BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 30-03-2014

Posted by News trên 30/03/2014

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Đưa máy bay ra Trường Sa cấp cứu ngư dân (TT). – Kết hợp khai thác thủy sản với giữ chủ quyền biển đảo (TTXVN).

– JB Nguyễn Hữu Vinh: Người dân Vũng Áng, Hà Tĩnh biểu tình phản đối cưỡng chế đất đai (Blog RFA). “Theo người dân tại đây cho biết, lượng dân khoảng ba bốn ngàn người đã đồng loạt hỗ trợ nhau phản đối việc cưỡng chế này, họ đã đồng tâm nhất trí phản đối, kể cả những người không nằm trong diện bị cưỡng chế. Chính vì sự đoàn kết này mà người dân đã rất vững vàng chống trả lại việc cưỡng chế hôm nay“.

Tàu Philippines và Trung Quốc đối đầu kịch tính ở biển Đông (TN). – Tàu Philippines chọc thủng sự phong tỏa của Trung Quốc (TTXVN). – Tàu Philippines đụng độ tuần duyên Trung Quốc trên Biển Đông (NLĐ). – Manila mua máy bay quân sự phòng ngự Trung Quốc (RFI).

Trung Quốc chỉ trích nhận định của Nhật Bản về Crimée (RFI).

Ngày 28 tháng ba, 2014 dân oan phường Dương Nội kéo đến thanh tra Bộ Công an, Viển kiểm sát và công an quận Hà Đông đòi thả hai người bị bắt vô cớ từ ngày 26/03/2014

Ngày 28 tháng ba, 2014 dân oan phường Dương Nội kéo đến thanh tra Bộ Công an, Viển kiểm sát và công an quận Hà Đông đòi thả hai người bị bắt vô cớ từ ngày 26/03/2014

<- Dân oan bị bắt tự vận tại trụ sở công an? (RFA). – Dân oan Dương Nội cắn lưỡi tự tử hay bị công an dùng nhục hình tra tấn? (Vietinfo). – Chúc thư của ông Trần Văn Miên, Trần Văn Sang (FB Nguyễn Tường Thụy). – Chẳng lẽ chúng đã giết chết 2 ông rồi sao? Facebooker Lê Quốc Quyết: “Hôm qua mới nghe tin anh Sang dân oan Dương Nội bị bắt tạm giam, hôm nay đã nghe tin báo anh cắn lưỡi tự vẫn trong tù. Thật đau đớn, anh và những người dân oan DN đã sát cánh với gia đình mình trong những thời khắc khó khăn. Giờ mình chạy lên với bà con xem thế nào. Cầu mong anh bình an!“. – Hàng trăm dân Dương nội đang bao vây đồn công an quận Hà đông ! (Lê Hiền Đức).

– Video: Người dân Ninh Thuận đụng độ với cảnh sát chống biểu tình ngày 27-28/3/2014 (Tú Trần).

Nguyễn Thượng Long – Trò chuyện cùng cụ Lê Hồng Hà về quá trình dân chủ hóa đất nước (Dân Luận).

Ngôn ngữ kì thị (FB Nguyễn Văn Tuấn). “Năm người công an dùng nhục hình đánh chết người. Họ chỉ bị phạt án treo (1)! Không biết các bạn có để ý cách dùng chữ trong vụ án này, riêng tôi thì thấy hình như có một sự kì thị trong cách dùng chữ ở đây. Báo chí đề cập đến 5 người này như ‘Năm vị công an’, ‘Năm cán bộ công an’. Tôi thấy lấn cấn trong cách dùng chữ ‘vị’ ở đây… Thế kỉ 21 rồi, nên tử tế với nhau. Kẻ giết người thì nên gọi làkẻ giết người‘.” – ‘Nội chính tỉnh chỉ đạo xử nhẹ bản án?’ (BBC). – Vụ 5 công an làm chết nghi can: Để sẩy “con cá lớn”? (NLĐ). – Xử năm công an đánh chết người: Mâu thuẫn trong đề nghị của VKS (PLTP).

– Lê Diễn Đức: Ba phiên toà, ba nụ cười đểu cáng (Blog RFA). “Sẽ còn nữa những nụ cười của những tên tội phạm trong cái xã hội nhiễu nhương, lưu manh và đểu cáng này. Những tay bảo vệ chế độ nếu có phạm tội vẫn luôn được hưởng bao dung, che chở, còn người dân thì ngồi tù chỉ vì ăn trộm vài con vịt. Đây là công lý của kẻ cướp!“. – Google search: “Công an đánh dân” – “Công an đánh người” và “Công an đánh chết người” (FB Mạnh Kim).

Chép sử Tháng 03-2014 (Chép sử Việt).

Luân Chuyển Cán Bộ và Nhân Sự Cho Đại Hội (FB Osin HuyDuc/ Quê Choa). “Hiện tượng xuất hiện các nhà lãnh đạo dưới 40 tuổi có học vấn cao, được đào tạo ở Mỹ, ở Canada như Nguyễn Thanh Nghị (phó bí thư Kiên Giang), Nguyễn Xuân Anh (phó bí thư Đà Nẵng) lẽ ra phải được coi là tích cực. Nhưng họ lại đang trở thành đối tượng để dư luận ‘xì xào’. Vấn đề là tại sao lại chỉ có hai vị ấy mà không phải là những người xuất sắc khác trong số hàng chục ngàn bạn trẻ vừa du học trở về. Nếu không có một môi trường chính trị minh bạch thì những người tử tế rất khó có chỗ đứng trong giới cầm quyền…” – Luân chuyển cán bộ, ai thắng cuộc? (BBC). – Con trai thủ tướng nhận thêm chức (BBC).

Qua sự việc Nhã Thuyên nghĩ về tự do học thuật (Boxitvn).

Sinh viên chất vấn ông bà nghị: Có tí “Tây” vào có khác (Chép sử Việt). Dù thời gian có lẽ quá ít, nội dung chi tiết không được loan tải bao nhiêu (rất ít báo đài đưa tin, tường thuật chi tiết), các vị trả lời còn tránh né, nhưng cũng là tốt rồi. Làm tốt quá, tuyên truyền mạnh quá, không khéo bọn nấp sau thằng “cơ chế” nó sẽ … khống chế, hạn chế, đẻ ra cơ chế để không còn cuộc “đối thoại” nào nữa thì chết. “

Nợ, vay và trả (TBKTSG).

– Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam: Cái “hậu” của kịch bản đường sắt cao tốc và nhà máy điện nguyên tử Việt Nam (Boxitvn).

Nguyễn Quang A : Chỉ trong thể chế dân chủ mới đẩy lùi được tham nhũng (DĐXHDS). – Nghi án JTC hối lộ: Cơ quan Tư pháp Nhật đang điều tra (VTV). – Chờ công bố danh tính người nhận hối lộ 80 triệu Yên (PLTP). – Chỉ minh bạch: Chưa đủ! (NLĐ). – Nhật Bản chưa tiết lộ người nhận hối lộ (NLĐ). – Thứ trưởng Bộ GTVT ‘thu hoạch’ được gì sau chuyến đi Nhật? (MTG). – Vụ JTC hối lộ không ảnh hưởng đến ODA? (VOV). – Thành lập Ủy ban hỗn hợp Việt-Nhật làm rõ vụ JTC (RFA).

Ra mắt CLB Báo chí điều tra (Infonet).

Trụ sở Điện lực Hà Giang thành nơi mở tiệc cưới cho con lãnh đạo (DV).

Tai nạn nghiêm trọng vì cú đạp xe của CSGT (Kênh13). – Hà Nội: Công an phường đứng trong ngõ “rình” bắt vi phạm giao thông (DT).

Giảm quy mô sân bay Long Thành (NLĐ).

Sự thật nào sau cây cầu vượt “quyền uy” giữa lòng TP. Vinh (PLVN).

Những SAI LẦM với Dân nhưng ĐÚNG ĐẮN với Đảng (Đảng Xanh/Ba Sàm). – KS Doãn Mạnh Dũng: Từ thóat lũ ra biển Tây đến cảng cửa ngõ Trần Đề (KTB). – Phản hồi bài của ông Lê Phú Khải: ĐÊ BAO Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG KHÔNG SAI LẦM “VĨ ĐẠI” NHƯ TÁC GIẢ ĐẢNG XANH ĐÃ PHÁN! (Ba Sàm).

Tai tiếng ăn cắp ở Nhật: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần vào cuộc! (Chép sử Việt). – Đừng để thiên hạ nhìn mình là kẻ cắp (LĐ). – Cục Hàng không yêu cầu không sử dụng các tiếp viên vi phạm (Soha).

Sài Gòn thất thủ – Kỳ 1 (DCVOnline).

Hai đồng minh cộng sản Việt Nam và Cuba tăng cường quan hệ kinh tế (RFI). – Việt Nam và Cuba tăng cường quan hệ kinh tế (RFI).

Dân chủ Hồng Kông tuyệt thực đòi bầu cử phổ thông đầu phiếu (RFI).

Phòng vệ tích cực – học thuyết quân sự mới của Trung Quốc (Phan Ba).

Cách mạng hướng dương của thanh niên Đài Loan (RFI).

ANH HÀNG THỊT TIỀN THỨC THỜI – HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LÃNH TỤ (Lê Khả Sỹ). –LHQ triển hạn cuộc điều tra nhân quyền Bắc Triều Tiên (VOA). – Hội đồng Nhân quyền đề nghị đưa Bắc Triều Tiên ra HĐBA (RFI). – Diễn biến trên bán đảo Triều Tiên (ND).

Người biểu tình chống chính phủ phá rào chắn tại cổng vào Tòa nhà Chính phủ Thái Lan ở Bangkok ngày 29-3Ảnh: REUTERS

Người biểu tình chống chính phủ phá rào chắn tại cổng vào Tòa nhà Chính phủ Thái Lan ở Bangkok ngày 29-3Ảnh: REUTERS

Phe Áo Đỏ lại xuống đường biểu tình ở thủ đô Thái Lan (VOA). – Bangkok lại biểu tình phản đối chính phủ (BBC). – Hàng chục nghìn người biểu tình chống chính phủ tại Bangkok (RFI). – Thái Lan: Biểu tình chống chính phủ bùng phát mạnh (VTV). – ThaiLand: Bất ổn chính trị lại tiếp diễn (Tầm nhìn). – Sóng gió lại nổi (NLĐ). =>

CHUYỆN NGOẠI GIAO: THẾ NÀO LÀ MỘT NƯỚC ĐỘC LẬP ? (Sơn Thi Thư).

Ngoại trưởng Nga: Moskova không có ý định xâm lăng Ukraine (VOA). – Nga hứa không xâm lược Ukraine (BBC). – Nga cam kết không đưa quân vào Ukraina (VNN).

Ukraine: Theo ai tốt hơn? (BBC). – Bài học Ukraina – Nước ta trước họa Tàu Nga (DLB).

Đối Phó Với Liên Bang Nga (Dainamax). – Bí ẩn tâm hồn Nga (Bài 1) (Phạm Nguyên Trường). – FSB khẳng định bảo vệ mọi công dân Nga (LĐ). – Ông Putin xoa dịu tình hình Ukraine (NLĐ).

Kiev đề nghị ‘phiến quân’ giúp bảo vệ Ukraine (Tin tức). – Cựu võ sĩ Klitschko từ bỏ cuộc đua Tổng thống Ukraine (TTXVN). – Người Tatar tại Crimea trưng cầu thúc đẩy quyền tự quyết (TTXVN). – Cựu tay đấm Klitschko bất ngờ bỏ tranh cử tổng thống Ukraine (NLĐ).

Putin hạ knock-out tình báo Mỹ ở Crimea vì một lý do khó tin? (Soha). – Ngoại trưởng Nga-Mỹ điện đàm về vấn đề Ukraine (TTXVN). – Nhà Trắng hay Kremlin đã “bóp méo” nội dung điện đàm Obama-Putin? (Soha). – Nhà Trắng hay Kremlin đã “bóp méo” nội dung điện đàm Obama-Putin? (Soha).

9h:

– Chào cờ giữa biển khơi (TT). – Làm truyền hình trực tiếp ở nhà giàn (TT).

– Tàu Trung Quốc, Philippines quần nhau 2 giờ ngoài bãi Cỏ Mây (GDVN). – Philippines quyết kiện Trung Quốc (TT).

– 18 nước tập trận ở biển Đông (PLTP). – ASEAN bắt đầu cuộc tập trận chung KOMODO (Infonet).

– Quyền con người không còn là một thứ “quà tặng” (PLVN).

– Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình: “Tôi tin thế hệ trẻ ngày nay vẫn luôn yêu nước…” (TT).

– Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&ĐT NGUYỄN MẠI: Nước mình có thứ hạng lắm rồi, không xấu hơn được nữa (PLTP). – Bớt can thiệp hành chính, nạn “bôi trơn” sẽ giảm (PLTP). – Giám sát quyền lực công để phòng, chống tham nhũng (PLTP). – Án tham nhũng “triệu đô”(*) Bài cuối: “Gọng kìm” siết chặt mối nguy hối lộ (PLTP). – Hối lộ, “bôi trơn” và tiêu thụ đồ trộm cắp?  (DT).

– Chưa có kết quả xác minh nghi án hối lộ 80 triệu yen (TN). – Sang Nhật cũng không tìm ra danh tính người nhận hối lộ (PLTP). – Nghi án “lót tay” 16 tỷ: Bộ GTVT công bố kết quả làm việc với Nhật Bản (Infonet).

– Đầu tư công: Lãng phí là tại cơ chế? (VOV).

– Điều tra theo đơn thư bạn đọc: Ban hành văn bản có dấu hiệu trái luật, UBND xã Thượng Cát bị khởi kiện (DT).

– Đùn đẩy đơn tố cáo của doanh nghiệp (TN). – Thẩm phán bị tố ‘ngâm án’ (TN). – 8 năm chưa làm được giấy chứng tử! (TT).

– Hàng triệu kiều bào có nguy cơ mất quốc tịch (TP).

– Thủ tướng và 20 cuộc tiếp xúc tại Hội nghị Thượng đỉnh hạt nhân (HNM).

– Tên lửa Triều Tiên dùng linh kiện của Mỹ, Anh – LHQ ‘bối rối’ (Infonet). – Tên lửa Triều Tiên có các bộ phận do Mỹ, Anh và Hàn Quốc sản xuất (MTG). – Bán đảo Triều Tiên: Không ngừng tăng nhiệt (HNM). – Mỗi thời mỗi khác (TN). – Triều Tiên lại cảnh báo chiến tranh với Hàn Quốc (Infonet).

– Thái Lan căng thẳng trở lại (TN). – Biểu tình rầm rộ ở Bangkok (PLTP). – Thái Lan: Lại biểu tình phản đối chính phủ (HNM).

– ‘Con thuyền’ Ukraina sẽ đi về đâu (TVN). – Ukraine chuẩn bị bước đầu tiên cho cuộc bầu cử Tổng thống (VOV). – Ucraine chìm ngập trong nợ nần (ANTĐ).

– Liệu Nga có cơ hội tiến vào miền đông Ukraine? (KT).

– Nga, Mỹ nỗ lực hạ nhiệt khủng hoảng Ukraine (TN). – Putin điện đàm với Obama về giải pháp ngoại giao (PLTP). – “Mỹ nên chấm dứt đe dọa rỗng tuếch nhằm vào Nga” (TTXVN). – Mỹ, Nga không có kế hoạch chung cho vấn đề Ukraine (TTXVN).

13h45′:

Điều máy bay ra Trường Sa cứu ngư dân bị tai biến mạch máu não (TN). – Tàu cá cùng 11 ngư dân mất tích vì bị 2 người lạ dùng súng khống chế? (TN).

Góp ý cùng TS Trần Công Trục : Có thể gọi Biển Đông là « Mer de l’Est – East Sea » ? (Trương Nhân Tuấn).

ASEAN vô tích sự (Đoan Trang). Trích từ bài viết trên một tờ báo trong khu vực: “Ông Lê Lương Minh, người đảm nhiệm chức vụ Tổng Thư ký ASEAN từ năm ngoái, chẳng làm được gì hơn là gây thất vọng, bởi vì từ rất nhiều góc độ, ông đã bộc lộ rõ những bất cập của ASEAN hiện nay… Campuchia, Lào, Việt Nam và Myanmar ít có quan chức nào có khả năng tham gia đầy đủ vào các cuộc hội nghị tổ chức bằng tiếng Anh. Nước khá nhất trong số này, Việt Nam, dùng tiền ngân sách để đào tạo ra một thế hệ các nhà ngoại giao như ông Minh”.

Tàu Philippines chọc thủng sự phong tỏa của Trung Quốc (DT). – Diễn biến tàu Philippines ‘vượt vòng vây’ tàu Trung Quốc qua ảnh (MTG). – Video: Tàu Philippines chọc thủng vòng vây tàu Trung Quốc ở bãi Cỏ Mây (GDVN). – Không nên chạy đua vũ khí với Trung Quốc ở Biển Đông (GDVN). – Biển Đông: Philippines tin chắc kết quả vụ kiện Trung Quốc sẽ có lợi (GDVN). – Nhà báo chứng kiến TQ ‘bắt nạt’ (BBC).

Tập Cận Bình: “Tội ác của Nhật vẫn mới nguyên trong trí nhớ” (GDVN).

Bộ trưởng Hagel sắp bắt đầu tuần họp về an ninh châu Á (VOA). – “Mỹ cần tập trận đối phó “tam chiến” của Trung Quốc ở Biển Đông” (GDVN).

Việt Nam phải thả các tù nhân lương tâm để chứng minh có tôn trọng nhân quyền (DCCT).

ĐÀ LẠT Ô NHIỄM: ÂM MƯU CỘNG SẢN TÀN PHÁ ĐÀ LẠT ĐỂ CHIẾM ĐẤT (Sơn Trung).

Người VN có nhận ra vấn đề của mình (4)? (VHTT). – Người VN có nhận ra vấn đề của mình (5)?

– Bùi Bảo Trúc: Mắc cỡ vô cùng (Người Việt). “Hãy đọc thử mấy hàng chữ trên tấm biểu ngữ này: ‘Gần đây phát hiện ra người Việt hay trộm đồ, trong cửa hàng đều có gắn camera, toàn bộ sẽ đưa ra công an xử lý. Ở Ðài Loan tội trộm cắp sẽ bị phạt tù ít nhất 3 tháng’… Xóa được những thành kiến xấu xa về Việt Nam sẽ rất khó và sẽ mất rất nhiều thời gian ngay cả trong trường hợp bắt đầu ngay từ bây giờ. Tại sao Việt Nam, đất nước quê hương chúng ta lại trở thành một đất nước tồi tệ, xấu xa đến như thế?” – Mời xem lại: Thế lực thù địch bịa đặt chuyện để bôi nhọ Việt Nam? (Alan Phan).

Vụ đưa hối lộ của JTC : Nhật đang điều tra, VN chưa có thông tin (TBKTSG). – Sang Nhật cũng không tìm ra danh tính người nhận hối lộ (Soha).

Dám nghĩ quyết liệt, dám làm vì dân (TT).

Công an đánh chết người sao chỉ bị đề nghị án treo ?!? (Soha). – “Đánh chết người sao chỉ đề nghị án treo?” (TT). – ‘Có dàn xếp vụ xử công an đánh chết dân?’ (BBC).

Để ý kiến của dân không rơi vào im lặng (DV).

Án oan ở Hải Phòng: Xin lỗi công khai nhưng “cấm cửa” dân? (ĐS&PL).

Bắt cóc người ngay tại trụ sở công an (ĐV).

Lý do xây sân bay Long Thành (TT). – Quốc lộ 1 lại gánh thêm phí (SM).

Đắk Lắk: Thủy điện thiếu nước trầm trọng (Tầm nhìn).

Tiếp viên VNA bị bắt: Người Việt có thói ăn cắp? (KP). – “Nhục nhã với thư du học sinh Nhật nhìn vụ tiếp viên Vietnam Airlines” (GDVN). – Nghi án tiếp viên buôn lậu: Lỗi lớn là của Vietnam Airline (GDVN).

Trung Quốc Đã Có Những Lựa Chọn Đối Với Ngày Tận Thế của Tấn Công Mạng (ĐKN).

Chu Vĩnh Khang và người thân vơ vét 16 tỷ USD (TP). – Chuyện Tình-Tiền của đại gia và gái bao… (PLXH). – “Hổ béo” Chu Vĩnh Khang: 326 căn nhà, 47kg vàng, một kho súng (Soha).

Mái tóc Kim Jong-un và thời quần loe tóc dài (Hiệu Minh). – “Lệnh cắt tóc kiểu Kim Jong Un” có thể chỉ là tin vịt (TTXVN).

Hàng chục nghìn người biểu tình chống chính phủ Thái Lan lại xuống đường (DT).

Ukraine: Cựu võ sĩ Klitschko rút lui tranh cử Tổng thống (VTV). – Người Hồi giáo Tatars tại Crimea đòi quyền tự trị (Infonet).

Người thiểu số sắp trưng cầu dân ý về tự trị ở Crimea (TTXVN). – Căng thẳng Ukraina: Sự ủng hộ các ứng cử viên tranh cử tổng thống thân phương Tây sẽ bị chia rẽ? (LĐ). – Báo chí Phương Tây ỉm vụ bao vây nhà quốc hội Ukraine (TTXVN). – “Cuộc chiến khí đốt của Nga và Ukraine” liệu có tái diễn? (LĐ). – Nga bắt đầu trả xe quân sự lỗi thời cho Ukraine (DV). – Ukraine ngừng cấp lô vũ khí “hàng khủng” cho Nga (DV).

– Phụ nữ Ukraine cấm vận về tình dục đối với đàn ông Nga: “Đừng cho nó chơi!” (FB Nguyễn Hưng Quốc).

Tình báo Mỹ thất bại trong chiến dịch Crimea (TP). – Sự ủng hộ các ứng cử viên thân phương Tây tranh cử Tổng thống Ukraina sẽ bị chia rẽ? (LĐ).

19h50′:

Triển lãm Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam đến Phú Yên (CATP).

“Tàu cá Việt Nam kêu cứu, mất tích gần Trường Sa” (ĐV). – Tàu cá cùng 11 ngư dân bị khống chế bằng súng ở Trường Sa (DV).

Giao lưu tuổi trẻ là điểm sáng quan hệ hữu nghị Việt – Trung (TP).

Trung Quốc bị báo phương Tây bắt gặp chặn Philippines vào Bãi Cỏ Mây (Infonet). – Máy bay quân sự Mỹ, Philippines, Trung Quốc quần thảo ngoài bãi Cỏ Mây (DT). – Cận cảnh cuộc đối đầu Trung Quốc – Philippines ở Bãi Cỏ Mây (PT). – Hồ sơ Philippines kiện Trung Quốc về yêu sách“đường lưỡi bò” (VOV). – Hồ sơ Philippines kiện Trung Quốc với 4.000 trang tài liệu (DT). – Philippines tiếp tục thách thức Trung Quốc (NLĐ).

Sinh viên chê Quốc hội còn xa lạ với giới trẻ (VNE). – Sinh viên “hỏi ngược” trực diện khiến Đại biểu QH “giật mình” (Infonet).

“Dân khóc quan chức mới cho bú“ (KT). – Chất vấn Bộ trưởng Y tế và Công thương (TP).

Bỗng dưng thấy… nhục! (TTVH). – Đại gia thừa tiền, tiếp viên buôn lậu…bê bôi tham nhũng (ĐV).

Nghi án hối lộ cán bộ ngành đường sắt: Những phát ngôn ấn tượng (VTC). – Cơ hội làm mạnh, làm triệt để phòng, chống tham nhũng (ĐĐK).

FDI Việt Nam:Quy mô tham nhũng hơn đứt Lào, Campuchia (ĐV).

Thiết kế sai ảnh hưởng chất lượng, tiến độ dự án mở rộng quốc lộ 1 (SGGP).

Đằng sau chuyện ‘cả thôn góp tiền thăm nuôi tù’ (VNN).

Lương hưu sẽ giảm mạnh? (VNN).

Sẽ có đường sắt đi vào khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (DT).

Nhìn lại chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (CP/PT).

Trung Quốc tịch thu tài sản trị giá 14,5 tỷ USD của Chu Vĩnh Khang và cộng sự (LĐ).

Nhật cân nhắc nới lỏng trừng phạt Triều Tiên (NLĐ). – Triều Tiên dọa thử hạt nhân “kiểu mới” (VNN).

Biểu tình trước bầu cử Thượng viện Thái Lan (VOV). – Cuộc bầu cử quyết định số phận chính trị của bà Yingluck (TTXVN). – Bầu cử Thượng viện Thái Lan, căng thẳng trở lại (VOV).

Căng thẳng Ukraina: Người thiểu số Tatar ở Crimea đòi quyền tự trị (LĐ).

Ngoại trưởng Lavrov: Nga không có ý định đưa quân tới Ukraine (DT).

Ukraine đóng băng việc cung cấp vũ khí cho Nga (VOV).

Xuất hiện lối thoát cho cuộc khủng hoảng Nga-phươngTây (PT). – Nga tố phương Tây ép, mua phiếu của 50 nước về tương lai Ukraine (KT).

KINH TẾ

Lãi suất cho vay sẽ “rẻ” tới năm 2015 (VnM).

Về gói 50.000 tỷ đồng: Cẩn trọng lời đường mật (DV).

Góc nhìn chuyên gia tuần tới: Margin 20.000 tỷ đồng tạo áp lực lớn? (ĐTCK). – Giao dịch CK phái sinh: đường đã mở nhưng không dễ đi (TBKTSG). – Khối ngoại bán ròng có thể kìm hãm đà hồi phục của thị trường (TBNH).

Nhìn lại kết quả cổ phần hóa DNNN trong Quý I (CP).

Gian truân bảo vệ người tiêu dùng (TBKTSG).

Anh Nguyễn Văn Dư vừa tranh thủ tắm vừa nói: "Anh cứ chụp rồi đăng lên báo giúp em với, không ở nhà vợ em nó bảo em sướng quá đi không biết đường về”

Anh Nguyễn Văn Dư vừa tranh thủ tắm vừa nói: “Anh cứ chụp rồi đăng lên báo giúp em với, không ở nhà vợ em nó bảo em sướng quá đi không biết đường về”

Thừa Thiên-Huế: Cảng cá tiền tỷ bị bỏ hoang phế (PNTP). – “Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng Duyên hải miền Trung” (XD).

TP.HCM: GDP quý I tăng 7,7%, cao hơn so với cùng kỳ năm 2013 (TBNH).

Xuất siêu trong quý I vẫn thuộc về khu vực FDI (HQ).

<- Muốn được ưu tiên xuất hàng phải… chung chi đậm? (MTG).

DOC dự kiến nâng thuế nhập khẩu đối với tôm VN (RFA).

Cải cách xí nghiệp thất bại , Cuba mở cửa cho đầu tư nước ngoài (RFI).

Kinh tế Mỹ khởi sắc kéo thị trường dầu mỏ đi lên (TTXVN).

Xuất khẩu của Ba Lan sang Nga, Ukraine có thể giảm 20% (TTXVN).

Nga có thể phá hủy kinh tế Mỹ bằng vũ khí “đô la xăng dầu” (MTG).

9h:

– Chung cư vào loạn: Chỗ ế ẩm, nơi cháy hàng ăn chênh (Vef).

– Việt Nam có tỉ phú đô-la: Vui hay buồn? (TVN).

– Giá điện, giá xăng dầu và những câu hỏi dành cho Bộ Công thương (ANTĐ).

– Đồng bằng sông Cửu Long giành ‘quán quân’ về số lượng DN ‘chết’ (MTG).

– “Phố xách tay” công khai hàng lậu của tiếp viên Vietnam Airlines? (KT).

– Khai mạc Festival thủy sản Việt Nam 2014 tại Phú Yên (Infonet).

– Thủy sản Hà Nội bị nhiễm kim loại: Ai được quyền công bố? (ANTĐ). – Xuất hiện thông tin sai hoàn toàn về nấm ăn Việt (Infonet).

– Sau dịch, người chăn nuôi vẫn “điêu đứng” đầu ra (VTV).

– Không để nông dân ”tự bơi” (HNM).

– “Săn” kiến vàng chỉ dành cho người dám vào rừng sâu (Infonet).

– Nông nghiệp – động lực phát triển kinh tế châu Phi (VTV).

13h45′:

Gần 21 tỷ USD vốn ODA chưa được giải ngân (TTXVN).

Giảm lãi suất cho vay: Cần nhất sự ổn định (HQ). – Tăng phí dịch vụ, chất lượng giảm, ngân hàng gây ức chế cho ‘thượng đế’ (VTC).

Kho bạc từ chối thanh toán 20 tỷ đồng chi sai quy định (VOV).

Giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần thứ 3 liên tiếp? (DT). – Tuần tới, giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm? (VOV).

“Cứu” thị trường bất động sản, không phải cứ có tiền là được (VOV). – “Không làm tốt có thể dẫn đến độc quyền trong xây dựng” (HQ). – Vẫn mông lung số phận đại dự án sắt Thạch Khê (VnEco). – Lãi suất cho vay bất động sản giảm mạnh (ĐTCK). – Địa ốc tuần cuối tháng 3: Giá cả bất động sản bị “dọa” tăng (ĐTCK). – Lo sợ mua nhà trên giấy, BĐS “chìa khóa trao tay” hút khách (GDVN).

Tăng tốc để hoàn thành cổ phần hóa đúng cam kết (VOV).

Tập đoàn độc quyền điều hành thị trường điện cạnh tranh? (Vef).

DN được vay 8.300 tỉ đồng để bình ổn thị trường (TBKTSG).

Chấp nhận DN khai kèm tại tờ khai hải quan XK (HQ).

Trồng lúa, nuôi lợn thời biến đổi khí hậu (DV).

Séc “oằn lưng” vì nợ nước ngoài chiếm hơn 57% GDP (TTXVN).

Cuba ra luật thu hút đầu tư nước ngoài (BBC).

Những Thách Thức Kinh Tế Trung Quốc Phải Đối Mặt Năm 2014 (ĐKN).

19h50′:

Vắng dự án lớn, FDI quý 1 giảm mạnh (VOV). – Vốn FDI vào Việt Nam giảm 50%, cảnh báo thành hiện thực? (ĐV).

Nhiều sức ép giảm lãi suất (DV).

Ưu đãi cho BĐS “đè bẹp” dòng vốn cho các doanh nghiệp khác (SM).

Cơ cấu xuất khẩu đang sáng lên (ĐTCK).

Nhiều cơ hội tiếp cận thị trường Nhật Bản với thuế suất 0% (LĐ).

Không còn bán lá khoai lang non cho thương lái Trung Quốc (TN). – Đã ngăn chặn thương nhân Trung Quốc mua lá khoai lang (TT).

Siêu thị “lên đời” cho hàng Trung Quốc (TT).

Bitcoin đổ sụp vì tin đồn bị cấm tại Trung Quốc (VNN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Phát triển nghệ thuật ca trù cần đào tạo từ lớp trẻ. Ảnh: Ngọc Thắng

Phát triển nghệ thuật ca trù cần đào tạo từ lớp trẻ. Ảnh: Ngọc Thắng

Ca trù, vẫn còn thiếu yếu tố hấp dẫn (RFA). =>

Tuồng cải lương “Con Tấm Con Cám” (phần 3) (RFA).

Ca sĩ Ý Lan : Louvre, nơi không thể bỏ qua mỗi lần lưu diễn ở Paris (RFI).

Trịnh – miền xa ấy… (MTG).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ – KỲ 100 (Nhật Tuấn).

DƯỚI NƯỚC (Hợp Lưu).

Nhân ngày hội sách, thấy rõ hơn tình trạng quà vặt của văn hóa hiện thời (Vương Trí Nhàn).

CHÙM THƠ HẬU HIỆN ĐẠI CỦA ION MILOS QUA BẢN DỊCH CỦA PHẠM VIẾT ĐÀO (Tễu).

Giải mã và các phương diện của nó (Trần Đình Sử).

Nguyễn Hữu Liêm – Giữa Thực và Hư: Một triết luận về Internet (Dân Luận).

Nghệ sĩ Chánh Tín nhập viện vì ‘cú sốc’ mất nhà? (TP).

Những hoa hậu bị “truất ngôi” (NLĐ).

9h:

– Thú vị “Tết không ra khỏi làng” của người Bahnar (DT).

– Hàng rong ở Hà Nội xưa và nay (HNM).

– Sách và học từ sách (TN). – Ngày hội văn hóa, ngày hội của những người yêu sách (HNM).

– Thiên ký sự tình yêu của một cô bé… (DT).

– Tổ chức ASIAD 18 phải tiết kiệm tối đa (TN).

– Phim khiêu dâm: Từ khởi đầu đến phá rào kiểm duyệt (VNN).

13h45′:

Liệu có thành tiền lệ? (ND).

Người cộng sự (LĐ).

Hội đua voi ở Buôn Đôn (LĐ). – Nhớ cặp tác giả “Tháng ba Tây Nguyên” (LĐ).

Văn học hôm nay chưa thỏa lòng người đọc trẻ (PLTP).

THÔNG BÁO: GỬI BÀI CHO TUYỂN THƠ “60 NĂM THƠ VIỆT TẠI LIÊN XÔ VÀ NGA” (Nguyễn Trọng Tạo).

GS NGUYỄN HUỆ CHI DẠY CON… (Nguyễn Trọng Tạo).

– Trích hồi ký “Về người cha thi sĩ” của LÂM BÍCH THUỶ: YẾN LAN TRỞ LẠI CỐ HƯƠNG (Nguyễn Trọng Tạo).

Nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm điều gì, hãy bắt đầu với sự thật (THĐP).

NHỮNG NGÀY ĐÁNH MẤT (Tương Tri).

Sự mâu thuẫn trong thế giới con người (THĐP). – Lan man một chút về sự cô độc

Kiều Maily: Biển mang màu tình người (Inrasara).

Bí Mật Phong Thủy ( Phần 1 ) : Nói Sơ về Phong Thủy (ĐKN). – Bí Mật Phong Thủy (Phần 2) : Thầy Phong Thủy

Vụ Diễm Hương: Thứ hạng sắc đẹp và hình ảnh quốc gia (VOV).

Loạn biểu diễn, Hà Nội siết hoạt động karaoke, vũ trường (Infonet).

Cuộc sống giản dị của một Nữ hoàng (DT).

19h50′:

San lấp thành cổ Châu Sa-di tích quốc gia để phân lô bán nền (VOV).

Mộ đô đốc thời Tây Sơn được xếp hạng di tích lịch sử (TN).

Về phương pháp so sánh trong nghiên cứu văn hoá dân gian (VHNA). – Phải tôn trọng giá trị và nâng cao tính chuyên nghiệp trong bảo tồn di sản văn hóa.

Người Chăm với những cuộc ra đi (TTVH).

Chân mạng của Nguyễn Văn Thiệu (KT).

Ra mắt sân chơi khán giả với dân ca – tài tử cải lương (SGGP).

Nhà thơ Lê Minh Quốc ra mắt ‘Khi tổ ấm nhảy Lambada’: Gã độc thân luận chuyện vợ chồng (TTVH).

Truyện dài: Ngoi lên từ dưới đáy (LĐ).

Sách của Nick Vujicic được trao giải độc giả yêu thích (VOV).

Tác giả nhạc phim ‘Cảnh sát hình sự’ qua đời (TP).

Những bức ảnh trẻ thơ rung động người xem (VNN).

ASIAD 18: Bài toán khó nhằn (NLĐ).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Rối nùi thi cử, tuyển sinh (NLĐ).

Cảnh báo sai sót khi thu hồ sơ ĐKDT vào ĐH, CĐ (GD&TĐ).

Chiếc đò dây có vẻ như đang “đùa giỡn” với tử thần.

Chiếc đò dây có vẻ như đang “đùa giỡn” với tử thần.

Dư thừa 72.000 thạc sĩ, cử nhân: Hệ quả đã được cảnh báo (VTV).

<- Học sinh ‘cược tính mạng’ với ‘đò dây 3 không’… tìm chữ (NĐT).

Sơn La đảm bảo HS có đủ SGK năm học 2014 – 2015 (GD&TĐ).

Tăng hiệu quả thư viện trường học (GD&TĐ).

Bùng nhùng chuyện kỷ luật cán bộ sai phạm tại phòng giáo dục huyện (DT).

Chọn thời điểm “đẹp” để du học (NLĐ).

Nhiều chương trình học bổng tại Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan (NLĐ).

Giải thưởng toán Pháp – Trung Quốc cho học sinh trung học, nhân 50 năm quan hệ ngoại giao (Nguyễn Tiến Dũng).

Kỷ yếu “Hạt Higgs và Mô hình chuẩn – Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Khoa học” 1 (Boxitvn).

9h:

– Trăm người không thể chung một chiếc áo (GDVN).

– Quốc hội ‘giật mình’ trước câu hỏi của sinh viên (TN).

– Vì sao nhiều DA nhà trẻ cho con công nhân vẫn nằm trên giấy ? (GTVT).

– Chuyện lạ: Dùng vành ô tô làm “trống trường” (KP).

– Nữ sinh hỗn chiến, các nam sinh đứng cười và quay phim (ĐV).

– Một thầy giáo sùi bọt mép rồi lăn đùng ra chết sau khi ăn bánh nướng (Infonet).

– Trôi nổi chất lượng giáo dục quốc tế ở Trung Quốc (PLTP).

– Học sinh Hàn Quốc không có sách học (PLTP).

13h45′:

Ai là người biết nhiều ngoại ngữ nhất Việt Nam? (KT).

Họp phụ huynh không phải là để bêu xấu học sinh (DV).

Cảnh báo nguy cơ học sinh đuối nước (GD&TĐ).

Thừa Thiên Huế: Tập huấn Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên các cấp. (GD&TĐ).

Nữ Giáo Sư gốc Việt được vinh danh tại Quận Cam (Người Việt).

19h50′:

Nhà giáo đam mê nhiếp ảnh (Infonet).

Gỡ khó cho các trường ngoài công lập (PT).

Hiến kế về đổi mới căn bản công tác thi, kiểm tra và đánh giá (DT).

Chọn ngành học nên bắt đầu từ đâu? (GD&TĐ).

Cần đào tạo người có năng lực thay vì khoa bảng (TT).

Bến Tre: Có thể thí điểm cho trẻ làm quen ngoại ngữ (GD&TĐ).

Dân mạng trầm trồ vì đơn xin nghỉ học chữ đẹp như in (Zing).

Sinh viên và câu chuyện ở ghép (PL&XH).

Nữ sinh đánh nhau tàn bạo ở Gia Lai, bạn bè cổ vũ lột quần áo (Soha).

Vụ tạt axít 4 người ở Đồng Tháp: Việc luân chuyển giáo viên chưa hợp tình và đạt lý (NLĐ).

Kinh nghiệm thuê nhà ở Úc của sinh viên Việt Nam (LĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Cận kề mùa bão, nhiều cầu treo hư hại tiềm ẩn rủi ro (DT).

Chỉ còn lác đác vài chiếc ghe trở về khi chiều muộn. Ảnh TG

Chỉ còn lác đác vài chiếc ghe trở về khi chiều muộn. Ảnh TG

Chuyện buồn về làng nghề chuyên “ăn cơm dương gian làm việc âm phủ” ở Sài thành (Giadinh.net). =>

Thanh Hóa: 4 người thương vong tại mỏ khai thác đá (VOV).

Xử lý hoang tin về vụ chém nhau như “Bụi đời Chợ lớn” làm 2 người chết (DV). – Quảng Ninh: Đã xác định đối tượng gây hỗn chiến do tranh chấp xỉ than (MTG).

Tàu chở 58 hành khách gặp nạn trên biển Cát Bà (VTC).

Người phát hiện gốc sưa trị giá 17 tỷ đồng lo sợ (NĐT).

Nhiều người tự nhận đánh chết nghi can trộm chó (TN).

Anh Quốc cho phép hôn nhân đồng tính (RFI).

IFAD tài trợ VN 34 triệu đô la ứng phó biến đổi khí hậu (RFA).

Động đất 5,1 làm rúng động thành phố Los Angeles (VOA). – Động đất 5.1 độ richter gần Little Saigon (Người Việt).

9h:

– Đằng sau chuyện ‘cả thôn góp tiền đi thăm nuôi tù’ (VNN).

– Nỗi đau ở làng điên (Bài cuối) (PT).

– Đến thăm vùng đất có số người tuổi thọ cao nhất Việt Nam (kỳ 1) (VTV).

– Cứu nạn an toàn 58 hành khách gặp sự cố ở biển Cát Bà (Infonet).

– Ngôi nhà xác xơ của người đàn ông Việt lấy 2 vợ, đẻ 21 con (Infonet).

– Trộm gà bị cả làng vây đánh, 1 người chết (TN).

– Phá nốt ruồi, phá cả khuôn mặt (PT).

– Hàng chục côn đồ hỗn chiến giành mối làm ăn (TN).

– Bi kịch của người đàn ông mang tội giết con (VNN).

– Ai Cập: Hơn 47 người thương vong vì nổ kho khí đốt (TTXVN).

13h45′:

Đi tìm lời giải cho “thần y” 9 tuổi húc đầu chữa bách bệnh (LĐ).

Nỗi hoang mang của một bản năm nào cũng có người chết vì ung thư (LĐ).

Kinh hoàng đồ ăn – thức uống: Choáng với xoài chính vụ “ngậm” hóa chất (LĐ). – Hãi hùng xoài chính vụ “ngậm” hóa chất (GDVN).

Truy tìm vàng tặc (TP).

Đại lý thu mua nông sản ôm tiền bỏ trốn (Infonet).

Đối thoại với người dân sau vụ xét xử đánh chết “cẩu tặc” (DT).

Lập ga đường sắt gần khu mộ Đại tướng (VOV).

Kinh hoàng “ngáo đá” (ND).

Bang Washington dành phút mặc niệm cho nạn nhân đất chuồi (VOA).

19h50′:

Bạo hành công nhân à? Gì mà ghê vậy! (NLĐ).

Khai thác cát, xúc luôn mộ phần người chết (LĐ).

“Xin” trẻ sơ sinh giá 20 triệu, “cho lại” với giá 70 triệu (TT).

Clip: ‘Hôi dưa’ trắng trợn gần cửa khẩu Tân Thanh (TN). – Táo tợn “hôi dưa” ở cửa khẩu Tân Thanh, tài xế ngán ngẩm (DV).

Khát ở vùng sông nước (TT).

Nhiều cô dâu Việt bị ép tham gia băng giả cảnh sát lừa tiền (VNE/PLTP).

Vụ nữ sinh lớp 11 chết ở Hải Phòng: Có thể do ngộ độc thuốc diệt cỏ (TN).

Mạch ngầm cave vẫn chảy -Kỳ2: “Em hết mình cho đến… giờ vào lớp” (PL&XH).

Siết chặt đường biên, ‘trùm cờ bạc’ hưởng lợi (MTG).

Lào Cai: 1 tháng hơn 20 người bị chó cắn (MTG).

Ít ai tin cuộc chiến tranh chống ô nhiễm của Trung Quốc (LĐ).

QUỐC TẾ

Cảnh sát Afghanistan vội vã đến hiện trường sau vụ tấn công Ủy ban Bầu cử Độc lập ở vùng ngoại ô thủ đô Kabul, 29/3/2014

Cảnh sát Afghanistan vội vã đến hiện trường sau vụ tấn công Ủy ban Bầu cử Độc lập ở vùng ngoại ô thủ đô Kabul, 29/3/2014

<- Taliban tấn công trụ sở chính của ủy ban bầu cử Afghanistan (VOA).

Afghanistan đóng cửa sân bay Kabul sau vụ tấn công (TTXVN).

TT Mỹ quay về Washington sau chuyến công du Trung Đông và Âu châu (VOA).

NATO chỉ định tân Tổng thư ký giữa thời kỳ khủng hoảng (RFI).

Xe tăng sắp bị tống ra “bãi rác lịch sử”? (Soha). – Thiếu tiền chữa “bỏng”, tàu ngầm USS Miami bị cắt thành phế liệu (DV). – Mỹ sẽ “kiềm chế” trong hoạt động không gian mạng (VTV).

– Nguyễn Văn Khanh: Ông phó Biden dọn đường tranh cử Tổng thống? (ĐCV).

Tổng thống Belarus bất ngờ “đi đêm” với Ukraine (KT).

Nhật Bản, Triều Tiên sắp sửa họp tại Trung Quốc (VOA).

Tìm kiếm máy bay MH370, chi phí đang lớn dần (PLVN). – Vụ máy bay MH370 mất tích: Bí ẩn không bao giờ có lời giải (HQ). – Trung Quốc mang trực thăng truy tìm vật thể nghi MH370 (NLĐ). – Vớt được vật thể nghi của máy bay mất tích (NLĐ). – Hồi hộp chờ tin máy bay mất tích (NLĐ).

Chưa tìm ra dấu tích của máy bay Malaysia trong khu vực tìm kiếm mới (VOA). – Hải quân TQ tìm MH370 ở khu vực mới (BBC). – MH370 : Malaysia vẫn hy vọng tìm được người sống sót (RFI). – MH370: TQ và Úc tìm chưa có kết quả (BBC).

9h:

– Đánh bom đẫm máu ở trạm kiểm soát quân sự gần Syria (TTXVN). – Tổng thống Syria tính tại vị thêm 7 năm (MTG).

– Sam Rainsy chỉ trích Trung Quốc chi tiền cho đảng Funcinpec (GDVN).

– Bài 2: “Đại chiến châu Âu” ở Crimea và Sevastopol (PT).

– Cuộc đua bom xuyên boongke: Nga quá yếu trước Mỹ (KT).

– Những tai nạn quân sự khủng khiếp trong Thế kỷ XX (Infonet).

– Vẫn chưa trục vớt được mảnh vỡ nào (PLTP). – Vụ máy bay Malaysia mất tích: Những khám phá làm toát mồ hôi lạnh (LĐ). – Vụ máy bay Malaysia mất tích: Bí mật sẽ mãi mãi bao trùm chuyến bay MH370? (LĐ). – Vật thể tìm thấy không liên quan đến máy bay MH370 mất tích (VOV).

13h45′:

Afghanistan:Taliban đang phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống (VOV).

Libăng: Đánh bom tự sát tại chốt kiểm soát quân đội gần Syria (VOA).

Ai Cập: Thêm 2 người ủng hộ ông Morsi bị kết án tử hình (VOA).

Ký giả Pakistan bị tấn công, người tài xế thiệt mạng (VOA).

Báo Đức: NSA lưu giữ hàng trăm báo cáo về Thủ tướng Merkel (VOA).

Máy bay Trung Quốc nhìn thấy vật thể cùng màu máy bay mất tích (VOA).

Trung Quốc và Đức hợp tác xây dựng “con đường tơ lụa thời hiện đại” (MTG).

Vì sao Đức muốn Chủ tịch Trung Quốc tránh xa đài tưởng niệm người Do Thái? (DT).

NSA ‘theo dõi đặc biệt’ 122 lãnh đạo thế giới (TTXVN/Tin tức).

Nga bác tin về kế hoạch lập mạng lưới căn cứ nước ngoài (TN).

Châu Âu chỉ cầm cự được vài ngày nếu Nga cắt khí đốt (TP).

Đức hỗ trợ quân sự cho 3 nước thuộc Liên Xô trước đây (TTXVN).

Tỷ lệ ủng hộ Công đảng Anh ở mức thấp nhất từ năm 2010 (TTXVN).

Giới hạn của hợp tác (Người Việt).

Kazakhstan “tai bay vạ gió” từ khủng hoảng Kyrgyzstan (Tin tức).

Máy bay New Zealand chụp được ảnh rõ nhất về vật thể nghi của MH370 (DT). – Malaysia: “Người TQ đừng nghĩ chỉ mình họ mất người thân” (Soha). – Malaysia siết chặt an ninh sân bay (MTG).

19h50′:

Tương lai dân chủ xã hội của Mỹ (VHNA).

Các lãnh đạo xài điện thoại di động loại nào? (NLĐ). – Ông Obama, Putin và Kim Jong-un thích dùng điện thoại gì? (VOV).

Giữa sóng gió, bạn quyền lực vẫn bên Putin (VNN).

Tổng thống Belarus bất ngờ “đi đêm” với Ukraina (LĐ).

Hy vọng tìm MH370 tiêu tan vì tàu Trung Quốc vớt được rác? (DV). – Cơ trưởng MH370 có thể bị ‘rối loạn cảm xúc’ (TP). – Vụ máy bay Malaysia mất tích: Màn bí mật dày thêm (LĐ).

Thân nhân hành khách Trung Quốc MH370 biểu tình ở Malaysia (VOV). – Tái cơ cấu Doanh nghiệp Nhà nước: Nan giải bài toán thị trường (TP). – Trung Quốc muốn giám sát cả thế giới (PT).

“Thực chiến” tại Venezuela sẽ giúp vũ khí TQ bớt ế ẩm ở Mỹ Latin? (Soha).

* RFA: Audio: + Sáng 29-03-2014; + Tối 29-03-2014.

* RFI: 29-03-2014

* Video: + Bản tin video sáng 28-03-2014 (RFA); + Quốc hội Mỹ điều trần về tự do tôn giáo VN (RFA); + Những hệ lụy về người Trung Quốc ở VN (RFA); + ‘Cần tức thời giải quyết các vụ cưỡng chế đất đai ở VN’ (VOA).

* VTV: + Chào buổi sáng – 29/03/2014; + Điểm báo – 29/03/2014; + Tạp chí kinh tế cuối tuần – 29/03/2014; + Thời sự 12h – 29/03/2014; + Tin quốc tế 17h – 29/03/2014; + Tài chính tiêu dùng – 29/03/2014; + Thời sự 19h – 29/03/2014.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: