BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 13-03-2014

Posted by adminbasam trên 13/03/2014

10h25′:Hé lộ mặt tội đồ trong “LỜI HỨA CỦA TƯỚNG LÊ ĐỨC ANH Ở TRƯỜNG SA LỚN” (VNN/Chép sử Việt).

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Sự kiện Gạc Ma 14/3/1988 phơi trần dã tâm xâm lược cuả giới bá quyền, bành trướng Đại Hán (DĐXHDS). – Máu của những người con đất Việt (TT).

1Gặp những người lính trong trận hải chiến Trường Sa 1988 (Kỳ 1) (Soha). – Hải chiến Trường Sa 1988: bất tử trên đảo Gạc Ma (Kỳ 2) (Soha). – Hải chiến Trường Sa 1988: Cá mập (Kỳ 3) (Soha). – Hải chiến Trường Sa 1988: Những tàu chiến mang dã tâm Trung Quốc (Soha). – Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa: Tri ân những người con đất Việt (NLĐ). – Đảo Cô Lin ngay sau Hải chiến Trường Sa năm 1988 (Soha). – Phát động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa” (VOH).

<- “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa”: Vong linh các anh CHƯA ấm áp (TT/Chép sử Việt). – Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”: Xóa dần những khoảng cách – mong lắm thay (LĐ).

Cần xác định lại đúng tên gọi các cuộc chiến biên giới và hải đảo với Trung Quốc (DĐXHDS).

Việt Nam-Trung Quốc họp về quốc phòng tại Móng Cái (RFA).

Hóa ra cưỡng chế Vụ Bản, cướp đất của dân là để rước Tàu vào! (Boxitvn).

Họ vẫn làm chui! (NLĐ). – Lao động Trung Quốc làm chui: Đổ lỗi do quy định (NLĐ). – Lại phát hiện bác sĩ Trung Quốc hành nghề chui (TT).

Tạm giữ 3.600 tấm đồ chơi trẻ em in cờ Trung Quốc (TT).

Tàu cá Việt Nam lại bị tấn công ở Hoàng Sa (RFA).

– Thái Văn Cầu: Tranh chấp Biển Đông và vai trò của Việt Nam (Ba Sàm).

Tướng Trung Quốc đòi lập sân bay, bến cảng ở Trường Sa (RFA).

Manila phản đối TQ ngăn tàu tiếp tế (BBC). – Philippines phản đối Trung Quốc cản trở tàu ở biển Đông (VOA).

– Nguyễn Thanh Giang: Kịch bản Ukraina cho Việt Nam (Ba Sàm). “So với các cuộc đấu tranh đòi quyền lợi, chống tham nhũng, chống lợi ích phe nhóm, chống thu hồi ruộng đất bất minh …, đấu tranh vì nền độc lập và sự toàn vẹn của tổ quốc có sức khích động và khả năng quy tụ lớn hơn nhiều vì nó dễ đưa đấu tranh từ tự phát đến tự giác. Hãy sẵn sàng xuống đường rầm rộ cho đến lúc có thể tóm cổ hết những ‘con rệp’, những ‘con ong trong tay áo’ và lật nhào bọn Lê Chiêu Thống, Trân Ích Tắc đặng hiện thực hóa kịch bản Ukraina ở Việt Nam“. – UKRAINA ĐỪNG TƯỞNG BỞ (Hồ Hải).

Đôi lời với anh Nguyễn Trung sau khi đọc loạt bài viết mới đây của anh (Lương Kháu Lão). “Chả nhẽ ở thế kỉ thứ 21 rồi mà chúng ta lại trở lại thành nô lệ của thời kì Bắc thuộc một nghìn năm trước ? Chúng ta ‘đi dây’ để có thể tránh được đổ máu trước mắt nhưng chúng ta sẽ có tội rất lớn khi để cho thế hệ con cháu mai sau phải đổ máu để bảo vệ Tổ quốc mà cha ông nó tức chúng ta hôm nay đã không bảo vệ được !

Bàn về chữ “Hậu” với ông Cẩm Khê (Boxitvn).

Đa nguyên – Hòa giải – Hòa hợp (DLB).

Tiễn anh lần cuối – Viết cho anh Lê Hiếu Đằng (11/3/2014) (Anh Vũ). – Hà Sĩ Phu: Yêu nước thì sống mãi trong lòng dân tộc (DĐXHDS). – Tương Lai: “Tôi tuy thương, lấy nhớ làm thương” – mấy lời với Lê Hiếu Đằng nhân 49 ngày mất anh (Boxitvn).

Ai là thế lực thù địch? (RFA).

Công an Lấp Vò ép cung nhân chứng như thế nào? (RFA).

Chiều nay Nguyễn Lân Thắng bị công an mời (DĐXHDS).

Cực lực phản đối việc “RSF tố cáo Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam là kẻ thù của internet” (RFI/Chép sử Việt). “Thủ phạm hàng đầu cản trở người VN sử dụng Internet phải là Ban Tuyên giáo, kế đến là Bộ Công an, hai tên ‘cảnh sát tư tưởng’ của đảng, còn Bộ Thông tin Truyền thông chỉ như kẻ “đầu sai”. Còn nói cho chính xác hơn nữa, thì phải là một cái “Bộ” quyền to khủng khiếp, nó tên là … Bộ Chính trị, mà ông “Bộ trưởng” thì ai cũng biết rồi.”

– MS Hồng Trung: Vài suy nghĩ về vụ án Trương Duy Nhất (ĐVDVN).

Chế Vỹ Tân: Đất nghĩa trang của người Chăm Bà-ni lại bị lấn chiếm (Inrasara).

Con thủ tướng chuyển về Kiên Giang (BBC).

Việt Nam ngưng cấp phép ra báo mới (RFA).

Bịt mắt bắt…máy bay (Blog RFA). – Nguyễn Quang Tuấn: Việt Nam “quan ngại” về “vật thể lạ”! (Quê Choa). “Nếu chỉ dựa vào sự nhiệt tình thái quá mà khoa học, kỹ thuật, công nghệ non kém, chưa đủ tầm và sẵn sàng đưa ra những nhận định trời hỡi, chỉ tội là làm trò cho thiên hạ giải trí, cười chê“. – Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam chỉ trích lẫn nhau trong khi tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích (WP/ Lê Anh Hùng).

– Nguyễn Minh Hòa: Nghe đắng trong lòng (Quê Choa). “Nhưng hỡi ôi, nếu anh vào làm chỗ tôi thì lương anh nhận được cho 2 tháng thử việc là 2.535.110 đồng tiền Việt Nam/ 1 tháng, và sau đó là 1 năm lương tạm tuyển với mức 85% là 2.987.067/ tháng, sau 1 năm lương chính thức (100%) là 3.967.167 đồng/ tháng cho một thạc sĩ, giảng viên đại học… trong khi một công ty khác sẵn sàng trả cho anh 15.000.000/ tháng“. Mời xem lại: Dũng cảm nhìn vào sự thật (PBVH). – Can đảm nhìn vào sự thật (Nguyễn Văn Tuấn).

Đầu tư công: Ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm (HQ).

2Cầu treo sập vì ‘không đúng thiết kế’ (BBC). – Ác neo tăng đơ chế tạo sai làm sập cầu Chu Va 6, Lai Châu (RFA). =>

Một thanh niên treo cổ chết trong nhà tạm giữ (TT).

3 thiếu sót của CA trong vụ xác HS trong bao tải (ĐV).

Trầy trật thi hành án dân sự (NLĐ).

Nguyên GĐ ngân hàng có nhà 40 tỷ đối mặt án tử (KT).

80% người dân Nhật Bản phản đối nhà máy điện nguyên tử (Kichbu).

9 người bị bắt trong vụ mưu sát tổng biên tập ở Hong Kong (VOA).

Tại sao Trung Quốc – nhất thời – sẽ không dân chủ (Phan Ba).

Bắc Kinh sẽ thúc đẩy truy bắt quan chức tham nhũng trốn ra nước ngoài (RFI). – Trung Quốc lùng “quan chức trần trụi” (NLĐ).

Nghị sĩ Đài hỗn chiến vì Trung Quốc (NLĐ).

‘Bắc Triều Tiên dùng các phương tiện tinh vi để tránh né chế tài’ (VOA).

Chính phủ Thái Lan tiếp tục bị phán quyết bất lợi (VOV).

Trở lại tương lai ở Ukraine và châu Á (Boxitvn).

Vũ Duy Phú – Thế giới và hiện tượng Ukraine (Dân Luận). – Hội đàm Ukraina – Hoa Kỳ (Hiệu Minh). – Khủng hoảng ở Crimea: Tổng thống Obama ‘yếu đuối’ hay ‘thực dụng’? (DW/ TCPT). – Viktor Yanukovych thề sẽ trở lại Ukraine (DCVOnline). – Bài học cho các nước nhỏ từ khủng hoảng Ukraine (RFA).

Biểu quyết dưới họng súng ở Crimea (VOA). – Chiến hạm Ukraina bị giam lỏng trong cảng Sebastopol (RFI). – Tổng thống Ukraina : « Sẽ không can thiệp quân sự vào Crimée » (RFI). – ‘Nga cự tuyệt đàm phán với Ukraine’ (BBC). – Ukraina và những hạt cát của ông Putin (RFI).

Thủ tướng Ukraina hội đàm với Tổng thống Obama (VOA). – Tổng thống Obama sẽ tiếp Thủ tướng lâm thời Ukraina (VOA). – Ukraina : Mỹ phô trương hậu thuẫn cho chính quyền Kiev (RFI).

Phương Tây sẽ bỏ rơi Crimée cho Nga để Ukraina bảo toàn độc lập ? (RFI). – Ba Lan lo ngại về động thái của Nga (BBC).

An ninh Ukraine tuyên bố bắt được nhóm trinh sát Nga (TTXVN). – Ukraine cầu cứu phương Tây (NLĐ). – Ukraine thay đổi kế hoạch nhập khẩu khí đốt của Nga (TTXVN).

“Đánh Ukraine sẽ là cơn ác mộng đối với Putin” (Soha). – Nga phát lệnh bắt giữ lãnh đạo cánh hữu Ukraine (NLĐ). – Nga trả đũa vụ Ukraine kiện Tư lệnh Hạm đội Biển Đen (TTXVN).

Máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ ở Crimea? (TN).

NATO sẽ kết nạp Gruzia nếu Crimea sáp nhập Nga (TTXVN). – EU có thoát khỏi ‘vòng kim cô khí đốt’ của Nga? (Tin tức). – Anh dọa áp đặt lệnh cấm đi lại đối với giới nghị sỹ Nga (TTXVN).

Campuchia: CNRP dọa ngừng đàm phán, tiếp tục biểu tình (TTXVN).

Lãnh tụ sinh viên bị bắn chết tại Venezuela (VOA).

9h:

Những “chỉ đạo quyết liệt” được cho là “Tiếp sức cho ngư dân” (TN/Chép sử Việt).

– Nhớ ngày Trường Sa dậy sóng (PT).

– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: “Không chấp” các nước nhỏ! (PT).

– Mỹ cáo buộc Trung Quốc làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông (TTXVN).

– Thẻ căn cước: Gom “rừng” giấy tờ về một mối (PLTP). – Cải cách tư pháp đã mang lại kết quả thiết thực (PLTP).

– Chánh án đồng ý, nhà báo mới được tham dự phiên tòa (PLTP).

– Lãnh đạo Sở NNPTNT TP.Hà Nội: Cấm ép dân dồn điền đổi thửa (DV). – Clip: Dân mang người bị thương sau xô xát với lực lượng của chính quyền đến trụ sở xã (DV).

– Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại TP Vũng Tàu:  Bài 3: “Ăn” cả đất rừng 327 (SGGP).

– Hàng loạt sai phạm không thể chấp nhận tại cầu Chu Va 6 (KT).

– “Vết nứt an toàn“!? (KT).

– Vụ đòi bồi hoàn 3 triệu đô: Tỉnh đang cố ‘ép’? (VNN).

– Ai “ém” con số vụ tai nạn lao động? (PT).

– Chuyên gia Việt dự đoán về bầu cử Thái Lan (VOV).

– Quân đội Ukraine không can thiệp vào Crimea (PLTP). – Ukraine tuyên bố không giành lại Crimea bằng vũ lực (TP). – Thủ tướng tạm quyền Ukraine “không bao giờ đầu hàng” Nga (TTXVN). – Dồn dập nỗ lực ngoại giao trước ngày Crimea trưng cầu dân ý (DT).

– Nga lại tập trận lớn gần Ukraine (TN). – Crưm sáp nhập vào Nga: 3 câu hỏi lớn (VNN). – Nga cho phép Ukraine kiểm tra biên giới (Infonet).

– Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố sát cánh với Ukraine (TTXVH). – Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng tạm quyền Ukraine (DT).

– Ông Putin thảo luận với OSCE và lãnh đạo người Tatar (TTXVN). – Thượng viện Mỹ thông qua dự luật áp đặt trừng phạt Nga (TTXVN).  Tư lệnh NATO giải mã ‘lính lạ’ tại Crimea (TP). – G7 sẽ không công nhận kết quả trưng cầu dân ý của Crimea (Infonet).

14h:

– Xóa dấu vết ở Thư viện Quốc gia Việt Nam, phải chăng Chính phủ VN đã công khai từ bỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa? (FB Tin Không Lề). “Khi search cụm từ ‘Hoàng Sa’, toàn bộ trên Thư viện Báo chí chỉ còn đúng 5 bài có chứa cụm từ này, nhưng là những bài đã được đăng từ năm 1949 trở về trước, với 4 bài đăng ở báo Vịt Đực và một bài đăng ở báo Tiểu thuyết Thứ Bảy… Toàn bộ các báo Cứu Quốc, Nhân Dân, QĐND, Sự Thật, Độc Lập… không còn thấy bài báo nào có cụm từ ‘Hoàng Sa’, ‘Trường Sa’.

– Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa: Những tấm lòng vàng đến với thân nhân liệt sĩ Gạc Ma (LĐ). – Trường Sa 1988: Những mệnh lệnh lạ lùng của Đô đốc Giáp Văn Cương (Soha). – Hải chiến Trường Sa 1988: “Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo” (Soha). – Trường Sa 1988: “Vòng tròn bất tử” trên bãi Gạc Ma (Soha).

– Thu 300 đồng/SMS phí tin nhắn từ thiện Viettel, MobiFone nói gì? (GDVN).

Bí hiểm MH370: Vệ tinh Trung Quốc tìm thấy vật thể lạ ở biển Đông (Hiệu Minh). – Quân Đội Trung Quốc – Kẻ Cơ Hội – Nhân vụ Máy Bay Malaysia Airlines Mất Tích (ĐKN). – Nhiều thông tin trái ngược về máy bay Malaysia ‘mất tích’ (Người Việt).

– Hợp tác an ninh biển (Tin tức). – Chiến hạm SIGMA Việt Nam có thể trang bị pháo hạm đặc biệt (Infonet).

– Mỹ chỉ trích Trung Quốc khiêu khích ở Trường Sa (PT).

– Trở lại tương lai ở Ukriane và châu Á (VHNA).

Thương cho Phạm Viết Đào, ngậm ngùi lòng tôi quá! (Bà Đầm Xòe).  – Viết cho vợ 1 người Tù Nhân Lương Tâm năm 2006, lúc đó chồng chị bị kết án 3 năm tù giam: VỮNG SÁNG NIỀM TIN (Khuyết Danh/ FB NLT).  – Gửi Xuân Nghĩa (Nguyễn Tường Thụy).

Công an huyện Lấp Vò không tiếp con trai chị Bùi Thị Minh Hằng (Nguyễn Tường Thụy).

Gây phiền hà và nhũng lạm quá mức (Nguyễn Văn Thạnh). – Một cố gắng cho công lý

Bài ca tự do (THĐP). – Thơ viết trên một phần thân thể (DCCT). “Trái tim tôi là một trái tim Việt Nam tự do/ bên ngoài tổ quốc/ đang đi tìm nhặt tự do của dân tôi bên trong tổ quốc/ trên khung điện toán mỗi ngày/ tôi nhìn thấy một mảnh tự do đang bị kéo lê trên phố/ một mảnh tự do viết trên biểu ngữ/ bị xé rách làm đôi vứt ở vỉa hè/ chữ tự và chữ do lăn về hai phía khác nhau…

Con trai Nguyễn Tấn Dũng làm phó bí thư tỉnh Kiên Giang (Người Việt).  – Gương mặt trong một bài thơ (Người Buôn Gió). – Tiểu sử ông Nguyễn Thanh Nghị, tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang (Soha).

– Thanh Hóa: Từ lái xe lên thẳng Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy (GDVN).

– Nhiều “sáng tạo” trong lãng phí đầu tư công (TT). – Khi hai chữ vi hành không đóng ngoặc kép (LĐ).

– Bài 5: ”Phải khởi tố ngay vụ cưỡng chế chấn động tại xã Bình Yên” (DT). – Bắc Giang: “Cường hào mới” ở huyện Hiệp Hòa (PT).

– Bộ Tư pháp kết luận vi phạm, thi hành án huyện An Dương vẫn “bỏ ngoài tai” (DT).

TP.Hồ Chí Minh: Bị hạn chế đi vệ sinh, 900 công nhân ngừng việc (LĐ).

Tiền tham nhũng dấu ở đâu? (TP/ĐV).

– Xét xử “đại án” tham nhũng tại VDB Đắk Lắk – Đắk Nông: Nhắm mắt ký bừa những cam kết vay tiền trăm tỷ (TP).

– Hai quận mới Từ Liêm sẽ có nhân sự chủ chốt trước 20/3 (VOV). –  Hai quận Từ Liêm sẽ ra mắt vào ngày 28/3 (VnEco).

– Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội): Dân lấn đất, phường làm ngơ? (LĐ).

– Phó Giám đốc Công an TP.HCM Phan Anh Minh: Không thể đòi hỏi trình độ công an quận như của tôi! (MTG).

– Vụ án “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” ở ấp An Phú, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh: Cấp nhầm giấy chủ quyền có phải là tình tiết mới? (NCT).

– Từ cái ắc neo (ĐĐK).

– Diễn biến mới về vụ việc xảy ra tại Công ty CP Xi-măng Hà Giang: Chưa bị khởi tố, ông Vũ Duy Chanh tiếp tục gây rối  (NCT).

– Bỏ hộ khẩu, thay bằng thẻ căn cước? (TP).

– Ai đang xé nát dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính? (PLVN).

– Trung Quốc bế mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XII (TTXVN).

Khi Tự Do Báo Chí Bị Bịt Miệng, Người Dân Hồng Kông Phải Cảnh Giác (ĐKN).

Khủng Bố Đẫm Máu Bao Phủ Hai Phiên Họp – Nghi Ngờ Do Kế Hoạch Đảo Chính Của Giang Trạch Dân (ĐKN).

Ảnh của Giả Hiểu Diệp, vợ Chu Vĩnh Khang Lưu Truyền trên Mạng (ĐKN).

– Hàn Quốc phát triển pháo phản lực “chọi” Triều Tiên (KT).

– Khủng hoảng Ukraina: Ráo riết vũ trang (VNN). – Kiev không đủ khả năng can thiệp quân sự vào Crimea (ANTĐ). – Khả năng chiến đấu của quân đội Ukraine “không đạt yêu cầu” (GDVN). – Ukraine tuyển người biểu tình vào quân đội mới (GDVN). – Ukraine đã cạn tiền (Infonet).

– Máy bay do thám Ukraine “lượn” trên lãnh thổ Nga (VOV). – Nga lên kịch bản bị phương Tây trừng phạt như Iran (VnEco). – Nga cáo buộc Mỹ viện trợ bất hợp pháp cho Ukraina (LĐ). – Nghị sĩ Nga cho thấy Moscow đã đưa quân đến Crimea (GDVN). – Nga cho phép Ukraine do thám dọc biên giới (MTG). – Nga đưa quân qua Crimea bảo vệ ngày trưng cầu dân ý (MTG). – Nga tập trận đổ bộ đường không quy mô lớn (PT).

Obama gặp thủ tướng lâm thời Ukraine (Người Việt). – Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ buộc Nga phải trả giá (VOV). – Mỹ thắt chặt ngoại giao với Ukraine (Infonet).

– Phương Tây đổi Crimea để lấy ảnh hưởng ở Ukraine? (TTXVN). – Nếu Crimea sáp nhập Nga, Gruzia sẽ gia nhập NATO? (KT). – G7 sẽ không công nhận kết quả trưng cầu dân ý của Crimea (Infonet). – Mỹ – EU – NATO quyết định trừng phạt Nga (PT).

20h:

– Người lính Gạc Ma trong vòng tay ấm áp nghĩa tình (TP). – Tri ân thân nhân những người giữ đất thiêng Hoàng Sa, Trường Sa (LĐ). – Hải chiến Trường Sa – Ký ức ngày “biển động” (DT). – Trường Sa – khúc bi tráng 14-3 – Nước mắt mẹ không còn… (Soha). – Hải chiến Trường Sa 1988: Chân dung người giật lại cờ từ tay địch (Soha).

– Philippines điều máy bay thả thực phẩm cho quân đội trên Biển Đông (Infonet). – Mỹ chỉ trích Trung Quốc chặn tàu Philippines trên Biển Đông (Infonet).

– Tàu khu trục lớp Akizuki Nhật Bản có khiến Trung Quốc sợ hãi? (Soha).

– Sau khi được bầu, Thủ tướng phải tuyên thệ (VnEco).

– “Vụ Nguyễn Thanh Chấn 2”: Nghẹn ngào nước mắt người trong cuộc (Soha).

– Hàng trăm công nhân ngừng việc tập thể vì không được đi vệ sinh đầy đủ (TN).

– Đang tuyên án “đại án nghìn tỷ” tại Tây Nguyên (ĐTCK). – Cán bộ sở gửi tiền cơ quan vào ngân hàng lấy lãi “bỏ túi riêng” (PLTP). – Cán bộ lấy 3,3 tỷ công quỹ gửi ngân hàng kiếm lãi (Soha).

– Chậm trễ trong giải phóng mặt bằng: Lãnh đạo tỉnh, huyện phải “ra tay” (ĐĐK).

Nhan nhản ‘dưới nhỏ trên to, dưới thụt trên thò’ (TVN).

– Công viên lớn nhất Việt Nam như… “cánh đồng hoang” (DT).

– “Vi hành” trong mắt ai… (DT).

– Vụ kiện bị cắt hai quả thận: Bệnh viện lại vắng mặt không có lý do  (PLTP).

– Xã “giữ hộ” dân 20 triệu tiền hỗ trợ: Rưng rưng nhận lại tiền (DT).

– Góp ý dự án Luật Căn cước công dân: Sao nhiều loại giấy tờ thế? (ĐĐK).

– Tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ lên Thành phố trực thuộc trung ương? (PLTP).

– Thủ tướng TQ họp báo, phóng viên bị nhắc “đừng hỏi về Chu Vĩnh Khang” (GDVN). – Những tỷ phú Quốc hội (TVN).

– Trung Quốc: Các nước cần nỗ lực mở rộng lợi ích chung (TTXVN).

– Ukraina thêm 15.000 quân, Nga tăng huấn luyện (LĐ).

– Nga công bố biện pháp đối phó nếu Mỹ trừng phạt kinh tế (TTXVN). – Quân đội Nga điều động lực lượng đổ bộ đường không đến phía Tây (GDVN). – Uy tín Tổng thống Putin tiếp tục tăng cao (DV).

– Tham mưu trưởng Martin Demsey: Mỹ sẵn sàng cho ‘phản ứng quân sự’ tại Ukraine (Tin tức). – Dư luận Mỹ phản đối chính quyền viện trợ cho Ukraine  (TTXVN). – Tổng thống Barack Obama gặp thủ tướng lâm thời Ukraine (MTG).

– Sự “lá mặt lá trái” của phương Tây (PT).

– UNASUR ủng hộ đối thoại hòa bình của Venezuela (TTXVN). – Venezuela: 3 người chết trong một vụ biểu tình mới (Infonet).

KINH TẾ

Ngân khố “mỉm cười” (TBKTSG). – Lợi nhuận ngành hàng không dự kiến đạt gần 19 tỷ USD (TTXVN).

Bitcoin không được công nhận ở Việt Nam (RFA).

TTCK phái sinh đã có lộ trình phát triển chính thức (HQ). – Nhận định thị trường ngày 13/3: Khả năng điều chỉnh cao (ĐTCK). – Cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/3 (ĐTCK). – TTCK ngày 13/3: Nhiều khả năng vượt đỉnh ngắn hạn (DNSG).

Nợ “khủng” của các đại gia bất động sản (GDVN).

Sự thất bại của gói 30 ngàn tỷ (RFA). – Chuyên gia Phạm Chi Lan: Ủng hộ việc Quốc hội “lấy lại” gói 30.000 tỉ (MTG).

Thanh tra 5 công ty sữa tại Việt Nam (VnM). – Các doanh nghiệp có sợ thanh tra giá sữa? (SM).

Giá cá hố ở Khánh Hòa tăng mạnh, ngư dân thu lãi cao (TTXVN).

3<- Quảng Nam: Đề xuất thành lập Trung tâm Thiết kế sản phẩm thủ công (LĐ).

Đồng Nai thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp FDI nhỏ và vừa (TTXVN).

“Giải cứu” gia cầm sạch (NLĐ).

Air Mekong trước nguy cơ bị rút phép bay (DT).

Nhập khẩu dầu cọ của Ấn Độ giảm mạnh do giá cao (TTXVN).

Hé lộ xu hướng đầu tư của các gia đình Trung Quốc năm 2014 (Tin tức).

Đông – Tây hợp sức đẩy giá vàng (ĐTCK).

9h:

– Hai tháng đầu năm, bội chi NSNN hơn 20.000 tỉ đồng (PLTP).

– Hàng ngàn tỷ đồng CPH ‘tan nát’ như thế nào? (TVN).

– ‘Cú đêm’ trên thị trường Forex – Kỳ 4: Nhà đầu tư càng thua, sàn càng lời (TN).

– Mượn hơi gói 30.000 tỷ, giới đầu cơ hốt bạc (GTVT).

– Xôn xao quyết sách mới, đốt ruột nhà đầu tư (Vef). – Hà Nội: Giá nhà thu nhập thấp quá cao (Infonet).

– Vụ khách hàng kiện công ty con của UDIC: Tổng giám đốc phủi trách nhiệm (ĐTCK).

– Giải pháp giúp doanh nghiệp “sống khỏe” (SGGP).

– Khi ông chủ… bùng! (PT).

– Nhà máy Samsung Thái Nguyên bắt đầu hoạt động (TBKTSG).

– Nghịch lý và đắng cay (SGGP).

– Ngành dệt may xuất hiện nhiều đối thủ ngoại (PLTP).

– Putin: Kinh tế Nga vẫn ổn (Infonet). – Ông Putin không hài lòng về tốc độ tăng trưởng kinh tế (VOV).

14h:

– Kinh tế Việt Nam có dấu hiệu phục hồi (DNSG). – Thủ tướng lập ban chỉ đạo liên ngành xử lý nợ xấu (DT).

– Ngân khố “mỉm cười”  (TiaSáng).

– Lãi vay chưa thể giảm ngay (SGĐT). – Ngân hàng phải có hệ thống quản lý rủi ro tín dụng, thanh khoản, thị trường và hoạt động (Vietstock).

– Giá vàng tăng 160.000 đồng/lượng (TN). – Vàng trong nước giảm ngược chiều tăng của giá vàng thế giới (VOV). – Giá vàng đạt mức cao nhất trong nửa năm qua (KP). – Căng thẳng tại Ukraine hỗ trợ giá vàng lên mức cao (TTXVN).

– Cổ tức hâm nóng thị trường (SGĐT). – Giải ngân TPCP tăng tốc đẩy vốn ra nền kinh tế (SGĐT).

– Nhà ở xã hội phải gắn với sinh kế của người dân (TN). – Những công trình sai phép được ‘đặc cách’ tồn tại (VTC). – Nhùng nhằng xử lý nhà đã bán còn thế chấp (SGĐT). – “Hâm nóng” thị trường bất động sản (PLVN). – Phát triển nhà ở xã hội: Tránh nguy cơ nghèo hóa đô thị (ĐĐK).

Gái cưng đại gia và những cú ‘nổ bom’ ngàn tỷ (VEF).

– Các doanh nghiệp có sợ thanh tra giá sữa? (SM).

– 49 ngày lên rừng nhịn ăn, Đặng Lê Nguyên Vũ tìm gì? (MTG). – 49 ngày nhịn ăn, Đặng Lê Nguyên Vũ tìm gì? (tiếp theo) (MTG).

– Siêu thị chẳng siêu gì (LĐ). – Siêu thị Big C thu hồi toàn bộ thịt heo nghi nhiễm bệnh gạo (GDVN). – Hé lộ động trời về rau sạch trong siêu thị lớn (Infonet).

– Nhiều kiến nghị về thu tiền quyền khai thác khoáng sản (CT).

– Máy bay Malaysia mất tích và những tác động trên thị trường Trung Quốc (SM).

– Mỹ gửi thông điệp tới Nga qua việc mở kho dầu dự trữ? (TTXVN).

20h:

– Lập “Ban tham mưu” xử lý nợ xấu, tái cơ cấu ngân hàng (Infonet).

– Các ông chủ ung dung ăn tiệc, ngân hàng lật đật chào vay (Soha).

– Lãnh đạo 29 DNNN sẽ bị kỷ luật nếu không cổ phần hóa đúng hạn (TBKTSG).

– Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 5,4% năm 2014 (VOV).

– Việt Nam “hấp dẫn” các doanh nghiệp Tây Ban Nha (DĐDN).

– Giá vàng tiếp tục đà tăng (VOV). –  Bất chấp vàng miếng tăng giá bán, dân vẫn chủ yếu mua vào (LĐ). – Chênh lệch thấp kỷ lục, dân đem vàng đi bán (Infonet).

– Chứng khoán sáng 13/3: VNM, SSI bùng nổ (VnEco). – Tâm lý ổn định giúp hai chỉ số chính cùng bật tăng (TTXVN). – Hết giao dịch “lạ”, nhà đầu tư nước ngoài lại bán ròng (ĐTCK).

– Xem lại quy định nộp phạt để giữ công trình sai phép (TTXVN). – Giá nhà thu nhập thấp tại Hà Nội vẫn cao (TP). – Doanh nghiệp BĐS với bài toán huy động vốn (DNSG). – Nhiều chủ đầu tư địa ốc Hà Nội “dính” sai phạm (VnEco). – Bộ Xây dựng sẽ bỏ quy định “phạt cho tồn tại” (VnEco). – Vẽ dự án tiền tỉ…để xây dựng nhà cấp bốn? (ĐS&PL). – Sóng bất động sản đã nổi? (KTĐT). – Thực hư chuyện chung cư ‘tăng giá’? (NDH). – Nóng: Đầu cơ bất động sản đã trở lại? (CafeF). – Hà Nội: Tính giá thuê đất cần sát thực tế (CT). – Rà lại quy định “phạt cho tồn tại” công trình xây sai phép (DT).

– TS Alan Phan: ‘Ghét ai thì thích xúi người ta mở nhà hàng’ (MTG).

– Bồi thường thiệt hại nếu không đảm bảo chất lượng điện (TBKTSG).

– Lê Phước Vũ và câu chuyện khởi nghiệp với 2 chỉ vàng (NDH).

– Truy nã đặc biệt chủ tịch MB24 “ẵm” tiền tỷ bỏ trốn (ĐS&PL).

– Hoạt động kinh tế suy yếu, Trung Quốc có thể nới lỏng tiền tệ (NDH).

– Mỹ mở kho dầu dự trữ chiến lược (TT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Ra mắt loạt sách kỷ niệm ngày lễ lớn (NLĐ).

4Lễ hội Xuân 2014: bức tranh còn chưa trọn vẹn (TQ). – Tưng bừng lễ hội văn hóa Buôn Đôn và Hội Voi Đắk Lắk (TTXVN). =>

Tân cổ giao duyên: Ai là người khởi xướng? (NLĐ).

Nhã Ca và Cổng trường vôi tím (Blog VOA).

BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ – KỲ 96 (Nhật Tuấn).

Nguyễn Công Hoan và cuốn hồi ký “Đời viết văn của tôi” (Vương Trí Nhàn).

MANG XUỐNG TUYỀN ĐÀI (Hoàng Hải Thủy).

– Nguyễn Khắc Mai: Bàn về chữ “Hậu” với ông Cẩm Khê (Quê Choa).

Thử lý giải những sai sót để đời của Nhà biên soạn từ điển-GS Nguyễn Lân Kỳ 5 (Quê Choa).

Nói về “sợ hãi” – Được, mất và cách đối mặt với nỗi sợ (THĐP).

Những người lớn mộng du (Guu). “Những người lớn mộng du, vì chưa hiểu được sự khốc liệt của cuộc sống nhưng luôn lên lớp khuyên bảo người khác phải làm cái này, nên làm cái kia. Những người lớn mộng du, bất cứ điều gì cũng không hiểu, nhưng đều muốn sống hộ của đời của người khác“.

Hồi Ký Đi Làm (Đào Hiếu).

Sắc Tộc/Giai Cấp/Giới Tính trong Cái nhìn điện ảnh và Cuộc đời của Đạo diễn Khoa Đỗ (Da Màu).

Vì sao trang phục ban nhạc ABBA lại kỳ quặc đến như vậy ? (RFI).

Trải nghiệm lạ ở Brazil (NLĐ).

9h:

– “Quan thì xa bản nha thì gần” (SGGP).

– Đâu là trang phục cổn miện chuẩn ? (TN).

– Dấu son Thanh Minh – Thanh Nga – Kỳ 4: Sóng gió thăng trầm (TN).

– Giới Võ lâm và những câu chuyện truyền kì: Phần 2 – Những quyền pháp nổi danh: Nội gia quyền – Lấy tĩnh chế động, quyền pháp vô biên  (DV).

– Xử phạt lễ hội, thanh tra bó tay? (TP). – Lễ hội đầu năm: Biểu hiện tiêu cực chưa giảm (SGGP). – Tổ chức lễ hội đầu năm 2014: Bó tay với nạn đổi tiền lẻ (DV).

– Lê Chân Nhân: Chọi chó nhưng quá dã man với con người  (DT).

– Sân khấu kịch phía Nam khốn khó (DV).

– Cánh Diều Vàng 2014: Những bộ phim Việt “tra tấn” khán giả (DT).

– Sếp nữ quyền lực của Disney từ chức (TTVH).

14h:

– Khóc, cười ở Hội Văn học Nghệ thuật Bình Phước (Tiếp theo kì trước) (NCT).

– Tổ chức và quản lý lễ hội Nhiều sai phạm, xử phạt bằng không (ĐĐK).

– Hà Nội yêu cầu làm rõ những ứng xử thiếu văn hóa với di tích (ĐĐK).

– Về Tây Thiên nghe truyền thuyết xưa và nay (NCT).

– Hội Voi ở Buôn Đôn (TTVH).

– Người Thái và tục làm vía liên quan đến ngoại tình (VHNA).

Huỳnh Nhật Tân, người viết ca khúc và kỹ sư âm thanh (Người Việt).  – Nhà văn Đỗ Kh (Phan Nguyen).

Dân Phan Rang…yết kiến “đại sứ” ! (Tương Tri). – KHÔNG TÌM THẤY BIỂN

99,99% chúng ta hiểu sai về đam mê (THĐP). – Bởi vì, yêu thương là nhẫn nại, yêu thương là tử tế … (THĐP). – “Cho đi” đúng nghĩa không dễ như bạn tưởng!

6 kiểu bạn gái khiến chàng chạy xa (Sống News).

La Semaine a Saigon, Seven Days in Saigon, No. 269 (1964) (Tây Bụi).

– Sử dụng hướng dẫn viên du lịch “chui” bị xử lý nghiêm (SGGP).

– Tự trả danh hiệu hay chờ bị tước! (PT). – Người đẹp phải giữ mình để đừng trượt dốc không phanh (Infonet).

Thư tình nóng bỏng của Ernest Hemingway được đấu giá (Sống News). – Video ‘Nụ hôn đầu’ đốn tim triệu người xem

– Bi hài từ chức trong bóng đá Việt Nam (CAND).

20h:

– Gỗ sưa quý vào bảo tàng, người phát hiện dài cổ chờ tiền thưởng (PLTP).

– Trả lại nguyên trạng cho di tích 200 tuổi (VNN).

– Giải oan lễ hội theo kịch bản “chặt chém” ở Chùa Hương (DT).

– Hàng nghìn người về Buôn Đôn xem voi đá bóng, thi chạy (TP).

– Những bộ phim Việt “tra tấn” khán giả (DT).

– Hoa hậu Diễm Hương: Tôi phải im lặng vì an nguy của nhiều người (TN). – Hoa hậu Diễm Hương: ‘Tôi xin lỗi…’ (MTG).

– Độc đáo Lễ hội Ấn Độ tại Việt Nam (MTG).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Nguyễn Quang A: “Ôm việc” và “xin – cho” (DV).

5<- Xích Tử – Cần gì học môn lịch sử (Dân Luận). – Lưu Trọng Văn: Con số “không” và câu chuyện lịch sử (MTG). – Khi không còn những bài sử điểm 0… (ND).

Ngổn ngang mô hình trường chất lượng cao (HQ).

Nhiều trường TCCN tại Đà Nẵng tạm dừng hoạt động (GD&TĐ).

Ngày càng nhiều học sinh chọn các ngành công nghệ (TTXVN).

Mùa tuyển sinh ĐH, chú ý ngành Logistics (GD&TĐ).

2 yếu tố sống còn của các trung tâm giáo dục thường xuyên (GD&TĐ).

9h:

– Con đường nào thoát khỏi khủng hoảng giáo dục? (PT).

– 3 thay đổi lớn trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 (GTVT). – Chính thức bỏ điểm sàn thi tuyển sinh (TP).

– Phải làm mới môn Sử (DT).

– Phụ huynh tiếc khi trường mầm non bị cấm dạy thêm ngoại ngữ (VNN).

– Xin ở lại lớp không được (SGGP).

– Những mặt trái kinh hoàng tại ký túc xá sinh viên (KT).

14h:

– Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2014: Tăng tự chủ, ưu tiên công bằng (ĐĐK). – Những điểm mới nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 (PLXH). – 2014: Thí sinh được thi đại học 2 lần/năm (KP).

– Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014: Chính thức xóa bỏ điểm sàn (DV). – Sẽ không còn điểm sàn trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay (VTV).

– Xã hội đang cản trở tính tự giác của giới trẻ (GDVN).

– Tìm đâu bản đồ nhân lực? (ĐĐK).

– Phạt học sinh – có còn hiệu quả? (TT).

– Nhận giữ trẻ từ 6 tháng tuổi vào học, phụ huynh nửa mừng nửa lo (ĐS&PL).

– Ra mắt website giáo giục trực tuyến miễn phí Zuni.vn (TTXVN).

– Bí quyết đơn giản hóa “nỗi lo du học Mỹ” (Giadinh.net).

– Hệ thống giám sát giao thông thông minh và tiết kiệm  (TiaSáng).

– Rousseau và “tuổi của lý trí” (từ 12 đến 15) (VHNA).

[Mẹo vặt] Tủ Lạnh Không Phải Là Nơi Bảo Quản Thực Phẩm An Toàn (ĐKN).

11 Bí Quyết giúp Ngăn Ngừa, Điều Trị và Chiến Thắng Bệnh Tiểu Đường (ĐKN).

Quang Phổ Sắc Màu từ Cơ Thể Người Phải Chăng là Ánh Sáng Linh hồn? (ĐKN).

20h:

– Bỏ điểm sàn: Bộ chỉ “cần”-các trường sẽ lo “đủ” (GDVN).

– Thí sinh thi chung và riêng đều khai cùng mẫu hồ sơ dự thi (TN).

– Dạy trắc nghiệm- thi tự luận, ngoại ngữ gặp khó? (TQ).

– Cho phép 62 ngành được tuyển sinh trở lại (PLTP).

– GS Đào Trọng Thi: Thành lập Học viện Tòa án là trái luật (VTC).

– Các trường đại học tung “khuyến mãi khủng” hút thí sinh (TTXVN).

– UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GD&ĐT tuyển dụng trở lại giáo viên sau khi mất việc (NCT).

– Nghệ An: 15 trường bị buộc trả lại tiền thu trái quy định (DT).

– Cấm dạy ngoại ngữ cho trẻ mầm non: Phụ huynh bất bình (Infonet).

– Buộc học ngoại ngữ vào ban đêm? (MTG).

– Đăk Lăk: 5 học sinh chết bất thường bên bờ suối (DV). – Năm học sinh mất tích bí ẩn (PLTP). – Phát hiện thi thể 5 em học sinh mất tích chết vùi trong cát  (PLTP).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Gốc cây tiền tỷ ở Quảng Bình là sưa quý hiếm (TTXVN). =>6

Phát hiện một công ty sản xuất, buôn bán tân dược giả (PNTP).

Từ cà phê treo ở Ý đến cơm treo ở Việt Nam (RFI).

Phong trào sinh con tại nhà nổi lên ở Mỹ (VOA).

Phụ nữ có gene BRCA 1 có thể phải mổ bỏ buồng trứng ở tuổi 35 (RFA).

Nội dung liên lạc cuối cùng từ MH370 (BBC). – Vụ MH370: Malaysia ‘chưa trả lời’ VN (BBC). – Tranh luận về các thiết bị ghi và truyền dữ liệu của máy bay (RFI).

‘Phát hiện máy bay, VN mới ngưng tìm’ (BBC). – Vụ máy bay Boeing mất tích : Việt Nam ngừng tìm kiếm trên không (RFI). – Malaysia phủ nhận tin MH370 bay ngược về eo biển Malacca (VOA).

Malaysia bác bỏ cáo buộc đưa ra thông tin mâu thuẫn về máy bay mất tích (VOA). – Truyền thông TQ chỉ trích Malaysia (BBC). – Vụ máy bay mất tích: Vùng tìm kiếm được mở rộng, Malaysia bị chỉ trích (RFI).

Người dùng Internet giúp tìm máy bay Malaysia mất tích (VOA).

“Ít có khả năng máy bay gặp nạn trên vùng biển Việt Nam” (TTXVN). – MH370 mất tích là sự cố hàng không hết sức bí ẩn (TP). – Đủ trò né cửa an ninh (NLĐ). – Tìm máy bay Malaysia mất tích: Quá rối! (NLĐ). – Malaysia im lặng trước đề nghị cung cấp thông tin của Việt Nam (NLĐ). – Sau vụ máy bay Malaysia mất tích, sân bay Tân Sơn Nhất rà hành khách từng cm (NLĐ).

“Malaysia chưa tích cực hợp tác” trong vụ máy bay mất tích (VOV). – Pin hộp đen MH370 sẽ ngừng hoạt động sau 30 ngày (TTXVN). – Malaysia xác nhận quân đội bắt được tín hiệu ở Malacca (TTXVN). – Quân đội Malaysia lại nghi máy bay mất tích ở Ấn Độ Dương (KT). – Đền bù ra sao nếu máy bay Malaysia gặp tai nạn thật sự? (TN). – Trung Quốc cảm ơn Nhật Bản tìm kiếm máy bay mất tích (VOV).

TRỰC TIẾP: Nổ lớn ở New York, sập hai tòa nhà (TP). – Nổ lớn tại New York, tòa nhà dân sinh 6 tầng đổ sập (TTXVN).

Thông điệp Hòa bình từ lễ tưởng niệm nạn nhân thảm họa kép (Tin tức).

9h:

– Long An, Phú Yên hết dịch cúm gia cầm (PLTP).

– Thịt heo bệnh vào siêu thị: Lỗi của ai? (PLTP). – Big C gây sốc khi bán thịt heo nghi bị bệnh sán gạo (Infonet).

– Bát nháo rau vào siêu thị (TP).

– Phát hiện sinh vật lạ trong khăn tắm Trung Quốc (PLTP).

– Một học sinh bị sát hại trong vụ ‘bắt cóc’: Nghi vấn có đồng phạm tham gia (TN).

– Người Ba Na giữ rừng (SGGP).

– Dư luận quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam (SGGP).

– Rối bời thông tin về máy bay mất tích  (TN). – Tám người nghe tiếng nổ ở eo biển Malacca (PLTP). – Vì sao máy bay mất tích, chuông điện thoại vẫn reo? (PLTP). – Máy bay mất tích ngày càng nghiêm trọng và bí ẩn (VNN). – Bí mật quân sự cản trở cuộc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích? (Infonet). – Xung quanh những cảnh báo của Interpol (PT). – Phát hiện máy bay mất tích MH370 nằm dưới biển? (LĐ). – Vụ máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích: Thân nhân lo lắng và tức giận (DV).

– Malaysia Airlines “ghi điểm” trong xử lý khủng hoảng PR (Infonet).

– Vụ máy bay mất tích, lộ lỗ hổng an ninh hàng không (GTVT).

– Nổ lớn rung chuyển New York, 2 tòa nhà đổ sập (TN).

14h:

– Vụ kê khống đơn thuốc tại Bệnh viện Hữu Nghị: Khẳng định có sai phạm, nhưng chỉ phê bình rút kinh nghiệm  (NCT).

– Lợi dụng dịch cúm gia cầm tiểu thương ép giá người chăn nuôi (LĐ).

– Tổng Công ty vận tải Hà Nội: Đổi mới phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ (LĐ).

– Thủ tiêu bạn thân trước, tống tiền sau (TP). – Kinh hoàng vụ ném bạn xuống sông khi còn sống rồi tống tiền (Soha).

– Đắc Lắc: Cháy lớn tại Cụm Công nghiệp Tân An (LĐ). – Cháy xưởng gỗ ở Quảng Ngãi, thiệt hại hơn 2 tỷ đồng (VOV).

– Việt Nam điều máy bay ra khu vực nghi có các mảnh vỡ (DT). – Tướng Tuấn và lý do quyết tìm máy bay Malaysia mất tích (Soha).

– TQ chỉ trích gay gắt, Malaysia phản ứng “hỗn loạn” vụ máy bay mất tích (GDVN).

– 2 khả năng lý giải không tìm được mảnh vỡ máy bay Malaysia (DT). – Thông điệp cuối cùng của người mang hộ chiếu giả trên máy bay mất tích (DT). – THX công bố ảnh vệ tinh vật thể nghi của máy bay mất tích (TTXVN). – Phóng viên hỗn loạn, thân nhân nổi giận (TT). – Malaysia cầu mong hành khách trên máy bay mất tích an toàn (VOV). – Trung Quốc hối thúc các bên tìm kiếm máy bay mất tích (TTXVN). – Malaysia cử 4 tàu và máy bay xác minh thông tin của Trung Quốc (ĐS&PL). – Vệ tinh Mỹ không phát hiện vụ nổ trên không vào ngày máy bay Malaysia mất tích (TN).

– Cận cảnh vụ nổ rung chuyển New York, thương vong gia tăng (VOV). – Nổ nhà New York, thêm hàng chục người thương vong (VTC). – Đã xác định được nguyên nhân nổ và sụp tòa nhà ở New York (MTG).

Hoa Kỳ Soi Xét lại Nguồn Cung Dược Phẩm từ Ấn Độ và Trung Quốc (ĐKN).

Trang mạng rao vặt Craigslist, một bức tranh xã hội Hoa Kỳ (Người Việt).

Hỏa hoạn thiêu rụi khu chung cư ở San Francisco (Người Việt).

20h:

– Vụ sinh vật lạ trong khăn tắm Trung Quốc: Lấy mẫu để kiểm tra (PLTP).

– Tỉnh Quảng Nam tạm dừng nhập thủy cầm vào địa bàn (TTXVN).

– Hỗ trợ hơn 40 tấn lúa giống… hết hạn sử dụng (TT).

– Vì sao hung thủ sát hại bạn thân, ném xuống sông khi nạn nhân đang sống? (MTG). – Vụ sát hại nam sinh vứt xác xuống sông: Giết bạn hôm trước, hôm sau đi học bình thường (MTG).

– Phạt tù nhóm người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả (TT).

– Dân giúp tài xế thu gom 10 tấn dưa hấu đổ ra đường (DT).

– Cấm lưu thông trên 3 cầu treo xuống cấp nghiêm trọng (Tin tức).

– TP.HCM: Hai vụ cháy lớn trong một ngày (MTG).

– Quảng Bình: Gốc gỗ sưa hơn 2 tấn là “huê mộc vàng” (CT).

– Chưa phát hiện gì tại khu vực vệ tinh chụp hình ảnh nghi vấn (DT). – Máy bay nổ tung trước khi rơi xuống biển gần giàn khoan Việt Nam? (LĐ). – Vụ máy bay mất tích: Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam nói gì? (VTC). – Tìm máy bay MH 370 ngày 13/3: Vẫn không phát hiện dấu vết liên quan (Infonet).

– MH370 bay thêm vài giờ sau khi biến mất khỏi màn hình radar (VOV). – Hàng không Malaysia bỏ số hiệu chuyến bay MH370 (DT). – Vụ máy bay mất tích: “Mất tín hiệu vẫn có thể bay thêm 4 giờ nữa” (VnEco). – Điều tra viên Mỹ: Có người tắt bộ phát tín hiệu trên máy bay Malaysia mất tích (TN). – Phi công Malaysia từng định cho nổ tung máy bay (TP). – Máy bay Malaysia Airlines có thể bay thêm 4 giờ sau khi mất tích? (PT). – Mỹ từng cảnh báo vết nứt trên máy bay mất tích (TP). – Không tìm thấy vật thể lạ nghi cánh máy bay mất tích như TQ thông báo (PLTP). – Vụ máy bay mất tích: Sự bất nhất thông tin từ Malaysia (PLTP).

– Vụ nổ san bằng 2 tòa chung cư New York: Tháp Đôi lại sập! (DT).

QUỐC TẾ

Ayn Rand – Nguồn gốc của chiến tranh (THĐP).

Nhiều kẻ đánh bom tự sát tấn công thị trấn người Kurd ở Syria (VOA). – Chiến tranh Syria gây thiệt hại nặng nề cho trẻ em (VOA).

Nga thoả thuận xây thêm hai nhà máy điện hạt nhân cho Iran (RFI).

Iraq lần đầu tiên tổ chức hội nghị quốc tế chống khủng bố (TTXVN).

Một nhà báo bị bắn chết ở thủ đô Afghanistan (VOA).

7<- Hàng chục ngàn người lánh bạo động ở Darfur (VOA).

Lãnh đạo sinh viên Chile ‘trưởng thành’ (BBC).

Biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ : Hơn 150 người bị bắt (RFI).

Quốc hội Libya phế truất Thủ tướng vì vụ tranh chấp dầu hỏa (VOA).

‘CIA xâm nhập máy tính Thượng viện Mỹ’ (CIA). – Gà nhà đá nhau (NLĐ).

Mỹ chuyển 429 triệu USD cho Israel mua Vòm Sắt (ĐV).

Nhà thầu Mỹ đưa bí mật cho bạn gái Trung Quốc (NLĐ).

Một tử tù ở Mỹ được trả tự do sau 3 thập niên chờ bị hành quyết (VOA). – Mỹ: Tử tù được trả tự do sau gần 30 năm tù oan (DT).

Hạ viện Italy thông qua dự luật bầu cử mới (VOV).

AU ra thời hạn chót đối với tình hình bất ổn ở Sudan (TTXVN).

Nhật, Nam Triều Tiên họp cấp cao để cải thiện quan hệ căng thẳng (VOA). – Hàn Quốc và Nhật Bản cố hàn gắn quan hệ dưới áp lực của Mỹ (RFI).

9h:

– Quân đội Syria kiểm soát Rima Farms, diệt nhiều phiến quấn (TTXVN).

– Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình lớn rầm rộ phản đối chính phủ (Infonet).

– Hagi – cái nôi của Minh Trị Duy Tân (TBKTSG).

– Hàn Quốc mua hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 để làm gì? (TP).

14h:

– Tính năng Su-30MKK Nga bán cho Trung Quốc có tính năng yếu nhất (GDVN). – TQ vẫn muốn thu được lợi ích từ Ukraine kể cả khi hy vọng còn ít (GDVN).

– CIA cãi với Thượng viện Mỹ (TT). – Mỹ cam kết điều tra vụ bê bối CIA do thám Thượng viện (VOV). – Nhà Trắng nỗ lực giảm căng thẳng giữa Thượng viện và CIA (TTXVN).

– Hành trình tìm tự do của “Nguyễn Thanh Chấn” phiên bản Mỹ (Soha). – Án oan: Vô tội và 30 năm chờ bị hành quyết (ĐS&PL).

– Các nghị sỹ Anh kêu gọi tăng viện trợ cho Myanmar (TTXVN).

20h:

– EU quyết định tăng 3 triệu euro viện trợ nhân đạo cho Iraq (TTXVN).

– Mỹ hủy bỏ cáo buộc đối với nhà ngoại giao Ấn Độ Khobragade (VOV).

– Biểu tình biến thành bạo động tại Thổ Nhĩ Kỳ (TN). – Thổ Nhĩ Kỳ hỗn loạn vì biểu tình (VNN). – Thổ Nhĩ Kỳ: Giọt nước đã tràn ly? (Infonet).

– Đàm phán ngoại giao Nhật Bản-Hàn Quốc không đạt kết quả (TTXVN).

– Lộ kế hoạch Al-Qaeda dùng phi công Malaysia đánh bom máy bay (PLTP).

– Đảng DP Indonesia sẵn sàng mọi khả năng trong bầu cử (TTXVN).

* RFA: Audio: + Sáng 12-03-2014; + Tối 12-03-2014.

* RFI:

* Video: + Bản tin video tối 10-03-2014 (RFA) + Bản tin video sáng 11-03-2014 (RFA); + Lòng đố kỵ của người Việt (RFA).

* VTV: + Điểm báo – 12/03/2014; + Chào buổi sáng – 12/03/2014; + Tài chính kinh doanh sáng – 12/03/2014; + Thời sự 12h – 12/03/2014; + Tài chính kinh doanh trưa – 12/03/2014; + Bản tin quốc tế 17h – 12/03/2014; + Tài chính tiêu dùng – 12/03/2014; + Thời sự 19h – 12/03/2014; + Tài chính kinh doanh tối – 12/03/2014.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: