy là “chiếc lá nho” HD 981 dù to cỡ mấy cũng không che được vết nhơ lịch sử mới của Trung quốc, nối tiếp từ “đại nhảy vọt” rồi “cách mạng văn hóa” đến các cuộc chiến cướp đảo Hoàng sa, Gạc ma của Việt Nam, tấn công qua biên giới Việt-Trung năm 1979, cuộc tàn sát kinh hoàng tại Thiên an môn ngày 5-6-1989, việc trắng trợn đưa giàn khoan HD 981 vào biển Đông lần này, cùng không biết bao nhiêu vết nhơ lớn nhỏ trước và sau những mốc đó…

Chiếc lá nho đã tuột rơi để lộ nguyên hình “Giấc mộng Trung hoa” là thế đó!

Nguyễn Gia Hảo

26-5-2014

14 bình luận trước “2610. CHIẾC LÁ NHO CHE SAO NỔI VẾT NHƠ LỊCH SỬ”

 1. […] Nguyễn Gia Hảo 26-5-2014 https://anhbasam.wordpress.com/2014/06/02/2290-chiec-la-nho-che-sao-noi-vet-nho-lich-su/#more-132218 […]

 2. Ho Tập Chương said

  Hồ Chí Minh một gián điệp hoàn hảo(kỳ1).
  Huynh-tam.blogspot.fr/

 3. […] phát biểu của tướng Phùng Quang Thanh tại Shangri-la   — Nguyễn Gia Hảo: CHIẾC LÁ NHO CHE SAO NỔI VẾT NHƠ LỊCH SỬ (DQ/ Ba […]

 4. […] 2290. CHIẾC LÁ NHO CHE SAO NỔI VẾT NHƠ LỊCH SỬ […]

 5. Hoa Cải said

  Viết sao cho nó sai lệch một phần sự thật quan trọng nào đó về “mối quan hệ Trung-Việt vẫn tốt đẹp”, thì báo Đảng mới đăng cho, chứ viết toàn sự thật tim đen Trung Cộng thế này, báo Đảng đăng thế nào được. Đăng cho 16 cái chữ vàng và 4 cái điều tốt nó gõ sưng đầu Đảng ta à.
  Đảng ta có được mọi thứ đệ nhất cao sang căng phồng bướm dái như ngày nay là nhờ công ơn trời biển của “Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao”, chứ nhờ đếch gì đám dân VN. Đảng ta mà hết thời, tuột khỏi tay Trung Cộng cái là dân này nó dìm chết luôn, chứ làm sao mà không biết.

 6. bommy said

  Lần này Việt Nam càng thấy rõ “Ai là Ai?” ngay trong nội bộ mình
  câu này quá đúng.

 7. Hoàng Sa said

  Ông thoát mê nhưng chưa tỉnh.
  Hãy nhớ câu nói này: “Đừng nghe những gì 3D nói, hãy nhìn những gì 3D làm” thì rõ!

 8. Việt said

  Xin được đính chính:tình báo Hoa Nam kết hợp với bọn Hán gian(thực ra là Việt gian)trong vụ gây rối ở Bình Dương,Đồng Nai…mà mới được xử gần đây,cho thấy những uẩn khúc của những nhóm này và bọn Việt gian đó là ai ?
  Đấu tranh với nhà cầm quyền phản động TQ ngày nay,chúng ta phải dùng toàn bộ nội lực thì cơ may thành công mới có,như những năm thời nhà Trần,tương quan lực lượng cũng tựa như nay,nhưng vua-dân đồng lòng,thì nước Đại Việt mới được trường tồn,nhưng nay bọn Trần Ích Tắc quá nhiều,chúng có mặt khắp nơi,bán linh hồn cho quỷ để nhận những đồng nhân dân tệ và những lời hứa hẹn viễn vông
  Muốn thắng giặc,trước mắt phải nhặt hết những loài sâu này ra khỏi cộng đồng,đưa chúng qua bên kia biên giới (cũng phù hợp với nguyện vọng của chúng),cơ may giữ nước may ra thành.

  • Lưu văn Bằng said

   Vụ công nhân bạo loạn ở BD , ĐN, HT. . . đề nghị 3D ý kiến với QH, hoặc các ĐBQH lên tiếng, xem xét trách nhiệm của bộ trưởng QP&CA, v/v tin tức tình báo . . . bát nháo ! hay là các vị cũng có công trong vụ làm nhục quốc thể này ??

 9. Trúc Bạch said

  Có một điều khôi hài là :

  Trong khi Bắc Kinh đã tự ý gỡ cái là nho ra khỏi cái “dàn khoan khủng” của minh để cho…..mát, thì chính lãnh đạo đảng CSVN lại cố giữ cho nó đừng…..rơi.

  Không lẽ, nếu cái lá nho rơi xuống, thì đảng CSVN sợ rằng mặt bác Hồ sẽ bị lòi ra chăng ? Và vì thế cho nên – “bằng mọi” giá – đảng phải cố giữ cho cái lá nho mãi mãi đừng rơi ?

  Lần này, đảng đã bố trí đại tướng bộ trường quốc phòng Phùng Quang Thanh làm nhiệm vụ giữ chặt cái lá nho .

  Và Phùng đại tướng đã hoàn thành rất xuất sắc cái nhiệm vụ “vô cùng khó khăn” này .

 10. Cục Đất said

  Tội nghiệp cho trí ngủ VN, chỉ thấy lỗi của bạn vàng, mà không thấy tội của đoảng. Set của thủ tướng chỉ là những khái niệm, mơ hồ, đa nghĩa; trong tay bọn cướp và bịp chuyên nghiệp thì hiểu ý nào mà chả được. Khổ !

 11. NẮNG HẠ said

  K ênh đào Đ ông Nam Á và chính trường Việt Nam ,[ Đàm Chim Việt on line ]
  T ôi vừa đọc bài viết K ênh đào ….Trên ĐCV ,mới thấy rỏ hơn TPP và giàn khoan ,tôi nghỉ trung cộng không thành công ,không thể thành công ,càng vùng vẩy càng bị đau như cá mắc câu ,cuối cùng cũng bị bắt ,giọng của phó oánh gian manh đầy lấp liếm và xóa dấu chân xâm lược ,có được không khi mọi chuyện đã gây ra ,đã xâm lăng phơi bày vang vang cả thế giới ,tàu khựa là cướp ,biên cương và biển đão của lân bang ,những ngày sắp tới trung cộng nhất định bị cô lập và loạn lạc nổi lên để tự tan rả ,khi mọi nơi đòi quyền độc lập ,nguyễn phú trọng ,đinh thế huynh phải trả giá xương máu của dân chúng VN .

 12. […] Nguyễn Gia Hảo: CHIẾC LÁ NHO CHE SAO NỔI VẾT NHƠ LỊCH SỬ (DQ/ Ba Sàm). “Vậy là ‘chiếc lá nho’ HD 981 dù to cỡ mấy cũng không che […]

 13. […] 2290. CHIẾC LÁ NHO CHE SAO NỔI VẾT NHƠ LỊCH SỬ […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: