BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 20-03-2014

Posted by adminbasam trên 20/03/2014

13h40′: Bôxit Tây Nguyên: tuyệt vọng vì lỗ lớn, lại hy vọng vào “thần đèn” Alcoa và ông cố vấn cựu đại sứ xứ Cờ Hoa? (Chép sử Việt). – Dự án Kê Gà: Trách nhiệm và bồi thường các bên (ĐTTC).

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Mỗi lần đến nghĩa trang liệt sĩ, biết khấn thế nào đây? (Lê Khả Sỹ). “Thắp nén nhang cắm trên mồ liệt sĩ/Khấn gì đây để các Anh các Chị yên lòng/Rằng, ta vì Tổ quốc non sông/Đã ngã xuống cho tương lai tốt đẹp ?/ Hay là chúng tôi sẽ hát/Bài MÙA HOA ĐỎ tặng các Chị các Anh ?/ Hay chúng tôi phải nức nở khấn thầm:/ Một phần máu xương của các Ngài bị uổng“.

– Thất bại thảm hại của lực lượng phản gián Việt Nam trước bọn gián … đất Trung Quốc (VEF/Chép sử Việt). “… Đọc đến đây thì chắc nhiều độc giả không thể cười được nữa, mà tức, muốn chửi … ‘Đ.mẹ chúng mày, phản gián mà hèn hơn con gián!'”

1

Lao động phổ thông Trung quốc ở Việt nam (RFA). =>

Thứ trưởng quốc phòng Hoa kỳ thăm Việt Nam (RFA).

Việt Nam: Vụ xử người H’mong tại Tuyên Quang có dấu hiệu đàn áp « tín ngưỡng » (RFI).

Việt Nam : Cưỡng chế đất có khiến người dân « khởi nghĩa » ? (Thụy My RFI).

NHỚ ANH PHẠM VIẾT ĐÀO – Thơ Nguyễn Hữu Quý (Tễu). – Lê Nguyễn Hương Trà (Cô Gái Đồ Long) – Điều 258 (Dân Luận).

Bắt Bùi Thị Minh Hằng – Nguyễn Văn Minh – Nguyễn Thúy Quỳnh, lợi hay hại? (DLB). – Nạn nhân trong vụ 11/2/2014 tại Lấp Vò khẳng định: công an và côn đồ gây rối trật tự công cộng (Nguyễn Tường Thụy). – Chuyện về tên nữ tặc ở trước cổng Thanh tra Bộ Công An (Nguyễn Tường Thụy). – Gia đình bà Bùi Thị Minh Hằng: Tố cáo nhà cầm quyền VN vi phạm Hiệp ước quốc tế về việc chống cưỡng chế mất tích (DCCT). – Sử dụng Cơ chế nhân quyền nào của Liên Hiệp Quốc để bảo vệ cho Bùi Hằng? (Cùi Các).

Sống trong lòng khủng bố (2) (Nguyễn Văn Thạnh). – Làm cách nào để dọn một đống rác (2)

Luận bàn về bài viết “Tổ Quốc cần những con người mới” của Nguyễn Đắc Kiên (DLB).

Tqvn2004 – Tiến trình dân chủ hóa Việt Nam: Chặt cây hay vun xới thay đổi chất đất? (Dân Luận).

Nelson Mandela – Bước đường dài đến tự do (8): PHẦN IV. ĐẤU TRANH LÀ ĐỜI SỐNG CỦA TÔI (đoạn 2) (Dân Luận).

Thêm loạt bài tưởng niệm nhà báo Vũ Ánh của Sống Magazine: Một người chính trực – Lê Giang Trần: Nhà Báo Vũ Ánh và viên đạn cuối cùng của một Chiến Sĩ – Ngô Tịnh Yên: Về Một Ánh Chiều Buông – Nguyễn Văn Khanh: Anh Vũ Ánh và Tôi – Tuấn Khanh: Trong trí nhớ của mỗi người – Phan Nhật Nam: Alpha – Ánh Lửa Từ Bóng Tối/Sự Chết – Hồ Văn Xuân Nhi: Tiếc Thương và Vinh Danh Nhà Báo Vũ Ánh – Du Tử Lê: Kẻ sĩ thời nhiễu nhương / Vũ Ánh/ không còn nữa! – Lưu Na: Tiễn Người Không Quen – Uyên Nguyên: Chiều nghe ánh sét cuối ngày… – Hằng Nguyễn: Chú bỏ tôi mà đi – Mai Đức: Khi Chim Đầu Đàn Mỏi Cánh… – Hải Vân: Tạm Biệt Anh Vũ Ánh – A20 Nguyễn Thanh Khiết: Vĩnh biệt Vũ Ánh Yến Tuyết: Thư viết cho chồng – Trangđài Glassey-Trầnguyễn: Gừng già, gừng thanh

Tổ Quốc Việt Nam đang lâm nguy! (DLB). – Thư gửi các nhà lão thành Kách Mạng (Phần 2) (DLB). – Có không chủ nghĩa xã hội của thế kỷ 21?

Các lãnh đạo kế cận của Đảng CSVN? (BBC).

Định hướng theo kiểu “tuyên giáo” (Facebooker Nguyễn Văn Tuấn/ TH). – BBC Tiếng Việt định hướng dư luận cho Trung Quốc? (Lê Anh Hùng).

PHỎNG VẤN NGÀI ĐỘC TÀI (Sơn Thi Thư). “Tiên sư nhà mày, làm phóng viên mà ngu bỏ mẹ, nếu mà có minh bạch, dân sự, dân chủ thì bố mày còn được ngồi đây mà trả lời phỏng vấn mày à !

Bằng cấp của các bộ trưởng Việt Nam, China, Mĩ, và Úc (Nguyễn Văn Tuấn). “Qua bảng so sánh trên, và nếu lấy tỉ lệ bằng tiến sĩ là một thước đo học vấn, thì VN rõ ràng Nội các Chính phủ và Bộ Chính trị VN có học vấn cao hơn Mĩ, Canada, Úc, và nước láng giềng là Tàu. Với tỉ lệ 44% bộ trưởng có bằng tiến sĩ, tôi đoán rất có thể Nội các Việt Nam có nhiều tiến sĩ nhất thế giới (nhưng cần phải kiểm chứng)“. – Cộng Sản là người thông minh nhất (Minh Văn).

Quốc cách ăn mày! (Bà Đầm Xòe). “Điều đau lòng là, lãnh đạo thì vênh mặt lên vì qua chuyến thăm nước người ta lại có tiền mang về, còn con dân nước mình, cứ thấy tiền mang về là mừng vui khôn xiết. Họ không cần ngẫm nghĩ một phút xem cái tiền đó là tiền gì, tiền làm ăn được hay tiền ‘ăn này, ăn xin’ được. Nó giống như kẻ ăn mày, ai cho cơm cho tiền thì quý, chứ có mấy ăn mày suy nghĩ, tiền đó là từ đâu mà có?

– Phan Châu Thành: Chính phủ hay Tà phủ? – Phần 3: Việt Nam đã rơi vào bẫy thu nhập trung bình và sẽ không được vào TPP (DLB).

Điện hạt nhân: Thủ tướng bảo “có thể dừng”, Chủ tịch nước bác “không hề có chuyện” đó, là sao? (Chép sử Việt).

Những sáng kiến tuyệt vọng (RFA). – Quản lý theo kiểu “mất bò mới lo làm chuồng” (RFA). – Tin nhắn của bộ trưởng! (FB Nguyễn Đình Bổn). “Theo vietnamnet, ông Đinh La Thăng nhắn như sau: ‘Cảm ơn em, anh sẽ cho anh em nghiên cứu để làm sớm 1 cây cầu treo’. Và: ‘Còn đường thì tỉnh phải có trách nhiệm, anh sẽ có ý kiến với tỉnh. Chúc em khỏe’. Sao lại có ’em với anh’ mùi mẫn ở đây? Tin nhắn này cho thấy một sự thiếu cẩn trọng của một bộ trưởng về danh xưng“. – Bộ trưởng Đinh La Thăng và clip cô giáo chui vào túi nylon (MTG). – Qua suối bằng túi bóng: Khảo sát xây cầu treo (KP).

Ám ảnh suối dữ Sam Lang và cầu treo Chu Va (SM). – Hiểu ra rồi! (SK&ĐS).

Thủ tướng chỉ đạo chống tiêu cực trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo (DT). – Thành lập các cơ quan chuyên môn 2 quận Bắc và Nam Từ Liêm (VOV).

“Cuộc đua” ngàn tỉ (NLĐ). – Chung quanh vấn đề “đội vốn” hơn 5.200 tỷ đồng ở đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (ND). – Giải trình về “sai phạm tuyến tại cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình” (TTXVN). – Xin mời Bộ trưởng Thăng rút kiếm (MTG).

Gia Lai: Tạm đình chỉ công tác thiếu úy lái xe biển đỏ đâm vào nhà dân (LĐ).

Phóng Sự LaoĐộngViệt 20140319- Ba cụ già bán vé số ở Đà Nẵng (LĐ Việt).

Những điều khó nói của tiếp viên hàng không (Hiệu Minh).

Một phụ nữ tử vong sau khi vào công an phường lại được kết luận do treo cổ tự tử (ĐV). – Nghi vấn một thanh niên gặp nạn vì bị công an đuổi (DT). – Để người dân không phải nhập viện sau khi gặp công an (RFA).

Giải cứu 6 cô gái Việt Nam ‘bị bóc lột tình dục’ ở Ghana do người Trung Quốc cầm đầu đường dây buôn người (VOA). – Thiệt thòi của người Việt sống ở Campuchia (RFA).

Một người Duy Ngô Nhĩ bị bắn chết sau khi giết một công an tại Tân Cương (RFI).

2Blogger TQ chết vì ‘thiếu dinh dưỡng’ (BBC). – Liên Hiệp Quốc xem xét hồ sơ nhân quyền Trung Quốc (VOA).

Thảo phạt Ban Tuyên huấn Trung Ương (Boxitvn).

<- Người biểu tình Đài Loan xông vào quốc hội, đòi hủy thỏa thuận thương mại với TQ (VOA). – Sinh viên Đài Loan chống thỏa thuận với TQ (BBC). – Biểu tình chống Trung Quốc chiếm trụ sở Quốc hội Đài Loan (RFI).

Thái Lan : Bãi bỏ tình trạng khẩn cấp, xung đột chính trị vẫn còn (RFI).

Bài diễn văn “vĩ đại làm thay đổi thế giới” của TT Putin (P2) (Soha). – Tòa Hiến pháp Nga thông qua hiệp ước sáp nhập Crimea (TTXVN). – Tổng thống Nga Putin lệnh khởi động xây cầu nối với Crimea (TTXVN). – Nga cho phép Ukraine bay thanh sát hoạt động quân sự của mình (ANTĐ). – Nga lên án vụ nổ súng ở Crimea là một sự “khiêu khích” (TTXVN). – Nga tập trận không quân lớn ở quân khu miền Tây (Soha).

Thủ tướng Crimea tuyên bố “cấm cửa” quan chức Ukraine (TTXVN). – Căng thẳng Ukraine chuyển từ “chính trị” sang “quân sự” (LĐ). – Giám đốc Truyền hình Quốc gia Ukraine bị đánh đập, ép từ chức (TP). – Trụ sở Hải quân Ukraine tại Crimea bị đột kích (TN). – Người dân Crưm sau khi bỏ phiếu sáp nhập vào Nga: “Chúng tôi đã trở về nhà!” (LĐ). – Lực lượng tự vệ Crimea chiếm căn thứ hai của Ukraine (TTXVN). – Hội đồng an ninh-quốc phòng Ukraine thảo luận về Crimea (TTXVN). – Thủ tướng Crimea tuyên bố “cấm cửa” quan chức Ukraine (Soha). – Tự vệ Crimea tuyên bố bắt giữ Tư lệnh hải quân Ukraine (Soha). – Máu đổ ở Crimea (NLĐ). – Lực lượng thân Nga chiếm căn cứ hải quân Ukraine (NLĐ).

Lực lượng thân Nga chiếm căn cứ hải quân Ukraina (VOA). – Phe thân Nga chiếm căn cứ Sevastopol (BBC). – Crimée : Dân quân thân Nga chiếm tổng hành dinh hải quân Ukraina (RFI). – Châu Âu bất lực nhìn Nga thôn tính Crimée ? (RFI). – Crimea chưa ly thân đã vội cưới chồng (BBC). – Kiev khẳng định xung đột xung quanh Crym đang chuyển sang giai đoạn quân sự (Kichbu). – Nguyễn Hưng Đạt – Dân chúng là nạn nhân khốn khổ (Quê Choa).

Ukraina và phương Tây cực lực lên án việc sáp nhập Crimée vào Nga (RFI). – Nga cảnh báo Mỹ và phương Tây (BBC). – Tổng thư ký LHQ lên đường đi Moscow và Kyiv (VOA). – Berlin chỉ trích Putin so sánh Crimea với thời Đức thống nhất (TTXVN). – Anh kêu gọi G-7 thảo luận đình chỉ thành viên G-8 của Nga (TTXVN).

9h05′:

– TS Trần Công Trục giải đáp về Luật Biển: Nguyên tắc pháp lý chứng minh chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa (Infonet).

– Ước một lần “bay” tới Trường Sa (TVN).

– Luân chuyển hàng loạt cán bộ trung ương về địa phương (PLTP).

– Ai thu hồi nhà công vụ của quan chức – Kỳ 1: Không trả nhà công vụ, quan chức nói gì? (TP).

– Chồng không giao đất, vợ bị cho nghỉ dạy (PLTP). – 80% các vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai (PLTP). – Kỳ quặc nơi ‘mạnh ai nấy chiếm’ đất rừng (VNN).

– “Nhà báo đăng ký để được hỗ trợ tác nghiệp” (PLTP).

– Chết trong tư thế treo cổ tại khuôn viên CA phường (TN). – Làm rõ vụ chết trong tư thế treo cổ tại công an phường (PLTP).

– Đề nghị truy tố 5 nguyên cán bộ công an (TN).

– Công an từ chối bồi thường xe cá thối (PLTP).

– VỤ PHÓ CHỦ TỊCH PHƯỜNG “NHẬN GIÚP” 25 NĂM LƯƠNG HƯU: Lộ thêm việc nhận lương hưu của người khác (PLTP).

– Bất cập thủ tục làm giấy khai sinh (TN). – Cần cho phép đăng ký hôn nhân thực tế? (PLTP). – Luật hộ tịch mới sẽ tạo thuận lợi cho dân (TT).

– Bùi Hoàng Tám: “Sáng tạo” kiểu ông Dũng và “tạo sáng” kiểu ông Thăng! (DT).

– Tiếp tục ưu tiên phát triển các nguồn thủy điện (SGGP).

– Kiến nghị ngưng xây sân bay Long Thành (TBKTSG).

– “Chuyến thăm là dấu mốc có tính lịch sử” (TT).

– Thái Lan:Chấm dứt tình trạng khẩn cấp(Giadinhvn).

– Lực lượng Crimea bắt Tư lệnh Hải quân Ukraine (TN). – Ukraine không rút quân khỏi Crimea (PLTP). – Lực lượng thân Nga “tiếp quản” căn cứ hải quân Ukraine tại Crimea (Infonet). – Ukraine rút khỏi Cộng đồng các quốc gia độc lập (VOV).

– Crưm về Nga ngổn ngang trăm mối (VNN). –Quốc hội Nga sắp phê chuẩn Hiệp ước sáp nhập Crimea (VOV).

 – Ukraine tung đòn trả đũa Nga trên nhiều mặt trận (DT).

– Putin: Quân cờ khí đốt khiến châu Âu ớn lạnh (Vef). – Nga chỉ trích Hội đồng châu Âu thiếu thiện chí (VOV).

13h50′:

Ngày ấy không quên: Bất tử giữa trùng dương (CAND). – Khai mạc lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa  (TN). – Ban hành kế hoạch quản lý tài nguyên vùng biển Hoàng Sa (TT).

Việt Nam trước nguy cơ mất nước vì “giòi trong xương giòi ra” (DLB).

– Cận cảnh tàu ngầm HQ-183 TP.HCM về đến Cam Ranh (TT).

Nguyễn Phương Uyên đề nghị hủy án phúc thẩm (RFA). – Sinh viên Phương Uyên khiếu nại Quyết định buộc thôi học của Hiệu trưởng Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm – TP.HCM (DCCT).

– Ông Phạm Viết Đào bị phạt 15 tháng tù (LĐ).

Tuyên bố của phong trào Con Đường Việt Nam về điều 258 và phiên tòa xét xử blogger Phạm Viết Đào (CĐVN/Dân luận).

Hà Nội: Tường thuật buổi thảo luận của MLBVN về Quyền tự do đi lại (DLB).

– Phạm Chí Dũng: Điều trần dân chúng và cơn đau đẻ giả hiệu (VOA).

Nhà cầm quyền lén lút phá hủy hiện trạng tu viện DCCT Hà Nội (DCCT).

Bài bị báo Thanh niên gỡ: Giữa người với người (FB Hoàng Xuân/ Nguyễn Văn Thạnh).

Mại dâm dưới chế độ Cộng sản (DLB).

Việt Nam Hôm Nay, ngày 19.03.2014 (DCCT).

TS. Vũ Thị Phương Anh: 8 CÂU HỎI VỀ VỤ LUẬN VĂN THẠC SĨ CỦA NHÃ THUYÊN (Tễu). “Từ những chất vấn phía trên, có thể thấy suy cho cùng, nếu luận văn Nhã Thuyên là sai, thì đó là kết quả của là lỗi hệ thống chứ không phải là lỗi của riêng cá nhân nào. Như thế, các sản phẩm đào tạo của hệ thống ấy sẽ sai hàng loạt. Vậy chúng ta có cần thành lập hội đồng để xem xét lại tất cả các luận văn, luận án trước đây của hệ thống này hay không, hay chỉ khoanh vùng một trường hợp này thôi? Tại sao?

– Hà Tĩnh: Ép công chức nghỉ việc để giải phóng mặt bằng (LĐ).

– Công an xã bị tố dùng bình xịt hơi cay gây chết người  (ĐS&PL).

– Lựa chọn cán bộ có triển vọng nhất (TT). – Bị kỷ luật Đảng vì kê khai tài sản không trung thực (PLTP). – Vụ cán bộ thi trượt vẫn có bằng ở Nghệ An: Tất cả là bằng giả, mua ở chợ (GDVN).

– Dự án Luật Hộ tịch: Bước đột phá về cải cách thủ tục hành chính (ĐĐK). – Hướng tới mỗi cá nhân được cấp một số định danh (KT&ĐT).

– Xếp hàng làm thủ tục hành chính trước ngày Từ Liêm lên quận (TP). – Thừa Thiên – Huế: “Gập ghềnh” đường lên thành phố trực thuộc trung ương (CATP).

– Về việc Hàng lậu chọc ‘thủng’ đường biên: Phó thủ tướng yêu cầu lập đoàn kiểm tra (TN). – Chính quyền làm lơ cho cán bộ thuế xây rào lấn hẻm? (PNTP).

– Dự án công viên thành sân bóng bãi xe (TN).

Vài suy nghĩ về tuyến Đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai (Boxitvn).

– Đà Nẵng dọa kiện: Lo Bộ TN-MT… lờ lời hứa! (ĐV).

Bài học cảnh tỉnh điện hạt nhân VN từ Thảm hoạ nguyên tử Chernobyl? (FB Tuyệt Tình Cốc).- Chuyện đùa trên những cái chết đến cận kề của toàn dân tộc đau thương khi nghĩ về điện hạt nhân!  “Tập đoàn năng lượng nguyên tử Rosatom (Nga) và Bộ Khoa học-Công nghệ của Việt Nam đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để năm 2015 khởi công xây dựng Trung tâm công nghệ và nghiên cứu hạt nhân, tiền đề cho việc khởi công Dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận I do phía Nga xây dựng, với tổng số tiền là 500 triệu USD xây trung tâm nghiên cứu hạt nhân…. Rõ là chuyện tày đình mà nghe như trò trẻ con? Thế là lãnh đạo đang đùa trên những cái chết đến cận kề của toàn dân tộc đau thương Việt Nam?

Vụ gián đất ở Bắc Ninh: Sở KHĐT cấp phép cho doanh nghiệp nuôi (DV).

– Truyền thông Trung Quốc “nhắc khéo” Tập Cận Bình về bài học Ukraine (InFonet). – Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc bị bắt trên giường bệnh (GDVN). – Hong Kong lại xảy ra tấn công nhằm vào giới báo chí (Tin tức).

– Sinh viên Đài Loan nổi loạn (TT).

Ukraina hoạch định việc rút quân đội khỏi Crimea (VOA). – Timothy Snyder – Lực Lượng Cực Hữu Và Những Hành Động Của Nga ở Krym (Phạm Nguyên Trường). – Người Nga ở Donetsk: Ông Putin là vị cứu tinh (VOA).

– Bộ trưởng Quốc phòng Nga kêu gọi Crimea thả Tư lệnh Hải quân Ukraine (GDVN). – Ukraine rút quân và đề nghị Crimea thành “khu phi quân sự” (PNTP). – Nguy cơ đụng độ ở Crưm giữa các lực lượng vũ trang (VTC). – Ukraine rầm rộ đưa quân tiến sát biên giới Nga (VTC). – Ukraine sẽ rút quân khỏi bán đảo Crimea (DV). – Ukraine rút quân khỏi Crimea, tập trận với Mỹ-Anh (NĐT). – Nga cảnh báo phương Tây về lệnh trừng phạt Crimea (DCCT).

– Hiệp hội địa lý quốc gia Mỹ vẽ bản đồ Nga có Crimea (ANTĐ). – Leo thang trừng phạt, các bên đều thiệt hại (KT&ĐT). – Gazprom tìm cách tiếp cận mỏ dầu và khí đốt Crimea (VOV). – Putin đệ trình hiệp ước hợp nhất Crưm lên Quốc hội Nga (VNN). – Ukraine lệnh rút quân, chính thức ‘đầu hàng’ trong vấn đề Crimea (Tin tức).

– Tổng thống Mỹ bác bỏ hành động quân sự tại Ukraine (VOV). – Nhận diện lý do khiến Mỹ không  can thiệp quân sự ở Ukraine (KT). – Mỹ dọa tập trận vùng Baltic, Nga tăng hiện diện quân sự dọc biên giới EU (MTG). – Tàu Mỹ lại thị uy ở Biển Đen (VOV).

– Đức ngừng hợp đồng vũ khí lớn với Nga (VOV). – Tổng thư ký NATO dọa dùng biện pháp quân sự chống Nga (KT). – Moscow: Pháp phải cung cấp tàu chiến cho Nga theo hợp đồng (GDVN).

– Tổng thống Argentina tố cáo phương Tây “hai mặt” trong vấn đề Ukraine (MTG).

– Trung Quốc kêu gọi giải pháp chính trị cho vấn đề Crimea (VOV).

20h05′:

Tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa (LĐ). – Đà Nẵng quyết liệt bảo vệ môi trường biển Hoàng Sa (Infonet).

– Bộ Tài chính tổ chức phổ biến, quán triệt Hiến pháp sửa đổi năm 2013 (HQ). – Từ 2016 sẽ lập số định danh cá nhân (VnEco).

– Bộ Công an đề xuất tăng thêm một Đại tướng (DT). – Sẽ giảm hơn 3% cấp tướng trong quân đội (TP). – Hai bộ “vênh” quan điểm về đề xuất thêm hàm tướng (VnEco).

– Luân chuyển 44 cán bộ cấp cao: Ai đi đâu, về đâu? (PLTP). – Bổ nhiệm 2 lái xe không đủ điều kiện làm phó chánh văn phòng (MTG).

– Thương thay cho nhà công vụ! (DT). – Thu hồi nhà ở công vụ: Thiếu căn cứ khó thu hồi? (VOV). – Bị kỷ luật Đảng vì kê khai tài sản không trung thực (PLTP).

UBND xã Minh Khai (Từ Liêm, Hà Nội): Ngang nhiên lấy đất của dân mà không có quyết định thu hồi (LĐ).

– Chủ tịch xã “rút ruột” hàng trăm triệu đồng ngân sách (DT).

– Y án nguyên chánh thanh tra Sở NN&PTNT Trà Vinh 10 năm tù (TT). – Thi hành án kiểu “ba phải” (LĐ). – Đề nghị truy tố kẻ chỉ đạo thủ tiêu nhân chứng (Soha).

– Cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình chưa được nghiệm thu nhà nước (NLĐ). – Bơm keo xử lý vết nứt cầu Rồng (TT).

– 30 năm tái hoạt động lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt (KP). – 30 năm khôi phục lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt (LĐ).

Công ty xử lý phế liệu “hạ độc” môi trường (TT).

– Tướng cấp cao của quân ủy trung ương Trung Quốc bị bắt (DT). – Trung Quốc: Bắt cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương trên giường bệnh (NLĐ).

– Phớt lờ Triều Tiên, Mỹ – Hàn vẫn tổ chức tập trận ‘Song Long’ (Infonet).

– Ukraine xác định xong danh tính các tay súng bắn tỉa (KT). – Tư lệnh hải quân được thả, binh sĩ Ukraine chuẩn bị rời Crimea (MTG). – Binh sĩ Ukraine ồ ạt rút khỏi Crimea (Infonet). – Crưm trả tự do cho Tư lệnh Hải quân Ukraina (LĐ).

– Nga hoàn tất thủ tục pháp lý sáp nhập Crimea trong tuần này (VOV). – Tổng thống Putin đã dạy cho phương Tây một bài học! (PT).

– Phương Tây “dám” trừng phạt Nga tới mức nào? (VnEco). – Anh – Pháp – Đức lục đục với EU vì cấm vận Ukraine (Infonet).

– CPP kêu gọi CNRP tham gia quốc hội Campuchia (TTXVN/Tin tức).

KINH TẾ

Ông Cấn Văn Lực: Chưa nên bỏ trần lãi suất thời điểm này (Stockbiz).

Đã rõ hơn thủ tục phá sản ngân hàng (VnEco).

Cổ phiếu ngân hàng tăng giá sau thông tư 09 (TBKTSG). – Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/3 (ĐTCK). – Nhận định thị trường ngày 20/3: Tăng khó nhọc (ĐTCK). – Nhận định chứng khoán ngày 20/3: “Khó tạo đỉnh” (VnEco).

Làn sóng thoái vốn bất động sản vẫn âm ỉ (CafeLand). – Nếu gói 30.000 tỷ đồng bị thu hồi… (CafeLand). – Biệt thự, liền kề 3,5 tỷ đồng: Của rẻ có phải của…ôi? (PLVN). – Sửa Luật Xây dựng: Mối lo từ nhà thầu ngoại (VnEco). – Bộ trưởng Xây dựng đề xuất giải pháp hỗ trợ bất động sản (VnM). 3Hà Nội: Tổng giám đốc biến mất, người mua nhà chết điếng (Infonet). =>

Tân tổng giám đốc Vinalines là con nguyên bộ trưởng Bộ Giao thông (NĐT).

Giảm phiền hà, bớt tiêu cực (NLĐ).

Giá xăng dầu đột ngột tăng (RFA). – Thông báo không tăng giá xăng, nghĩa là xăng tăng giá? (MTG). – Phải xóa dần độc quyền (NLĐ).

Liệu có thể lập lại trật tự thị trường gas? (PNTP).

Tôm chân trắng xuất sang Mỹ tăng hơn 300% (TP). – Năm 2030: Trung Quốc sẽ trở thành thị trường XK lớn của Việt Nam (HQ).

Xuất khẩu sang Nhật ‘bền vững hơn’ (BBC). – ‘Người Việt thích làm ăn với Nhật’ (BBC). – Pháp luật Việt Nam cần ‘minh bạch hơn’ (BBC).

Rửa tiền bằng… đồ cổ (NLĐ).

Vi Bác giải trình việc kiểm duyệt với các nhà đầu tư tại Wall Street (RFI).

Đoán trước Fed nói gì, vàng giảm thêm 10 giá (ĐTCK).

9h05′:

– Đánh giá thể chế kinh tế bằng thực tiễn (PLTP).

– Sẽ thêm nhiều đối tượng được vay gói 30.000 tỉ đồng (TN).

– Cơ sở hạ tầng thị trường điện vừa thiếu vừa yếu (PLTP).

– Giá ô tô VN ngất ngưởng vì đặc quyền ‘ông lớn’ (TVN).

– Cảnh giác gas dỏm (TN).

– 5 giải pháp phát triển ‘tam nông’ (TN).

– Vốn ngoại đổ vào chăn nuôi (PLTP). – NHNN yêu cầu giảm lãi suất cho ngành chăn nuôi (PLTP).

– Trung Quốc: Bài toán doanh nghiệp nhà nước (SGGP).

13h50′:

– Hoãn thời gian phân loại nợ ngân hàng vào nhóm rủi ro (VOV).

– Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phản ứng chính sách chậm sẽ “lạc hậu và thiệt hại” (LĐ).

– Giấc mơ công nghiệp hóa:còn xa vời quá! (TBKTSG).

– Lãi suất cho vay hạ nhiệt (ĐĐK). – Xây dựng từng phương án hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp (ĐĐK). – Giảm lãi suất chưa đủ để kích cầu (HQ).

– Đầu tư khôn ngoan khi lãi suất hạ (TP).

– Giá vàng giảm 220.000 đồng/lượng, mất mốc 36 triệu đồng (TN).

– Bộ Xây dựng đề xuất ‘cứu’ gói 30.000 tỷ đồng (VTC).

– Gần 300 dự án bất động sản phải tạm dừng do đói vốn (VnEco). – Bộ Xây Dựng: Thị trường bất động sản đang khởi sắc (LĐ).

180 Đồng – Lại Bài Ca Tăng Giá Xăng Dầu (THĐP). – Xăng tăng gần 200 đồng/lít là “chấp nhận được” (DV).

– Tìm giải pháp cho thủy điện, thị trường điện (VOV). – Thị trường điện khó hiệu quả nếu cứ cạnh tranh nửa vời (MTG).

– Doanh nghiệp dệt may, da giày: Không cạnh tranh bằng bóc lột sức lao động (DV). – Công nhân may đã yên tâm với nghề (GTVT).

– Nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết về tam nông (ĐĐK).

– Vốn nước ngoài vào nông nghiệp còn ít (TT).

– Bà chủ vườn lận đận với giống cà chua lạ (VOV).

– Đường đi của thuốc lá lậu vào Việt Nam (HQ).

– Vụ bò nhập khẩu bị lở mồm long móng: Khu cách ly không an toàn, tạm dừng nhập khẩu bò Thái Lan (LĐ).

Toyota bị phạt 1,2 tỉ USD vì giấu giếm trục trặc xe hơi (VOA).

Khi sàn giao dịch Bitcoin sụp đổ (VOA).

20h05′:

Lùi thời gian ngân hàng cơ cấu lại nợ (PT).

Giảm lãi suất – chưa tăng được tín dụng (LĐ).

Cổ phần hoá DNNN Có như kỳ vọng? (TP). – Xếp hạng năng lực cạnh tranh 2013: DN sợ nhất là tham nhũng (VOV).

Phải tách quyền quản lý với quyền sở hữu DNNN (LĐ).

– Phó giám đốc BIDV Bắc Hải Dương bị “cáo buộc” giúp khách hàng chiếm đoạt tiền tỷ (PLVN).

– Giá vàng SJC tiếp đà giảm mạnh, mức chênh lệch lên 2,02 triệu đồng/lượng (LĐ).

– Chứng khoán sáng 20/3: Điều chỉnh trên diện rộng (VnEco). – Thị trường trái phiếu Châu Á: Rủi ro dây chuyền đang gia tăng (NDH). – Phiên giao dịch chiều 20/3: VN-Index lùi về sát 600 điểm, SHB “cứu” HNX (ĐTCK). – Hai sàn tăng giảm trái chiều (TN). – Chứng khoán chiều 20/3: Quỹ ngoại sắp thôi “oanh tạc”? (VnEco).

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Tồn kho BĐS vẫn lớn nhưng thị trường đã ấm dần (MTG).

– Thị trường phát điện canh tranh còn… nửa vời (HQ). – Thị trường điện khó hiệu quả nếu cứ cạnh tranh nửa vời (MTG).

– CPI Hà Nội tháng 3 giảm 0,15% (SGĐT).

– Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất và tiêu thụ lúa gạo (Vietstock).

Giá cá tra tăng, nông dân thiếu cá bán (LĐ).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Giả thuyết về nguồn gốc vua Lý Công Uẩn (Phan Duy Kha).

Hội thảo khoa học về Chiến thắng Điện Biên Phủ (VOV). – Lộc kim Điện Biên Phủ 45 trở thành quà tặng quảng bá đất nước Việt Nam (CL).

Hành thiện đất “bút nghiên” (Chép sử Việt).

4<- Những chuyện kỳ bí trên dãy Yên Tử (DV).

Nghệ An xây khu di tích nhà cách mạng Phùng Chí Kiên (TTXVN).

Nhà văn NHẬT TIẾN: Kỷ niệm với nhà báo VŨ QUANG NINH (Nhật Tuấn).

– PGS TS Mai Hảo Khóc, cười ở Hội Văn học nghệ thuật Bình Phước: Kì II: Ông Phạm Hiến thiếu kiến thức văn học và diễn đạt rối rắm (Bà Đầm Xòe). – Mời xem lại: Khóc, cười ở Hội Văn học nghệ thuật Bình Phước: Kì I: Xin ông Phạm Hiến “chớ trèo lên thơ”

“Dân tộc Việt là một khối tự phát khổng lồ” (Vương Trí Nhàn).

LỘN CÁI BÀN (Phọt Phẹt).

Đã muộn để nói lời yêu thương? (THĐP). – Khi yêu, ai chẳng muốn được yêu?

Núi Đoạn Sông Lìa – phần 39 (Da Màu). – Cánh rừng vô tâm

Cuốn phim của Nguyễn Thị Thắm dự cuộc thi quốc tế Phim đầu tay (Diễn Đàn).

Hai con người Việt-Pháp (Diễn Đàn).

Lan man từ bộ phim “The Hunt” của Đan Mạch đến…Giải Cánh Diều Vàng ở VN! (Blog RFA).

Naruto nói về 3 xung đột (THĐP).

Phát huy thành tích “đơn vị văn nghệ quần chúng khá nhất,” – ảnh: Nguyễn Tấn Sum (Tây Bụi).

Asia Beats: ‘Cô đơn không đáng sợ’ (BBC).

Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ kháng cáo (NLĐ).

Nỗi lo lệch chuẩn giá trị (NLĐ).

Phan Châu Thành – Xã hội của những ngộ nhận về kinh doanh, doanh nhân! (Dân Luận). – Chánh Tín: ‘Đại gia nào mà giúp đỡ thì tôi sẽ quỳ xuống lạy luôn!’ (DV).

– Phạm Lưu Vũ: TAM TẠNG PHÁP SƯ CƯU MA LA THẬP VÀ CUỘC THIÊN DI VĨ ĐẠI CỦA TRÍ TUỆ BỒ ĐỀ (Nguyễn Trọng Tạo).

10 Cách Dùng Trà từ Cổ Xưa mà Chúng Ta Có Thể Học Hỏi (ĐKN).

Bí Mật Phong Thủy (Phần 1): Nói Sơ về Phong Thủy (ĐKN).

9h05′:

– Những vật thiêng trở thành bảo vật quốc gia (DT).

– Bảo tồn di sản TPHCM: Cũng có thể từ một con đường (LĐ).

– Người xưa làm đẹp – Kỳ 3: Chải chuốt từng cọng tóc (TN).

– Hình ảnh “Sài Gòn đẹp lắm” qua thời gian (DT).

– Nhìn lại khởi nghĩa Yên Thế: Bài học từ cuộc khởi nghĩa 30 năm (TVN).

– Thần tượng (TP). – Họa sĩ Thành Chương : Vì cái tình, nhiều nghệ sĩ sẽ giúp Chánh Tín (LĐ).

– Lê Thị Phương: ‘Xấu chỗ nào sẽ sửa chỗ đó’ (ĐV).

– “Những cuộc đời đáng sống“: Cửa mở một thế giới mới (LĐ).

13h50′:

– Những vật thiêng trở thành bảo vật quốc gia (DT).

– Tào Linh và Một bầy lặng im (TT).

– Truyện ngắn của nhà văn Võ Thị Hảo: Gái góa đi bán cao dê (phần 3) (DĐXHDS).

TẤU KHÚC ĐƯƠNG ĐẠI MÙA XUÂN (Tương Tri).

ĐẶNG PHÙNG QUÂN: Ý THỨC VĂN CHƯƠNG (Sơn Trung).

BÁCH VIỆT XUẤT BẢN TIỂU THUYẾT “HOẢ NGỤC” VỚI GIÁ BẢN QUYỀN 400 TRIỆU ĐỒNG (Nguyễn Trọng Tạo).

MỘT TỜ BÁO ĐỘC ĐÁO (Tương Tri).

– ĐẦU TƯ SẢN XUẤT PHIM – NHÌN TỪ VỤ CHÁNH TÍN VỠ NỢ (KỲ 2): Lý giải những ‘cái chết’ (TTVH).

– Họa sĩ Thành Chương : Vì cái tình, nhiều nghệ sĩ sẽ giúp Chánh Tín (LĐ). – Nguyễn Chánh: Tín Con đường nghiệt ngã (TN).

– ‘Sao Việt to gan dám chọn Phật pháp làm chiêu trò’ (ĐV).

– U19 Việt Nam: Thêm bài học về áp lực (VNN).

– Công bố ảnh hiếm ngày thiên tài Albert Einstein qua đời (DT).

– HÒA NHẠC HENNESSY LẦN THỨ 18: Cha con Ashkenazy – cặp song tấu thế kỷ (TTVH).

20h05′:

Lần đầu tiên tế Xã Tắc không có vua giả (LĐ).

Đình cổ ở Ba Vì “kêu cứu” vì… được trùng tu (VOV). – Về vụ xâm hại di tích chùa Bổ Đà (Bắc Giang): Trụ trì chùa lên tiếng (ĐĐK).

Sẽ có “bữa tiệc” ánh sáng ở đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân (LĐ).

Vàng rực nhà gỗ mít đá ong đỉnh nhất Việt Nam (VEF).

Chiều trên gác Trịnh (MTG).

Lý giải “Thuyền giấy” được 4 giải thưởng: Tư duy đổi mới (LĐ).

– Ký ức… quà quê (DV).

– Biển Hội An, Đà Nẵng lọt vào Top các bãi biển đẹp nhất thế giới (TTVH).

– Đã có đại gia hỏi chuộc nhà cho NSƯT Chánh Tín! (DT). – Làm thủ tục buộc NSƯT Chánh Tín thi hành án (TT).

– Tổ chức Asiad: Băn khoăn tiền đâu (ĐĐK).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Chọn mô hình nào cho giáo dục Việt Nam? (QĐND).

Con đường đến trái tim học sinh cá biệt (GD&TĐ).

Cho phép thí điểm ngoại ngữ ở cơ sở giáo dục mầm non (CAND).5

Học sinh bị vận động góp tiền… xây chùa! (PLXH). =>

Vì sao du học sinh không muốn về nước? (LĐ).

Lâu đài khoa học xây trên cát (Nguyễn Văn Tuấn).

Đừng để đàn ông Việt Nam có tuổi thọ như đàn ông Nga (Nguyễn Văn Tuấn).

Các Bà Mẹ Làm Việc Ít Hơn Sinh Con Có Khỏe Mạnh Hơn? (ĐKN).

Những Ngày Trăng Tròn Trong Năm 2014: ‘Trăng Tròn Giun Đất’ Ngày 16 Tháng Ba và Những Ngày Khác Trong Năm (ĐKN).

Các khoa học gia khám phá tiếng dội của vụ nổ tạo ra vũ trụ (VOA).

9h05′:

– Nhiều sai sót trong quyển Những điều cần biết… (PLTP).

– Xã hội đang ‘ung thư máu’ về lao động (VNN).

– Chuyện buồn của “cô giáo” cử tuyển (DT).

– Em đã có dép để đến trường (TT).

– PGS Ninh Viết Giao, người phủi bụi tìm vàng (DT).

– Bỏ lệnh cấm dạy ngoại ngữ trong trường mầm non (PLTP).

13h50′:

– Bài 2: Đào tạo theo chuẩn quốc tế (ĐTTC).

– Đổi mới và “sứ mệnh” công khai, minh bạch (ĐĐK). – Trường trung cấp “kêu trời” vì các đổi mới tuyển sinh của Bộ GDĐT (DV). – Bỏ điểm sàn: Tiêu chí mới phải mang tính tổng hợp (TP). – Khi cẩm nang bị soi (ĐĐK).

– Hiểu đúng về hệ ngoài sư phạm (GD&TĐ).

– Bán trường hàng loạt (TT).

– Dạy ngoại ngữ cho trẻ mầm non: Từ “cấm” đến “thả” chỉ trong 1 tháng?! (DV). – Giáo viên trường mầm non tư thục sẽ được bồi dưỡng nghiệp vụ (VOV).

– Công bố quyết định thanh tra ông hiệu trưởng lộng quyền (CATP).

– Trường học tìm cách “giải nhiệt” cho học sinh (PNTP).

20h05′:

“Các em đã yêu môn lịch sử chưa?” (TT). – Ít học sinh chọn thi tốt nghiệp môn Sử, Địa (VNN).

– Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Không có chuyện “con nuôi, con đẻ” (PT).

136 ngành đào tạo “được” cảnh báo dừng tuyển sinh (LĐ). – Hàng loạt trường ĐH, CĐ phải đổi chủ (SM).

HV Báo chí sửa quy chế gây tranh cãi (VNN).

Vụ cô giáo chui túi nilông qua suối: “Có đi mới tin là thật” (Infonet).

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh (DT).

8 bước hình thành thói quen đọc sách cho trẻ (MTG).

Đang học, nam sinh nhảy lầu tự tử từ cửa sổ lớp (iOne).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Hùng Vương: Nhiều lỗ hổng an ninh bệnh viện (TN). – Vụ bé sơ sinh bị bắt cóc: Bệnh viện Hùng Vương chỉ xin lỗi suông (Soha). – Bệnh viện không quản nổi! (NLĐ).

Nguy cơ lây nhiễm H7N9 cao ở miền Bắc (RFA).

Cảnh giác thương lái Trung Quốc (NLĐ).

86 bị cáo lãnh án vì tham gia sòng bạc (TT).

Hơn 30 lâm tặc đánh trọng thương 3 cán bộ bảo vệ rừng (TN).

6<- Cầu treo 32 tuổi oằn mình kêu cứu (GD&TĐ).

Bố đánh con dã man: Bé Lộc đã nghỉ học nửa tháng (ĐS&PL). – Lời khai tàn nhẫn của ông bố đánh chết bé 8 tuổi (VNN).

Sa sả mắng chửi, dọa cho nổ máy bay (NLĐ).

Bắt quả tang khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay Vietnam Airlines (MTG).

Xác nhân viên bảo vệ phân hủy trong bể nước công ty TH True Milk (NLĐ).

Bà mẹ Việt nằm chặn xe khỏi lăn ra đường, cứu 2 con gái song sinh (Người Việt).

Tòa Bạch Ốc ra mắt trang web tương tác về biến đổi khí hậu (VOA).

Ấn Độ: Tự tử vì mùa màng thiệt hại (NLĐ).

9h05′:

– Bất an ở bệnh viện (TN).

– Cảnh giác thủ đoạn đe dọa tống tiền qua điện thoại (ANTĐ).

– Chôn lấp trái phép hơn 800 m3 bột than nguy hại (TN).

– Hiểm họa ung thư rình rập từ “thịt bẩn” ngâm hóa chất (DT).

– Biển báo tốc độ bị xóa, sao phạt tài xế? (TT).

– Chúng ta đã ‘quên’ nạn nhân Đỗ Doãn Lộc? (VNN).

– Sinh vật lạ trong khăn lông Trung Quốc là côn trùng bù mắt (TN).

13h50′:

– Dân khổ vì dự án dang dở (KT&ĐT).

– Chợ phố Hiến cháy cực lớn: Báo cháy muộn, trụ cứu hỏa không nước? (DT). – Chủ đầu tư chợ Phố Hiến “nhận trách nhiệm, không trốn tránh” (TT).

– Chui vào túi nilon để qua suối: Đến Sam Lang mới tin là thật (Soha).

– Công ty xử lý rác lén lút chôn chất thải xuống đất (DT).

– Cháy chợ phố Hiến: Chủ ki ốt vải nào cũng mất ít nhất 500 triệu đồng! (GDVN).

– Vụ bạo hành con bằng điếu cày: Nhẫn tâm hại chết con vì… 20.000 đồng (PLXH).

Giáo dục có thể ngăn ngừa béo phì (VOA).

20h05′:

Đâm va với tàu vạn tấn, tàu cá có 7 thuyền viên chìm nghỉm (NLĐ).

Người thuộc hộ nghèo sẽ không phải chi trả viện phí (PT).

Hàng trăm công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm (TT).

– Cháy chợ Phố Hiến giữa đêm: Ai sẽ bồi thường cho tiểu thương? (Soha). – Vụ cháy chợ phố Hiến: trách nhiệm không của riêng ai (SKĐS). – Hiện trường cháy chợ Phố Hiến, hàng trăm tỷ đồng ra tro (VTC). – Vụ cháy chợ phố Hiến: Tiểu thương đòi bồi thường 100% (NLĐ). – Chợ Phố Hiến cháy – Tội ai chịu bây giờ? (PT).

– Cậu bé 8 tuổi bị bố đánh chết: Mạng người “chỉ đáng” 20.000 đồng? (Soha).

– Vụ đánh bạc lớn nhất miền Bắc: Ông trùm sới bạc Dương Anh Đức lĩnh 5 năm tù giam (ĐĐK).

Ngà voi, thịt cá voi được rao bán trực tuyến công khai ở Nhật (MTG).

Rùng mình công nghệ “hô biến” thịt lợn thành thịt bò (LĐ).

– Trung Quốc lại phát hiện heo chết trên sông (TBKTSG).

QUỐC TẾ

Máy bay Israel dội bom các địa điểm quân sự của Syria (VOA). – Isarel tấn công cơ sở quân sự của Syria, 1 người chết (VOV). – Máy bay Israel dội bom các địa điểm quân sự của Syria (LĐ). – Mỹ đóng cửa đại sứ quán Syria là biện pháp chuyên quyền (TTXVN).

TQ hân hoan trước chuyến thăm của Ðệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ (VOA).

7Trung Quốc thụ lý vụ kiện công ty Nhật cưỡng bức lao động thời Thế chiến 2 (RFI). =>

Cựu TT Guatemala ‘nhận hối lộ từ Đài Loan’ (BBC).

Đô trưởng Jakarta: Ngôi sao sáng trên chính trường Indonesia (VOA).

Nhân viên tuần duyên Philippines đối mặt với cáo trạng giết người (VOA).

Không quân Ukraine đánh mất ngôi vị số 1 châu Âu như thế nào? (Soha).

Mỹ đánh giá cao nỗ lực của VN giúp tìm máy bay Malaysia mất tích (VOA).

Thái Lan phát hiện một máy bay lạ vào đúng lúc chiếc phi cơ Malaysia mất tích (RFI).

Tàu TQ đến Ấn Độ Dương tìm MH370 (BBC). – Thân nhân hành khách Trung Quốc đòi lời giải thích từ Malaysia (VOA). – Thân nhân các hành khách Trung Quốc gây náo loạn trong họp báo ở Malaysia (RFI). – Vụ MH370: Bắc Kinh đòi Malaysia minh bạch nhưng lại bưng bít thông tin (RFI).

Vụ MH370 mất tích: Malaysia tập trung điều tra cơ trưởng (RFI).

Vụ máy bay mất tích: Ba lý do khách MH370 không thể gọi điện (VnEco). – Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tìm được MH370? (TBKTSG). – Quá nhiều giả thuyết! (NLĐ). – Malaysia gửi đoàn cấp cao tới Trung Quốc giải quyết vụ MH370 (TTXVN). – Thân nhân hành khách MH370 náo loạn buổi họp báo (Tin tức). – Thông tin máy bay ở Maldives là “tin vịt” (VNN). – Giấu thông tin máy bay mất tích vì sợ lộ lỗ hổng quân sự? (Soha). – Máy bay mất tích bị không tặc: Thủ phạm siêu đẳng và liều lĩnh (Soha). – MH370, chuyện đã biết và giả thuyết (CBC/ DCVOnline).

9h05′:

– Biểu tình lớn ở Ai Cập chống chính quyền, 5 người chết (VOV).

– Mỹ dừng tìm kiếm MH370 để tránh lộ bí mật tình báo cho Trung Quốc (Infonet).

– ASEAN thiếu phối hợp tìm kiếm và cứu hộ (PLTP). – Máy bay mất tích 12 ngày và 7 giả thuyết lớn (VNN). – Obama: Tìm máy bay Malaysia mất tích là ưu tiên hàng đầu (DT). – Malaysia nhận được dữ liệu radar giúp tìm kiếm máy bay MH370 (VOV).

– Thông tin máy bay ở Maldives là “tin vịt” (VNN). – Những hình ảnh hiểu rõ hơn về cơ trưởng MH370 (VNN).

13h50′:

– Máy bay Israel giội bom các địa điểm quân sự của Syria (LĐ).

– Nga: Việc Mỹ đóng cửa Đại sứ quán Syria là đáng thất vọng (VOV).

– Iran và P5+1 tiếp tục đàm phán vào tháng 4 (VOV).

Israel không kích hạ sát binh sĩ Syria ở Cao nguyên Golan (VOA).

Bảy người thiệt mạng trong vụ xáo trộn tại Ai Cập (VOA).

Đảng Golkar Indonesia tìm cách phục hồi di sản của cựu độc tài Suharto (VOA).

– Tiết lộ mới về chương trình do thám của Mỹ (Tin tức). – Mỹ – nước tiên phong trong lĩnh vực ngoại giao kỹ thuật số (PT).

– Nhật-Triều nhất trí nối lại đối thoại chính phủ (VOV).

– Argentina cảm ơn Chính phủ Pháp giúp đàm phán nợ (TTXVN).

Úc tìm thấy mảnh vỡ nghi là của MH370 (BBC). – Vụ máy bay mất tích: FBI mất kiên nhẫn với Malaysia (VnEco). – Nhà ngoại cảm Malaysia dọa kiện bộ trưởng (NLĐ).

– FBI khôi phục dữ liệu chuyến bay giả lập trong nhà phi công (TT).

20h05′:

– ‘Mất mặt’ ở Crimea, Mỹ tính tấn công Syria? (Tin tức). – OPCW: Syria đã vận chuyển 45% số vũ khí hóa học ra ngoài  (VOV).

– Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ họp khẩn về cáo buộc tham nhũng (TTXVN).

– Hiệp định hạt nhân dân sự Hàn-Mỹ kéo dài thêm hai năm (TTXVN).

– FBI giải mã dữ liệu liên quan đến chuyến bay mất tích (PLTP). – Vụ máy bay mất tích: Công bố ảnh vật thể nghi của MH370 (VnEco). – Vụ máy bay Malaysia mất tích: Dữ liệu radar của Thái Lan đã từng phát hiện? (ĐĐK). – FBI phục hồi dữ liệu từ mô hình giả lập của cơ trưởng MH370 (TP). – Thủ tướng Australia: Phát hiện 2 vật thể trôi nổi nghi của MH370(PNT). – Malaysia thắt chặt an ninh nơi họp báo về máy bay mất tích (TTXVN). – Trung Quốc giục Úc xác định 2 vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay mất tích (MTG).

Những bằng chứng “nuôi” hy vọng MH370 đã hạ cánh an toàn (LĐ). – Người dân Trung Quốc tin thân nhân trên MH370 vẫn còn sống (VOV).

Tổng thống Mỹ Barack Obama: Tìm máy bay mất tích là “ưu tiên hàng đầu“ (LĐ).

* RFA: Audio: + Sáng 19-03-2014; + Tối 19-03-2014.

* RFI: * RFI: 19-03-2014

* Video: +

* VTV: + Chào buổi sáng – 19/03/2014; + Điểm báo – 19/03/2014; + Tài chính kinh doanh sáng – 19/03/2014; + Thời sự 12h – 19/03/2014; + Tài chính kinh doanh trưa – 19/03/2014; + Bản tin quốc tế 17h – 19/03/2014; + Tài chính tiêu dùng – 19/03/2014; + Thời sự 19h – 19/03/2014; + Tài chính kinh doanh tối – 19/03/2014; + Thế giới trong ngày – 19/03/2014

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: