BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2530. Biểu tình quốc doanh khác với biểu tình của dân như thế nào?

Posted by adminbasam trên 11/05/2014

FB Nguyễn Văn Tuấn

H3Từ xa theo dõi những bước đi biểu tình của đồng hương trong nước mà tôi thấy … hồi hộp. Không làm gì giúp các bạn một cách trực tiếp được, tôi chỉ muốn nói lời cám ơn và ngưỡng phục các bạn. Dù sao, các bạn cũng đã nói được điều tôi muốn nói.

Nhưng theo tường thuật trực tiếp thì lần biểu tình này cũng có một chút kịch tính. Theo danluan.org thì “9h00: Tại khu vực Nhà Hát Lớn Sài Gòn, các nhân sĩ trí thức đã đứng lên bậc thềm. Nhưng theo Hậu Khảo Cổ thì “Micro bị cắt và thanh niên tràn lên diễn đàn theo sự hướng dẫn của ban tổ chức. Vị đại diện nhân sĩ hô khẩu hiệu phản đối TQ nhưng thanh niên không một ai hô theo! Sau đó tràn ra che khuất hết những người phát biểu!!!”

Những trò này đọc thấy quen quen. Bấy lâu nay hành vi lùn vẫn hoàn lùn.

Hoá ra, vẫn có người của Nhà nước hay của ai đó tìm cách quấy rối và phá đám. Thật là hài hước khi có người trương khẩu hiệu mang tính dạy đời như “Không lợi dụng biểu tình để xuyên tạc và kích động bạo động”, hay có biểu ngữ nhắc nhở cho mọi người biết rằng “Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh muôn năm”!

Tôi tự hỏi “xuyên tạc” ai? Tất cả các biểu ngữ biểu tình đều có nội dung chống Tàu, vạch trần bộ mặt xâm lược của Tàu, chẳng lẽ như vậy là xuyên tạc … Tàu à? Ví dụ như “China must respect the peace in East Vietnam Sea” là xuyên tạc à? Hay là họ nhột vì biểu ngữ này do một cô bé viết: “Sơn hà nguy biến, xin đừng vô cảm”.

H2Hôm qua đọc báo thấy tấm hình dưới đây mà không thốt thành lời. Bức hình là một minh chứng cho thấy các state-sponsored meeting (hội họp do Nhà nước bảo trợ) như thế nào, vì nó hé lộ ra khối điều. Người thì nằm ngã người thờ ơ, người thì ngủ, người thì đang ăn hay nghe chat trên điện thoại, v.v. nói chung nó chẳng ra cái thể thống gì, họ chẳng quan tâm. Bắt đi họp thì đi, chứ cái đất nước này mất họ cũng chẳng cần biết. Cũng có thể họ là người của Tàu cộng. Tàu cộng sẽ rất vui khi thấy hình này. Nhưng Tàu cộng sẽ rất lo khi thấy những bức hình của người dân xuống đường không có Nhà nước bảo trợ.

4 bình luận trước “2530. Biểu tình quốc doanh khác với biểu tình của dân như thế nào?”

 1. Trực Ngôn_ABS said

  Thật là quá NGU khi người ta hát vang “Dậy mà đi…” thì nó lại “…như có bác hồ trong ngày vui đại thắng…”, để mong mỏi giàn khoan dầu đại thắng Việt Nam?
  Thật là quá HÈN khi người ta hô “đả đảo Trung quốc xâm lược” thì nó lại hô “ đảng cộng sản Việt nam quang vinh muôn năm…” .Như nhắc nhở mọi người rằng đó là cái đảng anh em với quân xâm lược
  Thật là TI TIỆN khi người ta hét vang “ trung quốc cút khỏi biển Đông”, chúng nó lại hô “ chung tay yêu chuộng hòa bình”???
  Thật là DỐI TRÁ khi người ta xuống đường biểu tình, báo chí quốc doanh mô tả là diễu hành và tuần hành.
  Một đất nước mà Ngu và Hèn và Dối trá với người yêu nước, thì làm sao mà không mất nước?

  • Thạch Thảo said

   Thật là quá NHỤC khi người ta hô “đả đảo Trung quốc xâm lược” thì nó lại hát “mùa xuân trên tp hồ chí minh” để khẳng định rằng trung cộng xâm lược chính là mùa xuân trên tp hồ chí minh !!!
   Có còn gì để nói nữa không ? !!!!!

 2. Nguyễn Hữu Quý said

  Đồng ý với góc nhìn của bác Nguyễn Văn Tuấn. Đau!
  Thực tiễn cuộc sống và sự phát triển đã chứng minh rằng, chẳng có cái gì mà dính đến hai chữ “quốc doanh” mà thành công cả. “Mậu dịch quốc doanh”, “Nông trường quốc doanh”, “Lâm trường quốc doanh”… tất cả đã chết từ lâu lắm rồi.
  Mấy năm vừa rồi, có một số Vina quốc doanh (shin, lines…), đều là những cái hố uống tiền nhà nước.
  Còn mỗi cái “kinh tế thị trường định hướng quốc doanh” là chưa bỏ nữa thôi, nhưng chắc cũng sắp rồi.

  • Vinh said

   Quoc doanh la noi lam ra loi nhuan & thanh qua cho nhung ca nhan thanh cong trong the gioi cong san, co nhu the thi moi co nhung thanh phan luon trung thanh voi chu nghia ngoai lai chu hau cua dang csvn, do la quoc sach cua dang csvn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: