BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2555. THÔNG BÁO VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY CHỦ NHẬT 18/5

Posted by adminbasam trên 17/05/2014

Kính thưa đồng bào, thưa tất cả những bạn trẻ Việt Nam yêu nước,

Nhật Ký Yêu Nước cùng 19 tổ chức xã hội dân sự độc lập đã kêu gọi biểu tình vào ngày 11-5-2014 và các cuộc biểu tình đó đã thành công tốt đẹp. Theo tinh thần Tuyên bố số 2, chúng tôi kêu gọi đồng bào tiếp tục xuống đường phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm lược vào ngày Chủ nhật 18/5/2014.

Địa điểm

– Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình

– Sài Gòn: số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1

– Nha Trang (Khánh Hòa): Quảng trường 2/4

– Long An: Công viên phường 3, thành phố Tân An.           

Các nơi khác nếu có điều kiện thì có thể tiến hành biểu tình ôn hòa vào thời gian và địa điểm thích hợp.

Thời gian

9h00 sáng Chủ nhật 18/5/2014

Tinh thần của cuộc biểu tình: Ôn hòa và phi bạo lực

Trong tuần qua, ngoài cuộc biểu tình yêu nước do chúng tôi kêu gọi, đã có nhiều cuộc biểu tình khác nổ ra trên khắp cả nước. Trong số đó, tại Bình Dương, Hà Tĩnh… đã xảy ra bạo loạn, hủy hoại tài sản các công ty, đốt phá nhà máy, hôi của, có nơi đã xảy ra xung đột chết người. Điều này tạo nên hình ảnh xấu về biểu tình yêu nước, về người Việt Nam, và do đó phải chấm dứt.

Để tránh và ngăn chặn những hành vi kích động dẫn đến bạo loạn như đã xảy ra, chúng tôi đề nghị mọi người tham gia giữ đúng tinh thần của Tuyên bố số 2: ÔN HÒA VÀ PHI BẠO LỰC. Khi tham gia biểu tình, hãy cảnh giác, cùng nhắc nhở nhau giữ gìn trật tự, tuyệt đối không để cho những kẻ có ý đồ xấu biến cuộc biểu tình thành một vụ bạo loạn.

Thông điệp trọng tâm của cuộc biểu tình

Các khẩu hiệu sẽ thể hiện những nội dung sau đây:

– Phản đối sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc tại biển Đông;

– Yêu cầu chính quyền Trung Quốc rút giàn khoan và tàu chiến ra khỏi vùng biển Việt Nam;

– Yêu cầu chính quyền Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế;

– Yêu cầu chính quyền Việt Nam thay đổi chính sách đối ngoại với Trung Quốc;

– Phản đối việc chính quyền Việt Nam bắt giữ các blogger yêu nước;

– Kêu gọi chấm dứt hành động lợi dụng lòng yêu nước để gây bạo loạn, đốt phá và bài xích kỳ thị người Hoa nói riêng và người nước ngoài nói chung tại Việt Nam.

Vì một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, chúng ta cùng tham gia biểu tình ôn hòa vào ngày Chủ Nhật 18/5/2014. Hãy chứng tỏ cho thế giới thấy người Việt Nam là một dân tộc dứt khoát bảo vệ chủ quyền nhưng yêu hòa bình và tôn trọng quyền con người.

Xin chân thành cảm ơn đồng bào, cảm ơn tất cả các bạn trẻ!

Ngày 16 tháng 5 năm 2014,

20 tổ chức xã hội dân sự đồng ký tên:

1.  Ba Sàm

2. Con Đường Việt Nam

3. Dân Làm Báo

4. Dân Luận

5. Diễn đàn Xã hội Dân sự

6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo

7. Hội Anh Em Dân Chủ

8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo

9. Hội Bầu Bí Tương Thân

10. Hội Đồng Liên Tôn

11. Khối 8406

12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam

13. Nhật Ký Yêu Nước

14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền

15. No-U Hà Nội

16. No-U Sài Gòn

17. Phong trào Liên Đới Dân Oan

18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

19. Truyền thông Chúa Cứu Thế

20. VOICE

 

35 bình luận tới “2555. THÔNG BÁO VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY CHỦ NHẬT 18/5”

 1. thangtuden said

  Tử Trực đã nói: Bài chử Mất nước… – quá hay !

 2. nguyen quang said

  18/05/2014
  Lời kêu gọi biễu tình của bè lủ phản động hoàn toàn phá sản 😜😜😜

  • Trúc Bạch said

   Nói thế này mới đúng :

   Một sự phối hợp tuyệt vời giữa hai đảng CS anh em, đã làm “phá sản” mọi lời kêu gọi biểu tình chống TQ của “bè lũ phản động” .

 3. nguoi yeu nuoc said

  thui.laj caj giong van phan dong cua bon may.co joi thj de ten len ma phan doi.xem co vao tu k.dinh ra o viet nam song trong dat nc ma lam tay sai cho giac thj k xug dag la con nguoi.mot lu cho Viet tan.som muon tao cug bat dc chug may thuj.QDNDVN

  • Conmathansam said

   Chuẩn!
   Từ 2 cái này sẽ kéo ra nhiều cái khác! ^^

   – Yêu cầu chính quyền Việt Nam thay đổi chính sách đối ngoại với Trung Quốc;

   – “Phản đối việc chính quyền” Việt Nam bắt giữ các blogger yêu nước;

 4. Tổ Quốc said

  Các ông nói chính quyền xấu, vậy các ông có chắc rằng đất nước khi các ông nắm quyền đời con cháu các ông ko làm xằng làm bậy không? Các ông chỉ biết ở nước ngoài hô hào có biết nhân dân chúng tôi chỉ cần được sống trong hòa bình không? Đất nước mới vừa qua chiến tranh được vài chục năm, vết thương còn chưa lành các ông muốn đâm thêm 1 nhát nữa vào đất nước sao? Đất nước là của chúng tôi, các ông các bà sống ở nước ngoài thì đừng bao giờ kêu gào gì cả, chúng tôi không cần các người kêu gào hộ, nếu các người lo lắng cho đất nước cho nhân dân thì hãy làm việc và gửi tiền về trợ giúp đất nước. Các ông các bà chỉ muốn trục lợi cho bản thân chứ được mấy phần nghĩ cho dân cho nước, dù không có địa ngục nhưng lương tâm của các ông các bà cũng không yên đâu, rồi con cháu các ông các bà nó sẽ thấy nhục nhã vì có cha ông phản bội đất nước, trục lợi cho bản thân, đẩy nhân dân vào cảnh chiến tranh, đất nước trì trệ không đuổi kịp thế giới.

  • Trúc Bạch said

   Trích :

   “Đất nước mới vừa qua chiến tranh được vài chục năm, vết thương còn chưa lành các ông muốn đâm thêm 1 nhát nữa vào đất nước sao ?”

   Bài hát này nhàm rồi ông ơi !

   He he he ….

   Cái bài ca “đất nước mới vừa qua được chiến tranh, vết thương còn chưa lành….” này, đảng CS đã cho hát cách nay “vài chục năm” rồi ông ạ .

   Nếu đảng CSVN còn cai trị đến 100 năm nữa, thì cái Điệp khúc “đất nước vừa qua chiến tranh được có 100 năm, vết thương còn chưa lành…” cũng sẽ còn được tiếp tục hát mãi cho mà xem.

   Anh có biết vì sao mà đã mấy chục năm rồi, nhưng “vết thương” chiến tranh vẫn chưa lành không ?

   Ấy là vì đảng ta cứ cho đất nước uống thuốc “tàu”, dán cao “tàu” ..đặc biệt là những thuốc và cao Tàu ấy đều là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lương mà cả thế giới đang tảy chay đấy .

   Sorry ! Với những người như anh, tôi rất tâm đắc với câu tục ngữ (chỉ có trong thời đại Hồ Chí Minh) : “Đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm” ! Đúng là bác nào thì cháu nấy .

   • @Trúc Bạch: cái giọng muốn làm kiếp “Yellow Slaver” của ông ông cứ thỏa mái,có điều cần phải nói cho rõ. là như ở VN người ta thường ví” Có thì 3 ngày mở được mắt còn có người 39 năm rồi vẫn chưa mở được mắt, còn thua xa con chó” thế nhé bácTrúc Bạch..

   • nguoi yeu nuoc said

    Chung may moi la nhug ke ngu dot nhat the gian nay.To chuc Viet tan cai quay gi.tian la mot lu phan dong.be phai ban

    nuoc.khuy luy,tay sai cho my.bon may k xug la mot con cho sog nhu chug may thi tha chet het di.co gjoi thi dug ra day ma dau tranh.lu chug may phaj tu hinh 3 doi vj toi tra dap len nhug thah qua cah ma cua Dang, cua Nhan dan va cua Bac.mot lu ban nuoc,co hoi

    • News said

     Chúng tôi đăng tải comment của bác để người đọc hiểu rõ hơn về văn hóa ứng xử của một “người yêu nước”, nói đúng hơn là “người yêu Đảng, Nhân dân và Bác”.

     Tuyên truyền kiểu đó không ăn thua gì đâu bác ạ.

     [Trịnh Hữu Long]

   • Phúc thắng said

    Việc biểu tình phản đối TQ xâm lăng là phát xuất từ lòng yêu nước, vì lòng căm thù bọn bành trướng, cả nước đều đồng lòng đứng lên…hàng vạn người biểu tình có dính dáng gì đến cái đảng Việt Tân, tại sao gần đây có một phong trào thổi phồng Việt Tân quá mức như vậy.Chúng ta, những người yêu nước hãy tỉnh táo suy nghĩ xem đảng Việt Tân là đảng do ai dựng lên? Hỏi tức là đã trả lời rồi vậy. Bọn chúng lại một lần nữa dàn dựng để cướp công yêu nước của cả một dân tộc đây!
    Xin hãy tỉnh táo đừng mắc lừa lần này nữa.(Lần mắc lừa đầu tiên vào năm 1945….)

    • TAXI SAIGON said

     Thật ra mấy ông chưa sờ đến được cái váy bọn Việt Tân đâu, cái bọn sờ được váy bọn Việt Tân chúng nó nhận được tiền để hưởng thụ, sau đó xúi các vị đi quậy phá chống phá đất nước , các vị phạm luật đi tù còn đám giật dây ung dung tự tại. Chúng nó vẽ ra xã hội này xã hội nọ tốt như thiên đàn, đẹp hơn tranh, nhưng các vị có bước ra khỏi mặt ruộng đâu mà các vị biết. Các vị vào google gỏ chữ ” những bức ảnh tàn ác của nguỵ quyền và lính mỹ ở chiến tranh Việt Nam” thì các vị biết người dân ta muốn gì. Đâu đó đất nước có nhiều tham nhũng, nhưng CS đã đem đến sự an bình cho nhân dân, đất nước không giàu có như những bức tranh thiên đàn mà các vị được tuyên truyền, nhưng ít ra người dân đang có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không bị khủng bố, trẻ em không bị xả súng giết hại bừa bãi. Mổi lần xúi được một người nhấm mắt xuống đường, chúng đều nhận được tiền, còn các vị được phong cho cái danh ” đấu tranh cho dân chủ nhần quyền cho Dân tộc Việt Nam”. Xin thưa các vị, 90 triệu dân Việt này không cần đến cái đấu tranh mù oán của các vị, xin các vị để người dân chúng tội yên, ngày 11/05 vừa qua nhân dân biểu tình chống Trung Quốc rộ lên khắp nơi với khẩu hiệu ” đồng lòng đoàn kết với chính phủ chống quân xâm lược Trung Quốc” đủ đễ chứng minh các vị đang lạc lõng trong lòng dân tộc, nhưng sau đó lại có những nhóm quậy phá sự đoàn kết ấy nhầm gây khó khăn cho chính phủ đang đấu tranh trên mặt trận ngoại giao, một sách lược đấu tranh bảo vệ chủ quyền tránh né chiến tranh, tránh né đau thương cho đồng bào cho dân tộc, trong đó có cả các vị, họ hàng con cháu dòng tộc của cạc vị, một sách lược đã được cộng đồng quốc tế ủng hộ, ngay cả Pháp và Hoa Kỳ còn lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ Việt Nam, họ còn muống giúp Việt nam nâng cao khả năng an ninh biển, nhất là chuyển giao công nghệ quốc phòng cho Việt nam, một sách lược mà các vị đang gọi là nhu nhược và hèn của CS. Còn những bọn cơ hội quậy phá vừa qua chưa chắc là không xuất phát từ xúi dục của cạc vị. Các vị muốn đánh người CS mọi lúc mọi nơi, tận dụng bất kỳ cơ hội nào, cạc vị muốn gây khó cho CS, các vị muốn các nhà đầu tư nhìn Việt nam bằng con mắt không thiện cảm để không đầu tư vào Việt Nam, cái mà CS cố gắng dốc tâm kêu gọi để tạo cồng ăn việc làm nâng cao đời sống cho nhân dân. Các vị đang mắc chứng bệnh hoan tưởng trầm kha, đang lơ lững trên mây với những danh tươi đẹp ” dân chủ và nhân quyền” xa rời nguyện vọng của nhân dân. Các vị thấy đấy công ty của Lê Quốc Quân, trong lúc tình hình kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thì một công ty cỏn con võn vẹn trên dưới 5 người, mười năm làm hoạt động có đến 13 lần thay tên nhưng không đổi chủ, có những lúc trong nước hàng chục doanh nghiệp đóng cửa thì công ty của LQQ lợi nhuân được 4 triệu Đô la mỹ, một lợi nhuận không có bất cứ chứng từ nào chứng minh tính hợp pháp của nó. Các thế lực thù địch Việt Nam thù lao cho LQQ là thế đấy.

   • NgViet said

    Tôi đồng tình một số quan điểm của bạn Tổ Quốc, tuy ko phải là đồng ý hoàn toàn.
    Cũng mỉa mai cho lập luận trả lời của bạn Trúc Bạch. Lập luận của bạn cũng chẳng mới mẻ gì đâu nên đừng trích thơ chê bai người khác ngu. Quan điểm mỗi người khác nhau nên nếu bạn cố tỏ ra thông thái, hiểu biết hơn người khác thì hãy chứng minh nó bằng những lập luận sắc sảo, thuyết phục hơn chứ cái kiểu viết vài lời ko mới rồi tự tôn bằng cách hạ thấp sự hiểu biết của người khác chẳng thuyết phục đc ai. Theo tôi, bạn Trúc Bạch tỏ ra nguy hiểm hơn, còn ngu hay ko thì tôi ko chắc. :v

   • Conmathansam said

    Ông này dốt còn hay nói chữ đây!
    Chiến tranh chỉ 10 ngày thôi đã thiệt hại bằng cả 10 năm xây dựng, vậy 30 năm chiến tranh liên miên, sau đó lại chống Pôn Pốt, chống Tàu vài năm nữa; rồi nền kinh tế đi lên từ chỗ nghèo nàn lạc hậu, công nghiệp gần như chẳng có gì đáng kể, nông nghiệp lạc hậu, manh mún, xã hội chậm phát triển thì nếu bỏ qua giai đoạn trước năm 1986 để tính thì Việt Nam mới phát triển được chưa đầy 30 năm.
    Trẻ con nó cũng tính ra, từng đó thời gian thì vết thương chiến tranh để lại vẫn còn đậm nét lắm!
    Đừng có so với Nhật, nó dù qua chiến tranh nhưng vẫn có 1 nền công nghiệp phát triển từ trước, lại được Mỹ rót tiền đầu tư làm bàn đạp cho chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam nên mới phục hồi nhanh thế. Còn Việt Nam sau chiến tranh bị cắt hết viện trợ, phải ăn bo bo để sống. Ông trải qua cảnh đó chưa mà cứ ngồi phán sằng!

 5. Hoàng Lan said

  Sau khi anh Ba Sàm có loạt bài phân tích rất kỹ về hoạt động của các trang giả mạo lãnh đạo, anh đã bị bắt. Giờ đây các trang này trở nên sôi động và hiệu quả hơn bao giờ hết. Với hàng loạt tin tức mang tính “nội bộ” về các cuộc đối đầu ở ngoài biển, công chúng bắt đầu có thói quen đọc bài và trích dẫn trang này. Hiện trang này cũng các trang khác đang có chiến thuật chụp mũ tất cả các cuộc biểu tình và những người vận động biểu tình với việt tân. Xem sự đồng bộ của thông tin trên các trang này với các tin nhắn phản đối biểu tình của ai đó, chúng ta nhận ra sự nhạy bén của anh Ba Sàm khi đã vạch mặt bọn giả mạo sử dụng tiền thuế dân vào những hoạt động mờ ám như thế nào.

 6. […] 2235. THÔNG BÁO VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY CHỦ NHẬT 18/5 […]

 7. […] THÔNG BÁO VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY CHỦ NHẬT 18/5 (Ba Sàm). – Biểu tình phản đối Trung Quốc : Thông báo mới của 20 tổ chức Xã […]

 8. đánh đàm said

  Có một giả thiết đáng tin hơncho bạo động vừa qua: VỪA ĐÁNH VỪA ĐÀM
  Khi Thứ trưởng ngoại giao VN đi Bắc Kinh đàm phán vào ngày 13/5/2014, không nhẽ đi tay không để nói chuyện bằng nước bọt. Lập tức cùng ngày 13/5 quyền lợi của TQ tại VN bị tấn công và biểu tình đồng loạt trên toàn quốc.
  “các ngài thấy chưa! vì giàn khoan của các ngài xâm phạm chủ quyền chúng tôi nên những gì của các ngài trên đất nước chúng tôi đã bị dân chúng ‘bức xúc’ tấn công. Chúng tôi sẽ cố gắng ổn định tình hình, tuy nhiên giàn khoan còn đó thì rủi ro cho quyền lợi các ngài vẫn có thể xãy ra. Các ngài nên thu hồi giàn khoan về để cho quyền lợi các ngoài trên đất nước chúng tôi được an toàn hơn”
  (VN chấp nhận lỗ Bauxit để xoa bớt cái đầu nóng tham lam của TQ, nhưng TQ được đằng chân lấn đằng đầu)
  Bởi thế không lấy gì làm chắc chắn TQ sẽ tiếp tục lãnh đòn khác tại VN khi giàn khoan vẫn còn ngoan cố hiện diện!
  TQ làm chủ trên biển thì VN làm chủ trên đất liền!

  • domi said

   Bác ơi chẳng có chuyện “đánh,đàm” gì ở đây đâu , một vở kich với các kép diễn là hai ĐCS ” Việt nam và Tq” để lừa ND Việt nam và thế giới. Mọi sự đã an bài rồi . Bạn chuẩn bị tư tưởng trở thành công dân của nước TH vĩ đại , có tên lửa Thần Châu , có tàu SB Liêu Ninh đi là vừa.

 9. THỦ TIÊU TINH THẦN YÊU NƯỚC, DẤN THÂN VÌ TỔ QUỐC CỦA MỖI CÔNG DÂN. MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN MẤT NƯỚC, MẤT TỰ DO DÂN CHỦ LÀTỪ ĐÓ. said

  “Đả đảo bọn bành trướng
  Đang xâm chiếm Biển Đông.
  Thà hy sinh tất cả,
  Quyết bảo vệ non sông!”

  ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI TÊN VIỆT GIAN TAY SAI TÀU NGUYỄN THẾ THẢO VỀ LỆNH CẤM BIỂU TÌNH CỦA THẰNG CHÓ NÀY:
  Xem lệnh cấm của thằng chó nguyễn thế thảo:

  Từ ngày 18/5/2014 nguyễn thế thảo có thể chết bất cứ lúc nào do sự ngoan cố làm tay sai cho tàu cộng và đàn áp người dân biểu tình.
  Liệu hồn, nếu cuộc tổng biểu tình ở HN ngày 18/5 mà bị đàn áp thì thằng Thảo sẽ là thằng bị trừng trị đầu tiên.-phải giết cho được thằng việt gian khốn nạn này-hỡi dân oan!

  • Hồ Phi Nghĩa said

   Đ/c ếch xì hố xì hố xó gì đấy đã có chỉ thị rùi mờ các bác ơi.
   Mạng Vinaphone và Mobifone, Viêttell đã nhắn tin rồi, TT chỉ đạo cho BCA và Chính quyền ngày mai cấm biểu tình.

   Lũ đầu đất đang đổ xăng, dầu vào đám cháy, cho chày luôn !

 10. Nhóc Ngốc said

  nói nhảm vãi ra ý =_= tôi thấy mấy ông mục đích đòi lật đổ chế độ, đòi thả tự do cho mấy tay blogger phản phúc nhà mấy ông nhiều hơn là biểu tình phản đối chế độ thì có =_+ toàn 1 đám mặt mũi thì sáng sủa mà cứ thích ăn cơm phản động, có ngày bị chính cái tổ chức đang nuôi mấy ông nó phản lại cho thì biết mặt!
  thẳng thắn nói nhé, mấy ông biểu tình ôn hòa cái nỗi gì =_+ bây h người dân xuống đường biểu tình để phản đối TQ, các ông thì biểu tình vì mục đích riêng (đã nói ở trên), bảo sao dân ko xúm lại phag cho 1 trận =_= đến lúc biểu tình ko ăn thua các ông nổi máu kích động đồng bào manh động, gây bạo loạn, vừa gây mất trật tự XH-ANQG, vừa gây thiệt hại về kinh tế cho nhà nc, nặng hơn cả là làm hình ảnh đất nước việt nam xấu đi trong mắt cộng đồng QT. Điều đó đồng nghĩa vs tạo cơ hội cho TQ quấy phá nc ta nhiều hơn, bôi nhọ hình ảnh nc ta vs TG nhiều hơn. Đơn giản thế thôi mà sao mấy ông ko hiểu =_=

 11. […] THÔNG BÁO VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY CHỦ NHẬT 18/5 (Ba Sàm). – Biểu tình phản đối Trung Quốc : Thông báo mới của 20 tổ chức Xã […]

 12. THỦ TIÊU TINH THẦN YÊU NƯỚC, DẤN THÂN VÌ TỔ QUỐC CỦA MỖI CÔNG DÂN. MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN MẤT NƯỚC, MẤT TỰ DO DÂN CHỦ LÀTỪ ĐÓ. said

  ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC KHÔNG NHỮNG ĐÃ KHÔNG BỒI DƯỠNG HUN ĐÚC LÒNG YÊU NƯỚC TINH THÂN ĐẤU TRANH CHÔNG GIẶC NGOẠI XÂM CHO MỌI CÔNG DÂN, MÀ CÒN RA SỨC THỦ TIÊU LÒNG YÊU NƯỚC, THỦ TIÊU TINH THẦN DÂN TỘC, THỦ TIÊU TRÁCH NHIỆM CÔNG DÂN -BẰNG CÁCH NGĂN CHẶN, ĐE DOẠ, HÀNH HUNG ĐÀN ÁP BẮT BỚ NGƯỜI THAM GIA BIỂU TÌNH ÔN HOÀ
  Hầu như tất cả người biểu tình yêu nước đều do vì lòng căm thù giặc ngoại xâm, vì thương dân oan khổ bị người cầm quyền cướp mất tự do, bị bạc đãi, bị đối xử bất công… mà thôi thúc lương tâm, thôi thúc trái tim tự nguyện dấn thân, tự giác đi vào con đường đấu tranh ôn hoà xuống đường biểu tình, chứ tuyệt nhiên không vì một sự dụ dỗ, xúi bẩy, mua chuộc (kể cả bằng tiền bạc vật chất) của cá nhân hay tổ chức nào và bản thân họ cũng không thể có nhiều tiền để nhắn tin cho mọi người cùng xuống đường?.
  Những người tham gia biểu tình ngoài việc tự nguyện hy sinh thời gian, sức lực, tiền bạc của cá nhân và gia đình, còn có thể bị những kẻ tay sai của giới cầm quyền theo dõi, ngăn cản, hành hung, đàn áp, bắt bớ, cầm tù…. bị cô lập trong quan hệ với cộng đồng và gây khó khăn trong công việc làm ăn …-Vì thế người dân VN đa số không thể vượt qua sợ hãi vượt qua sự đe doạ, và cũng ngại dấn thân, nên chưa nhiều người “dám” công khaĩ xuống đường biểu tình kể cả chống giặc Tàu cộng xâm lược. Đây là nguy cơ THỦ TIÊU TINH THẦN YÊU NƯỚC, DẤN THÂN VÌ TỔ QUỐC CỦA MỖI CÔNG DÂN. MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN MẤT NƯỚC, MẤT TỰ DO DÂN CHỦ LÀTỪ ĐÓ.

  • Việt Tuấn said

   Chính quyền cuả đảng CSVN lo sợ biểu tình nên đã sử dụng các mangj viễn thông di động như viettel, mobifone, vinaphone nhắn tin công điện của thủ tướng, trong đó có thêm thắt việc chính quyền kiên quyết cấm biểu tình bất hợp pháp, vận động nhân dân không tham gia biểu tình vv….
   Đây là chiêu trò chống lại lời kêu gọi biêu tình ôn hòa bởi các tổ chức XHDS vào ngày mai 18/5,.Cách thức khá hiệu quả khi họ sử dụng nhà mạng để gởi tin nhắn, vì hầu hết mọi người đều sử dụng DTDD, trong khi không nhiều người sd internet, mà không phải ai cũng quan tâm đến chính trị.
   Cũng không loại trừ cuộc biểu tình bạo động của công nhân các khu công nghiệp vừa qua tại Bình dương, Hà Tĩnh vừa qua là do nhà nước CSVN đạo diễn với hai mục đích: thứ nhất chống TQ, thứ hai nhằm cấm tiệt các hình thức biểu tình, mà công điện của TT Dũng là một ví dụ.
   Dù gì, khi đã ra lời kêu gọi, các tổ chức XHDS nên lãnh đaọ cuộc biểu tình ôn hòa theo đúng hướng đã đề ra, ó như vậy mới tập hợp đươc sức mạnh của phong trào.

 13. Viet Tuan said

  Cac to chuc xa hoi dan su can dung ra to chuc cuoc bieu tinh de bieu tinh di dung huong va thanh cong.

 14. […] THÔNG BÁO VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY CHỦ NHẬT 18/5 […]

 15. […] 2235. THÔNG BÁO VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀY CHỦ NHẬT 18/5 […]

 16. Le Duy San said

  Bài Chửi Mất Nước
  Giọng đọc: Cát Bụi
  Tác giã: Lê Duy San

 17. Le Duy San said

  Bài Chửi Mất Nước – Giọng đọc: Cát Bụi – http://www.youtube.com/watch?v=mgjuz2QgpaQ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: