BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2561. Đào Tiến Thi: CHẲNG LẼ CHÍNH PHỦ LO SỢ LÒNG YÊU NƯỚC ĐẾN THẾ?

Posted by adminbasam trên 19/05/2014

Đào Tiến Thi

18-05-2014

H2

Sau cuộc họp báo của Bộ ngoại giao chiều 7-5-2014, tuy không có tuyên bố chính thức của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam (dưới đây gọi tắt là Chính phủ), nhưng sự kiện đó được coi là đánh dấu bước chuyển rất lớn trong đường lối của Việt Nam đối với Trung Cộng.

Có lẽ chỉ một số ít dè dặt, còn hầu như tất mọi người dân Việt Nam, kể cả những người mà thế giới vẫn gọi là “bất đồng chính kiến” và thường bị nhà nước Việt Nam chụp cho cái mũ “suy thoái”, “thù địch”, “phản động”, cũng đều vui mừng: vui mừng vì tin rằng Chính phủ đã trở về với nhân dân, cùng nhân dân chống lại cuộc xâm lăng của nhà nước Trung Cộng, sau nhiều năm chỉ theo đuổi con đường ngoại giao giữa hai đảng cộng sản bị thất bại.

Và cuộc xuống đường hôm 11-5-2014, chỉ cách đây đúng một tuần, đã là một cuộc xuống đường khá đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết và khí phách Việt Nam.

Và báo chí chính thống hôm ấy đã đưa tin rầm rập, ca ngợi tất cả các cuộc biểu tình từ Bắc chí Nam là thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc, chẳng phân biệt “lề trái – lề phải, “quốc doanh – phi quốc doanh”.

Có lẽ lúc ấy bọn chóp bu bên Trung Nam Hải đã run sợ về sức mạnh Việt Nam.

Và các chiến sỹ Việt Nam đang canh giữ biển đảo, nhất là các chiến sỹ cảnh sát biển đang phải ngày đêm vật lộn với bọn cướp Tàu Cộng đã thêm tin tưởng và can đảm.

Thế nhưng thật trớ trêu, ngay sau đó, trong các ngày 13, 14 tháng 5, các cuộc biểu tình của công nhân ở Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh đã từ ôn hoà bất ngờ trở thành bạo động: thay cho việc bày tỏ nhiệt tình ái quốc chỉ bằng biểu ngữ và tiếng hô lại là cảnh đốt phá, truy đuổi người nước ngoài một cách hỗn loạn.

Dù xảy ra như thế là rất đáng tiếc nhưng không thể là lý do “stop” một cách quá đột ngột và quá căng thẳng cho cuộc biểu tình ngày 18-5-2014, và có lẽ cho mãi từ nay về sau.

Bởi trong các cuộc bạo động vừa rồi, khả năng của chính quyền, của lực lượng công an, tôi nghĩ, là thừa sức dẹp những kẻ xấu phá rối hay những công nhân bị kích động. Nhưng xem các video clip và tường thuật của những người chứng kiến, đều không thấy hình bóng công an.

Hãy tạm coi là công an mấy tỉnh trên bị động và chủ quan thì cũng không thể là lý do cấm biểu tình ngày 18-5. Bởi vì:

– Cuộc biểu tình ngày 18-5 có thông báo trước cả mấy ngày, có ngày giờ, địa điểm rõ ràng. Các lực lượng chức năng tha hồ chuẩn bị.

– Nơi “đăng ký” (tạm gọi như vậy) biểu tình 18-5 là hai trung tâm Hà Nội và Sài Gòn, ngoài ra chỉ có Nha Trang và Long An, tất cả đều không phải là những nơi tập trung công nhân Trung Quốc, khác hẳn Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh.

– Cùng thời gian xảy ra bạo động ở ba tỉnh trên, biểu tình của công nhân Thái Bình và Vũng Tàu, những nơi cũng có người Trung Quốc, nhưng không có côn đồ gây rối, phá phách, thì cuộc biểu tình đã diễn ra rất trật tự.

– Nơi có người lãnh đạo đứng ra nói đôi lời với người biểu tình thì kết quả lại càng vô cùng tốt đẹp, đó là thành phố Vũng Tàu.

Cân nhắc các điều kiện trên, tại Hà Nội và Sài Gòn, đều không lo yếu tố “nhạy cảm” là người Trung Quốc, vì người Trung Quốc không tập trung đông như các tỉnh trên. (Thực ra yếu tố này cũng không sao cả nếu sau này công nhân được tổ chức và có sự bảo vệ tốt của lực lượng chức năng).

Hà Nội và Sài Gòn lại có truyền thống biểu tình ôn hoà. Thực tế qua các cuộc biểu tình chống Trung Cộng các năm 2011, 2012 (gần 20 cuộc) do nhân sỹ, trí thức làm nòng cốt đã chứng tỏ việc biểu tình luôn diễn ra rất ôn hoà. Một số cuộc biểu tình có cảnh nháo nhác, ầm ĩ là do công an đàn áp quá thô bạo, nếu không, có lẽ một ngọn cỏ cũng không sợ bị giập nát (vì người biểu tình luôn có ý nhắc nhở nhau cả những cử chỉ nhỏ này).

Còn nếu bảo sợ côn đồ lợi dụng để phá hoại thì vô lý quá. Chẳng lẽ lực lượng vũ trang, bao gồm an ninh, công an, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, quân đội, dân phòng, các lực lượng này vô cùng đông đảo, được trang bị đầy đủ, được huấn luyện tinh nhuệ (nhiều năm qua thường xuyên diễn tập chống bạo động) mà lại thua mấy chục tên côn đồ, đầu gấu?

Trong cuộc biểu tình ngày 11-5, có vài xung đột nhỏ giữa bên “quốc doanh” và bên “phi quốc doanh” – bên “quốc doanh” cố ý chiếm chỗ, nói xấu và thậm chí gây gổ với bên “phi quốc doanh”, thế mà người biểu tình vẫn tự giải quyết được, không có xô xát, chưa cần đến lực lượng chức năng. Bởi vì đa số người biểu tình ít nhiều đều ý thức được, trong lúc Tổ quốc lâm nguy, thì Tổ quốc là trên hết. “Cứ đi cùng chiều với nhau là tốt rồi” – lời TS. Nguyễn Quang A, và tôi muốn nói thêm: nếu là ta cả thì có gì mà phải sợ nhau.

Ấy thế mà không khí trước, trong và sau 18-5 là cả một không khí cực kỳ căng thẳng, nói chính xác là cực kỳ lo lắng và sợ hãi từ phía chính quyền. Sợ hãi lòng yêu nước của nhân dân, cái mà bây giờ đang rất cần, cái đang quyết định sự tồn vong của dân tộc Việt Nam.

Ở đây cũng cần phải nói thêm: các ngành các cấp đã thể hiện đúng tinh thần Công điện và Chỉ thị của Thủ tướng chưa? Nguyên văn Công điện số 697 / CĐ – TTg ngày 15-5-2014 không có một chữ nào cấm biểu tình cả. Công điện chỉ yêu cầu: “Chủ động và kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động manh động, vi phạm pháp luật”, “tuyên truyền vận động nhân dân không có những hành vi vi phạm pháp luật, không nghe kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự…”.

Sang đến Chỉ thị ngày 17-5-2014 thì có khác nhưng cũng không cấm biểu tình bày tỏ lòng yêu nước mà chỉ cấm “biểu tình trái pháp luật”. Nguyên văn: “kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền kích động”; “các địa phương tuyên truyền vận động nhân dân không tham gia biểu tình trái pháp luật”.

Còn các tin nhắn vào điện thoại ngày 17-5 đều nói: “Thủ tướng Chính phủ đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước, không nghe kích động, không tham gia biểu tình trái pháp luật”. Như vậy Thủ tướng còn đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước cơ mà?

Còn biểu tình trái pháp luật là biểu tình có các hành vi bạo lực, phá hoại hay chống lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ biểu tình. Như vậy việc ngăn cản triệt để và bắt bớ người biểu tình yêu nước ôn hoà ngày 18-5-2014 là trái tinh thần Công điện lẫn Chỉ thị của Thủ tướng.

Có người nói rằng đây là cách phòng xa của chính quyền, sợ rơi vào mất kiểm soát. Nếu vậy thì tất cả mọi thứ đều đáng sợ. Vì không có cái gì mà không tồn tại hai mặt đối lập. Lấy ví dụ như các thuốc chữa bệnh, thứ luôn có khả năng gây ra tác dụng phụ. Càng thuốc đặc trị thì khả năng gây tác dụng phụ càng lớn. Nhiệm vụ của bác sỹ là đề phòng và hạn chế tác dụng phụ của thuốc, chứ không phải tẩy chay thuốc. Nhiệm vụ của công an là bảo vệ biểu tình để ngăn chặn, hạn chế bọn người xấu phá hoại và các hành vi quá khích (nếu có), chứ không phải sợ những tiêu cực này mà bóp chết biểu tình, tức bóp chết lòng yêu nước của nhân dân.

Vả lại lòng yêu nước là cái không dễ kiểm soát được bằng các biện pháp hành chính. Lòng yêu nước do truyền thống dân tộc hun đúc hàng nhìn năm mà có, như một thứ truyền lại trong huyết quản. Càng cấm đoán lại càng có nguy cơ bùng phát bất cứ lúc nào.

Cũng cần phải nói thêm: Cuộc chống Pháp nửa cuối thế kỷ XIX dưới sự lãnh đạo của triều đình Tự Đức thất bại vì mang cái tinh thần “sợ dân hơn sợ giặc”. Cho nên luôn hành động bất nhất và cầm chừng. Suốt gần ba mươi năm kháng chiến ròng rã, có quá nhiều cơ hội để đánh bật thực dân Pháp ra khỏi bờ cõi, nhưng cứ đang trên đà thắng thì lại cầu hoà, còn lúc thua thì vô cùng hoang mang, chấp nhận mọi điều kiện do kẻ thù đưa ra. Cứ mỗi lần như vậy lại mất một mảng lãnh thổ và nhiều quyền về ngoại giao. Và cuối cùng khi sức tàn lực kiệt, thực dân Pháp đánh một đòn quyết định vào thẳng kinh thành Huế, thế là triều đình đầu hàng hoàn toàn.

Nhiều người đã đề cập hiện tượng nhân dân ngày càng mất niềm tin vào chính quyền. Nhưng sự mất niềm tin của chính quyền vào nhân dân có lẽ còn tai hại hơn nhiều sự mất niềm tin của nhân dân vào chính quyền.

Tổ quốc đang trong cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Bệnh quỷ cần thuốc tiên. Thuốc tiên ấy là lòng yêu nước của nhân dân. Hầu như ai cũng thuộc lòng những lời sau đây của Cụ Hồ mà chẳng lẽ lại không chịu nghe Cụ Hồ:

“Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và cướp nước”.

ĐTT

(Đêm không ngủ 18-5-2014)

Nguồn: Blog Tễu

 

15 bình luận trước “2561. Đào Tiến Thi: CHẲNG LẼ CHÍNH PHỦ LO SỢ LÒNG YÊU NƯỚC ĐẾN THẾ?”

 1. Mèo Đen said

  ngài biết câu nói ấy của bác, vậy ngài có biết đến câu này hay không? “chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân”; “lật thuyền mới biết sức dân như nước”. ngài cũng nói rằng nhà nước chỉ cấm biểu tình trái pháp luật, vậy sao các ngài không tổ chức tốt cuộc biểu tình của mình nếu như nó hoàn toàn hợp pháp? chẳng qua ngài vs đồng bọn của ngài có tật giật mình nên mới không dám làm thôi, mà đã chết nhát kiểu đấy thì mấy cái kế hoạch phản động chống phá chính quyền của cá vị cũng nên cho chết non từ trong trứng nước đi!!!

 2. CHỈ KHI MỌI NGƯỜI DÂN HIỂU ĐƯỢC SỰ THẬT NÀY THÌ MỚI CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH TRỊ said

  • SỰ THẬT VN 84NĂM QUA(Phần 1) •
  HÃY KHÁCH QUAN VỀ LỊCH SỬ 84 NĂM QUA:
  Ban đầu với mong muốn độc lập tự chủ cho dân tộc và xóa bỏ bất công xã hội,những lãnh tụ tiền bối của đảng CSVN với trình độ nhận thức non nớt, nông cạn, mơ hồ đã ăn phải bả đảng CS Liên Xô và quốc tế CS- bằng việc tuyên truyền “CNXH” đã giác ngộ? ( thực chất là lừa bịp) được người dân VN theo đảng cs, để sẵn sàng chết, và nhiều thế hệ có thể tính đến hàng chục triệu người dân VN từ các phía đã chết vì “sự nghiệp” ấy (khoa học!-nhưng thực tế là viễn tưởng đến mức ảo tưởng – chính Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại của nhân loại từng nhận định là CNCS đưa ra những ý tưởng tốt đẹp, nhưng tôi không tin những gì mà những người CS có thể sẽ đưa được loài người đến được đích ấy-vì nó thực sự không có cơ sở khoa học và thực tiễn).
  Kết quả của việc lừa bịp của đảng về “giải phóng dân tộc” đã đánh trúng vào khát vọng sẵn có của người dân VN về độc lập tự do, về xóa bỏ bất công, nên đã có cuộc CMT8/1945, mà CS VN lấy danh nghĩa phe đồng minh, huy động được dân chúng, lợi dụng cơ hội sụp đổ của phát xít mà giành được “độc lập”. Sau đó, dân VN cũng vì khát khao độc lập và lại được đảng cs tuyên truyền về “giải phóng giai cấp”(xóa bỏ bất công-để có công bằng xã hội?) mà người dân hăng hái theo đảng đánh Pháp, rồi nghe phe CS phỉnh nịnh, xúi dại, cấp vũ khí cho để trở thành người tiên phong (tay sai?) ngăn chặn CNTB cho Liên xô, Tàu có điều kiện hưởng thái bình (toạ sơn quan hổ đấu) và VN trở nên”tiền đồn” của… ở ĐNÁ”, “anh hùng” trong việc đuổi Mỹ, lật “Nguỵ” (?) là như thế. Trong khi đó, các nước khác thì không cần phải trả giá đến mấy triệu sinh mạng mà họ vẫn có được độc lập thống nhất không những vậy mà lại có thêm giàu mạnh, ấm no, tự do, dân chủ thực sự. Thế nhưng bộ máy tuyên truyền của CSVN vẫn cứ tự vỗ ngực ca ngợi và tự hào, và do nhiễm độc nhồi sọ mà nhiều người đến nay vẫn ngộ nhận như vậy.
  Sau khi đã nắm được toàn bộ quyền lực, đảng tiếp tục lãnh đạo xây dựng cái “thiên đường” “XHCN” ở ngay dưới hạ giới – VN:
  Vì đã từng chứng kiến cảnh điêu linh của cải cách ruộng đất những năm 50 TK20
  (làm hàng chục vạn người dân (kể cả những người từng có công lớn với chế độ cs)
  bị chết oan, tài sản bị trưng thu, gia đình ly tán, con đấu tố cha, vợ đấu tố
  chồng…), và ít nhiều được sống tự do, dân chủ, và sung túc trong thời kỳ “tư
  bản thực dân Pháp”, nên khi có hiệp định Giơ-ne-vơ, nhiều người, trong đó có
  những người công giáo- sợ chủ nghĩa vô thần-cộng sản, những người làm việc cho
  chế độ cũ, đã di tản vào Nam mong tiếp tục cuộc sống tự do (cuộc di cư này có
  tổ chức và không có những rủi ro lớn cho người di cư).
  Sau đó, xảy ra việc hai bên tố cáo nhau vi phạm Hiệp định đình chiến Giơ-ne-vơ và thực tế phía “cách mạng” đã cài nhiều đảng viên, và cả lực lượng vũ trang,
  bán vũ trang, ở lại Miền Nam để tiếp tục lãnh đạo quần chúng với mục đích “thống
  nhất đất nước” bằng đấu tranh chính trị và bạo lực cách mạng – một phần vì
  vậy mà việc tổng tuyển cử đã không thể thực hiện được trong cả nước. Chính
  quyền thân tư bản ở miền Nam tổng tuyển cử riêng, truy lùng những người cộng
  sản cài cắm ở lại “bất hợp pháp?”- đây là vấn đề mà “ta” vẫn gọi là “Diệm ra
  luật 10/59, lê máy chém khắp Miền Nam, tố cộng, diệt cộng…” đây.
  Được Liên Xô, Trung quốc “cổ vũ” (xúi bẩy, xui dại?) và cấp vũ khí (là chủ yếu), đảng ta tiếp tục lãnh đạo dân ta vượt Trường Sơn vào “giải phóng” Miền Nam, “giành hết thắng lợi này, đến thắng lợi khác”, đánh cho “Mỹ cút” 1973, “Nguỵ nhào” 1975. Mà những ngày cuối của cuộc chiến thì dù đã và đang được “giải phóng”, số người dân “ngoan cố” vẫn cứ chạy theo “bám đít” Mỹ “Nguỵ” chứ không muốn ở với chế độ mới với “thiên đường” XHCN”.
  Ở miền Bắc, đảng lãnh đạo dân làm cách mạng XHCN bằng “cải tạo quan hệ SX”,
  với phong trào “hợp tác hoá”, “quốc hữu hoá tư bản tư doanh”, cái thiên đường
  “XHCN” ở Miền Bắc hình thành là các hợp tác xã mà 2 chục năm sau, khi “giải
  phóng” miền Nam – thì dân miền Nam mới ngớ ra là “cái thiên đường CNXH” hoá ra
  là rất ư đói rách: nông dân thì suýt chết đói nếu không “nới trói” kịp theo Đại hội 6.
  Để “ổn định xã hội”: sau giải phóng, đảng bắt mấy chục vạn kẻ thất trận đi tập
  trung cải tạo dài hạn (thực chất là tù đày) – vì sợ họ không chịu khuất phục?
  Đảng tập trung người nhà của “chế độ bại trận” đi xây dựng kinh tế mới; bỏ mặc
  họ thiếu thốn đói rách.
  Đảng xóa “tàn dư” “văn hóa lạc hậu” bằng thủ tiêu các “văn hóa phẩm” dưới chế
  độ cũ, tịch thu các tác phẩm, kiểm điểm (thậm chí bắt đi cải tạo, xử tù “phản
  động”, “phản tuyên truyền”) các nhà văn nhà báo viết những gì không ủng hộ quan
  điểm của đảng, khác quan điểm của đảng, hay chỉ là nói lên tiếng nói tự do của
  người dân, hay tác phẩm không có tính đảng… làm Hàng chục văn nghệ sĩ, trí
  thức, giáo sư đại học, nhà báo… như nhóm “Nhân văn Giai phẩm” ở miền Bắc sau
  1954 bị bỏ tù nhiều năm mà không hề xét xử công khai, như Lê Đạt, Hoàng Cầm, Trần Dần, Tử Phác, Đặng Đình Hưng, Trần Đức Thảo… Nhiều người bị trấn áp, truy bức đến lâm bệnh và chết trong uất hận, như Phan Khôi, Đoàn Phú Tứ, Nguyễn Bính… Hàng ngàn người có cảm tình với “Nhân Văn – Giai Phẩm” bị mất việc, bị xét hỏi, bị ghi lý lịch, gia đình bị trù dập… Thảm kịch đó kéo dài suốt trên 30 năm qua ở miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Cả một lớp trí thức, văn nghệ sĩ tài ba, uyên bác bị vùi dập oan uổng! Cả một thời gian gần một phần ba thế kỷ, nền văn học, nghệ thuật và giáo dục của đất nước bị thui chột! mà những nạn nhân tiêu biểu của phong trào này là các ông Nguyễn Hữu Đang-người tổ chức lễ độc lập 2/9/45 tại Ba Đình, GS Phan Khôi, Nguyễn Mạnh Tường, các Giáo sư Cao Xuân Huy; Nhà văn Nguyễn
  Tuân; Nhạc sỹ Văn Cao; Họa sĩ Bùi Xuân Phái, Nhà triết học Trần Đức Thảo; Giáo sư Đào Duy Anh; Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý; Nhà thơ Nguyễn Bính;Nhà thơ Quang Dũng; Lê Đạt, Trần Dần, Phùng Quán, Yến Lan, Hoàng Cầm….
  Sau này, đến 1975 đảng tiếp tục áp dụng kiểu đàn áp giới trí thức văn nghệ sỹ Miền Nam theo kiểu cũng như với Nhân văn Giai phẩm: các trí thức, văn nghệ sỹ ở miền Nam sau 1975 cũng bị đàn áp, o ép, đày đọa, chết oan.
  Ngay trong hàng ngũ lãnh đạo của đảng và nhà nước thì người cầm quyền cũng
  không từ những thủ đoạn và hành động độc ác nào để độc taì áp đặt về tư tưởng,
  quan điểm. Họ tàn nhẫn đối với cả ngay chính đồng chí của mình: Trong đảng từ
  những năm 60 của thế kỷ 20 cũng đã xuất hiện những người tiến bộ, muốn xây dựng
  đảng thành một đảng vì dân tộc, muôn thoát ly ảnh hưởng nguy hại làm tay sai
  cho cs quốc tế chống lại nhân dân, phản bội lại tổ quốc, không muốn theo đuổi
  chính sách gây chiến biến người dân thành kẻ bắn giết bất lương, nồi da xáo
  thịt, muốn thực hiện tự do dân chủ thực sự, muốn đảng phải phục vụ dân tộc
  …những người này cũng bị đảng tìm cách cầm tù, hãm hại bằng các tội danh”xét
  lại chống đảng”, “chống nhà nước” mà những người đó như: Hoàng Minh ChínhViện
  trưởng Viện Triết học Mác-Lênin; Vũ Đình Huỳnh-thư ký chủ tịch Hồ chí Minh, đại
  tá Lê Trọng Nghĩa Cục trưởng Cục 2 (Cục Tình báo quân đội); Đại tá Lê Minh
  Nghĩa Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng; Đại tá Đỗ Đức Kiên Cục trưởng Cục Tác
  chiến; Hoàng Thế Dũng Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân; Nguyễn Kiến Giang
  phó giám đốc nhà xuất bản Sự thật, nguyên tỉnh Ủy viên tỉnh Ủy Quảng Bình; Minh
  Tranh giám đốc nhà xuất bản Sự thật; Trần Minh Việt phó bí thư thành ủy Hà Nội
  kiêm Phó chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội; Phạm Hữu ViếtTổng thư kí
  toà báo Quân Đội Nhân Dân; nhà báo Vũ Thư Hiên…Ngoại trưởng Ung Văn Khiêm,
  thứ trưởng bộ văn hóa Lê Liêm(xứ uỷ viên Bắc Kỳ cũ), thiếu tướng Đặng Kim Giang(Theo Vũ Thư Hiên, ông này cũng bị bắt giam ở Hoả lò); thứ trưởng bộ quốc phòng trung tướng Nguyễn Văn Vịnh, phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học nhà nước Bùi Công Trừng,nguyên Chánh Văn phòng, Vụ trưởng Vụ tổng hợp Bộ Nội vụ Lê Hồng Hà,…
  Những nhân vật xin tị nạn tại Liên Xô: có khoảng 40 người lúc đó đang đi học
  hay đi công tác ở Liên Xô đã xin ở lại như Phó chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà
  Nội Nguyễn Minh Cần; Chính uỷ sư đoàn 308, Phó chính uỷ Quân khu khu III đại tá
  Lê Vinh Quốc; nguyên Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân thượng tá Ðỗ Văn Doãn. (tất cả bị xử lý đợt đó có đến hơn 300 người)
  Sau này còn nhiều nhân vật nổi tiếng có tâm, có tầm muốn “đổi mới”, dân chủ,
  cũng bị bức hại: từ những người như Kim Ngọc(bí thư tỉnh ủy Vĩnh-Phú), ủy viên
  bộ chính trị thường trực ban bí thư Trần Xuân Bách; trung tướng phó tư lệnh quân giải phóng MN phó chủ tịch quốc hội Trần Độ; phó chủ tịch tổng Công đoàn VN- chủ tịch mặt trận TQVN thành phố HCM Nguyễn Hộ, bộ trưởng y tế chính phủ Cách mạng lâm thời CHMNVN-BS Dương Quỳnh Hoa, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt kiêm Thành ủy viên Huỳnh Nhật Hải, Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng kiêm Tỉnh ủy viên dự khuyết Huỳnh Nhật Tấn ….. Đến các nhân sỹ, trí thức nổi tiếng như Hà Sĩ Phu (viết bài Dắt Tay Nhau Đi Dưới Những Tấm Biển Chỉ Đường Của Trí Tuệ). Hoàng Hoàng Minh Chính (viết Góp Ý kiến Về Dự Thảo Cương lĩnh), Phan Đình Diệu “Kiến Nghị Về Một Chương trình Cấp Bách Nhằm Khắc Phục Khủng Hoảng Và Tạo Điều kiện Lành Mạnh Cho Sự Phát triển Đất Nước”;. Trần Quốc Vượng (viết Nỗi Ám Ảnh Của Quá Khứ). Nữ nhà văn Dương Thu Hương dự đoán “nếu Đảng không cải cách sẽ có một cuộc lưu huyết”.
  Còn Bùi Tín, cựu phó tổng biên tập báo Nhân Dân từng là phóng viên chiến trường có mặt tại dinh độc lập ngày 30/4(con cụ Bùi Bằng Đoàn- phó chủ tich quốc hội VNDCCH) sau khi trốn sang Pháp, đã gửi “Bản Kiến nghị của một công dân” và kêu gọi “xây dựng một chế độ dân chủ thực sự có tính chất nhân dân” cũng bị đảng tuyên là phản động;…
  Gần đây nhất (2/2014): ông Đặng Xương Hùng, đang là đại sứ VN tại Thụy Sỹ, từng là một cán bộ cấp vụ của Bộ Ngoại Giao, đã tuyên bố bỏ đảng cs và sau đó xin tị nạn chính trị…..
  Đã bao giờ các vị tự hỏi: tại sao rất nhiều người từng hết mình theo đảng nhưng sau một thời gian theo đảng, cống hiến hết mình, họ lại bỏ cả quyền lực, địa vị, bổng lộc đang có để ra đảng?:
  Nguyễn Hữu Đang (từng là cánh tay phải của Hồ Chí Minh, vào VNthanh niên CM đồng chí hội từ 1929, người tổ chức buổi lễ độc lập 2/9/45 tại quảng trường Ba Đình); Trung tướng Trần Độ (phó CT quốc hội, phó chính ủy quân giải phóng MN), BS Duơng Quỳnh Hoa(bộ trưởng y tế chính phủ CMLTCHMNVN), Nguyễn Hộ (phó chủ tịch tổng công đoàn, chủ tịch mặt trận TPHCM), TS Võ Nhân Trí, KS Truơng Như Tãng, TS Nguyễn Thanh Giang, Đại tá Phạm Đình Trọng, Đại tá BS Phạm Quế Duơng,Tỉnh uỷ Huynh Nhật Hải, Huỳnh Nhật Tấn, Nữ nghê sĩ Kim Chi, Nguyễn Thị Hài…. gần đây như ks Nguyễn Chí Đức, LS Lê Hiếu Đằng, TS Phạm Chí Dũng, BS Nguyễn Đắc Diên…..
  Đảng ngăn cản tự do tôn giáo, tín ngưỡng: phá bỏ nhiều đình chùa, nhà thờ, đền miếu sau 1954, ngăn cản (thậm chí lấy cớ để bắt bớ, đàn áp một số tín đồ) dằn mặt người dân theo đạo, hành đạo – sợ không quản lý được tư tưởng của họ, sợ họ bị tôn giáo “lợi dụng”. Sau 1975, thậm chí đảng còn “quốc doanh” hóa tôn giáo (Phật giáo VN chẳng hạn).
  Từ khi giành được quyền lãnh đạo cả nước, đảng với cái nền tảng “sở hữu toàn
  dân” đã tiến hành “cải tạo quan hệ SX” bằng việc “đánh Tư sản””cải tạo công
  thương”, “hợp tác hóa” mà kết quả là thủ tiêu sản xuất hàng hoá theo phương
  thức Tư bản, thủ tiêu cạnh tranh dẫn đến làm suy sụp nền kinh tế công thương
  nghiệp, cả xã hội thiếu hàng tiêu dùng đến cái kim sợi chỉ cũng đem ra phân
  phối. Nhiều nhà tư bản có tầm, có tâm bị tịch thu tài sản, tù đày, chết oan,
  một số trốn chạy ra nước ngoài không chính thức, một số nộp tiền cho các nhà
  chức trách “lót tay” để được đi cùng với phong trào vượt biên.
  Chính vì thấy rõ được “cái ưu việt, tốt đẹp” của chế độ “ta”, mà trong những
  năm 75-90, hàng triệu người dân miền Nam+một phần không nhỏ dân miền Bắc đã “bỏ phiếu bằng chân” bằng cuộc vượt biển lớn nhất trong lịch sử loài người: hàng
  triệu người bất chấp nguy hiểm rủi ro, hải tặc, sóng bão, cá mập, đói khát, thậm chí trong túi không có tiền bạc vẫn đóng bè để tìm đường đến với tự do-từ đây, từ điển ngôn ngữ thế giới có thêm từ vựng mới“Thuyền nhân”. Tại sao họ từ bỏ “thiên đường XHCN” tốt đẹp để ra đi nhỉ? Mà đa phần họ có làm gì cho chế độ cũ đâu? Họ có “chạy trốn” vì phạm tội gì đâu? Và khi đi có ai muốn quay về không? Tại sao người ta cứ bảo “nếu được đi thì đến cây trụ điện nó cũng đi”?…
  Cho đến nay, vẫn chưa hết hiện tượng “bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi” đó (dù
  không còn quy chế nhập cư cho người “tỵ nạn”, nhưng 8 tháng đầu năm 2013 vẫn
  còn có đến hơn 700 người Việt vượt biển tới Úc, 50 người tới Đài Loan …là sao?).
  Ngoài ra, do lo sợ “con ngựa thành Tơ-roa” mà chính sách cực đoan “bài Hoa”
  cũng tạo ra những xáo trộn lớn trong những năm77-80 tạo cớ cho kẻ thù phương
  Bắc “dạy cho VN một bài học”.
  Sau khi xảy ra cuộc xâm lược “đòi đất” của Polpot ở biên giới Tây Nam được sự
  hậu thuẫn của quan thầy của chúng là Trung quốc bị VN phản công đánh bại, Tiếp sau đó ở biên giới phía Bắc Trung Quốc đã đem 60 vạn quân xâm lược cướp phá giết chóc tại tỉnh biên giới phía Bắc.
  Trong mấy cuộc chiến tranh đã qua do đảng lãnh đạo, nếu nói đánh giá khách quan và công bằng, thì chỉ có cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới 1979 mới thực sự là “công lao” có ý nghĩa nhất của đảng, vì đây mới thực sự là cuộc chiến tranh để giữ độc lập, chủ quyền cho tổ quốc (để giữ lấy đất nước cho đảng cầm quyền?) – nhưng điều này, ngày nay “đảng ta” sợ Trung Quốc đến mức không những chẳng dám tự hào (mà khiếp nhược Trung Quốc đến nỗi cấm cả dân kỷ niệm ngày đánh thắng Trung Quốc xâm lược, tạo điều kiện cho Trung Quốc lập rất nhiều ”nghĩa trang liệt sỹ Trung Quốc” (chết do xâm lược mà được dựng nghĩa trang liệt sỹ ngay trên đất VN-có lẽ nay mai Gò Đống Đa cũng được xây nghĩa trang liệt sỹ Trung Quốc chăng?) – nhất là sau hội nghị Thành Đô đến nay (là hội nghị đầu hàng, bán nước của những người lãnh đạo đảng), họ tôn vinh 16 chữ vàng và 4 tốt, mặc cho TQ cướp biển đảo, lấn đất liền, bắt ngư dân, khoan dầu goài biển của VN (làm trò mua tàu ngầm, sắm máy bay SU30, tên lửa S300 để lấy lòng dân hay để gửi phần trăm vào đó? Vũ khí không xác định rõ kẻ thù thì vũ khi đánh ai, ai dám ra lệnh đánh, ai đánh?).
  Tới những năm 1989-1992, lo sợ phong trào đòi dân chủ như Đông Âu và Liên Xô
  làm sụp đổ mình, lãnh đạo đảng “ta” không những không nhận ra quy luật khách
  quan về sự sụp đổ không thể tránh khỏi được của cái gọi là ”lý tưởng CS” và chế
  độ “CNXH” hoang đường, mà còn bảo thủ khi ông Nguyễn Văn Linh sang Đông Âu với để nghị “cứu CNXH” (chỉ sau đó một tháng thì toàn bộ khối Đông Âu và Liên Xô
  sụp đổ).
  Thất bại với việc cầu và “cứu” CNXH ở Liên xô và Đông âu, đảng ta lúng túng (hết chỗ dựa về hệ tư tưởng?) và, thay vì quay về với quy luật khách quan là lấy chủ nghĩa dân tộc làm trọng như các quốc gia khác trên thế giới, thì lại tiếp tục tôn thờ “ý thức hệ” lỗi thời, mà ngả hẳn vào lòng CS Trung quốc để tiếp tục con đường “XHCN?” (giả cầy). Bắt đầu từ 9/1990, sau khi những người đứng đầu đảng và nhà nước VN sang Thành Đô (TQ) để “dàn hòa” với “đảng anh em” nhằm “cứu CNXH” (thực chất đây chính là sự đầu hàng nhục nhã đối với kẻ thù của dân tộc cốt chỉ để lấy chỗ dựa tồn tại cho cái “ý thức hệ” cộng sản – đảng CS) mà để có chỗ dựa này cho đảng CSVN, thì ngay sau đó VN đã phải chịu “những điều kiện tiên quyết” (rất đau đớn về biên giới và lãnh thổ…) để đổi lấy việc”bình thường hóa quan hệ “ giữa hai nước – thực chất là bảo kê cho sự tồn tại của đảng CSVN nhờ vào CS Trung Quốc). Đây là quyết định mù quáng và nguy hiểm nhất mà hệ lụy của nó thì ngày càng rất rõ ràng.
  Quay về nước, để ngăn ngừa đối lập, ngăn tự do dân chủ “quá trớn”, đảng chính
  thức giải tán 2 đảng Xã hội và Dân chủ, mặc dù trước đó chỉ là 2 đảng hình
  thức, do đảng quản lý và tự đưa thẳng vào Điều 4 Hiến pháp cái điều rất mất dân
  chủ và trơ tráo là: chỉ riêng có và duy nhất đảng CS mới được quyền và vĩnh
  viễn cầm quyền lãnh đạo nhân dân (bất luận đảng xấu tốt ra sao?).
  Cùng với chế độ công hữu, quy định quản lý đất đai là của “toàn dân”, của chung
  hoá ra là chẳng của riêng ai, và vì thế người dân đã không làm chủ thực sự mà
  quyền định đoạt thuộc về nhà nước, trong khi nhà nước là của đảng, mà đảng thì
  trao toàn quyền cho người trực tiếp cầm quyền, sinh ra tệ cha chung không ai
  khóc, người có quyền chức tha hồ mặc sức tham ô.
  Chính 2 cái “tử huyệt” đó, 2 cái nền tảng đó của CNXH mà đảng có được quyền lực
  tối đa, quyền lợi tối đa và chính những người có quyền lực đã ”tự diễn biến” do
  cán bộ cầm quyền của đảng đã không thắng được chính mình, thoái hoá biến chất
  về đạo đức và lối sống rất nhanh (nhất là từ khi “đổi mới” theo “kinh tế thị
  trường, định hướng XHCN”), biến đảng từ một đảng cách mạng thành một đảng hoạt động chỉ vì quyền lợi của một thiểu số người cầm quyền, “nhóm lợi ích” và lũ mafia
  thao túng mọi đường lối chính sách của đảng và nhà nước.
  Khi đã nắm được toàn bộ quyền lực, các cán bộ có quyền chức từ bắt đầu tư lợi, từ thu vén cá nhân làm giàu, đến tham ô vơ vét, từ sống xa dần cuộc sống người dân đến cuộc sống xa hoa, truỵ lạc, sa đoạ về phẩn chất đạo đức và lối sống người cách mạng. Cứ vậy quá trình diễn biến ”Tham-Sân-Si” làm biến chất người cầm quyền trong đảng, những người này, nhân danh đảng đã dần biến đảng từ một đảng cách mạng, thành một đảng phản động, đi ngược lại lợi ích của dân, thậm chí chống lại nhân dân, mà họ lại đổ cho “thế lực thù địch” đã dùng ”diễn biến hòa bình” biến cán bộ của họ thành ”tự diễn biến…”
  Thực chất THAM NHŨNG LÀ BẢN CHẤT CỦA MỌI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐỘC ĐẢNG TOÀN TRỊ, NÓ LÀ MỤC ĐÍCH TỒN TẠI, LÀ THUỘC TÍNH BẤT BIẾN CỦA MỌI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI nhưng nó tác oai tác quái nhất là với các chế độ độc đảng cs toàn trị
  trong đó tiêu biểu là đảng csVN.
  Hiện nay đã đến “một bộ phận không nhỏ-tức là phần lớn” đảng viên hư hỏng thoái
  hoá biến chất cách mạng, tham nhũng, hủ hoá về đạo đức lối sống thì lãnh đạo ai?
  Giới lãnh đạo quyền lực từ hơn chục năm lại đây đã tập hợp thành hệ thống,
  thành nhóm lợi ích để thao túng đường lối chính sách của đảng và nhà nước, để
  thực hiện tham nhũng khép kín từ trung ương đến địa phương. Những quyết sách
  của họ để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng về kinh tế. Các vụ PMU,
  Vinashin, Vinalines… và rất nhiều vụ khác bị bưng bít che giấu, đã làm mất đi
  phần lớn tài sản của quốc gia vào túi các quan tham, quy ra ngang với 60 tỉ USD
  (1,4triệu tỷ đồng-theo thống kê đã được che đậy bớt của nhà nước), số tiền nợ
  nước ngoài tới độ kinh khủng (=165 tỉ USD, theo thống kê quốc tế=1,5GDP hàng
  năm) phải đến 2 năm chỉ làm, không ăn tiêu mới trả nổi.
  Trước tình hình đó, chính phủ (X) giao cho các ngân hàng phải gánh nợ (trả
  tiền thay Vinashin), bù vào sự “thất thoát “ của các doanh nghiệp nhà nước.
  Chính vì vậy, mà các ngân hàng có chỗ dựa (có lý do để tìm nguồn “bù vào chỗ đã
  gánh nợ thay”) để tự tung tự tác vơ vét, bằng cho vay nặng lãi làm cho sổ doanh
  nghiệp đã phá sản có thể tới một nửa số doanh nghiệp từng có, số còn lại đang
  đứng trước bờ vực phá sản, thị trường nhà đất đóng băng mà để cứu nó thì với
  riêng HN, nhà nước cần phải bơm ra khoảng vài chục tỷ USD. Những kẻ cầm quyền
  tìm mọi cách vơ vét hết tốc lực trong nhiệm kỳ của mình bằng khai thác ồ ạt tài
  nguyên (dầu mỏ, than, sắt, bô xít, vonfram, ….) đem bán, đẻ ra những dự án
  khủng (đường sắt cao tốc Bắc Nam, Điện hạt nhân, Sân bay Long thành, Sân bay
  Tiên lãng…. ) để có cớ vay nợ quốc tế về lấy tiền chi và rút % ra chia nhau.
  Bao nhiêu thứ thuế phí liên tục được sáng tác ra để móc hầu bao người dân. Bao
  nhiêu gạo, cà phê, điều, bao nhiêu cá tôm …. đem xuất khẩu để có tiền trả nợ,
  bù vào thâm thủng, trong khi nhiều vùng sâu vùng xa dân phải ăn mèn mén quanh
  năm.
  Người công nhân ”giai cấp tiên phong” (mà đảng luôn nói là người đại diện quyền
  lợi cho họ) thì thất nghiệp, lương thấp đến độ “khoái ăn sang” mà để có chỗ ở,
  họ cần mấy trăm năm may ra mới mua nổi một căn hộ vài chục m2, các ngành giáo
  dục, y tế làm cho người dân điêu đứng khi đi học, thà chịu chết vì không có đủ
  tiền để đi chữa bệnh, chất lượng giáo dục, y tế quá tồi tệ, các doanh nghiệp
  độc quyền do nhà nước nắm tự do tăng giá xăng dầu, điện làm cho thu nhập thực
  tế của người dân liên tục sụt giảm, các loại thuế phí tăng liên tục để móc sạch
  túi tiền của người dân, nền văn hoá dân tộc bị băng hoại, các giá trị nhân bản
  bị đảo lộn: tung hô những chuyện chân dài bồ bịch, đĩ điếm, cờ bạc, loạn luân,
  chém giết, lối sống hủ bại dẫm đạp lên nhau để sống, không coi trọng đạo đức
  nhân cách kể cả giới lãnh đạo chóp bu
  (Xem tiếp 2)

  SỰ THẬT VN 84NĂM QUA(Tiếp 2) •
  Trước những đòi hỏi về tự do dân chủ, chống TQ xâm lược, chống tham nhũng…, rất nhiều người nổi tiếng là nhân sỹ, trí thức hàng đầu, nhiều vị là tướng lĩnh lão thành cách mạng và những người có công với nước, những người từng tham gia “khai quốc công thần”, cùng hàng vạn người dân đã mạnh dạn đề xuất nói lên những kiến nghị, góp ý để đảng nhà nước có những cải tổ thích hợp mà trước hết là xây dựng một bản hiến pháp thật sự vì dân, thật sự công bằng dân chủ văn minh tiến bộ làm cơ sở cho sự phát triển tốt đẹp nhất của đất nước. Nhưng thay vì tiếp thu, khuyến khích người dân để tự điều chỉnh hoàn thiện mình – những người cầm quyền lại tìm cách theo dõi, ngăn cản đe dọa, vu cáo và đàn áp bắt bớ bỏ tù người dân nói lên sự thật, gây lên bao nỗi oan trái và bất bình của những người có tâm có tầm, của những người dân nặng lòng với vận mệnh đất nước; họ thủ tiêu nhân tài bởi không có tuyển dụng cạnh tranh minh bạch.
  Vì có những hành vi tham nhũng của quan chức cầm quyền trong quản lý đất đai, tham nhũng trong quản lý ngân sách quốc gia, vì những sự tàn ác trong việc đàn áp nguời dân của bọn quan lại cầm quyền, người dân khiếu kiện kiến nghị không được giải quyết đã nảy sinh bao nhiêu cuộc biểu tình và bị giới cầm quyền đem công an thậm chí cả quân đội đến đàn áp thô bạo, điển hình là những vụ Cồn dầu, Cống Rộc, Ecopak, Dương Nội…
  Trước những hành động cướp đảo, cướp đất, khoan dầu, đánh giết ngư dân ngoài biển, người dân phẫn nộ lên án Trung quốc, thì nhà cầm quyền hèn nhát không có một động thái tích cực nào: khi các nước Asean đề nghị thương lượng đa phương nhằm tạo sức ép của cả cộng đồng Asean với TQ thì csVN lại nghe TQ, để thương lượng tay đôi với TQ để rồi bọn TQ cả vú lấp miệng em phần thua thiệt luôn thuộc về VN, TQ luôn được đà lấn tới theo kiểu vết dầu loang từ khi tuyên bố lưỡi bò đến nay chúng luôn ngày một trắng trợn hành động ăn cướp.
  Trước những hành động ngang ngược của TQ, trước sự hèn nhát bạc nhược của lãnh đạo csVN, người dân căm phẫn bọn xâm lược, bức xúc với lãnh đạo csVN nhiều lần đã xuống đường biểu tình ôn hoà (tay không) biểu thị tinh thần ái quốc của mình nhưng thay vì khuyến khích bồi dưỡng hun đúc lòng yêu nước, ý chí tự tôn dân tộc cho người dân thì nhà cầm quyền lại ngăn cản, đe doạ, đàn áp, bắt bớ giam cầm những người biểu tình (vì sợ họ “chuyển hướng lật đổ chế độ”-một nhà nước “của dân….vì dân”mà sợ người dân tay không lật đổ chế độ là sao vậy, có chính nghĩa không?
  Vì thế, dân chúng đã kết luận giới cầm quyền VN hiện nay “hèn với giặc, ác với dân” thật chẳng sai.
  Ấy vậy nhưng khi “phê và tự phê” , “bỏ phiếu tín nhiệm” (những trò mị dân rẻ tiền đã quá quen thuộc xưa cũ) cả 175uỷ viên TW, và 500 ông nghị gật (do đảng chỉ định –vì >92% nghị là đảng viên, quan chức đương chức) không tìm ra được một “con sâu” nào, không quy kết được cho một cá nhân phạm tội nào-chỉ có những kẻ tay sai dưới quyền phải chịu làm hình nhân thế mạng cho họ (nhưng cũng là những án tù rất nhẹ nhàng chưa đủ sức răn đe, kể cả vụ Dương Chí Dũng dù đã khai ra đến ủy viên trung ương, thượng tướng thú trưởng bộ CA Phạm Quý Ngọ, rồi cả ủy viên bộ chính trị bộ trưởng CA Trần Đại Quang thì vụ việc rồi cũng đã được giới cầm quyền chóp bu cho chìm xuồng để bảo vệ “uy tín” cho đảng), hiến pháp thì không do một quốc hội lập hiến thảo ra, cũng không được người dân phúc quyết dưới sự giám sát khách quan công khai minh bạch của quốc tế mà ngay việc gọi là “sửa đổi” thì cũng là trò ảo thuật lừa đảo trí trá chỉ nhằm củng cố thêm độc tài đảng toàn trị mãi mãi và các ông nghị gật phải bỏ phiếu theo lệnh của bộ chính trị csvn để “thông qua” ….
  Như vậy xin hỏi quý vị rằng: tình hình đảng và nhà nước ta như thế thì liệu, còn cứu chữa được đảng và chế độ không?
  Với một thể chế chính trị lạc hậu, phản động, chống lại người dân và còn ngoan cố khư khư giữ gìn thì chỉ là đồng lõa câu giờ vơ vét và gây thêm tội ác với nhân dân?.
  CẦN PHẢI LÀM RÕ MỘT ĐIỀU:
  Từ khi cướp được chính quyền, đảng cs chỉ chăm lo “dạy” dân ca ngợi “công lao”đảng , “dạy” dân trung thành với việc làm nô lệ cho đảngcs.
  Nước người ta thì tự hào là nước làm ra được máy bay, ô tô; dân người ta tự hào đi học không mất tiền đến tận hết đại học, người ốm đau vào bệnh viện không mất tiền, người dân thường cũng được ứng cử và trực tiếp bầu đến tổng thống…. Nhưng dân ta được đảng dạy phải luôn luôn tự hào đánh thắng Pháp Mỹ. Vậy thế nào là đánh thắng? và mục đích của đánh thắng là gì? Đánh thắng cho ai ?- núi xuơng sông máu người dân đổ ra nhưng người dân chẳng những không được tự do mà còn mất tự do hơn chế độ cũ, phải chịu bất công hơn chế độ cũ( vậy thắng để làm gì ? lấy độc lập cho đất nước hay lấy quyền cai trị cho người cs, tránh tư bản ngoại bang để rồi lại làm tay sai cho csquốc tế trước đây và tàu cộng khựa ngày nay?).
  Cái quan niệm “đánh” thắng-nếu không vì mục đích bảo vệ tổ quốc thì bản thân nó đã thiếu tính nhân văn, bởi trong tất cả các cuộc chiến tranh dưới danh nghĩa gọi là “giải phóng”, “trấn áp bạo loạn”…(nếu không vì mục đích bảo vệ tổ quốc) thì phần thiệt hại đều thuộc về người dân, chỉ có người cầm quyền này thắng người cầm quyền kia mà thôi.
  Khi đánh nhau thì cs luôn đem dân ra làm lá chắn (nhất là chống chiến tranh không quân Mỹ ở Miền Bắc-vì trận địa, doanh trại quân đội thường làm ở cạnh nhà dân hoặc ngay trong khu dân cư đông đúc, hòng làm cho đối phương vì sợ dân chết lây mà không dám đánh?).
  Để có được cái kết quả “đánh thắng” ấy, mà ta chết gấp nhiều mấy chục lần phía “địch” rồi sau khi thắng lại quay ra làm tay sai cho thằng mất dạy khốn nạn hơn thì thắng cái gì?ai thắng đây?; đánh thắng bằng giết được nhiều người mà chủ yếu vẫn là những người anh em cùng dòng giống Việt của ta, mà giết những ngưòi cùng giòng giống thì nhiều gấp hàng chục lần của ngoại bang thì ta giết nhau nồi da xáo thịt chứ hay ho gì mà khoe mà tự hào-ngu hết chỗ nói.
  Hơn nữa, nắm quyền lực bằng cách bắn giết người của chế độ cũ rồi cướp đoạt và áp đặt quyền cai trị của mình đối với dân chúng như đảng csVN thì đó là hành động cướp đoạt bất công, phi lý chứ vinh quang vẻ vang gì?
  Một lực lượng chính trị lên cầm quyền chỉ được coi là chính đáng, chính danh, là chiến thắng vể vang và vinh quang khi và chỉ khi họ thắng bằng việc cạnh tranh thi thố tài đức giữa các đối thủ chính trị, thông qua tổng tuyển cử ứng cử tranh cử và bầu cử tự do công khai dưới sự giám sát khách quan minh bạch của quốc tế, mà người ta được đa số người dân tín nhiệm lựa chọn bầu lên-đó mới thực sự vẻ vang và vinh quang và người cầm quyền ấy mới đủ chính danh về tư cách. vì thế, sự cầm quyền của đảng csvn xưa nay là hoàn toàn bất chính,(mà người đời nay hay nói khác đi là không chính danh để cho nó khỏi nặng nề) bởi vì nó giành quyền thống trị xã hội bằng bắn giết để lật đổ và áp đặt chứ nơ không do qua cạnh tranh tự do dân chủ minh bạch mà được người dân tín nhiệm bầu lên, nó tự đẻ ra “hiến pháp”, tự nặn ra “quốc hội” nhằm duy trì nền cai trị độc tàì đảng toàn trị vĩnh viễn .
  Đảng cs “dạy” Và bắt mọi công dân phải ghi nhớ“công ơn” đảng (hơn cả công ơn cha mẹ sinh thành nuôi nấng mình, hơn cả tổ tiên gia tộc mình!) để rồi đòi “muôn năm” cai trị dân. (cứ xem họ treo mấy cái khẩu hiệu: “đảng csVN quang vinh muôn năm” lên trên và lên trước cả “nước cộng hòa….VN muôn năm” đã thấy ngay sự hợm mình ngạo mạn của họ. Ngay bảng hiệu cộng sở, họ treo tên “ đảng ủy” luôn trước cả “hội đồng nhân dân” và “ủy ban nhân dân” …); việc làm lưu manh đó cũng như việc bịp bợm trong lạm dụng ngôn từ, đánh tráo khái niệm: báo tiếng nói của đảng nhưng đánh tráo thành báo “nhân dân”, “thế lực thù địch của đảng” thì đánh đồng tráo vị thế thành thế lực thù địch của nhân dân….- thế nhưng họ vẫn leo lẻo nói “dân chủ”, nói quyền lực trên hết thuộc về nhân dân.
  Ngay cái gọi là quốc hội , với 92% là đảng viên đương chức được đảng lệnh cho mặt trận tổ quốc bắt dân phải bầu thì làm sao quốc hội là cơ quan đại diện cho quyền lực của người dân? có tiếng nói của dân? nó chỉ là bù nhìn làm theo lệnh đảng để lừa bịp quốc tế rằng có quốc hội là dân chủ?
  Hiến pháp là luật mẹ của mỗi nước, nó sinh ra để làm căn cứ bảo vệ cho mọi người dân. nhưng hiến pháp VN là nơi đảng kể lể công lao(? tội thành công) trước dân và biến hiến pháp của quốc gia thành một bản nội quy nhà tù để đảng cai trị người dân vĩnh viễn.
  Tất cả những tiêu chí phổ quát về những quyền con người trên thế giới bị đảng cs lấy cớ đặc thù mỗi quốc gia để tước đoạt của người dân, không cho nguời dân được hưởng cả những quyền tối thiểu của con người như tự do ngôn luận, tự do tiếp nhận và phổ biến thông tin trên mạng ….,
  Đã vậy, mỗi khi có ý kiến người dân tham gia góp ý, hiến kế, kiến nghị, tố cáo thì họ bỏ ngoài tai, họ tìm cách che giấu sự thật, họ quy kết những người đòi hỏi dân chủ tự do là “gây rối”, ”phản động”, ”thế lực thù địch”, ”tuyên truyền chống phá nhà nước”… để lấy cớ đàn áp, bắt giam, bỏ tù họ.
  Tóm lại, CNCS thực chất là tà thuyết lừa mỵ giai cấp CN và nhân dân lao động, hay là thứ CN hoang tưởng đã phá sản ở ngay quê hương nó sinh ra và gần hết hệ thống ngay từ cách đây hơn 20 năm -thời gian đó đủ để cho người cầm quyền CS ở VN biết mở mắt ra, không phải ngần ngại gì mà không vứt tổ nó đi, chứ không cần phải chữa chạy với mưu kế “sách lược” gì-nếu thực tâm vì dân vì nước-chẳng qua là kẻ cầm quyền đang lợi dụng nó “chết từ từ” để có thời gian nhằm mưu lợi riêng trong những tháng ngày còn lại.
  Chưa bao giờ những vấn đề khó khăn về kinh tế được đảng CS giải quyết một cách căn bản: bởi lẽ cái nền tảng công hữu là nền tảng không cho phép phát huy cái mặt tốt của quản lý, của trách nhiệm cá nhân, là phải tham ô tham nhũng vì nó là một thành phần của hệ thống (tham nhũng làm thuộc tính cơ bản và bất biến của mọi chế độ độc tài và là bản chất của chế độ độc tài), là sản xuất không có năng suất cao, chất lượng kém vì không cần cạnh tranh.
  (Xem tiếp 3)

  SỰ THẬT VN 84NĂM QUA(Tiếp 3)
  Đã là so sánh để thấy tiến bộ hay yếu kém thì phải khách quan, minh bạch, đừng“mèo khen mèo dài đuôi” như vậy, đừng “trung ương hát, quan chức khen hay” như vậy:
  Để biết mình tiến bộ hay thua kém , người ta không thể so sánh với chính người ta, mà phải so sánh với người khác để thấy mình giỏi giang cao lớn hay yếu kém ở chỗ nào?
  Không thể so đứa con của mình 15 tuổi hôm nay, so với chính nó khi 5 tuổi để nói rằng nó đã cao, nặng, và giỏi hơn trước rất nhiều. Mà phải so nó với con nhà hàng xóm cùng lứa tuổi mới biết con nhà mình cao, nặng, và giỏi hơn hay kém hơn?
  Với một quốc gia cũng vậy, phải so sánh với phần lớn các quốc gia khác khi có cùng một điều kiện, đừng đổ vì chiến tranh (do ai tạo ra? tại sao họ không có chiến tranh? mà mình cứ phải chiến tranh? vẫn có cách tránh chiến tranh khác kia mà, hơn nữa để xảy ra chiến tranh thì lỗi đó có phải là lỗi của dân không?).
  Cộng sản, XHCN tốt đẹp nhưng như Bẳc Triều tiên, CNTB xấu xa mà như Hàn quốc, Thụy điển thì nên chọn mô hình nào?. Đó là một ví dụ về sự tương đồng như nước ta.
  Vể cái thói tuyên truyền “mèo khen mèo dài đuôi”: những cái thành công tạm thời đạt được là do người cầm quyền bất lực buông xuôi mới thành ra nới trói cho người dân nên đã có những chuyển biến tích cực trong nông nghiệp chứ không phải tài giỏi gì ở người lãnh đạo.”Mất mùa là tại thiên tai, được mùa bởi tại thiên tài đảng ta”, nếu mà đảng có dân chủ và cầu thị thì những tiến bộ đó đã có từ những cuối thập niên 60 TK20 chứ không phải đến 1986.
  Còn với các ngành khác, có vẻ ngoài là “tiến bộ, phát triển” như điện, đường sá giao thông, xây dựng là liên quan đến số tiền khủng vay nợ về đầu tư mà dựa vào đó, số % móc ra đút túi các quan nhà ta là rất lớn, đấy không phải là thực lực của nền kinh tế, đó là số tiền vay nợ nước ngoài (con số quốc tế thống kê đến 165-170 tỷ USD, bằng 2.000Mỹ kim/đầu người dânVN) mà nếu người ta đòi thì có mà bán hết thóc gạo, dầu thô, than, sắt, cá tôm, cà phê, các khu đô thị, đường sá…thậm chí cả “gái xuất khẩu’ cũng chẳng đủ trả một phần số nợ ấy. Hiện tại, tất cả tài nguyên đất nước (mỏ dầu, than, sắt, bô xít…) đang bị các “nhóm lợi ích” ồ ạt khai thác vơ vét bán để lấy tiền riêng, vậy vài chục năm nữa thế hệ con cháu đất nước này sống bằng cái gì đây?
  Chính vì đảng cộng sản độc quyền cai trị mà đất nước ta bị kìm hãm đà phát triển, không theo được nhịp độ chung của thế giới, kể cả so với những nước xung quanh. Sự thật đã công bố Việt Nam thụt lùi 51 năm so với Indonexia, 78 năm so với Thái Lan, 158 năm so với Singapore (báo cáo đề tài khoa học cấp nhà nước do trường đại học Kinh tế quốc dân làm theo yêu cầu của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội – báo Người lao động), trong khi sau 1975 kinh tế của họ không hơn gì nước ta.
  Đừng thấy bây giờ có nhiều hàng hoá, hàng rẻ hơn thời trước mà cho đấy là “thành tựu” do đảng làm ra. Nếu không “mở cửa” để được tư bản giãy chết cho tham gia vào cái chợ chung WTO, để mà có hàng mà mua, để có chỗ mà bán hàng, thì đến cái quần lót người dân mặc cũng sẽ còn phải phân phối. Đó là cái thuận lợi thời gian đầu gia nhập WTO mang lại hàng hoá nhiều cho mà mua thôi, cái này là cái ưu thế chung của 20 năm đầu được mua và bán trong cái chợ đó chứ đảng ta tài tướng gì ? Tới 2015 là thời điểm đáo hạn dồn dập của các khoản nợ quốc tế, cũng là thời điểm vơ vét của nhiệm kỳ đại hội 11 đảng kết thúc, bấy giờ là thời điểm hết nói phét bắt đầu đấy quý vị ạ.
  Nếu là người đang ra sức lập luận bênh vực bao che cho đảng cs (bảo hoàng hơn vua?), vậy quý vị đã xem “dự thảo hiến pháp” của Nhóm kiến nghị 72 chưa? Tại sao nhà cầm quyền VN lại sợ bản kiến nghị 72 đến như vậy? Và bản kiến nghị 72 đó nội dung có thật sự “phản động”không hay hay nó tiến bộ, dân chủ hơn so với bản “hiến pháp của đảng” mà đảng và nhà nước cứ quy chụp, nhưng không dám và không vạch được ra cái nội dung nào là “phản động, chống phá” và không dám công khai và cố tình không công khai kiến nghị 72?
  Để khách quan, quý vị hãy xem kỹ và đối chiếu 2 bản hiến pháp đó mà rút ra lẽ phải. Tại sao Nhà báo Nguyễn Đức Kiên có “Tuyên bố công dân tự do”, Tại sao có Góp ý của hội đồng Giám mục VN, mà những lời tuyên bố, kiến nghị, góp ý ấy dù mới được rỉ tai truyền miệng, phải xem lén trên mạng bị tường lửa, dù bị bôi nhọ, ngăn cấm đe dọa, bắt bớ bỏ tù; sau khi công bố trên mạng chỉ một thời gian ngắn vẫn có hàng chục ngàn người “dám ký tên?” Do quá khát khao một nước VN có tự do dân chủ, công bằng văn minh và phát triển, một nước VN độc lập tự do, mà ở đó người dân thực sự hạnh phúc ngang với các quốc gia khác trên thế giới, đó là tiếng nói thật lòng, là nguyện vọng tha thiết chính đáng của người dân VN hiện nay. Nhưng trái với những tuyên bố của người cầm quyền rằng “khuyến khích tự do góp ý XD hiến pháp”, “không có vùng cấm” thì họ lờ tịt, ngăn và giấu không cho dân được biết nội dung kiến nghị 72, tuyên bố công dân tự do, góp ý của hội đổng giám mục… ấy như thế nào, nhưng cứ vu bừa, quy kết láo rằng là “phản động, thế lực thù địch…”.
  Về mặt nguyên lý: “tồn tại xã hội quyết định ý thức xã hội”, “cơ sở hạ tầng quyết định kiến trúc thượng tầng”,vậy thế thì với kinh tế như hiện nay (thực chất là kinh tế tư bản, sản xuất theo quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa, lấy lợi nhuận làm hàng đầu, với nhiều thành phần-điều mà trước đây những nhà lý luận cs ra sức phê phán vì cho là bóc lột, thì nay nhổ ra rồi liếm lại), vậy tại sao vẫn đòi một mình một chợ lãnh đạo (thì lãnh đạo sao được với những thành phần ngoài quốc doanh?)ngày nay, CNXH kiểu Việt nam là “kinh tế thị trường, theo định hướng XHCN” thì thật là điều nực cười, bởi không thể ăn thịt chó mà lại bảo rẳng tôi đang ăn chay, lừa bịp kiểu này thì liệu lừa được ai? Bế tắc về lý luận đến mức cứ “phát kiến” bừa (đúng hơn là thủ đoạn lừa dân?), bởi chỉ họ mới có quyền nói, còn người dân thì đã bị họ bịt miệng-bịt tai-bịt mắt bằng hệ thống tuyên truyền đồ sộ độc quyền với 17000 người “cả vú lấp miệng em” mà mỗi năm hệ thống này tiêu mất hàng ngàn tỷ tiền thuế của dân đóng góp .
  Chính Hồ chí Minh từng nói: “dân chủ là để cho người dân được mở cải miệng ra, dân chủ là không bịt miệng dân” ấy thế mà ở VN hiện nay, hễ có ý kiến trái ngược với đảng là bị quy vào “phản động”;”ăn tiền thế lực thù địch, chống phá…”?
  “…KHÔNG THỂ BỊT MIỆNG CẢ MỘT DÂN TỘC MÀ NGƯỜI TA KHÔNG THỂ KHUẤT PHỤC BẰNG LƯỠI KIẾM CỦA ĐAO PHỦ”- kết luận ấy của Luis Aragon- nhà báo Pháp thế kỷ trước sau vụ thực dân Pháp hành quyết chém đầu anh hùng Nguyễn Thái Học, Phó đức Chính và các đồng chí của ông -được ghi trên tấm bia tại đài tưởng niệm khởi nghĩa Yên bái phải chăng cũng là lời nhắc nhở với kẻ cầm quyền VN hiện nay?.
  Tóm lại, CNXH thực sự là hoang đường, chế độ CSVN thực sự đã trở lên lưu manh phản động. Sẽ không bao giờ đảng CSVN khắc phục được những cái “sai lầm” nếu còn tiếp tục không “nghe dân và vì dân”, quay lưng lại với người dân và còn ngu xuẩn coi Mỹ như một kẻ xâm lược, hay bạc nhược ươn hèn với bọn bành trướng Trung Quốc bằng luận điệu mỵ dân ”nước xa không cứu được lửa gần”, ” lạt mềm buộc chặt?”. Khỏi phải bàn dài dòng: nếu không đa đảng nhanh thì không những đảng CS không giữ được (ngay cả cái xác chứ đừng nói cái hồn) mà đất nước này sẽ rơi vào tay đại Hán, điều này đang hiện hữu rất nhanh chóng.
  Phải nhìn thẳng vào sự thực: Đảng Cộng Sản Việt Nam không phải là một đảng yêu nước và không ai trong số những người có quyền nhất trong chế độ đặt quyền lợi của đất nước và dân tộc lên trên hết cả. Họ ứng xử với người dân không khác gì một lực lượng chiếm đóng của tàu cộng. Tất cả đều chủ trương đàn áp thẳng tay mọi khát vọng dân chủ của người dân để ngoan cố tồn tại bất chính.. Dù muốn bưng bít sự thật, muốn dập tắt tiếng kêu của người dân bằng những thủ đoạn và hành động nham hiểm độc ác, tàn bạo đến đâu thì những kẻ cầm quyền của đảng csvn cũng sẽ không bao giờ đạt được mục đích, bởi hướng tới một xã hội tự do dân chủ, một chế độ đa nguyên đa đảng là khát vọng bỏng cháy của con người VN yêu nước yêu tự do, nó phù hợp với xu thế phát triển tất yếu của xã hội loài người- điều này không có một trở lực nào ngăn cản nổi, những kẻ ngoan cố đi ngược lại nguyện vọng tha thiết chính đáng đó của người dân nhất định sẽ bị lịch sử nghiền nát.
  Những kẻ lãnh đạo đảng CSVN nghĩ rằng có thể dựa vào Trung Quốc, cùng với việc nắm giữ lực lượng công an quân đội để khi cần dùng làm công cụ đàn áp người dân để tiếp tục duy trì sự thống trị đất nước. Tội này là gì nếu không là tội của những tên tay sai tiếp tay cho kẻ xâm lược? tội phản quốc?, đây là trọng tội của họ đối với nhân dân và lịch sử VN.

  Phải nhìn thẳng vào sự thực:
  Thủ phạm đã gây ra hàng triệu cái chết cho người dân VN suốt 80 năm qua chính là đảng CS. Thủ phạm gây ra bao bất công trong XHVN hiện nay chính là đảng CS. Thủ phạm gây ra sự tụt lùi (hiện nay và mãi mãi về sau cho tương lai dân tộc) so với các nước khác trên thế giới chính là đảng CS. Thủ phạm gây ra sự bạc nhược ươn hèn, quỳ gối làm tay sai cho tàu cộng, bán đất buôn dân chính là đảng CS. Thủ phạm của nạn tham nhũng vô phương chữa trị chính là đảng CS. Thủ phạm của việc phá hoại đạo đức con người VN, hủy hoại nền tảng văn hóa truyền thống mỹ tục thuần phong VN hiện nay chính là đảng cs.
  Tóm lại:
  Do bị bưng bít sự thật, bị tuyên truyền nhồi sọ đánh trúng vào khát vọng xoá bỏ bất công đem lại tự do (giải phóng giai cấp, xây dựng công bằng xã hội, không còn người bóc lột người, người dân làm chủ xã hội), khát vọng độc lập dân tộc (chống xâm lược, giải phóng dân tộc) và giàu mạnh (xây dựng xã hội chủ nghĩa giàu đẹp, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu… )-những cái bánh vẽ ấy đã làm dân ta ngộ nhận sự lừa bịp như là lẽ phải, như là lý tưởng hiện thực làm cho người ta mù quáng, cuồng tín thờ phụng sự dối trá, tự nguyện làm con rối, làm vật hy sinh cho đảng cs thực hiện chính sách bắn giết, cướp quyền nhằm mục đích áp đặt sự độc tài toàn trị xã hội giành những THẮNG LỢI CHO ĐẢNG trong suốt 84 năm qua.
  Những người cầm đầu đảng csvn đã phạm những tội lỗi cực kỳ nghiêm trọng với dân tộc trong suốt thời gian cầm quyền và đến nay họ vẫn tiếp tục ngoan cố lừa bịp để kéo dài việc cầm quyền bất chính gây khổ đau cho người dân vn và cam tâm làm tay sai cho tàu cộng nhằm biến vn thành một tỉnh lẻ của tàu cộng theo mật ước bán nước đã ký với tàu cộng ở thành đô (tq)từ năm 1990.
  P/s: Bây giờ, các vị còn đang say sưa với “lý tưởng”ảo, cuồng tín với “sự nghiệp cách mạng”, tự hào với “thành quả, chiến thắng” của nhân dân (thực chất là của đảng đối với nhân dân) và quy chụp những người như nhóm 72… là thế lực thù địch, phản động nhưng chắc chắn vài năm nữa, nếu nhận thức tốt các vị sẽ thấy rõ sự thật mà “bên thắng cuộc”đã chép lại. khi đó chắc chắn các vị sẽ thấy căm ghét oán giận đảng csVN vì đã lừa dối nhân dân, phản bội dân tộc, làm tay sai cho Trung cộng, lừa dối cả bản thân cac vi-và khi đó cac vi- lại trở thành “phản động, thế lực thù đich, chống phá… “(của đảng)cho mà xem.
  Hãy ghi nhớ điều này xem có đúng như vậy không?
  (một đảng viên hơn 40 tuổi đảng đã từ đảng).

 3. nguyễn nguyên said

  Cái đất nước mà có lủ lảnh đạo cấm dân chống xâm lược.Có Thủ Tướng nói chuyện với dân bằng ” Tin nhắn”.( chắc là thương dân nghèo, lên TV mà nói bậy sợ dân đập…bể TV ). Cái đất nước ” BỊ” điều hành” bởi những cái đầu như thế không bị nô lệ mới lạ.

 4. Võ Liêm said

  Ông ĐTT viết bài này có nhiều ý hay, nhưng ông không hiểu chế độ CS nên mới viết ra những điều trên. Xin nói những điều ông không hiểu nhé: thứ nhất là ché độ CS ở bất cứ nước nào cũng sợ biểu tình, vì họ hiểu rẳng biểu tình là vũ khí của quần chúng, trong thời gian họ đấu tranh với thế lực đối lập thì họ hô hào quần chúng biểu tình cùng chống với họ, nhưng khi họ đã lên cầm quyền thì họ sợ biểu tình và cấm biểu tình. Đó là tình hình chung, còn tình hình nước ta hiện nay thì không nói mà ai cũng biết là chế độ hiện nay ở nước ta đội lốt CS rất mất lòng dân vì chính quyền làm nhiều việc sai trái, để dân kêu ca oán thán, chính quyền sợ biểu tình là con dao hai lưỡi, sợ người dân lấy cớ chống Trung quốc rồi lật đổ chế độ. CS bao giờ cũng nghi ngờ cảnh giác cao độ đối với nhân dân (bản thân họ biết là dân không ưa, dân sợ mà theo mà im lặng thôi). Nếu như dân lật đổ họ thì họ mất quyền lợi, CS coi Đảng hơn Tổ quốc, sợ mất ghế hơn sợ mất nước. Trước đây họ sợ mất chế độ CS do dân lật đổ nên họ liên minh với Trung quốc, coi Trung quốc cùng một ý thức hệ. Đây là điều họ nhầm to, Trung quốc chỉ coi CNCS như một phương tienj để họ đạt mục đích bàng trướng và nuốt các nước dại khờ theo họ.

  Nay thì Đảng CS VN đứng giữa hai gọng kìm, một phía là Trung quốc, một phía là nhân dân. Trên thế giới thì CS VN không có đồng minh, nay toàn cầu chỉ còn vài nước CS, các nước phương Tây thấy VN là nước CS bị sup đổ thì họ mừng vì đỡ tốn công dẹp đi một nước CS. Dân mình sống trong chế độ CS thì còn ghét CS gấp bội các nước khác, nhưng người mình vẫn tốt, thấy ngoại xâm đe dọa chủ quyền đất nước thì dẹpc ác bất hoà nội bộ, mặt khác dân mình cũng hèn và chưa xuất hiện ngọn cớ để dân theo. Thế thì dân lật đổ mấy ông CS này thì làm gì có ai thay thế? Vậy mà chính quyền vãn cảnh giác dân mình mới lạ chứ. CS thì cảnh giác nhất là trí thức, đối với trí thức thì CS vừa đào tạo, vừa sử đụng, vừa nghi ngờ, vừa cảnh giác, vừa bạ đãi. Chính vì vậy giới trí thức cũng ghét CS mặc dù họ có thẻ đảng viên. thẻ đảng với họ chỉ là cái bình phong cho yên một bề để mà theo đuổi sự nghiệp khoa học của họ thôi.

  Nếu chính quyền cứ để tionhf trạng này kéo dài , không dứt khoát theo Tàu hay về với dân thì nguy cơ mất nước đến gần. Các bạn có tháy không? Từ hôm TRung quốc đặt cái giàn khoan ngoài biển Đông thì chính quyền lo chuyện đối phó nới TQ mà không cho quân đội và công an đi cướp đất của nông dân nữa. Đại đa số bộ đội là con em nông dân, nếu họ canh giữ biển đảo cho Tổ quốc mà nhà họ mất đất ruộng vườn thì họ có yên tâm không? Có người bị mất đất uất quá ,đã nói liểu “thà mất nước còn hơn mất đất”. Quan chức thì thà mất nước còn hơn mất ghế và mất tài sản bao năm tham nhũng được.

 5. Thành said

  Cụ Hồ cũng mất thiêng rồi.
  Chính sư sãi cộng sản đã làm ra nông nỗi ấy.

 6. Hoa Cải said

  Đào Tiến Thi khá quyết liệt với tinh thần đã là cách mạng quyết không sợ cộng sản, chí ít về ngôn luận cỡ này. Đọc ĐTT thấy nổi cộm cách mạng là của Bác Hồ, còn cộng sản là của Bác nào đó. ĐTT nói “chẳng lẽ lại không chịu nghe cụ Hồ”. Sao lại không nghe! Cả nước đã xẻ dọc lỗ tai nghe cụ Hồ 4 thập niên nay và đang “Thường xuyên học tập và làm theo tấm gương cụ Hồ”, đấy chứ. Khốn nỗi càng nghe cụ Hồ càng tái phát bệnh bùng tai, hoa mắt, choáng váng đến mức giặc đến nhà giết dân, cướp của ầm ầm Biển Đông thế kia mà chẳng thấy “cụ Hồ” nào nghênh chiến xứng tầm quốc gia trước kẻ thù như thời anh Ngụy Văn Thà, thì mong gì có Chân Trời Mới nào xuất hiện trên đất nước mà ai cũng phải nghe theo cái ông gây nhiều tranh cãi kia.
  Có lẽ phải dừng ngay chuyện nghe cụ Hồ và chuyển sang nghe các cụ Nguyễn Thanh Giang, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Đan Quế, Thích Quảng Độ, Phan Văn Lợi cùng nhiều cụ khác nữa trong dòng thác dân chủ, tự do, dân quyền một giai đoạn nào đó thử xem sao.
  Trước tình hình rất xấu về mọi lĩnh vực như hiện tại, buộc phải đoạn tuyệt thói quen nguy hiểm là chỉ biết nghe một cụ, mà phải chuyển sang nghe nhiều cụ chắc Chân Trời Mới sẽ đến! Thử coi anh Đào Tiến Thi hè.

 7. Lê Huy. said

  Chẳng cần nói gì nhiều, đã rất rõ ràng : PHẢN ĐỘNG chính là bè lũ luôn ra sức ngăn cản, kìm hãm lòng yêu nước chính đáng của nhân dân ; Ngăn cản, phá rối các cuộc biểu tình chống quân xâm lược (ở bất kỳ dạng thức nào) chỉ là biểu hiện hèn kém, nhố nhăng, ích kỷ của lũ bán nước !

 8. Ối dồi ôi said

  Ngay cả thủ tướng cũng ra tin nhắn trái luật:
  1. Nhắn tin spam (tôi nhận 1 cái).
  2. Làm gì có luật biểu tình mà bảo là biểu tình trái luật.

 9. nguyễn huy canh said

  Thật ông Đào Tiến Thi này, nói một mà không biết hai. Đảng, nhà nước chỉ yêu lòng yêu nước có tổ chức, có định hướng thôi. Là người dân Việt, ai cũng có lòng yêu nước. Nhưng lòng yêu nước tự phát không thuộc về quần chúng có tính đảng, tính giai cấp; và vì thế, biểu tình tự phát thể hiện lòng yêu nước là vi phạm pháp luật Vì thế cái quần chúng ấy là rất đáng bị đảng ghét, khinh bỉ. Ông Thi cần hiểu rõ điều đó. Nhân đây tôi cũng xin nói nhỏ với ông, rằng ông chưa hiểu rõ khái niệm biểu tình vi phạm pháp luật theo nghĩa xác định của nó. Đó chính là biểu tình vi phạm Nghị quyết của đảng đấy ông Thi ạ

 10. […] Đào Tiến Thi: CHẲNG LẼ CHÍNH PHỦ LO SỢ LÒNG YÊU NƯỚC ĐẾN THẾ? (Tễu/ Ba Sàm). “…đa số người biểu tình ít nhiều đều ý thức được, trong […]

 11. còn đảng thì nước mất là chắc100% said

  còn đảng thì nước mất là chắc100%:
  1- đảng csVN là con của đảng csTàu, thằng con nó mà dân ta còn chẳng đánh nổi, còn chẳng dạy nổi thì thằng bố nó đánh sao được đây?
  2-đảng csVN thờ đảng csTàu chứ không thờ dân tộc VN (vì đảng chỉ lấy chủ nghĩa Mác Lê làm nền tảng thờ phụng và phục vụ chứ không lấy việc phụng sự dân tộc VN, phụng sự nòi giống rồng tiên VN làm nền tảng-mà thứ chủ nghĩa MácLê được đảng csVN thờ phụng ấy hiện nay chỉ còn chỗ dựa là bằng bạo lực dựa lưng vào csTàu) cho nên đảng csVN phải vâng lệnh đảng csTàu, dù có phải giết sạch dân Vn.
  3-chính vì thờ phụng kẻ cướp nước mà đảng csVN trở thành kẻ bán nước, thành tay sai Tàu, chống lại người dân VN, chống lại tự do dân chủ dân quyền ở VN-điều này đi ngược lại quy luật phát triển của loài người , đảng trở thành tổ chức phản động lưu manh mà loài người đang phải đấu tranh loại bỏ-vì thế, các quốc gia tiến bộ hùng mạnh như Mỹ, Tây Âu… luôn quay mặt lại trước sự cầu cứu của csVN trong việc giữ độc lập tự chủ-điều này cho thấy: VN sẽ mất vào tay Tàu cộng bởi vì bị cô lập không có đồng minh mạnh để dựa lưng, không có một quốc gia nào giúp đỡ, liên minh Quân sự với Vn để chống TQ.

  • D.N.L. said

   Lời thật mất lòng.Trung ngôn nghịch nhĩ !
   Thuốc ĐẮNG đả TẬT vì nhận định trên là sự thật 100%. mà không thể viện cớ kiểu như
   “cán bộ cộng sản nhưng tốt” vì loại cán bộ này là thiểu số và không có quyền gì cả trong
   khi giới chóp bu lại chủ trương cho…đại cục trong cái thòng lọng “4 Tờ + 16 chữ Vờ” thì
   kể như vất đi,dầu hàng toàn tập,thất bại trọn gói !
   Đừng ảo tưởng nữa mà NƯỚC MÂT NHÀ TAN,hỡi những người yêu nước thương dân !

 12. […] Đào Tiến Thi: CHẲNG LẼ CHÍNH PHỦ LO SỢ LÒNG YÊU NƯỚC ĐẾN THẾ? (Tễu/ Ba Sàm). “…đa số người biểu tình ít nhiều đều ý thức […]

 13. montaukmosquito said

  Đào Tiến Thi quả không hổ là một đảng viên trung thành với lý tưởng Cộng Sản, vô Đảng không vì mục đích lợi lộc, vô Đảng (chắc) vì tin tưởng vào lý tưởng Cộng Sản, vào lý tưởng Xã Hội Chủ Nghĩa . Vì vậy Đào Tiến Thi có một tinh thần lạc quan Cộng Sản -nên rất tếu- không gì có thể lay chuyển nổi .

  Yêu nước tự phát, không đúng đường lối thì Đảng ghét là phải rồi . Yêu nước là phải yêu nước Xã Hội Chủ Nghĩa, phải yêu Đảng 2-trong-1. Yêu thế Đảng không thương thì tôi cứ gọi là đi đầu xuống đất . Bác Đào Tiến Thi có sẵn sàng cho lòng yêu nước như thế chưa ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: