BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2529. Một người thuộc “nhóm 54” kể chuyện meeting sáng 11.5.2014 tại Nhà hát Thành phố

Posted by adminbasam trên 11/05/2014

FB Vũ Thị Phương Anh

11-05-2014

Tôi nhận được câu chuyện này từ anh Tô Lê Sơn (nick Son Tole), một người trong nhóm nhân sĩ trí thức đã gửi Thông báo về việc meeting đến UBND TP HCM vào sáng nay.

Xin các bạn đọc để hiểu “chủ trương lớn” của Đảng và NN, những người đang độc quyền lãnh đạo đất nước. Tôi cũng tham gia biểu tình sáng nay và cũng có những quan sát về phía mình, sẽ viết sau hầu các bạn.

—-

Từ 8.5.2014 nhóm 54 người đã gửi thông báo meeting cho UBND TPHCM sẽ tổ chức lúc 9g sáng 11.5.2014.

Sáng nay 11.5 chúng tôi hẹn nhau uống cafe để cùng đi tới Nhà hát TP. Từ nhà tới nơi uống café đã có 2 bạn thanh niên bịt khẩu trang bám theo, các bạn này cũng đã bám theo tôi suốt ngày hôm qua. 8g chúng tôi kêu taxi, xe chạy khoảng 200 m đến ngã tư đầu tiên đã có hai anh công an áo vàng cưỡi xe trắng chờ sẵn, khi xe vừa qua ngã tư các anh chạy theo vung gậy chỉ taxi đậu vào lề đường, biết là đụng thứ dữ rồi nên chúng tôi vội trả tiến, rời taxi về nhà lấy xe máy chạy ra cho kịp, cũng may đến nơi trước 9g nên trên thềm nhà hát TP dàn nhạc dân tộc vẫn đang biểu diễn nhưng phía dưới bên trái nhà hát (phía KS Caraven) đã thấy căng khẩu hiệu và hô Đả đảo TQ xâm lược, nhìn vào trung tâm nơi hô khẩu hiệu thấy ông Hội đồng Khoa (Đặng Văn Khoa), ông Huỳnh Kim báu, nhà thơ Hoàng Hưng, nhà báo Huy Đức cùng nhiều người mà tôi biết mặt, quen biết. sẵn mang theo loa tôi cũng hô vài câu góp vào khí thế chung.

Sau đó khi còn đang ca nhạc, mọi người rủ nhau kéo về Tổng Lãnh sự quán TQ biểu tình, tôi cũng rất muốn nhập đoàn nhưng mình đã ký tên thông báo tổ chức meeting ở đây, nay chưa đến giờ, bỏ đi coi sao được nên đành ở lại. Đúng 9g đại diện nhóm 54 người tổ chức meeting lần lượt bước lên thềm cao của Nhà hát TP và toan phát biểu nhưng một ông được giới thiệu là luật gia và tự xưng là người trong ban tổ chức đọc diễn văn. Ơ hay, chúng tôi đã thông báo cho UBND TPHCM ngày giờ này, tại đây chúng tôi sẽ tổ chức meeting, sau đó ông Phó chủ tịch UBND đã mời đại diện nhóm 54 người tới, hứa không ngăn cản, đến trước lúc meeting có thấy Hội Luật gia, Thành Đoàn, NVH TN hay bất kỳ một tổ chức nào khác thông báo sẽ tổ chức meeing ở đây đâu. Có lẽ đây là chủ trương của TP: chúng tôi tổ chức meeting ở đâu sẽ tập hợp người của mình ở đấy để gây rối, cản trở.

Nói tiếp về cuộc meeting. Khi ông luật sư kết thúc bài diễn văn, nhóm Tổ chức meeting chính danh (tôi tạm gọi nhóm 54 người là vậy) kiên quyết giành quyền phát biểu, khi đã giành được Micro thì đúng lúc làm sao, micro không nói được, đã dự liệu tình huống này nên nhóm 54 liền dùng mic của mình để ông Huỳnh tấn Mẫm đọc lời Tuyên bố lên án Trung quốc xâm lược (văn bản đã lên mạng lề trái từ hôm trước). Đã bảo rồi mà thấy chưa, TP HCM học tập Hà Nội, khi ông Huỳnh Tấn Mẫm đang đọc thì loa hai bên phát nhạc át lời ông Mẫm. sau khi ông Mẫm kết thúc, GS Tương Lai phát biểu, ông nghiêm khắc chỉ rõ hành động phá rối này, thấy loa không phát nhạc nữa, nghĩ họ đã biết lỗi. Ông GS nói đại ý: Giặc đã vào đến nhà rồi, chúng ta phải đoàn kết cùng với nhà nước chống giặc ngoại xâm, phải tỉnh táo, không nhu nhược, không kích động. Cuối cùng ông trích dẫn lời của nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Nazim Hicmet nói cháy lên, bóng tối, ánh sáng. . .tôi biết câu này nhưng không chắc từng chữ nên không dám trích dẫn để kêu gọi thanh niên. Những lời ông GS nói không có gì gây hại cho TP cả, tôi nghĩ thế, các bạn có thể kiểm chứng bằng cách tìm đọc bài ứng khẩu của Ông trên báo lề trái (chắc sẽ có đưa).

Sau đó diễn ra cảnh giành mic, phía ông luật sư tính đưa người của mình phát biểu nhằm không cho nhóm 54 nói nữa. Để chấm dứt cảnh tranh giành trên, nhóm 54 tắt mic, mic lại về tay ông Lê Công Giàu, ông Giàu đề nghị người tham gia đọc khẩu hiệu, mà kìa lạ chưa khi ông Giàu đề nghị thì đám đông thanh niên phía dưới có những người quản trò lắc tay ra hiệu đừng tham gia, công nhận đám này đắc lực thật, không ai mở miệng, đã thế họ lại hát đồng ca rất đều, rõ ràng có sự luyện tập từ trước, chỉ có những người vì đất nước, tự nguyện đi biểu tình mới hô hưởng ứng, những người này đa số đứng ngoài rìa và phía sau, vì thanh niên được phân công đã chiếm hết phần trung tâm rồi nhưng hô cũng to ra phết. Đến đây lại một màn phá rối nữa diễn ra, màn này TP không học Hà Nội mà tự sáng tạo ra: cho các thanh niên cầm khẩu hiệu dài và rộng nhẩy lên thềm che kín nhóm 54, công nhận hiệu quả thật, nhóm 54 chỉ còn biết lắc đầu và tuyên bố chấm dứt vai trò của mình. Xuống dưới đọc các khẩu hiệu quốc doanh thấy ngoài các khẩu hiệu lên án TQ lại có các khẩu hiệu Đảng CSVN muôn năm, Sống chiến đấu, lao động, học tập theo gương . . . chắc ngoài việc lên án TQ họ nhân dịp tuyên truyền luôn, treo đầy đường, các hội trường UB phường, quận, TP chưa đủ hay sao?

Kết: Thật đáng tiếc cho TP, nhóm 54 đã rất thiện chí đứng sau nhà nước tổ chức meeting, nhưng do não trạng nhìn đâu cũng thấy địch, thấy phản động nên họ không phân biệt được bạn thù, chủ trương phản biểu tình không đúng đối tượng, không biết TP đã thấy dại chưa.

Tôi không biết hành văn, thấy sao kể vậy, đảm bảo người thật việc thật. Đọc xong các bạn không hài lòng thì bỏ qua cho, coi như chưa đọc, xin cảm ơn.

9 bình luận trước “2529. Một người thuộc “nhóm 54” kể chuyện meeting sáng 11.5.2014 tại Nhà hát Thành phố”

 1. […] Một người thuộc “nhóm 54″ kể chuyện meeting sáng 11.5.2014 tại Nhà hát Thành p… (FB Vũ Thị Phương Anh/ Ba Sàm). “Đã bảo rồi mà thấy chưa, TP HCM học tập Hà […]

 2. Một độc giả said

  Xin lỗi, có tầm đây là tầm làm chính trị.

 3. Một độc giả said

  “không biết TP đã thấy dại chưa”. Xin lỗi cô Anh nha, Chính nhóm 54 mới dại, đây đâu phải lần đầu đâu. Chính trị không phải cải lương. Có tâm nhưng phải có tầm vì dân.

 4. […] Một người thuộc “nhóm 54″ kể chuyện meeting sáng 11.5.2014 tại Nhà hát Thành p… (FB Vũ Thị Phương Anh/ Ba Sàm). “Đã bảo rồi mà thấy chưa, TP HCM học tập Hà […]

 5. Lê xung kích said

  Rõ ràng bọn chúng “thà mất nước chứ không chịu mất bạn vàng”. Việc làm này của ai chủ xướng (?) càng khích lệ bọn tàu chây lì tại Biển Đông. Bọn chúng là bán nước chứ gì nữa mà không lên án?

 6. Thông said

  That nhuc nha cho gs Tuong Lai.

 7. Hà Phương Linh said

  Thật là đau đớn và lấy làm nhục cho người VN.
  Cỗ máy chiến tranh, bọn trung cộng đã sẵn sàng, các cỗ súng hạng nặng, những ngón tay loang lổ máu me, đã nhăm nhe bóp ổ cò, các nút bấm tên lửa đất đối không, không đối đất . . . tia hồng ngoại nháy liên hồi ( chỉ cần một lực nhẹ, khoảng 50 ninoram, là đầu đạn hạt nhân sẽ biến những người lính, những con người vn, gan dạ . . anh hùng . . . thành một nhúm tro tàn .. . .

  Hỡi những con giả nhân . . . nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi, chấm dứt ngay hành động, phản dân, hại nước, con ngoan cố thì trời sẽ diệt bọn ay.

 8. […] 2209. Một người thuộc “nhóm 54″ kể chuyện meeting sáng 11.5.2014 tại Nhà… […]

 9. Phúc thắng said

  Bọn nào phá rối cuộc meeting chống TQnày là bọn nội gián, bán đứng tổ quốc cho Tàu.Hãy vạch mặt chỉ tên bọn chúng ra, không e dè gượng nhẹ nữa.
  Não trạng bọn này nó u tối không còn có thể cải tạo được nữa.
  Đả đảo bọn Việt gian, tay sai bán nước, bọn bay hãy cút hết sang Tàu .
  Cảm giác của người dân vừa căm hận vừa nhục.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: