BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2596. Tổng Bí thư đang làm gì?

Posted by adminbasam trên 28/05/2014

Pro&Contra

Từ Linh

28-05-2014

Tôi nhục, ổng không nhục

H1Giữa những ngày sôi sục, có hai tin nghe rất tức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Không chỉ tức, mà đại nhục.

Một. Báo The New York Times ngày 13/5/2014 đưa tin: một nhà ngoại giao cấp cao ở Bắc Kinh tiết lộ người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam (Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng) muốn qua Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình để nói chuyện về Biển Đông, nhưng Tập Cận Bình không chịu gặp.

Nhục! Thằng ăn cướp đến cắm dùi trên đất nhà mình, khơi khơi nói chín khúc nhà mày là của tao, nhưng thay vì đương đầu đường hoàng như người có chính nghĩa trước kẻ cướp láo xược, thì chủ nhà lại len lén muốn đi đêm (chui nhủi như kẻ trộm), toan tìm đến nhà kẻ cướp (kiêu ngạo như chủ soái), mong gõ cửa, xin phép được gặp để tâu bẩm gì đó. Kẻ cướp nhìn thấy ắt phì cười, khinh bỉ, cho mày chết cú nữa, không thèm tiếp!

Nhưng, thế là sao? Ai là cướp, ai là trộm? Ai chủ ai, ai tớ ai?

Chỉ còn một cách hiểu: Chúng là đồng bọn. Tay chủ nhà bị cướp đang gõ cửa thực ra là tay sai, còn kẻ không thèm tiếp là chủ nó, coi nó và bè đảng của nó chẳng ra gì.

Bỗng nhớ chuyện thật này: Một ông bố có con gái 8 tuổi bị hãm hiếp. Nhưng thay vì đưa thủ phạm ra trị tội trước pháp luật, ông bố lại đến gặp thằng hiếp dâm để thỏa thuận: “Ra tòa hay không, tùy mày chi cho tao ít hay nhiều!” Xin lỗi, nghe chuyện, không thể không nghĩ ông bố đang chung tay hãm hiếp con mình.

Hai. Ngày 14/5/2014, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI kết thúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có diễn văn bế mạc hội nghị. Diễn văn được giáo sư Trần Hữu Dũng đúc kết như sau:

“Diễn văn bế mạc của Nguyễn Phú Trọng có 7 đề tài chính. Hai đề tài đầu tiên (và dài nhất) là: 1) Bản sắc dân tộc của văn hóa Việt Nam, và 2) Tích cực đấu tranh với những biểu hiện lai căng. Đề tài thứ 4 là ngắn nhất, nói về quốc phòng, an ninh, đối ngoại… Không có bất cứ một chữ ‘Trung Quốc’ nào, và chỉ có duy nhất một chữ ‘Biển Đông’ (còn chữ Văn Hóa thì được nói đền hơn 30 lần).” [i]

Nhục! Trên thế giới, có lãnh tụ cao cấp nào khi kẻ xâm lược đã vào đến tận nhà lộng hành mà vẫn cứ thản nhiên đứng trước quần thần nói chuyện văn hóa lai tạp, không một lần dám gọi tên kẻ xâm lược, chỉ nhắc chuyện ngoại xâm cho có lệ, bất chấp hàng triệu người dân, trong đó có cả Đảng viên yêu nước, đang lòng như lửa đốt.

Nghe chuyện này, không thể không nhớ ngụ ngôn “Hoàng đế cởi truồng” của Hans Christian Andersen, và muốn lập tức trở thành thằng bé trong đám đông há hốc miệng, la toáng lên rằng: Ới bà con ơi! Ới đồng bào ơi! Ới đồng chí ơi! Ới công an, quân đội ơi… Tổng Bí thư cởi truồng!!!

Truồng bên người hùng

Mà truồng thật! Và không chỉ một, mà truồng cả cặp.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình cởi truồng! “Giấc mơ Hoa” mỹ miều ông rêu rao không che đậy được giấc mộng Thiên triều bành trướng xấu xí dài nghìn năm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cởi truồng! 16 chữ vàng vớ vẩn không che đậy được hình ảnh ông Trọng và bè đảng đang tồng ngồng khấu đầu ô nhục.

Thực ra, Tổng Bí thư truồng cũng lâu rồi, nhưng chỉ một số người thấy, đại chúng chưa thấy. Quả là tuyệt đại đa số dân Việt nói chung, cũng như bao dân tộc khác, ít quan tâm đến chính trị, chưa hẳn biết dân chủ là gì, cũng không quan tâm bao nhiêu đến nhân quyền, nhưng khi đụng đến chuyện giặc Tàu xâm lược Việt Nam thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Tất cả 90 triệu dân, từ trẻ đến già, từ thất phu đến sĩ phu, sẽ lập tức sôi lên. Nhưng trong khi toàn dân sôi lên, máu chống Tàu như bản năng sinh tồn sôi lên, thì ông Trọng lại nguội lạnh, ung dung xem kẻ xâm lăng là bạn, và thế là cùng lúc, 90 triệu dân thấy ông truồng như nhộng.

Cả nước thấy rồi, này ông Trọng, ông còn ngồi đó làm gì? Ông từ chức đi!

Giữa khi Tổng Trọng truồng như thế và các đồng đảng khác của ông cũng chỉ thập thò trò hữu nghị, vừa trơ tráo vừa như gà phải cáo, thì trong tứ trụ lại có một cú chuyển ngoạn mục, từ số không, thậm chí âm không, vút trở thành người hùng (from zero to hero). Thật vậy, “đồng chí X”, từng được xem như tội đồ, bỗng chốc được hoan hô, và gần như được mọi người “xóa tội”, khi nói một câu để đời “không đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông.” Hoan hô đồng chí X.

Nhưng, sau tuyên bố lẫy lừng đó của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, dân Saigon bỗng dưng đâm lo, vì không biết liệu kẻ xấu có “thịt” ông không, không biết chuyến máy bay của ông có bị “tự nhiên” rớt như các quan chức lớn vừa rớt máy bay bên Lào không? Cũng có người bảo: Trung Quốc muốn có một chính quyền thân Tàu ở Việt Nam, và như thế, họ có thể “thịt” ông Dũng vì ông không chịu hàng, nhưng họ cũng có thể thịt luôn cả ông Trọng vì đã dở hơi để “lộ hàng”.

Dân Saigon cũng xì xầm rằng biết đâu Tàu có thể giựt dây đảo chính, để có một chính quyền bù nhìn, như các nước lớn như Liên Xô, hay Mỹ thời Chiến tranh Lạnh vẫn làm.

Quân đội và đảo chính

Chết, lớn chuyện rồi! Đảo chính! Lâu nay không ai nhắc điều này trong chính trường Việt Nam, nhưng vụ đảo chính vừa xảy ra bên Thái Lan làm mọi người nghĩ đến nó như một điều có thể, thậm chí không xa.

Nói tới đảo chính, Samuel Hungtington (nổi tiếng với Xung đột giữa các nền văn minh) có nhắc đến các loại đảo chính (coup d’etat) như: i) Đảo chính bứt phá để cải cách, lập chính quyền mới, nhân sự mới, thể chế mới; ii) Đảo chính “cung đình” để bảo vệ chế độ, chỉ thay người, không thay thể chế; và iii) Đảo chính trấn áp, khi chính quyền đương nhiệm đi quá xa, hoặc dân nổi loạn không theo ý quân đội. Cả ba loại đảo chính đều do quân đội tiến hành. [ii]

Quả thật, những ngày này, không thể không nghĩ đến vai trò của quân đội. Trong khi ở một xã hội dân chủ, quân đội đứng ngoài chính trị, chỉ phục vụ đất nước theo điều động của chính quyền dân cử, thì ở nước ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại từng kịch liệt phản đối, xem là thoái hóa biến chất những ai đòi phi chính trị hóa quân đội, và luôn nhấn mạnh quân đội phải tuyệt đối trung thành với Đảng.

Thực ra, Tổng Trọng cũng chỉ học bài người ngoài dậy. Tập đoàn Giang-Hồ (Giang Trạch Dân – Hồ Cầm Đào) cũng đã học bài học này từ bộ đôi Mao-Đặng. Đặng Tiểu Bình có lần đã khẩn khoản chỉ bảo Giang Trạch Dân, khi Giang lên nắm chức Tổng Bí thư, rằng: ”Có năm ngày làm việc, hãy dành bốn ngày cho các tướng lĩnh chóp bu” (“Out of five working days, spend four with the top brass”). Và Giang-Hồ tuân răm rắp. Chỉ trong hai năm nắm quyền, Giang đã đích thân đến thăm và làm việc với 100 đơn vị quân đội.[iii]

Thực ra, giới cầm quyền Bắc Kinh đã từng e ngại đảo chính vào năm 1989, khi sinh viên xuống đường rầm rộ ở Thiên An Môn. Điều đáng nói là một số tướng lĩnh, khi được lệnh đưa quân đàn áp sinh viên, đã bất tuân thượng lệnh. Tiêu biểu là Trung tướng Từ Cần Tiên (Xu Qinxian) tư lệnh Quân đoàn 38 lừng danh thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa. Chuyện kể rằng, khi Tướng tư lệnh Quân khu Bắc Kinh yêu cầu ông điều quân dẹp sinh viên, ông đã hỏi đi hỏi lại: Có lệnh của Triệu Tử Dương chưa? (Triệu Tử Dương là Tổng Bí thư Đảng thời kỳ đó, là người ủng hộ sinh viên muốn dân chủ hóa.) Và khi biết không có lệnh của Triệu Tử Dương, Từ Cần Tiên đã nhất định không điều quân. Không chỉ có trung tướng họ Từ, người đỡ đầu ông là Tần Cơ Vĩ (Qin Jiwei) lúc đó là Bộ trưởng Quốc phòng và ủy viên Bộ Chính trị, cũng tìm cách liên kết với Triệu Tử Dương để chống thiết quân luật. Còn có tướng Hà Yên Nhiên (He Yanran), tư lệnh Quân đoàn 28, khi đám đông giận dữ đốt phá các xe thiết giáp của đơn vị ông, ông cũng đã bất tuân lệnh nổ súng đàn áp đám đông.[iv]

Đông Âu 1989

Quân đội bất tuân, hay án binh bất động, cũng đã từng xảy ra ở Đông Âu năm 1989, như trong cuộc Cách mạng Nhung ở Tiệp Khắc, và cuộc cách mạng ở Rumani lật đổ nhà độc tài Ceausescu. [v]

Thực vậy, các Đảng Cộng sản tại Tiệp Khắc và Rumani cho đến sát ngày cách mạng đều tự tin rằng chế độ mình sẽ trường tồn bất bại, Ceausescu vẫn hùng hồn trước hàng ngàn cử tọa ngoan ngoãn rằng: “Tương lai của chủ nghĩa xã hội còn dài. Nó chỉ chết khi nào quả lê rụng từ cành táo!” (Tiên tri làm sao! Đến nay, đúng là mác-lê đã rụng, “quả táo” mác-kinh-tốt đã phủ khắp từ Baltic đến Adriatic, từ Mỹ sang Âu qua Á.)

Xin lược qua vài diễn biến chính của Cách mạng Nhung để bạn đọc dễ hình dung, cũng vì tình hình đó và đây không phải không có điểm giống:

Cách mạng Nhung bắt đầu từ những cuộc biểu tình của quần chúng bị đàn áp, đỉnh điểm của cuộc đàn áp là khi 3000 người lọt vào điểm “phục kích” của công an, họ ngồi cả xuống, hát vang, công an ùa tới đánh đập dã man, hốt lên xe. Có âm mưu tạo cái chết giả nhằm kích động quần chúng giận dữ chống phe bảo thủ. Nhưng vô tác dụng. Quần chúng nổi giận. Diễn đàn Dân sự (Civic Forum do Vaclav Havel lãnh đạo) hình thành, ra công bố 4 điểm: yêu cầu Tổng Bí thư từ chức; yêu cầu Bí thư Thành ủy và quan chức đứng sau vụ đàn áp sinh viên từ chức; yêu cầu điều tra vụ đàn áp; yêu cầu thả tất cả tù nhân lương tâm. Diễn đàn kêu gọi tổng đình công 2 tiếng ngày thứ hai, từ 12 g đến 2 giờ, để thăm dò phản ứng của đại chúng. Nếu tất cả tham gia, thì ý chí của phe bảo thủ trong Đảng coi như tan tành. Quân đội thay vì đàn áp lại ở trong trại lính. Nhân dân xuống đường 6 đêm liền sau đó, tràn ngập quảng trường trung tâm. Đại diện chính quyền liên lạc kín với Diễn đàn Dân sự để thương lượng cuộc bàn giao quyền lực. Và cuối cùng Tổng Bí thư và toàn bộ hàng ngũ lãnh đạo Đảng Cộng sản Tiệp Khắc từ chức. Cách mạng thành công.

Tổng Bí thư Trọng rất có thể sẽ trở thành phiên bản của Tổng Bí thư Jakes của Tiệp Khắc, toan tính thẳng tay đàn áp quần chúng bằng công an, thiết quân luật, điều xe tăng vào thành phố… Jakes nói:

“Phải lấy sức chọi sức! Chúng ta không thể ngồi yên giương mắt nhìn hành vi của các nhóm hoạt động ngoài vòng pháp luật và bị nước ngoài giựt dây… Những âm mưu kích động các thành phần thanh niên Tiệp có thể đưa xã hội vào vòng khủng hoảng với hậu quả khó lường!”

Nghe quen quen! Cũng kích động, cũng “khó lường”…

Về phản ứng của những kẻ kiểm soát quân đội, vào giờ phút lâm chung, Phó Thủ tướng Tiệp Khắc Marian Calfa cho biết:

“Toàn bộ guồng máy công an và an ninh nằm trong tay chúng tôi. Vậy mà không ai có đủ dũng cảm, đủ nhạy bén, đủ bản lĩnh, nói chung là đủ những gì cần thiết để dùng vũ lực…”

Tổng Bí thư Jakes còn bị quan thầy Liên Xô giáng cho một đòn chí tử khi thông báo rằng ông không thể chờ mong gì ở các lực lượng Xô-viết, cũng không có bất cứ hỗ trợ chính trị nào để Jakes tiếp tục nắm quyền.

Về quần chúng, họ như vừa thoát xác, lớn lên chẳng khác gì Phù Đổng, như lời một người dân:

“Mỗi ngày trôi qua là một ngày dân chúng thấy mình mạnh mẽ hơn, và đứng thẳng lưng hơn. Tôi có cảm tưởng như tảng đá đè trong lòng suốt 20 năm vừa qua giờ đã được gỡ bỏ. Người Tiệp chúng tôi thấy mình đường hoàng hơn. Chúng tôi đã quá hèn mọn. Nhưng giờ chúng tôi bắt đầu cảm thấy tự hào. Quả là một cảm giác phi thường.”

Cuộc Cách mạng Nhung 1989 tại Tiệp Khắc cũng nhắc nhở vài điều quan trọng khác: Cần một phe đối lập, đại diện cho tiếng nói của quần chúng. Và để hình thành lực lượng này, cần có người đủ uy tín và tầm vóc để có thể quy tụ mọi phe phái, dù trái ngược nhau đến mấy. Những nhân vật cũ trong chính quyền mới, như ông Alexander Dubcek (tác giả của Mùa xuân Praha 1968) ban đầu được quần chúng tung hô, nhưng khi ông bộc lộ tư duy cũ, vẫn tin cậy chủ nghĩa xã hội thì dân phản đối ngay (Dubcek thất bại trong cuộc bầu cử, chỉ trở thành chủ tịch Hạ viện hậu cộng sản, trong khi Vaclav Havel trở thành tổng thống.) Một bài học cho các chính khách Việt Nam?

Phá Tống và dời đô

Giữa những ngày sôi động này bỗng nhớ các vị Lê Hoàn, Lý Công Uẩn và Lý Thường Kiệt.

Dường như các thày phong thủy, tướng số, tử vi của Trung Quốc quên đọc lại lịch sử, nên đã phạm một sai lầm cực lớn khi đưa giàn khoan HD-981 vào cắm ở biển Việt Nam, vì năm 981 chính là năm Lê Hoàn (Lê Đại Hành) nhà Tiền Lê phá tan quân Tống xâm lược.

Một trong những việc làm ghi dấu sử xanh là việc Lý Công Uẩn (Lý Thái Tổ) dời kinh đô từ Hoa Lư về Thăng Long năm 1010. Và trong triều đại Nhà Lý, tôn giáo được phát triển, nhân tài được sử dụng, giáo dục được khai sáng, kinh bang tế thế được thực hiện hiệu quả làm dân giàu, nước mạnh.

Cũng chưa bao giờ nhiều người lại ngâm nga và thấm thía bài tuyên ngôn độc lập tuyệt vời, được Lý Thường Kiệt đọc năm 1077 khi đánh giặc Tống, như trong những ngày này:

“Non nước trời Nam vua Nam ở. Rành mạch định phận tại sách trời. Quân thù cớ sao xâm phạm tới. Rồi bay sẽ bị đánh tơi bời.”

Nói một câu hợp ý toàn dân là điều đáng hoan nghênh. Ra một tuyên ngôn nức lòng người là điều cần thiết. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất về lâu về dài, như Lý Công Uẩn đã làm, là dời đô, dời đổi thể chế, dứt khoát từ bỏ “chỗ chật hẹp không thể mở mang” để đất nước và lịch sử thực sự sang trang.

Thực ra, việc chuyển đổi thể chế có thể diễn ra trong nhiều tuần, nhiều ngày, hay chỉ qua một đêm.

© 2014 Từ Linh & pro&contra

 


[i] “Phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư tại Hội nghị Trung ương Đảng lần chín”, Báo Điện tử Chính phủ 14/5/2014

[ii] Wikipedia, từ mục “coup d’etat”.

[iii] Richard McGregor, The Party, NXB Harper Collins, NY 2010, trang 105.

[iv] “How top generals refused to march on Tiananmen Square”, The Sydney Morning Herald, ngày 4/6/2010.

[v] Chi tiết và trích đoạn về Cách mạng tại Tiệp Khắc và Rumani trong bài được lấy từ hai bài “Cách mạng Nhung”, và “Làm thế nào để giết một đồng chí: Cách mạng Rumani 1989”, của Victor Sebestyen, Phan Trinh dịch, đăng trên pro&contra.

64 bình luận trước “2596. Tổng Bí thư đang làm gì?”

 1. Nguyễn Phú Trọng Đâu Rôì, Mày Câm À Con? said

  PHẢI MINH BẠCH VỚI DÂN

  Ngày 29/05/2014, trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ, khi nói về tình hình Biển Đông và thái độ hiếu chiến của nhà cầm quyền Bắc Kinh, Thủ tướng chính phủ một lần nữa tuyên bố: “KHÔNG VÌ HỮU NGHỊ MÀ KHÔNG NÓI SỰ THẬT”.
  19h cùng ngày, VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa tin về hành động gây hấn của Trung Quốc một cách có hệ thống từ cuộc xâm lăng biên giới phía Bắc Việt Nam năm 1979, năm 1988 tấn công và chiếm đóng đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, liên tục uy hiếp tấn công và bắt bớ các tàu đánh cá, hành hung ngư dân ta đang hành nghề trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam để rồi nghiêm trọng và ngang ngược đưa giàn khoan thăm dò Hải Dương 981 xâm phạm sâu vào vùng lãnh hải thuộc chủ quyền Việt Nam. Đi liền với giàn khoan, hàng trăm tàu trong đó có tàu chiến uy hiếp, tấn công tàu cảnh sát biển và tàu kiểm ngư Việt Nam, đanh đắm tàu cá của ngư dân ta rồi bỏ mặc họ, máy bay Trung Quốc rà sát khiêu khích, tình hình càng ngày càng căng thẳng. Chính phủ Việt Nam đã tự kiềm chế và đã đề nghị lãnh đạo cấp cao hai nước gặp nhau nhưng bị phía nhà cầm quyền Trung Quốc từ chối.

  Trong bối cảnh đó, nhân dân hồ hởi và phấn khởi đón nhận tuyên bố đanh thép của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp ở Manila và trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn AFP và REUTER: “Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”. Thái độ thẳng thắn và minh bạch đó đã đáp ứng lòng dân, nói lên được điều nhân dân mong mỏi bấy lâu nay: phải biểu tỏ khí phách và truyền thống quật cường của dân tộc ta trước bọn xâm lược, cho dù chúng hung hãn, nham hiểm cỡ nào.
  Lịch sử đã ghi nhận bài học ứng xử của ông cha ta đối với nước láng giềng khổng lồ phương Bắc chưa bao giờ bỏ lỡ cơ hội thôn tính nước ta. Đó là khôn khéo và sáng tạo trong ứng xử với nước lớn, biết nhu biết cương, kể cả đúc người vàng cống nạp, nhưng chưa bao giờ tỏ ra hèn nhát, khuất phục. Lời đối đáp của sứ thần Giang Văn Minh “Đằng giang tự cổ huyết do hồng” trước vua nhà Minh năm 1638 để rồi nhận cái chết là một ví dụ. Những chiến công hiển hách đánh tan hàng chục vạn quân xâm lược Tống, Nguyên, Minh, Thanh của Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ tỏ rõ truyền thống ấy.
  Đáng tiếc là một bộ phận những người cầm quyền Việt Nam thời gian qua đã quên bài học của ông cha. Bị lừa mị bởi 4 điều tốt đẹp và phương châm 16 chữ bịp bợm, mơ hồ về chuyện “cùng chung ý thức hệ XHCN” nên đã bị ru ngủ bởi những lời lẽ “hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc”, biểu tỏ thái độ nhu nhược, hèn nhát, một trong những nguyên nhân đẩy tới những mưu toan thâm hiểm của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán.
  Chính vì vậy, chúng tôi đề nghị những người cầm quyền hiện nay phải minh bạch với dân, ai là người ủng hộ đường lối cương quyết bảo vệ chủ quyền như Thủ tướng Chính phủ đã tuyên bố? Ai là là kẻ khư khư ôm lấy 4 tốt và 16 chữ bịp bợm, tiếp tục nhân nhượng và chịu khuất phục trước Trung Quốc?
  Đất nước ông cha để lại không thể bị xâm lấn, dân tộc này dứt khoát thà mất tất cả, cương quyết không cam tâm làm nô lệ cho ngoại bang. Chúng tôi mong rằng những người đang gánh vác trọng trách quốc gia hãy mạnh dạn công khai lập trường của mình để nhân dân biết và lịch sử đánh giá. Chúng tôi đang nóng lòng chờ thái độ minh bạch công khai của từng cá nhân đang nắm giữ vận mệnh đất nước.
  Tổ quốc là thiêng liêng. Hãy đặt lợi ích của dân tộc lên trên hết và trước hết.

  Huỳnh Kim Báu.

 2. Tang said

  tôi tin 100/100 Trọng đang đi tìm Tần Thủy Hoàng

 3. […] Nguồn ảnh: https://anhbasam.wordpress.com/2014/05/28/2276-tong-bi-thu-dang-lam-gi/ […]

 4. hòa binh said

  nhu nhuowcj j sợ chết ôm chân kẻ cướp vậy mà lại là nguyên thủ của một quốc gia đất nước này đả đến hồi phải cho lủ này ra vành mống ngựa hết đi dân nổi lên vào tận sào huyệt bắt tụi hền với gicj ấy cho nó đi chầu trời
  tôi thấy chẳng ai damslamf chuyện to lớn ấy cả có hy sinh mới có hòa bình sao chưa có ai làm duốc sống chưa có ai làm cho đất nước này thay đổi mau lên kẻo nó chạy sang tàu đấy

 5. hòa binh said

  hèn với giạc ác với dân là ở điểm đó đấy thôi

 6. tien said

  Làm chính trị cho đcs cần gì thông mình, vì khi phát biểu đã có người sạn giáo điều xhcn cho rồi, Tróng lú là thế, nó cần 1 đội bồi bút và công an vô liêm sĩ, hèn với giặc ác với dân, thế là đủ.

 7. Nhân Hoàng said

  Bè lũ Nguyễn Phú Trọng hãy thức dậy cùng nhân dân đi đừng lúa lẫn một cách nghu xuẩn nữa

 8. […] Nguồn ảnh: anhbasam.wordpress.com […]

 9. Từ Hải said

  Hãy cám ơn .cái dàn khoang chết tiệt kia…lý do:.. nó làm ..lòi ra nhiều thứ: sự tham lam vô độ của TQ.- sự nhu nhược lâu nay của…ai đó…mê..tàu. – sự phẫn nộ của dân chúng – sự cao cả của những tù nhân do mở miệng đang hứng chịu – sự hèn nhát với giặc…ác với dân…dốt với thế giới của ….ai đó..đã và đang gây họa cho dân tộc..Và lột truồng tấc cả sự che đậy dối trá lâu nay. Cho nên…HÃY ĐỢI ĐẤY….! mọi sự sẽ được phơi bài….Và lịch sử sẽ ..phán xét…công tội sẽ phân minh..Chờ xem.

 10. […] Nguồn ảnh: https://anhbasam.wordpress.com/2014/05/28/2276-tong-bi-thu-dang-lam-gi/ […]

 11. Mongun said

  Cụ Bùi Tín tố cáo tổng Lú là trùm Việt gian, chính hắn đã ngăn cản công cuộc đổi mới và làm cho chuyến đi Mỹ của Phạm Bình Minh bị trì hoãn chưa biêt đến bao giờ.
  Mời các bác xem băng tố cáo

 12. Ban nuoc cau vinh said

  Gã đầu bạc đang đực mặt, y như kẻ vừa són trong quần !

 13. Lão Bà Bà vô đảng phái said

  Nghe nói ông là con người khá thông minh.
  Học đại học văn chương nhưng biết mình dốt văn nên ông nhẩy sang hành nghề chính trị.
  Nhờ phúc cả mả dầy, ông tìm mọi cách sang được Liên xô thực tập về môn lịch sử đảng cộng sản Liên xô mà ông cũng vớ được cái bằng phó tiến sĩ, rồi kiếm được cái danh hiệu phó giáo sư rồi lại giáo sư.
  Ấy vậy mà khi liên xô đổ, học vị của ông không vì thế mà lu mờ.
  Ông vội dấu tấm bằng phó tiến sĩ nhục nhã ấy đi, nhưng đã là giáo sư thì là thầy thiên hạ..
  Ông trở thành tiến sĩ nghiên cứu con đường vinh quang của ĐCS Trung quốc và ông quay sang ôm chân Trung quốc cho đến hôm nay?

  Mấy ngày vừa qua cả nước sôi sục vì hành động xâm lược ngang ngược của TQ thì ông làm gì ư?
  Ông tìm đất đào huyệt để nhỡ ra…..ông không bị chu di tam tộc!!!!!

 14. Hoàng said

  NHỤC QUÁ ! Suốt ngày nghe tivi nó ra rả tự khen chiến thắng ĐBP,chiến thắng nội chiến 1975,sao không chiến thắng nữa đi xem ,xin chui đũng quần Tập Cận Bình mà nó còn không cho nữa!Lịch sử VN có thời nào như thế này không?

 15. xxx said

  cái con khỉ nguyễn phú trọng lừa bịp nó vẫn đang xóc lọ thủ dâm “đảng ta là đỉnh cao trí tuệ” ở hội nghị giun ươn 7 và khấn vái thờ mả bố thằng tập cận bình (vẫn mong có ngày csTQ “nghĩ lại”mà thương thằng em trọng mà kéo binh sang cứu đảng csVN khỏi bị dân nổi lên “tản giái”):
  cụ tổ thằng Trọng, thằng Vịnh, thằng Huynh …. cũng không dám kiện TQ:
  bởi vì, nếu kiện, TQ sẽ công khai những bằng chứng bán nước của các lãnh đạođảng csVN mà TQ đang nắm trong tay. việc kiện thì khác gì “lạy ông con ở bụi này”?
  Thằng lú, thằng Phùng biết rất rõ con bài của Tàu nắm trong tay, biết nội bộ đảng cộng của chúng có mấy thằng là “hoa nam”, chúng sợ té đái vãi quần cả tháng nay, ho he là đi toong không những cái mạng của chúng mà cả cái “lịt sử” vênh váo của đảng cộng, Tập nó còn chưa tung những văn kiện mật, không thể ê chề mà không biết chừng cả cái thế giái này nó bụp VN chẳng còn gì (đại cục giống như phe trục mà CS cam kết…). Kẻ biết sợ là kẻ rõ nhất tình hình nhất, nó xúi, bật đèn cho 3D la làng, được thì oke không được thì nó qua bển đổ hô tại ểnh, em hổng có, đảng cộng em suốt đời trung thành, xin anh Tập tha mạng..

  Còn ngu ngoan cố không đa đảng, ngoan cố đàn áp tự do dân chủ (ngăn cản cấm đoán biểu tình, bắt người bất đồng chính kiến, bắt người biểu tình….) thì đừng mơ có đồng minh là các nước Mỹ, Đức, Nhật, Anh, Pháp…. giúp đánh Tàu bằng tiềm lực quân sự và chính trị nhà nước.
  ngu thì khi bị ăn hiếp không có ai đứng ra bênh vực, đánh đỡ.
  còn điều 4 hiến pháp độc đảng, còn đánh bắt người biểu tình thì đừng mong ai cứu đảng csVN khỏi bị dân nổi lên giết bộ chính trị cứu nước

 16. Lệ Thuỷ said

  Thử so sánh Trọng lú và tên Tần Cối của nhà Nam Tống: Tư tưởng của cả hai đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ giặc phương bắc.Khi giặc xâm lược cả hai đều có chủ trương nhẫn nhục,cầu hoà.Đều có những hành động ngăn chặn tất cả những người muốn chống giặc.Đều giở mọi thủ đoạn để đày đoạ,hãm hại những người yêu nước.Khi xử người yêu nước,bị chất vấn,Tần Cối trả lời: “không có chứng cứ mà cũng không cần có chứng cứ”;các phiên toà của Trọng lú cũng giống y chang.Đều đã có người yêu nước chết vì những thủ đoạn hèn hạ đó.Hiện tại,ở Hàng Châu,người dân đúc hai bức tượng bằng gang trong tư thế bị trói và quỳ trước miếu thờ Nhạc Phi,đó là tượng hai vợ chồng Tần Cối.Nhạc Phi là người hùng yêu nước đã bị Tần Cối hại chết.Trọng lú,ông đừng để người dân lấy gang đúc tượng ông để con cháu muôn đời không dám nhận họ hàng nhé

 17. MINH TÂM said

  Hi Hi !
  Trước hết phải cảm ơn bác Từ Linh đã post lên một bài – TỔNG BÍ THƯ ĐANG LÀM GÌ ?
  Để dân chúng được dịp xả stress , chửi bới tổng lú bằng mọi ngôn từ . Thiết nghĩ nếu còn có lòng tự trọng tổng lú ắt phải hộc máu lên mà chết , chứ không đợi đến ngày dân xử . Cái từ bán nước , hán gian kể từ nay đã cùng Nguyễn Phú Trọng đi vào lịch sử dân việt
  Xong nói cho cùng , nói về trọng lú không phải là chỉ nói về TRỌNG LÚ . Trọng lú đã là cái thùng đựng rác để mọi người đổ vào . những quan trọng hơn là cái tồ chuồn chuồn ĐẢNG RÁC ấy cơ . chính cái đảng rác rưỡi , thoái hóa biến chất , ma cô , lừa đảo ngay từ khi mới còn trứng nước nó đã choàng lên đầu , lên cổ nhân dân việt nam cái học thuyết mác le mao tàn ác bất nhân . đưa dân ta đến khốn cùng , đất nước đến lầm than . nồi da nấu thịt , máu chảy thành sông – xương chất thành núi , đến bây giờ vẫn còn lụn bại chịu cảnh đè nén của giặc tàu nham hiểm .
  Chính cái đảng rác ấy đã làm suy yếu sức mạnh quật cường của dân tộc , đã giết chết bao tài năng trí tuệ ưu việt của con dân đất việt
  Chính cái đảng rác ấy là cái lò đào tạo , là cái khuôn đúc lên những tên Trọng . tên Huynh , tên Rứa ,tên Nghị – tên Mạnh – một lũ ngu si , cơ hội và một lũ ác ôn tham lam vơ vét Ngọ , Quang , Phung quang thanh., NGUYỄN CHÍ VỊNH …
  Đất nước suy yếu , nhung nhúc bầy quan tham quen hành hạ dân . Vậy mà khi giặc xâm phạm bờ cõi , cả một đảng rác , những đầu lĩnh rác im lặng không hé răng nói lấy một lời cho là còn dũng khí . Cả một đảng rác đáng vứt vào xọt rác trước nỗi nguy dân tộc hiện hành .
  Tiếng nói của nhân dân lúc này đang bùng lên mãnh liệt , với một sức mạnh quật cường , với sự đoàn kết muồn lòng như một . sức mạnh đó sẽ cuốn bay cả lũ giặc xâm lăng lẫn lũ việt j gian bán nước cùng cái đảng rác bán nước
  HY VỌNG MỘT TRANG SỬ MỚI CỦA DÂN TỘC SẼ BẮT ĐẦU

 18. không hiện lên phản hồi của tôi? said

  tại sao tôi gửi phản hồi mà trang không hiện lên phản hồi của tôi?

  —–
  NT: Tại phản hồi của bác tự động chạy vô spam. Khi nào em có thời gian liếc qua phần phản hồi, mới cho nó ra ngoài được. Xin lỗi bác, vì quá nhiều việc nên không thể lo mọi chuyện chu toàn.

 19. Nước với lửa "độc tài> said

  “không liên minh với ai để chống nước thứ 3”? muốn liên minh với Mỹ cũng chẳng được vì Nước với lửa “độc tài><dân chủ" thì sao liên minh được? muốn dựa lưng vào Mỹ và các nước Tư bản lớn thì điều kiện tiên quyết là phải bỏ độc đảng (điều4 hiến pháp lưu manh).

 20. Mongun said

  VietNamnet giật cái tít ‘VN không liên minh với ai để chống ai’. Thế là xong rồi các bác ạ, nói thế khác gì nói : cái chữ S đây mời ông xơi!

 21. […] 2276. Tổng Bí thư đang làm gì? […]

 22. Đỗ Kiến Đoàn said

  Mịa, xin lỗi cả nhà nha, nhìn tên Thái Thú, trọng Lú, bộ mặt khốn nạn của y, nó phèn phẹt nhày nhựa như chim con tru vừa mới sanh xong vậy ! ôi nhục nãh làm sao, đảng ta là tổ chức cướp – là một lũ gain tà (đảng ta là đạo đức là văn minh) gần 4 triệu đảng viên cs, còn bao nhiêu người tử tế, màsao không ai dám lên tiếng, tống khứ tên khốn kiếp này ra khỏi cái tổ chức man rợ . . . này đi, cho nó bớt phần gian ác chút coi ?

 23. Minh Vuong said

  Tại sao cả cái dân tộc 4000 năm vẻ vang như vậy và lại chịu dưới sự dẫn dắt của một lão già lú lẫn và mấy gã khùng với cái mớ lý luận CH MAC LE mà 99%loài người đã vứt nó vào sọt rác. Tổ tiên Vua Hùng và các bậc tiền bối ơi, hãy giúp dân trừ bỏ bọn tà khùng, vơ vét của dân

 24. […] Tổng Bí thư đang làm gì? (pro&contra/ Ba Sàm). “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cởi truồng! 16 chữ vàng […]

 25. quần chúng said

  Trọng lú chính là kẻ đang ôm chân Hán cộng. Vì giấc mơ thế giới đại đồng XHCN bao gồm Việt cộng, Trung cộng, Cu cộng…viễn vông, cho nên hắn không thể buông chân Hán cộng. Hắn có khát vọng là đưa VN tiến đến XHCN đầu tiên, trước cả Trung cộng để cho oai. Vì thế hắn mới lo là “một trăm năm nữa không biết đã có XHCN ở VN chưa?”

  Nếu VN thoát được chế độ cộng sản phải xử tội làm hại dân tộc của hắn và cho hắn ngồi tù 99 năm để hắn chờ xem có thằng cộng nào đến được XHCN hay không.

 26. […] Tổng Bí thư đang làm gì? (pro&contra/ Ba Sàm). “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cởi truồng! 16 chữ vàng […]

 27. Mongun said

  Một còm bên nhà bác HM cho biết: “Thời cơ vàng dường như đã mất khi chuyến thăm viếng của phái đoàn Thượng Nghị Sĩ Mỹ không đạt được kết quả mong muốn. vn vẫn không chấp nhận cho phép lập nghiệp đoàn tư nhân vì xem đây là đặc trưng a XHCN, đây là trở ngại chính đễ gia nhập TPP. Không thả thêm tù nhất là cô Đỗ Minh Hạnh theo yêu cầu của đoàn Mỹ. Chuyện bán vũ khí sát thương đã bị chận”
  Ba Sàm có tin gì mau cho bà con biết về vụ này với.

  • Lương Phước Quảng said

   Tội ác của csVN ngập đất, ất, ngút trời xanh, rồi mà nó vẫn cứ ngoan cố gây ra thêm nhiều tội ác cho NDVN nữa !!!
   Chưa bao giờ người VN, ươn hèn, bạc nhược như lúc này, an phận, tôi tớ làm mọi cho csVN, bè lũ bán nước, hành hạ cha mẹ mình.

 28. phuonghoang said

  việt nam hiện tai chưa có tướng tài để đẩn dắt dân ra khỏi vòng xoáy của kể cướp bóc trắng trợn giét người trắng trợn bỏ tù oan dân trắng trợn …nhửng phán quyết của tòa án nhân danh của một đất nước toàn phán quyết sai tráng trợn thế mà chảng có ai sủa sai vậy mà dân cúa phải nuôi phải phục tùng nghỉ thật lạ .
  bởi dân nghèo không được học .lại sợ vào tù lại sợ bị đánh chết vô tội …con cái liên lụy .
  vậy chế độ này dân có phục nửa không .tất nhiên là không nhưng phải theo phải nghe phải im lăng nói ra câu nào củng sợ bị cho là phản động 2 từ phản dộng nó nằm ăn sau vào đầu của người dân …nếu có một tổ chức hùng hậu đúng lên đảo chính lật đổ bọ giết dân thì dân theo ngay không chần chừ

  • Trung Dung said

   Thế thì chỉ có ông X đủ mạnh để lật hẳn thằng cha ấy và phe nhóm. Có cái đảng này chỉ làm cho ông ấy thêm vướng cẳng, như gà mắc tóc, khó hành xử mọi việc, không thể thực hiện được chí nhớn chí nhỏ chi hết. Đây là điều bất cứ ai cũng thấy rõ, chứ chả cần đến trí thức trí ngủ chi hết mới hiểu.

 29. viển vông said

  Khi nào TQ vẫn xem chính sách xâm lược Biển VN là lợi ích cốt lõi thì HỮU NGHỊ và 16 VÀNG + 4 TỐT là liều ma túy hữu hiệu cho Việt gian tại VN.
  Dùng ma túy 16+4 để quên đi nổi nhục mất nước!
  Do vậy HỮU NGHỊ với TQ là hữu nghị viễn vông, là QUÁ CHÍNH XÁC!

 30. Từ ngày TT Dũng lên tiếng mạnh mẽ tôi cũng lo sợ ông rất có thể bị đám bảo thủ tai sai Trung cộng ám hại như các viên chức cao cấp của Lào vừa rồi. Trọng lú cũng có thể lệnh cho PQ Thanh, NC Vịnh lật đổ TT Dũng lắm đó. Lạy Chúa cho TT bình yên lãnh đạo nhân dân chống Trung cộng xâm lược đến giọt máu cuối cùng.

 31. Dân Sègòong said

  Tộng Bí Thư đang làm gì ? Người học trò kiệt xuất của bác hồ vĩ đại đang nghiên cứu xem khoảng 300 năm nữa sẻ xây dựng thành công xhcn ở VN hay chưa ?

 32. Sách Viễn Cao said

  Định còm mấy câu,nhưng các Bác đã dùng hết các từ “hoa mỹ,kính trọng”nhất cho Tổng lú rồi.Chúc Bác Tổng vui,khỏe để từ từ nghiền ngẫm các ý kiến của nhân dân cả nước dành cho Bác.

 33. Hoa Cải said

  Không đạt tiêu chuẩn Nguyễn Phú Trọng sẽ không được ngồi ghế đảng trưởng đảng cộng sản! Vấn đề ở chỗ đó, ở chỗ cái chức Tổng bí thư nó chọn lựa, nó quyết định, nó biến con người ta phải tuyệt đối trung thành với loại đảng đó bằng tất cả tinh thần và xác thịt. Loại đảng do Marx-Lê gây giống, ươm mầm, xâm chiếm xứ nào loại đảng này đều luôn đặt nó lên trên tất cả, trên cả mùa xuân của đất trời. Khẩu hiệu “Mừng Đảng, Mừng Xuân” do đám tư tưởng Đảng giăng khắp VN khi xuân về Tết đến còn lạ gì. Cho nên Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Phú Chó gì hễ được lãnh đạo đảng CSTC chuẩn thuận ngồi vào cái ghế đồng chí tương đồng ý thức hệ đó, lẽ dĩ nhiên loại đó không còn là con người bình thường nữa, mà buộc phải trở thành loại người đặc biệt, loại người đặc biệt theo nghĩa này là loại người không còn biết nhục là cái chi chi.

 34. MINH TÂM said

  XIN BÌNH CÁI ẢNH ÔNG LÚ ĐẦU TRANG
  Khổ thân lú , các bác đưa cái ảnh lú lên , trông mất hết cả thần sắc , cổ rụt lại , hai mắt hùm hụp cụp xuống xưa nay chưa dám nhìn thẳng mặt ai bao giờ . Nay thêm một nỗi hoảng sợ , vô hồn . nhìn cái ảnh trên ,lo rằng ở dưới , không chừng lú đã bĩnh hết cả ra quần rồi . hi . hi ..
  Còn chống giặc Tàu thế quái nào được cơ chứ .
  Xin bác biến đi cho dân nhờ . !

 35. ongvove said

  TỔNG ĐANG LÀM GÌ?

  Tổng bí là tổng bí thơ
  Ổng đang chỉnh đốn cả lò đảng ông
  Tắm gội từ vai đến mông
  Bẩn hoàn vẫn bẩn lại trông như hề

  Thầy ông-Tàu khựa ngứa nghề
  Mang giàn khoan đến chọc le cái lò
  Lò tôn ông cuộn vòng vo
  Vàng mười sáu chữ, bốn “bồ” tốt đen

  Làm cho Tàu khựa phát thèm
  Cắm giàn khoan đợi chọc bem lỗ lò
  Khiến cho ông tổng thấy lo
  Xin thầy cho gặp, thầy “mo phú” rồi

  Thôi, thôi đành chịu mất “lồi”
  Giữ vàng, giữ tốt mong rồi thầy thương
  Họp đảng, ông nói ẩm ương:
  Lai căng văn hoá, Biển Đông “phình phường”!?

 36. victor said

  mặt này người việt vẫn gói là loại mặt “địt” mặt “đù”

 37. Trông cái mặt đần thối ra thế thì còn nước non gì?

 38. Lệ Thuỷ said

  Tôi thấy nhiều năm trở lại đây,người TQ rất vị nể tinh thần của Tào Tháo.Trong các câu chuyện của Tam quốc diễn nghĩa,mỗi khi Tào Tháo chinh phục xong vùng đất hay đối thủ nào,việc đầu tiên là ông ta treo cổ những kẻ phản bội trong hàng ngũ đối thủ cho dù trước đó họ đã tiếp tay cho ông ta,thần phục ông ta.Trọng lú nên nhớ điều đó

 39. ABC said

  Tội lớn nhất trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, đó là tội bán nước. Người Tàu đã rất thành công khi đưa được ông Trọng “vừa Ngu vừa Lú” lên “đỉnh cao trí tuệ”

  • Dân Sègòong said

   Cây có gốc mới có ngọn . Tại sao mọi người ai cũng đổ tội lên đầu thằng lú này vậy , nó nếu không phải là hoc trò kiệt xuất của bác hồ vĩ đại thì cũng là cháu …rất , rất ngoan của bác mới được ” cơ cấu ” lên đến chức TBT chứ , cả cái đảng của nó có thằng nào không bán nước không hử ? bán có kế hoạch , bán đúng qui trình để tiến lên thế giới đại đồng chớ .
   Cái gốc bán nước chính là cái thằng tình nguyện làm con chó săn của Bác Mao về cắn xé nhân dân và tàn phá đất nước Việt Nam từ khi mới khởi đầu ” cách mạng ” để ” thống nhất hai nước ” (lời phạm thế duyêt ) kia .
   Chẳng lẻ thấy cái bản mặt mất sổ gạo và cái danh tiếng lú của nó nên bao nhiêu đồ thùng rác , nhà cầu đổ hết lên đầu nó hết cũng tội nó chớ .

 40. Mongun said

  Hai sáu lần dập đầu cầu kiến
  Tập lắc đầu, Lú có buồn không
  Thôi, về lộn cổ xuống sông
  Chứ sống kiếp ấy thật không ra gì.

 41. Yêu nước said

  Ai cũng biết, Trọng lú là tên bù nhìn rơm do Tầu dựng lên, nên hắn phải cúc cung phục tùng quan thầy. Nếu quan thầy có bắt hắn ăn c… thì hắn cũng phải bịt mũi lại mà nuốt!
  Trọng vài đời Tổng bí thư gần đây, thì Tổng Mạnh là tên dốt nát, chẳng có chút trình độ gì, đi thăm đâu cũng chỉ “các đồng chí phải nghĩ xem nên trồng cây gì, nuôi con gì”! Đã thế, chính hắn ta cũng đã rước Tầu vào vùng Tây Nguyên chiến lược của Đông Dương.
  Còn Trọng lú bây giờ là một tên bảo thủ và hèn nhát nhất trong “tứ trụ triều đình”. Đang lúc nước sôi lửa bỏng thì hắn lại câm như hến. Chính sự bảo thủ của hắn nên dẫn đến bao vụ dân oan khiếu kiện về đất đai vì cái lý luận cùn của hắn là “đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý”. Hắn chỉ như loài nhai lại cái điệp khúc “biện chúng”.
  Có lẽ đến lúc nào đó, dân ta cũng sẽ xử hắn như dân Rumani xử Ceausescu năm 1989!

 42. Trúc Bạch said

  He he he ….

  Montaukmosquito viết :

  “truồng cả cặp”

  “Haha, vợ chồng người ta thương nhau mắc mớ gì mấy bác phải nhục ”

  Thế thì anh Montaukmosquito không biết dân ta có câu :

  Đứa dại để….nhồn, người khôn xấu hổ hay sao ?

  Cái đám CS đã tô hô, lại còn cứ nhắng lên, tự khoe mình là vô cùng đẹp đẽ, ấy là vì chúng nó không biết thế là…..xấu xa, nhưng người bình thường – không mắc bệnh thần kinh – mà thấy đám ngợm này cứ trần truồng, tô hô, vác bác Hồ đi tới đi lui, thì ắt phải cảm thấy đỏ mặt, khổ nhất là cái đám bệnh hoạn này lại cùng giống nòi với mình .

  • montaukmosquito said

   Đem Bác Mao đâm vào Bác Hồ, quay phim cho cả thiên hạ thấy .

   Thời này băng đĩa celebrities kiếm bộn tiền . Có được cuốn phim Bác Mao khoan Bác Hồ cũng nên phát tán cho thiên hạ và nhân tiện kiếm lợi về mình .

 43. Người sông Tiền said

  Bài “Tổng Bí thư đang làm gì?” của tác giả Từ Linh cho thấy một Tổng Bí thư nhu nhược. Đến mức này mà, tổng bí thư Trọng còn tìm sang TQ lén lút như một kẻ trộm mong tìm cách vớt vát tình đồng chí. Nhục ơi là nhục!

 44. Vương Hoài Lương said

  trọng Lú, đâm đầu mà chết đi !
  Chẳng lẽ cái bằng tiến sỹ triết học của người là đồ dỏm ??? Nếu không dỏm thì cũng còn chút liêm sỉ, nên ra cầu Long Biên nhảy Sông Hồng mà tự vẫn cho con cháu nhà người đỡ nhục !
  Còn ông cứ lì, cứ trơ trẽn mãi như vầy, thì đúng là ông thuộc loại; nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi !!!

  • ABC said

   Không! Dứt khoát không! Tội của hắn không thể để … tự xử nhẹ nhàng vậy! Hãy treo cổ Hắn lên để Nhân dân … tùng xẻo!

 45. Hồng Hà said

  Tổng BT Nguyễn Phú Trọng đang ngậm bồ hòn, bán nước để giữ Đảng

  • Thăng khốn nạn Chóng Lụ said

   Nó đang ngậm cái con củ C…ặc của thằng Tập hán chứ có mà ngậm bồ hòn cái giề

 46. Cục Đất said

  He he, tại sao phải quan tâm tới đoảng, tới tổng bí ? Đơn giản, chỉ cần mọi người quay lưng, tất cả bọn chúng sẽ rơi xuống hố. (Như trong bức biếm họa diễn giả và quần chúng). Ta có thể hoan nghênh 3X đảo chính để phá thế hỗn loạn và bế tắc hiện nay, nhưng đồng thời phải có gấp một chính đảng của lực lượng tự do, dân chủ, sẵn sàng tham gia chính trường.

  • ACB said

   Bác “Cục đất” gãi trúng chỗ ngứa rồi …Hic ! Em đây khoái nhất cái màn ” quay lưng” ! ( Có lần từng còm đâu đó …) . Hôm nay góp với bác màn “Hỏi- Đáp” sau cho vui
   ———-

   Hỏi : + Vì sao TQ đưa giàn khoan HD 981 vào lãnh hải VN?
   Đáp: -Đã mua hàng thì đi nhận hàng, có vậy mà cũng hỏi ! Làm sao người bán đóng kiện “rừng, núi, đảo, mỏ khoán sản hay thềm lục địa VN… ” để gởi sang cho khách Tàu được…Mấy thứ ấy to lớn cồng kềnh lắm !

   Hỏi :+ Vì sao Việt cộng không kiện TQ ra toàn quốc tế ?
   Đáp :-Đã nói là mua bán xong rồi, sao còn đòi đi kiện người mua , hỏi khùng vừa thôi !

   Hỏi :+Liệu có chiến tranh Trung-Việt không ?
   Đáp: -Không ! Lại nữa cái anh này, HD 981 là chuyện mua bán bình thướng, là “biển Đông không có gì mới ” …là rất chi “hòa bình, hữu nghị, hợp tác ” có gì liên quan đâu mà bỗng nhiên đề cập đến chiến tranh ? Hỏi tào lao quá đi !

   Hỏi :+Vậy sao Dũng X còn nói “không đổi chủ quyền thiêng liêng để lấy hữu nghị viễn vong ” ? Phú thủ nói ” …không có gì quý…”
   Đáp :- Vì mấy điều hiển nhiên đó ai cũng biết cả ! “Đổi chác bất cứ gì để lấy một thứ viễn ” cũng đều ngu dại cả , trên đời này làm gì có ai làm chuyện ngu đến thế ? Giống như “đói bụng thì phải ăn” , ” sống thì phải hít thở ” , câu đó quá tầm thường nên chẳng ai nói ra , còn nay Dũng X thích thì nói, không thích nói thì thôi , ai cấm thằng chả ?.

   Hỏi :+ Thế , nếu đã “mua bán lãnh thổ với giặc”, thì sao Tuyên Huấn, TV, báo đảng …lại còn mở chiến dịch “la rùm ” lên ?
   Đáp: – Ông không hiểu thật , hay giả vờ ? Đó là vì đảng CSVN tự ý bán, chứ dân VN đâu có bán ? Vậy nên phải la lên rồi dọa kiện, hù chiến tranh…vv, để lừa cho dân tin là Việt cộng không có bán cái gì hết. Bán nước thì phải bí mật, nếu để lộ cho dân VN biết chuyện bán nước thì họ giết sạch ráo Việt cộng hết sao, hỏi vô duyên !

   Hỏi :+Tại sao Việt cộng dám làm chuyện dối trá , lừa gạt dân tộc như thế ?
   Đáp :- Cái gì mà dối trá, lừa gạt…? Chỉ là để cho đỡ phiền phức thôi ! Trong cương lĩnh đảng ( còn gọi là Hiến pháp Việt cộng ), bọn chúng đã tự phong đảng CSVN là đấng Thượng đế tối cao, theo đó, nước VN này là của riêng đảng CSVN, dân VN hổng có làm chủ cái gì hay có một cái quyền nào hết ! VN này, đất đai, tài sản, thân xác , tính mạng người dân ..giả trẻ, lớn bé, đã sinh ra hay sắp sinh, sẽ sinh ra ….vv, toàn bộ đều là của Việt cộng. Nếu giặc Tàu hổng mua thì nó cũng có quyền lấy đất bán cho mấy “nhà đầu tư” khác. hoặc để xây biệt thự… ! Chuyện ấy , nó làm mãi, dân oan đầy đất nước đấy, có thèm dối trá hay lừa gạt gì đâu ? Vả lại, Việt cộng xưa nay , có bao giờ nói hay làm cái gì mà không để dối trá ,lừa gạt dân tộc chưa ? Hỏi vậy mà cũng hỏi được .

   Hỏi :+ Thế tại sao dân VN không đứng lên đạp cho nó văng ra , giành lấy , đòi lại quyền lợi của mình ?
   Đáp: -Bọn nó là “cướp có vũ trang” , rất giỏi giết người, lại có quyền, có đủ súng đạn…vv, còn người dân thì tay không, đứng lên cho nó giết à ? Ở Dương nội, chưa đứng lên đang còn quỳ, mà nó còn đánh đập thừa sống thiếu chết , huống gì …đứng lên ? Ông thử ” đứng lên” trước thằng lùn Trần nhật Quang xem, cái thằng nát rượu ấy là Việt cộng đó ông à !

   Hỏi :+ Kẹt quá há ? Thế sao không bán cho thằng Mỹ, Tây nào đó mà bán cho Tàu ?
   Đáp :-Tại Việt cộng còn nợ Tàu nhiều lắm, do hồi xưa vay nóng để ” quậy Mỹ để cướp miền Nam ” đó mà ? Nghe đâu nợ Tàu đến 870 tỉ đô la . Nay phải cắt đất, cắt biển để trả dần. Vừa trả lại vừa vay thêm nợ mới, để sống sót mà “ổn định , phát triển bền vững..”. Việt cộng sống được mà đè dân là nhờ có Tàu giúp cho mọi chuyện ! Nếu bán cho Mỹ, Tây thì Tàu nó giận , nó quậy…(mấy thằng lùn TN Quang sợ chết khiếp chuyện đó, chúng lo sẽ thiếu thức ăn tẩm độc dược nhập từ Tàu, thiếu sữa to đầu, thức ăn dinh dưỡng gây còi , thuốc chống sức khỏe để tạo ung thư, thiếu trứng giả, gạo nhựa….vv) . Khi ấy, ngoài bị Tàu nó đe, trong mà sơ hở thì bị dân VN giết…Việt cộng không dám chơi với Mỹ, Tây đâu !

   Hỏi :+ Hỏi ông một hồi thấy nát bét luôn. Ông nói thế thì , lã nào VN phải chịu trong tình thế mãi mãi kẹt cứng với Tàu à ?
   Đáp: -Không phải vậy ! Việt cộng mới bị kẹt cứng với Tàu, còn dân tộc VN thì không kẹt gì với Tàu mà kẹt với Việt cộng ! Ông lo cho dân mà sao nghĩ tào lao quá vậy ?

   Hỏi :+ Vậy theo ông thì bây giờ dân VN sẽ phải làm sao đây?
   Đáp :Ông hỏi tui, tui hỏi ai ? Hic ! ( Thằng cha này từ đầu đến cúôi toàn hỏi trớt quớt , bắt nhức đầu !) Thật ra, giải pháp xưa nay thì dân VN cũng đã “chọn” rồi , đó là “Vừa chửi vừa oán vừa chịu đựng” kết hợp với liên tục “Hy vọng + Thất vọng”!!…Hết đời thằng TBT này ỉa xong nhiệm kỳ, lại chờ đón thằng TBT khác lên ỉa tiếp mấy đống khác. Giải pháp đó coi bộ có chút không ổn…người giỏi, người yêu nước lại bị tù nhiều quá…không được !

   E hèm – nhưng, về một mặt nào đó, “không có giải pháp ” cũng là một trong các giải pháp ! Còn tui thì nghĩ, có khi ” Không làm gì hết” chắc cũng là “đang làm”! Kế hoạch đó là gì ? Chỉ đơn giản là, vận động toàn dân đồng loạt “Tẩy chay- Ngoảnh mặt-Quay lưng” đối với BẤT KỲ điều gì có liên quan tới Việt cộng ! Dù chúng NÓI hay nó LÀM bất cứ gì, kể cả khi chúng nó kêu gọi xây dựng “Dân chủ- Nhân quyền” , hay nó gào rú kêu gọi “lòng căm thù” , “lòng yêu nước”…vv ! Ta chỉ cần quay lưng bỏ đi là đủ, nó nói gì cứ mặt mẹ nó , cứ để một mình “đảng và nhà nước của nó lo” cho thỏa thích ” …Giống như phong trào “không xài hàng TQ”, hay “phong trào bài Hoa” khi có chiến tranh vậy – Ta nên cùng nhau xây dựng phong trào ” bài Việt Cộng ” trong toàn dân ! Biểu tượng của phong trào, có lẽ chỉ là “một ngón tay đưa môi ” ! Suỵt !

   Không Biểu tình, không Góp ý, không Kiến nghị. không trả lời phỏng vấn báo đảng, không dự họp mặt, lễ kỷ niệm …vv, không và không tham gia bất cứ gì do Việt cộng hô hào nữa hết ( Riêng thảo luận Dân chủ- Đa nguyên hay Nhân quyền, báo động tội ác của Việt cộng- Trung cộng cho nhân dân, cho quốc tế, hay “chửi Việt cộng” thì vẫn …OK ! Ta làm điều ta muốn làm )- Hãy tránh mọi nguyên cớ tạo ra sự đối đầu khiến Việt cộng hại đến ta , mà chỉ việc im lặng một cách thật…lịch sự ! Nó có bảo làm gì thì phải tập “chay lì” đến hết mức, phải viện mọi thứ lý do để câu giờ, để bất tuân …Triết lý tranh đấu này, vốn căn cứ vào câu ” người dân không ý thức được sức mạnh sự im lặng của mình “. Vừa an toàn, vừa hiệu quả…chẳng ai bị bắt vì “im lặng và quay lưng” đâu ! Toàn dân, hãy bắt đầu tập …ngáp và tỏ ra thờ ơ khi nhìn, thấy, nghe…về Việt cộng ! Hãy bắt đầu rèn luyện cách sống vô cảm tuyệt đối với CSVN nếu bạn là người sống…không vô cảm ! Nghe nghịch lý….nhưng sẽ rất “khó chơi” cho CSVN lắm đấy nhé !

   Trước hết là không nuôi bất kỳ một “hy vọng viễn vong”nào, đối với bất cứ thằng hay con Việt cộng nào. Tức là trong mọi trường hợp , khi đối diện với Việt Cộng là lập tức phải nhớ ngay rằng ” đừng tin những gì …

   Hỏi :+…Cộng sản nói , mà hãy nhìn kỹ những gì Việt cộng làm…” câu đó là của cố TT Thiệu ….
   Đáp:-Đúng lắm, ông cũng “thuộc bài” ghê há ? – Và nay còn phải ” Quay lưng & Bỏ đi ” nữa mới đúng sách vở ! Nghe nói”người khôn nói một ngàn điều thế nào cũng có điều chưa đúng, người ngu nói ngàn điều có thể có một hai điều …xài được …” Tui là người ngu, chỉ biết nghĩ sao nói vậy , bác cảm phiền , có gì sai xin chớ có trách móc nhé ! Hic

   Hỏi :+…Cám ơn, là bác khiêm tốn thôi chứ…so ra, Trọng lú nói cả trăm ngàn điều mà …điều nào cũng ngu ,khùng, trật lất hết trơn thì …bác có ngu cỡ nào cũng đâu bằng hắn được ? …
   Đáp:-là bởi đám Trọng lú chúng nghĩ chúng khôn …! Nghe nói ngu mà biết mình ngu thì chưa ngu lắm ! Ngu mà không biết mình ngu mới thật là ngu …Thế nhưng, đã ngu không biết mình ngu , lại còn tưởng mình khôn thì…thì…Ha ! đích thị là bọn Trọng Lú !

 47. Vinh said

  Khi 1 quoc gia bi ngoai bang xam luoc, nguoi dung dau quoc gia, phai la nguoi dau tien, chanh thuc len tieng va thong bao cho nguoi dan biet ve ke xam luoc. Nhung bon chop bu csvn : Trong lu, Sang ngang, Hung sinh, Dung lem…. tat ca deu im lang….xem ra bon csvn la nhung ke no le, tay sai ngoai bang rat ….chuyen nghiep. 1 nguoi dan SaiGon thac mac, VN bi ngoai bang xam luoc tai sao khong nghe chanh quyen csvn len tieng ? lien duoc 1 nguoi dan len tieng…bi bon tau xam luoc csvn khong len tieng..thi dau co gi la dau..khi nao csvn len tieng moi la dieu la… Khi doc bai nay, nguoi dan VN se khong thay lam la, khi bon chop bu khong len tieng.. dieu la chi xay ra khi , chanh quyen csvn len tieng… chi co nhung nguoi that tam quan tam, yeu nuoc moi len tieng….Hy vong 1 ngay khong xa.. ca nuoc se len tieng… VN se co ten nhung ten tay sai “le chieu thong, hotac hcm & bon dau gau bac bo phu”…vao trang su se khong bao gio phai nhat theo thoi gian.

 48. Đồng Chí tao said

  trong các đời đảng trưởng, thì trọng lú, là tên tội phạm nguy hiểm nhất, man rợ nhất !

 49. NẮNG HẠ said

  Đảng viên đảng cộng sản ?
  – giờ phút này không chạy khỏi đảng còn đợi chờ gì ?sao có thể đặt thằng này ngồi trên đầu ?

  • montaukmosquito said

   Sao không hỏi câu này luôn ? “Tại sao nhân dân có thể để một cái đảng quái đản và hèn hạ vẫn lôi số phận của mình và đất nước tới vong nô như thế này ?”

   • Nguoi Viet said

    Hẹ Hê câu này tui khóai !
    Nhân dân còn đội cái thằng quái gỡ này trên đầu thì nhân dân ráng mà chịu đi , sao lại biểu thằng Nhật, thằng Mỹ, thằng quốc tế nhảy vô làm gì hehe !

 50. […] 2276. Tổng Bí thư đang làm gì? […]

 51. Lệ Thuỷ said

  Tổng lú đang bận nghiên cứu mác lê.Ngày nhậm chức ông ta đã tuyên bố: nhiệm kì này sẽ có bước đột phá về lý luận con đường đi lên CNXH.Chống lại TQ thì làm sao tiến lên thế giới đại đồng được,làm sao tiến lên CNXH được…Trời đã sinh ra tổ quốc VN sao còn sinh ra Trọng lú

  • Đường Quang Thanh said

   Tội ác của trọng LÚ và bè lũ tay sai bán nước, ND ta quyết thu hồi Hoàng Sa và các hòn đảo thuôc quần đảo Trường Sa, do csVN tiếp tay cho tàu cộng xâm chiếm.
   ND ta cám ơn Tàu Cộng & Tập Cận Bình, đã lột mặt nạ tên trọng Lú và đồng bọn của y, ra trước quốc dân đồng bào, người VN trong và ng oài nước, cùng với cộng đồng TG, nhìn rõ bộ mặt phản bội Tổ Quốc, phản bộ ND của tên đảng trưởng & lũ csVN khát máu, tham quyền, nghiền tiền & nghiện gái !!!
   Lịch sử nhân loại và lịch sử Vn đã & đang nguyền rủa tội ác của trọng Lú, lương tri nhân loại và luật pháp – lẽ phải sẽ trừng trị chúng bay, trọng Lú và đồng bọn sẽ phải đền tội trước NDVN.

 52. montaukmosquito said

  “truồng cả cặp”

  Haha, vợ chồng người ta thương nhau mắc mớ gì mấy bác phải nhục!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: