BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2556. Ts. Cù Huy Hà Vũ: Xóa bỏ độc tài mới giữ được nước!

Posted by adminbasam trên 17/05/2014

RFA – Việt Ngữ

Việt-Long phỏng vấn Ts. Cù Huy Hà Vũ

16-05-2014

Việt-Long: Ông nhận định ra sao về chính sách của Trung Quốc đối với Việt Nam?

Ts. Cù Huy Hà Vũ: Không phải riêng tôi mà tất cả mọi người Việt Nam đều rõ chính sách của Trung Quốc đối với biển Đông nói chung và với Việt Nam nói riêng.  Từ hằng nghìn năm nay Việt Nam luôn là mục tiêu xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc. Bao nhiêu triều đại của nước ta đã phải chống chọi với các triều đại Trung Hoa trong suốt chiều dài lịch sử hai nước. Điều này thì ai cũng rõ.

Bây giờ tại sao Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 vào thời điểm này? Có rất nhiều lý do. Thứ nhất, đó là sự tiếp tục chính sách bành trướng mà nhà cầm quyền Cộng Sản Trung Quốc kế thừa từ các triều đại phong kiến trước đây của Trung Hoa. Vấn đề thứ hai là Trung Quốc luộn tận dụng cái gọi là “liên thông tư tưởng”, cái gọi là “đồng chí Cộng Sản” với nhà cầm quyền Việt Nam để ép nhà cầm quyền Cộng Sản Việt nam nhường đất đai. Nếu không nhường, Trung Quốc sẵn sàng dùng vũ lực đánh chiếm. Họ biết rằng hiện nay cái thế của Việt Nam nói chung, hay cái thế của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam là vô cùng yếu, cực kỳ yếu, rất cô đơn trong thế giới ngày nay.

Trung Quốc đã chuẩn bị phương án chiến tranh với Việt Nam ngay sau vụ đặt giàn khoan. Không phải bây giờ tôi mới nói, mà từ tháng ba năm 2010 tôi đã phân tích rất rõ là Trung Quốc sẵn sàng dùng vũ lực để thôn tính lãnh thổ Việt Nam thì Việt Nam bắt buộc phải tìm đồng minh, cụ thể là các cường quốc quân sự, để chống lưng cho Việt Nam, vì Việt Nam không thể tiến hành chiến tranh mà không có sự chống lưng của các cường quốc khác.

Tôi đã nói trong giai đoạn chống thực dân Pháp, Việt Nam đã có sự ủng hộ rất tích cực của Liên Xô, Trung Quốc. Đến giai đoạn chiến tranh việt nam vừa qua, mà tôi gọi là cuộc nội chiến, có sự tham gia của Mỹ, Việt Nam có thể tiến hành chiến tranh đi đến thống nhất Việt Nam, cũng nhờ có sự chống lưng của Liên Xô và Trung Quốc, cụ thể với những vũ khí và các phương tiện hậu cần. Đến năm 1979 khi Trung Quốc Cộng Sản đánh người em thân thiết Việt Nam Cộng Sản thì Việt Nam Cộng Sản cũng phải dựa vào một đồng minh Cộng Sản khác là Liên Xô, một cường quốc.

Như vậy xét về lịch sử Việt Nam không thể chống lại hay giành chiến thắng trong các cuộc chiến tranh với các cường quốc quân sự khác mà không có ai chống lưng cho mình. Vậy thì trong tình hình hiện nay, để có thể chống lại sự thôn tính lãnh thổ của Trung Quốc, tôi thấy chỉ có thể có Mỹ là nước duy nhất trên thế giới có đủ sức mạnh quân sự, kinh tế, và cả chính trị.

Chính vì thế, vào tháng 7 tháng 8 năm 2010 khi tiếp tục trả lời phỏng vấn của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, tôi khẳng định: “đồng hành quân sự với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của thời đại”

Việt-Long: Có nhiều ý kiến trong nước cũng muốn chống Trung Quốc nhưng không muốn liên minh, liên kết với Hoa Kỳ. Câu hỏi là trước khi có những biện pháp liên quan đến quân sự, có thể dùng những biện pháp ngoại giao hay pháp lý nào đó đối với Trung Quốc được không?

Ts. Cù Huy Hà Vũ: Tôi khẳng đinh rằng đối với một cường quốc mà nay có thể  nói là cường quốc số 2 trên thế giới, không có biện pháp ngoại giao, chính trị, pháp luật nào, kể cả công pháp quốc tế có thể nhổ được giàn khoan của Trung Quốc ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, có thể ngăn cản Trung Quốc sử dụng vũ lực tiếp tục đánh chiếm nốt quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cho nên việc đảng Cộng sản, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nói là dựa vào luật biển quốc tế, vào bản tuyên bố về ứng xử trên biển Đông mà Trung Quốc đã ký với các nước ASEAN, chỉ là những thứ để mị dân. Trên thực tế người ta hiểu rõ rằng không một lời nói nào, kể cả bằng ngoại giao, kể cả bằng chính trị, kể cả đưa ra tòa án quốc tế – tôi chưa muốn nói đến chuyện Trung Quốc không nhìn nhận thì cũng không giải quyết được trong thủ tục tòa án quốc tế – mà giải quyết được vấn đề.

Nó chỉ làm mất đi thời gian vô cùng quý báu, vô cùng cấp thiết vô cùng khẩn cấp để tìm ngay một lực lượng hỗ trợ thực tế cho Việt Nam để bảo vệ lãnh thổ cho Việt Nam. Đó là liên minh quân sự với Hoa Kỳ…

Việt-Long: Nhưng Hoa Kỳ đã từng bắt tay với Trung Quốc và bỏ Việt Nam Cộng Hòa, thì liệu bây giờ Hoa Kỳ có trở lại cứu Việt Nam Cộng Sản hay không?

Ts. Cù Huy Hà Vũ: Mỗi tình thế lịch sử lại khác nhau. Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, mục đích của Hoa Kỳ là đúng, vừa là đúng vừa có cái không đúng. Đúng là tìm cách chống chủ nghĩa Cộng Sản, thiết lập một chế độ dân chủ. Đó là cái đúng. Nhưng sự không hiểu biết, hay cái sai lầm, là không biết tới chủ nghĩa dân tộc Việt Nam, là tính thống nhất của người Việt Nam.

Người Việt Nam dù Nam hay Bắc cũng đều muốn nước mình thống nhất thành một khối. Lịch sử Việt Nam đã chứng minh từ thời 12 sứ quân đã có ông Đinh Bộ Lĩnh thống nhất thành nước Đại Cồ Việt. Qua đến nhiều đời sau, những thời kỳ chia cắt như Trịnh Nguyễn phân tranh, cũng được nhà Tây Sơn thống nhất, rồi nhà Tây Sơn ba anh em chia ba cõi, thì nhà Nguyễn của chúa Nguyễn Phúc Ánh cũng thống nhất lại dưới triều vua Gia Long. Việt Nam luôn luôn phải thống nhất, đó là điều người Mỹ không thấu đáo.

Điểm thứ hai, người Mỹ ở xứ dân chủ Mỹ chỉ cho phép chính phủ tiến hành những cuộc chiến tranh nhất định vì những mục tiêu của Hoa Kỳ. Nhưng nếu cuộc chiến tranh kéo dài quá thì sự kiên nhẫn mất đi. Và cần nói Mỹ không chỉ bắt tay với Trung Quốc mà cả với Liên Xô, để nhờ các nước lớn bảo đảm cho nền độc lập của VNCH, nhưng không thành…

Việt-Long: Liệu bây giờ Mỹ có sẵn lòng đối đầu quân sự với Trung Quốc để bảo vệ cho nước Việt Nam ngày nay không?

Ts. Cù Huy Hà Vũ: Tôi nghĩ nếu Mỹ và Việt Nam có liên minh quân sự thì đương nhiên Mỹ dám đối đầu quân sự với Trung Quốc, nhưng Trung Quốc không dám đối đầu quân sự với Mỹ, Trung Quốc không dám đối đầu quân sự với Mỹ. Có nhiều lý do. Lý do thứ nhất, về mặt hải quân, và các thiết bị chiến tranh trên biển, thì Trung Quốc mạnh hơn Việt Nam hằng chục lần thôi, chứ so với Mỹ thì chưa đâu vào đâu cả. Đánh nhau có Mỹ tham chiến thì Trung Quốc sau khi bị đánh bại tan tác chắc lại phải mua vũ khí của Mỹ! … mà lúc đó Mỹ bán hay không lại là chuyện khác. Đấy là về mặt quân sự.

Cái thứ hai, hiện giờ Mỹ giữ của Trung Quốc hơn 1 nghìn tỉ đô la trái phiếu mà Trung Quốc mua của chính phủ Mỹ; đối đầu quân sự với Mỹ là tính chuyện đốt hơn nghìn tỷ đô la rồi đấy!  Người Trung Quốc là người rất giỏi về nguyên tắc chung về kinh doanh. Họ không bao giờ muốn mất tiền. Nơi nào đầu tư là chỉ muốn sinh lãi, không bao giờ muốn mất tiền cả. Vậy tôi nói, cả về khía cạnh quân sự và kinh tế, Trung Quốc không dám, chứ không nói là thử, Trung Quốc không dám đối đầu quân sự với Mỹ.

Và tôi nói chỉ cần Mỹ liên minh quân sự với Việt Nam thôi, thì Việt Nam có thể, bằng khả năng được Mỹ hỗ trợ, kể cả những thiết bị chiến tranh quan trọng, thì có thể nhổ cái giàn khoan, thậm chí trong tương lai còn có thể thu hồi quần đảo Hoàng Sa. Tôi nói rằng một khi Mỹ liên minh quân sự với Việt Nam thì chúng ta, những người Việt Nam trong và ngoài nước, có niềm tin rằng lãnh thổ của chúng ta không những được bảo toàn  mà còn có khả năng được thu hồi những phần nào bị Trung Quốc cướp mất.

Còn cái giá phải trả, là mất cái đảng Cộng sản Việt Nam, thì tôi không cho đó là cái giá… Chỉ có đất nước tồn tại mãi, quốc gia tồn tại mãi, nếu biết giữ chứ không biết giữ mà đầu hàng thì mất hết, chứ không thể tồn tại mãi. Về nguyên tắc thì quốc gia tồn tại nhưng các chính thể, chế độ chính trị thì sẽ được thời gian loại trừ để tìm chế độ chính trị nào thích hợp nhất. Và tất nhiên cho đến giờ thì tôi cũng như tuyệt đại đa số trên thế giới đều thấy rằng chỉ có chế độ cộng hòa dân chủ, có sự cạnh tranh của nhiều đảng phái với nhau thì mới tồn tại.

Vậy đảng Cộng sản Việt Nam hay ban lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam chừng nào còn coi mình là người Việt Nam thì phải biết, theo tôi là tốt nhất phải biết nên đứng ra tổ chức cuộc tổng tuyển cử tự do, kêu gọi tất cả mọi xu hướng xã hội, các lực lượng chính trị Việt Nam ra dự cuộc bầu cử này.

Tất nhiên tôi không đòi hỏi phải bỏ đi cái đảng Cộng sản, mà họ vẫn có quyền tồn tại như một đảng chính trị ở Việt Nam và tranh đua trong cuộc bầu cử có quốc tế giám sát để đảm bảo sự công bằng.  Tôi thấy đó là chuyện tốt nhất và cũng tránh cho đảng Cộng sản Việt Nam bị đào thải một cách đau đớn.như tôi đã từng tuyên bố nhiều lần.

Một khi người dân muốn thay đổi chế độ một cách hoà bình mà đảng Cộng sản không nghe thì chỉ còn một cách khác là thay đổi bằng bạo lực thì bắt buộc (ĐCS) sẽ phải sụp đổ trong máu thì lúc ấy… Bản thân tôi không mong muốn chuyện đấy. Ý muốn cá nhân không mong muốn nhưng thực tế sẽ là câu trả lời. Vì thế một lần nữa ở đây, tôi kêu gọi:

“ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM HÃY VÌ LỢI ÍCH CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM, HÃY VÌ LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM MÀ TIẾN HÀNH NHỮNG BƯỚC ĐI KHẨN CẤP NGAY TỨC KHẮC ĐỂ DÂN CHỦ HÓA CHẾ ĐỘ.

TRƯỚC HẾT HÃY TRẢ TỰ DO CHO TẤT CẢ CHO NHỮNG NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN, XÓA BỎ TOÀN BỘ NHỮNG HỆ THỐNG PHÁP LUẬT ĐÀN ÁP CON NGƯỜI, BẮT ĐẦU TIẾN HÀNH TỔ CHỨC BẦU CỬ DÂN CHỦ ĐA ĐẢNG.

TRÊN CƠ SỞ ĐÓ, HOA KỲ, LÀ QUỐC GIA DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI HIÊN NAY, CÓ THỂ GIÚP VIỆT NAM BẢO VỆ THÀNH CÔNG LÃNH THỔ TRƯỚC SỰ XÂM LƯỢC CỦA TRUNG QUỐC.”

Việt-Long: Cám ơn ông Cù Huy Hà Vũ đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn hôm nay. Kính chào quý vị.

23 bình luận trước “2556. Ts. Cù Huy Hà Vũ: Xóa bỏ độc tài mới giữ được nước!”

 1. GIỜ LÂM CHUNG CỦA CSVN BÁN NƯỚC said

  Đây là ý đồ xâm lược bài bản của TQ, có kế hoạch: Đầu tiên là đặt giàn khoan, sau là biểu tình có bạo loạn, để lỗi này của VN, sau đó VN phải đàn áp biểu tình, lợi thế thuộc về TQ, TQ rút người, dẫn đến Đài Loan, rồi Hàn Quốc… rút người. VN thất nghiệp, tình hình bất ổn, thuế không thu được doanh nghiệp khối nước ngoài. VN lo đối phó trong nước: Nhân dân bất bình trước hành động bán nước : đàn áp người yêu nước của cộng sản VN, kinh tế suy kiệt, thất nghiệp tràn lan, nước ngoài không đầu tư, TPP thất bại. VN tự cô lập với quốc tế, VN đến giờ này không tin ai ngoài TQ, chống TQ như thế nào phải xin ý kiến TQ. PTT Vũ Đức Đam tuyên bố không liên minh quân sự với ai, để chống nước thứ 3, không cho ai đặt căn cứ quân sự. Putin thăm TQ, Nga-TQ tập trận chung, tổng tham mưu trưởng TQ sang thăm Mỹ tuyên bố VN quẫy nhiễu giàn khoan của TQ, TQ xin đặt quan hệ hợp tác quân sự với Mỹ. Kiều bào ở nước ngoài được tự do biểu tình chống TQ xâm lược, được nước sở tại tạo điều kiện, còn ở VN, biểu tình yêu nước bị đánh đập, băt bớ, cộng sản bán nước VN, lộ bộ mặt bán nước, tự cô lập với hơn 4 triệu kiều bào yêu nước. Trước tình hình như vậy, vụ giàn khoan bị lãng quên, TQ sẽ chiếm nốt Trường Sa, tiếp đến hết Biển Đông theo đúng văn tự bán nước của tập đoàn cộng sản VN: Công hàm Phạm Văn Đồng, sau đường lưỡi bò không kiện cáo gì. Cộng sản bán nước VN, sẽ sụp đổ khi để mât hết lãnh hãi, TQ cũng muốn vậy, bởi không thể quan hệ với một chính phủ không được lòng dân trong và ngoài nước, tự cô lập mình, vô tác dụng với TQ, hết vai trò lịch sử bán nước cho TQ. TQ sẽ đem ban lãnh đạo cộng sản bán nước VN ra là vật tế thần cho nhân dân, cho chính phủ VN tương lai, để xây dựng mối quan hệ, xóa sạch tội cướp nước VN với lý do, mua được biển đông do cộng sản VN bán. TQ sẽ cho công bố toàn bộ văn tự bán nước của CSVN, số tiền bán nước, tham nhũng của các cá nhân lanh đạo CSVN

 2. Hoai Lam said

  Dang Cong san VN neu con chut sang suot,luong tam,trach nhiem ,ban linh va hieu biet Khoa hoc thi nen chan thanh ,nghiem tuc,dung cam ,gap rut thuc hien bien phap mang tinh chien luoc cua TS Cu Huy Ha Vu.CON DUONG CUU NUOC day!Cuu ca Dang nua!Toi tin rat nhieu nguoi ke ca nhung dang vien nhu toi cung ung ho!

 3. Hoai Lam said

  Ro rang thang” Binh luan da noi “la thang Viet gian noi theo luan dieu cua lao “Nguyen dinh Truong,dai ta cong an ,nguyen Cuc Dong Bac A Bo Cong An”giu huu hao, hoa binh,coi gian khoan (ke cuop)nhu mot suat dau tu nuoc ngoai”9Tuong ta gi ma tu duy ,trinh do ,ban linh nhu vay thi sao khong dan dan mat nuoc!Nuoc mat roi thi con cai van hoa no le be bet hon ma thoi!

 4. TVB said

  Hà Vũ! Tôi yêu anh!
  Anh vất vả quá!
  Thay mặt gia đình cảm ơn anh.

 5. dansaigon said

  Khong phai xoa bo doc tai ma duoc dau. Phai xoa bo vinh vien dang CSVN moi duoc.
  Con dang CSVN thi mat nuoc VN.
  Mat dang CSVN thi con nuoc VN.
  Mot chan ly don gian the thoi cac ban a.

 6. Hồ Tập Chương said

  Hồ Chí Minh,một gián điệp hoàn hảo(kỳ1)
  Huynh-tam.blogspot.fr/

 7. HoasonLy said

  Ông Vũ nói đúng : chừng nào còn chế độc đảng, độc tài toàn trị thì cái nguy cơ mất nước ai cũng trông thấy, vì chúng có “bàn” gì với dân đâu. Việc QG đại sự chúng đều đi đêm với cái lũ “cùng ý thức hệ” cả nên mới nên cái nỗi thảm khốc này. Và ngay cả cái chuyện” nhỏ” ba cái bao cao su bẩn thỉu trong vụ án của ông Vũ cũng vậy, có việc gì cái chế độc độc tài mông muội này chúng không dám làm đâu ! Nhìn cái thằng cha TT HCT lên VTV giải thích về …bạo loạn lại nhớ ngay đến cái mặt hắn họp báo giải thích về …2 cái bao cao su đã qua xử dụng năm 2010 càng thấy ngộp thở với cái chế độ độc tài này…

 8. Cộng sản Vn phải thay đổi để sống said

  Chống nhân dân biểu tình yêu nước, chống quân TQ xâm lược, để khỏi mất lòng TQ. Đúng là lũ bán nước, cả triều đình CSVN lộ rõ bộ mặt bán nước.Cộng sản như con tăc kè, bản chất cộng sản là lưu manh, lúc chúng đóng vai thầy tu khi chúng yếu, chúng đóng vai đao phủ khi chúng mạnh. Nếu thật sự yêu nước, hãy thả người tù yêu nước chống TQ, hãy dân chủ đa đảng. Tổ quốc lâm nguy, Nguyễn Phú Trọng người lãnh đạo cao nhất VN, dành 7 ngày bàn về văn hóa đảng, không dám hé một câu nói TQ xâm lược, có lẽ vì chưa gặp được Tập Cận Bình để xin chủ trương chống TQ thế nào. Đảng chủ như vậy, hỏi 3,5 triệu đảng viên luôn nghĩ, làm theo nghị quyết dám chông TQ xâm lược?. Đảng chỉ lo sự tồn vong của đảng, nước mất đảng còn là đươc. Xong nước mất nhà tan, đảng cũng mất, ban lãnh đạo CSVN sẽ là vật tế thần của TQ xâm lước với nhân dân VN.

 9. tuân said

  đất nước Trung Quốc có dân chủ, bản chất bá quyền không bao giờ thay đổi, Trung Quốc muốn thôn tính VN để trở thành 1 tỉnh của họ, đất nước VN đang ở thời kỳ mạt

 10. Kịch bản said

  TQ là tên cướp xuyên thế kỷ!
  Không mơ hồ sống chung hòa bình với tên này, trừ phi TQ là một nước dân chủ đích thực.
  Do đó, khi TQ còn là CS thì VN trước hết phải phi CS!
  Liên kết Quân sự với tất cả các nước giáp biên với TQ như: Nga – Ấn Độ – Nhật – Hàn – Phi – Miến Điện – Pakistan – Lào… Đặc biệt với Hoa Kỳ.
  Liên minh không phải để chống TQ nhưng để tự vệ, tránh bị TQ hiếp đáp, cướp của!
  Kịch bản cuối cùng để phòng chống TQ tiếp tục xâm lược VN:
  – Hoa Kỳ triển khai dàn tên lửa hạt nhân dọc biên giới VN giáp TQ.
  – Hạm đội HK cùng VN tấn công đuổi dàn khoan và chiếm lại Hoàng Sa.
  – Thiết lập kiểm soát Biển Đông của Liên Minh.

 11. le quang binh said

  Ay..
  Danh sap cong san moi dua nuoc ta len duoc…xay cai gi khi chu quyen ko co. nuoc mat lay cai gi ma xay…

 12. Bình luận said

  Kẻ nào trông chờ vào Mỹ! Liên minh quân sự với Mỹ để kiềm chế Trung Quốc chỉ là kẻ ngu ngốc, thiếu kiến thức….thế giới đang phẳng và ngày càng phẳng hơn người Việt giầu có thể mua nhà ở cạnh Tây Hồ, Phố Đông, Vương Phủ Tỉnh….50 năm nữa có lẽ không còn biên giới một cách hữu hình mà biên giới đó chính là bản sắc văn hoá dân tộc….nếu dân tộc Việt không giàu mạnh, dân Việt không giàu có về tri thức, văn hoá…thì chỉ là thứ văn hoá của kẻ làm thuê, osin, vợ hờ …cho dân tộc khác thôi….
  Chúng ta không thể bê đất nước đi đến chỗ khác được, luật pháp quốc tế cũng không giúp gì được…càng không bao giờ hy vọng vào Liên kết với một nước chống lại nước khác được…hãy tự mình cứu mình. Cứu bằng cách nào: đấu tranh Kiên quyết có tình có lý, giữ gìn mô trường hoà bình, cải cách thể chế, dân chủ hoá xã hội….phát triển kinh tế nội lực chính là cách duy nhất cứu dân tộc và đất nước.
  Chung sống với Trung Quốc điều mà nhiều người không thích nhưng là con đường duy nhất đúng …sự lựa chọn khác đã cách đây gần 50 năm rồi…bối cảnh quốc tế và tương quan giữa các quốc gia không cho phép chúng ta lựa chọn nào khác.
  Nhìn về mặt tích cực chúng ta cũng phải hiểu rằng: Việt Nam và Trung Quốc là 2 dân tộc gần gũi nhau nhất về văn hoá chủng tộc…đều có những thói xấu giống nhau….cũng đã từng hữu nghị hợp tác…
  Hãy có tầm nhìn xa hơn…và đừng đẩy dân tộc Việt vào tình trạng làm vật hy sinh cho lợi ích của các nước lớn.
  Nguyên tắc đặt ra : tạm gác lại vấn đề chủ quyền….cùng hợp tác và khai thác.
  Độc lập mà dân đói rách mất dân chủ thì độc lập làm gì!
  Giữ khư khư đất nước mà nghèo đói, ngu dốt thì toàn vẹn để làm gì!
  Thế giới đang mở và không biên giới…..hãy đừng để thế hệ sau gánh hậu quả do việc làm ngu dốt của chúng ta bây giờ….họ sẽ trách cha ông họ nghèo, dẫn đến họ ít học, chịu phận tôi đòi…
  Hãy giữ mô trường hoà bình…..kinh tế xã quyết định dân tộc Việt có còn hay không….chứ không phải họng súng

  • Phi Vũ said

   Ngu

  • tôi yêu Viet nam said

   ông muốn phát triển mọi mặt nhưng không có tự do,dân chủ thật sự thì chỉ là giắc mơ thưa ông,tự do dân chủ chứ không liên minh chống ai cả

  • Tao Tá Điền said

   lại con quái vật, lũ thú hoang, chúng mày có còn chút tính người nào không vậy ? ăn cơm của dân mà sao ngu hơn chó vậy ? con chó nó ăn c. . .ứt, nói nó còn biế nghe và nó biết rõ ai là chủ, và kẻ gian, sao tụi bây mang hình hai con người mà thú vật vậy cà ? bởi lũ chúng mày, ăn xương . . thịt, máu mủ của dân, nên tàn ác, vô luôn, man rợ như vầy !!!

   Các Vua Hùng có linh thiêng, trời, phật, đức chúa, thần thánh linh thiêng, hãy hiện linh lên, vật le lưỡi lũ này hết đi các ngài !
   Lũ quái vật nghe đây: Hôm nay chúng mày ra đường thì bị xe tay lái, cán . ..tan thân chúng mày, cây đổ đè gẫy cổ, nghiền nnat1 bet không còn nguyên thân, ở nhà thì rắn, rết . . . con trùng độc. . . dưới đất bò lên cắn chết tươi tức khắc Q!!!

   • đến chết không hết ngu, tá điền ạ said

    tá điền ơi, mày ngu đến bao giờ?
    nói với mày thế này mày có hiểu không? do mày chỉ đẻ một con trai nên mày cưng chiều nó quá; đến nay mày già lọm khọm rồi, mà con mày đã lớn 35-40 tuổi rồi mà không biết thương vợ chồng mày, nó chỉ biết ăn chơi trác táng lêu lổng : cờ bạc, rượu chè, đĩ điếm. rồi đem hàng xóm vào hiếp vợ mày (mẹ nó), đem hàng xóm vào ngồi trên bàn thờ nhà mày, đem vườn ruộng nhà mày gán cho hàng xóm, lại còn thông đồng với hàng xóm sang thả lưới bắt cá bắt vịt ngay trên ao nhà mày, để lấy tiền chơi bời gái gú… thì mày thấy sao?

  • Trúc Bạch said

   Trích :

   “Nguyên tắc đặt ra : tạm gác lại vấn đề chủ quyền….cùng hợp tác và khai thác”

   Đất nước VN là của dân tộc VN chứ có phải vợ con của riêng ông đâu mà ông đưa ra nguyên tắc :

   tạm gác lại chủ quyền….cùng nhau chơi xả láng

   Ông có ngon thì ông mang vợ con nhà ông ra để ông và chúng nó “khai thác chung” đi !

   Xin lỗi diễn đàn, cho tôi chửi thề một câu :

   Ù má lũ cs khống nạn !!

  • cotloi said

   BL lộ mặt bán nước buôn dân rồi nhé! Ăn chửi đáng đời chưa hả thằng khựa nô?.cOI CHỪNG LUẬT QUẢ BÁO , nếu không bớt ngu đần lại còn muốn ngu dân!!!!!

  • Hoài Nam said

   Đừng có mà ngu muội như vậy ông bạn à. Phải tiến hành cả 2 phải giữ được nước: vừa dân chủ hóa thể chế (học theo đa phần các nước trên thế giới, mô hình được liên hiệp quốc khuyến nghị) để phát huy nội lực toàn dân, phát triển kinh tế vừa liên minh với Mỹ để tranh thủ sức mạnh và sự ủng hộ của Mỹ và khối đồng minh để phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc. Hãy nhìn nước Nhật là một tấm gương, họ là quốc gia dân chủ, kinh tế giàu mạnh như vậy mà còn phải liên minh với Mỹ chống Trung Quốc. Thử hỏi Việt Nam bao giờ bằng Nhật, bằng Nhật đã tự mình bảo vệ được mình chưa? E rằng cứ ôn hòa, tự lực tự cường kiểu bác thì trong chốc lát thôi tổ quốc cũng chẳng còn.

  • Hoài Nam said

   Đừng có lý thuyết suông là giữ môi trường hòa bình, yên ổn làm ăn. Mình muốn vậy nhưng Tàu phỉ nó không muốn, nó lấn tới thì làm thế nào. Đánh nhau với nó để chết à.

  • TVB said

   Bình luận trong 17/05/2014 lúc 23:11
   Mày là con lợn ăn cám tàu nên bại não rồi.

  • đảng viên 168năm tuổi đảng said

   CÒN ĐẢNG CS CẦM QUYỀN THÌ NƯỚC MẤT 100% -NẾU SAI, TÔI XIN […] CHO TOÀN BỘ ĐẢNG VIÊN KHÔNG CHỨC QUYỀN TRONG ĐẢNG.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: