BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2516. LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC CỦA 20 TỔ CHỨC DÂN SỰ VIỆT NAM

Posted by adminbasam trên 07/05/2014

Kính gửi tất cả những người dân Việt Nam yêu nước,

Vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 vừa qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, vào xâm chiếm và hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc còn tuyên bố cấm tàu bè xâm nhập vùng biển bán kính 1 hải lý xung quanh giàn khoan HD-981 từ ngày 4/5 đến ngày 15/8/2014. Và trong ngày 3 và 4 tháng 5 tàu Trung Quốc với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công các tàu ngư chính và cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ.

Hành động này đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Đây là một hành vi xâm lược và chiếm đóng lãnh hải Việt Nam.

Trước tình hình đó, tất cả những người dân Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước đều phẫn nộ và cực lực lên án hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc; đòi hỏi một thái độ ứng xử quyết liệt từ phía Nhà nước, chấm dứt tình trạng chỉ đưa ra những lời tuyên bố ngoại giao nhưng sau đó lãnh hải, lãnh thổ vẫn tiếp tục bị xâm chiếm.

Tuy nhiên, thay vì cùng với nhân dân cả nước đồng lòng bảo vệ chủ quyền quốc gia, Nhà cầm quyền Việt Nam lại vẫn tiếp tục đàn áp người yêu nước chống xâm lược. Chỉ ba ngày sau khi Trung Quốc xâm lấn lãnh hải, công an đã bắt khẩn cấp blogger nổi tiếng Anh Ba Sàm vốn là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta trong tất cả các cuộc biểu tình chống bá quyền Trung Quốc, của nông dân đòi đất, của dân oan đòi công lý, và của những người đấu tranh vì một sự nghiệp chung: Dân tộc – Dân chủ – Nhân quyền.

Việc nhà nước bắt khẩn cấp blogger Anh Ba Sàm, một người Việt Nam yêu nước và chống xâm lược quyết liệt, vào thời điểm này, là hành động tái diễn việc bắt giam blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải chỉ vài ngày trước cuộc biểu tình phản đối nghi lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh ở Hà Nội và Sài Gòn. Đó là một sự tiếp diễn kéo dài trong những năm qua khi hàng chục vụ bắt người đều có yếu tố Trung Quốc. In áo chống khai thác bauxite: bắt. Tuần hành ôn hòa: bắt. Thậm chí biểu tình tọa kháng trong nhà cũng: bắt. Và mặc áo Hoàng Sa, Trường Sa: tịch thu, xé áo, đánh; tưởng niệm chiến sĩ hy sinh chống xâm lược: đánh. Bên cạnh đó là vô vàn cú điện thoại ra lệnh miệng, tin nhắn chỉ đạo, yêu cầu báo chí “tự kiểm duyệt” hoặc phải gỡ bài này, bỏ bài kia sau khi đăng tải khi những thông tin ấy làm phương hại quan hệ “16 chữ vàng, 4 tốt”.

Chúng ta có thể nào tin tưởng vào một nhà cầm quyền đã không bảo vệ được Tổ quốc mà còn đàn áp những công dân muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn bảo vệ Tổ quốc không?

Không. Một chính quyền liên tục nhu nhược trước sự xâm lấn của ngoại bang và liên tục bắt giam những người chống xâm lược KHÔNG BAO GIỜ là một chính quyền yêu nước.

Thưa toàn thể đồng bào, những người Việt Nam yêu nước!

Trước thảm họa chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, nhân quyền bị chà đạp, người yêu nước bị tù đày chúng ta không thể ngồi yên.

Chúng tôi, 20 hội, nhóm dân sự độc lập ở Việt Nam cùng đứng tên chung dưới đây, đồng kêu gọi đồng bào tham gia tiến hành một cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật, 11/5/2014, tại Hà Nội và Sài Gòn, với mục tiêu:

1. Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc;

2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt tình trạng Trung quốc xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam ngay lập tức;

3. Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha.

Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014

Địa điểm:

 • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.
 • Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

Chúng ta hãy cùng nhau gửi đến nhân dân cả nước và cộng đồng thế giới thông điệp của người Việt Nam:

Hết lòng ghi ơn những người đã hy sinh và ủng hộ, sát cánh với những người đang ngày đêm miệt mài bảo vệ tổ quốc; không chấp nhận những thành phần trong giới cầm quyền nhân nhượng hay đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc; ủng hộ những lãnh đạo nào tỏ rõ với quốc dân lòng yêu nước trong lúc đất nước lâm nguy bằng cách công khai lên tiếng chống sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc và yêu cầu trả tự do cho những người yêu nước chống sự bành trướng Trung Quốc; và cương quyết tranh đấu đòi tự do cho những công dân Việt Nam chống xâm lược.

20 tổ chức dân sự đồng ký tên:

 1. Ba Sàm
 2. Con Đường Việt Nam
 3. Dân Làm Báo
 4. Dân Luận
 5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
 6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
 7. Hội Anh Em Dân Chủ
 8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
 9. Hội Bầu Bí Tương Thân
 10. Hội Đồng Liên Tôn
 11. Khối 8406
 12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
 13. Nhật Ký Yêu Nước
 14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
 15. No-U Hà Nội
 16. No-U Sài Gòn
 17. Phong trào Liên đới Dân oan
 18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
 19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
 20. VOICE

 

11 bình luận trước “2516. LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC CỦA 20 TỔ CHỨC DÂN SỰ VIỆT NAM”

 1. […] calling for people to protest China’s actions, the U.S.-basedBa Sam blog, which at times has been blocked in Vietnam, also urged demonstrators to demand the release […]

 2. Hơi Gió said

  ha hả, xem ra kế hoạch của mấy ng thất bại rồi 🙂 thấy chưa? dân ta có lòng nồng nàn yêu nước, khi cần thiết luôn sẵn sàng đứng lên chiến đấu và hi sinh vì sự độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, vậy sao mấy người không được như họ mà cứ nhất định phải chọc gậy bánh xe, phá hủy khối đại đoàn kết dân tộc? đến khi nước mất chẳng nhẽ mấy thứ đảng vớ vẩn của mấy người còn tồn tại sao, hay là lúc đấy lại cun cút theo đuôi đám xâm lược, cõng rắn cắn gà nhà? nhân dân cũng chẳng dung thứ cho mấy người đâu, cuộc mitting cuối tuần vừa rồi là minh chứng đấy! Mấy người nên tự mình ngẫm lại về chính mình đi, cùng là người VN sao lại nhất thiết phải phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, cun cút theo đuôi làm trâu ngựa cho lũ phản động ???

 3. […] calling for people to protest China’s actions, the U.S.-based Ba Sam blog, which at times has been blocked in Vietnam, also urged demonstrators to demand the release of […]

 4. Việt Nam said

  Chúng ta cần nhằm tới mục đích xây dựng một đường lối chính trị độc lập, tự chủ và sáng tạo về lý luận của Đảng để chỉ đạo thắng lợi công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta, bảo vệ độc lập Tổ quốc, bảo vệ độc lập, toàn vẹn, chủ quyền, tuyệt đối không cho các nước khác xâm phạm, bành trướng như Trung Quốc.

  • CON CHÁU BON THÁI TỬ ĐỎ ĐÂY, CHẢ NHẼ KHÔNG CÓ ĐOẢNG DÂN TA THÀNH NÔ LỆ CHO BỌN TÀU KHỰA CHẮC.TỪ BOXITS ĐẾN NHƯỜNG RỪNG GIỜ HẢI DƯƠNG 981 SÁNG TẠO VÀ THỰC TIỄN ĐỂU HAY GỚM.GIỜ VẪN LÊN MẶTCON CHÓ LẠI MUỐN CHỐNG LẠI CHỦ Ô HÔ TÊN NÀO THEO DÂN THẬT THÌ BỎ ĐOẢNG MAY CÒN ĐƯỢC THA CHỨ NHỮNG TÊN MỒM NGẬM TỆ CÒN LÚNG BÚNG NÓI CHỐNG BÀNH TRƯỚNG DÌ GHẺ TÀU THỜI PHẮN.

 5. Tùng Anh said

  Khi dân tộc đã giành được độc lập, nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ, đây là cuộc đổi đời của cả một dân tộc và của từng con người Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định địa vị làm chủ của nhân dân, coi đó là nội dung cơ bản của nền dân chủ mới: nước ta là nước dân chủ, địa vị cao nhất là dân, vì dân là chủ. Nhân dân có quyền làm chủ, là người chủ của xã hội là tiêu chí quan trọng xác định bản chất tốt đẹp của chế độ dân chủ nhân dân.

 6. nguyen son said

  Trung cộng đưa giàn khoan vô lấy dầu mọi chi phí nó tự lo, còn VC lấy dầu dân ta phải lo tất cả chi phí, nó bán xong tiền bỏ túi còn kêu lỗ dân phải è cổ lo bù lỗ tiếp. Đàng nào nhân dân cũng chẳng được gì cả. Biển đảo thì đã mất nhiều rồi chúng có làm gì đâu chỉ khi nào hủ gạo của chúng bị đụng tới chúng mới la làng.
  Nay quý vị kêu gọi biểu tình, phát động phong trào yêu nước, kích động tinh thần dân tộc không khéo chỉ làm lớp trẻ non dại hy sinh oan uổng mà thôi.
  Xin hãy cẩn trọng.

 7. Hà Phương Trinh said

  Tàu hải quân TQ cản trở, và cắt cáp Bình Minh VN . .. tàu chiến TQ phun lửa đốt tàu cá VN và lính HQ TQ bắt cóc con tin người người Việt trên lãnh hải VN buộc các gai đìn nạn nhân VN phải vay tiền chuộc người thân .v..v..v..v chuyện ấ xảy trước 3 ngày, say 3 ngày, các ĐBQH hỏi .. bác tổng lú bảo tình hình biển đông ko có gì ! giả tán !!! từ ngày 01/5/ đến nay, .. . .chắc bác tỏng quê độ lắm đấy ??? He he .. . Cụ Tổng trắng mắt ra chưa ? bạn vàng của bác xâm lược nước Nam, ND và các nhân sĩ – trí thức, nuôi dưỡng, bảo vệ đàng csVN thì bác cho là thế lực thù địch ???
  ÔI .. .ôi gân 4 triệu đảng viên đảng CSVN độc tài lãnh đạo đất nước, chẳng lẽ các đ/c còn lú hơn tổng lú nữa hay sao ??? Vậy thì 86 triệu người VN phải đứng lên tự quyết lấy độc lập quốc gia và tự lo cho bản thân mình đi chứ !!!

 8. […]  Theo: https://anhbasam.wordpress.com/2014/05/07/loi-keu-goi-bieu-tinh-yeu-nuoc-cua-20-to-chuc-dan-su-viet-n… […]

 9. […]  Theo: https://anhbasam.wordpress.com/2014/05/07/loi-keu-goi-bieu-tinh-yeu-nuoc-cua-20-to-chuc-dan-su-viet-n… […]

 10. […] Basam News […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: