BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Ba, 11-03-2014

Posted by adminbasam trên 11/03/2014

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Lá thư gửi Liên Hợp Quốc đã được nhận (Quỹ NCBĐ).1

– Trang Hạnh: VĂN TẾ CHIẾN SĨ GẠC MA (Phong Điệp).  – Thư của Bộ Tư lệnh Hải quân gửi các gia đình quân nhân còn đang bị mất tích – ngày 28-3-1988 (FB Pham Vu Nguyen). =>

Chuyện Thủ tướng với Hội Khoa học lịch sử trong bảo vệ chủ quyền: Có (sự) thực mới vực được đạo (Chép sử Việt).

– TQ lợi dụng máy bay mất tích cho mưu đồ Biển Đông? (ĐV). – VN cũng lợi dụng chuyện máy bay mất tích để cứu các ‘đồng chí’ của mình: “Cứu hộ” hay “cứu giá”? (Đinh Tấn Lực). – Tàu lạ, máy bay quen (Trần Kinh Nghị). Nhưng cách hành xử của các quan chức chính phủ VN không hề lạ: “Trong khi mọi sự ‘ưu ái’ dồn cho vụ máy bay mất tích với hàng trăm chuyến xuất kích của máy bay và tàu thủy (chắc chắn là rất tốn kém) được điều đi phục vụ việc tìm kiếm cứu hộ đối với chiếc máy bay của Malaysia  thì chỉ một vài tờ báo mạng đưa tin chung chung về ‘tàu lạ’ khống chế tàu cá của Nha Trang, tuyệt nhiên không thấy phương tiện, lực lượng nào tham gia ứng cứu“.

– Tìm máy bay Malaysia mất tích: Trung Quốc có kế hoạch riêng (NĐT). “Hai tàu chiến này là tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn và tàu chiến Miên Dương, trước đó đã được Việt Nam cho phép tiến vào vùng Biển Đông, phối hợp cùng các nước tìm kiếm, cứu hộ máy bay mất tích.” – Trung Quốc muốn Malaysia làm chủ cuộc tìm kiếm (NLĐ).

Tuấn Khanh – Chiến Tranh là gì? (DĐTK). “Quả thật bi đát nếu có một cuộc xâm lược như vậy từ Trung Quốc, một quốc gia cộng sản từ phía Bắc. Nhưng còn bi đát hơn nữa nếu như có những tên phản bội đang nằm sâu trong lòng dân tộc Việt Nam và giang tay đón kẻ cộng sản xâm lược, không khác gì câu chuyện ở Ukraine“.

Mở cửa cho rộng vào! (Blog RFA). “Thử đặt lại câu hỏi: Người Trung Quốc có mặt tại Việt Nam có lợi hay có hại? Câu trả lời xác tín rằng hoàn toàn không có lợi và có hại mọi mặt cho dù họ chỉ là dân lành, không có tấc sắt trên tay. Có hai vấn đề nguy hại cho Việt Nam: Tính dân tộc cực đoan và; sự mất phương hướng về văn hóa“.

Thư kêu cứu của con trai bà Bùi Hằng gửi các tổ chức Quốc tế (Xuân VN).

Phản hồi của blogger trong nước trước bản án của Trương Duy Nhất (VOA).

– Nhà thơ Thạch Quỳ: Vài mẩu tin về nhà văn Phạm Viết Đào (Quê Choa).

– Nguyễn Trung Tôn: Vài kinh nghiệm khi làm việc với an ninh (Phần 2) (DLB). – Chuyện không của riêng ai (Phương Bích).

Quyền con người (DLB). “Nhiều lần tôi viết đơn lên Chủ tịch nước xin chuyển từ ‘án treo’ sang án tử hình. Cả gia đình tôi bị dồn vào góc chết của cuộc sống. Công an và Tòa án đã xử oan sai vụ án dân sự của tôi, gây thiệt hại cho gia đình tôi hàng tỷ đồng. Tôi kháng án đến khuynh gia bại sản vẫn chưa đòi được… Sự thật cay đắng của gia đình tôi được trình bày rất trung thực trong tập sách ‘Sự thật về Quyền con người ở Việt Nam’.”

Thảo Trường – Những Ðứa Trẻ Ðầu Thai Giữa Hàng Rào (DĐTK).

Xích Tử – Lại chuẩn bị cách mạng văn hóa (Dân Luận).

– Phan Châu Thành: 10 điều giống nhau kỳ lạ giữa Hồ Chí Minh và đồng chí Lai Teck (DLB). – Audio mới nhất về ‘đồng chí’ Lai Teck của Institute of Historical Research: Summary of a Liar’s Ideology: Lai Teck’s Communism (SchAdvStudy).

Chao ôi! Bốc phét đến cở này mà cả nước đều tin thì nước ta trường tồn dưới thời nhà Sản 60 năm qua vẫn còn là quá ít (Trần Hoàng).

VỀ CUỘC SE DUYÊN NGUYỄN TẤN DŨNG -TRƯƠNG TẤN SANG (FB Đỗ Minh Tuấn).

NGUYỄN THIÊN THỤ: CỘNG GIA VÀ CỘNG SẢN (Sơn Trung).

– Phạm Chí Dũng: Việt Nam năm 2014: Dự báo những diễn biến chủ lưu (Boxitvn).

“Những trang web giả mạo” và “trò chơi quyền lực” (4) (Chép sử Việt). Xem Phần 1, Phần 2, Phần 3.

– Báo Nhân dân lại “đánh” tiếp PGS Hà Đình Đức, GS Phan Huy Lê, GS Tương Lai, Nhà văn Nguyên Ngọc, PGS Phạm Vĩnh Cư và … (ND/Chép sử Việt).

Báo đảng “Nhân dân” vẫn diễn trò “bài Mỹ” theo lối rẻ tiền cổ lỗ (Chép sử Việt).

Tạm dừng cấp phép thành lập các cơ quan báo chí (Infonet). – Sẽ rà soát, tạm dừng cấp phép báo chí (VnEco).

CÓ MỘT SỰ SO SÁNH KHÔNG HỀ NHẸ (Huỳnh Ngọc Chênh).

– Nguyễn Hữu Quý: Việt Nam nên dừng đầu tư các công trình trọng điểm trong giai đoạn hiện nay (Boxitvn).

Chuyện những chiếc cầu chưa gãy (Blog RFA). – Tự nhủ: NẾU MUỐN AN TOÀN (Lê Khả Sỹ).

Thương trẻ mầm non học trong khô thuốc trừ sâu (DLB).

Văn tế Thứ trưởng côn an Phạm Quý Ngọ (DLB).

Việt Nam và TPP cùng vượt qua thử thách (Asia Briefing/ TCPT).

– Kiểm tra vụ “chống tiêu cực xong bị mất chức” (KP).

– Hoãn xử vụ công an dùng nhục hình dẫn đến chết người (NLĐ).

– Làm sai lại không trả tiền (NLĐ).

– Trần Đăng Khoa: Sập cầu Chu Va, những câu hỏi còn treo đấy (VOV). – Công bố công khai nguyên nhân sập cầu treo Chu Va 6 (VOV).

– Kiểm lâm tiếp tay lâm tặc? (NLĐ).

– Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư 68 triệu USD vào Nam Định (TTXVN).

Ba năm sau thảm họa hạt nhân, vùng đông bắc Nhật vẫn tê liệt (RFI). – Kẻ thù vô hình của trẻ em Fukushima (NLĐ).

EUROMAIDAN – CÂU CHUYỆN THỨ 9 (FB Tran Mai Lan/ Thùy Linh).

2Biểu tình đòi lương cơ bản cho Osin tại Đài Loan (RFA).

Cảnh sát Nêpal bắt giữ 9 người Tây Tạng biểu tình chống Trung Quốc (RFI).

<- Trung Quốc: Thiên An Môn bốc khói trong lúc họp Quốc hội (NLĐ).

Em gái Kim Jong-un xuất hiện (BBC). – Ông Kim Jong Un được bầu làm đại biểu Quốc hội (VOA). – Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un được bầu làm đại biểu Quốc hội với 100% phiếu thuận (RFI).

Crimea chuẩn bị trưng cầu dân ý (VOA).

Biểu tình đối chọi nhau ở Ukraine (BBC). – Nga giận giữ vụ bắn người biểu tình thân Nga ở Ukraine (TTXVN). – Nga giúp Crimea về tài chính (NLĐ).

Mỹ cảnh cáo Nga không sáp nhập Crimea (BBC). – Khủng hoảng Ukraina và tranh luận về chính sách ngoại giao của TT Obama (VOA). – Ukraina : Trận chiến phương Đông (RFI). – Merkel phản đối Putin về đề xuất trưng cầu dân ý xáp nhập Crimée vào Nga (RFI). – Chiến tranh kinh tế Nga-Phương Tây : Cả hai bên đều sứt đầu mẻ trán (RFI).

– Crimea chuẩn bị các bước sáp nhập vào Nga (VOV). – Crimea gia nhập Nga, Ukraine có thể mất trắng lực lượng hải quân (Soha). – Ukraine không có kế hoạch triển khai quân đến Crimea (VOV). – Crimea cáo buộc Kiev “bán rẻ” đất nước để được hỗ trợ (TTXVN). – Sĩ quan quân đội Ukraine bị bắt cóc ở Crimea (KT). – Khủng hoảng chính trị Ukraine: Đạn đã lên nòng! (PT). – Ukraine không có kế hoạch đưa quân đến Crimea (VOV).

– Nga đề xuất với Mỹ giải pháp cho khủng hoảng Ukraine (TTXVN).

– “Việc Đức phụ thuộc khí đốt Nga đe dọa chủ quyền châu Âu” (TTXVN).

8h50′:

– Phó TT Vũ Đức Đam kêu gọi giúp bà con ngư dân bám biển (Infonet).

– Vận động xây đền tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma (PLTP). – “Chúng tôi mừng cho vong linh đồng đội” (TT).

– Trung Quốc đầu tư nghìn tỷ vào Nam Định, thêm lo? (ĐV). “”Lần này tôi cảm thấy rủi ro hơn rất nhiều khi ở Hà Tĩnh thời gian vừa qua, mức độ có mặt của người Trung Quốc nhiều đến mức có thể cắt Việt Nam làm đôi thì những thách thức không chỉ vấn đề kinh tế, xã hội”, bà Lan nói.”

– Tướng Trung Quốc mượn cớ đòi xây cảng ở Trường Sa  (TN).  – Mỹ điều tàu chiến thứ 2 tìm máy bay mất tích (VNN).

– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Thiếu minh bạch sinh hoài nghi (PT).

– Chế tài nghiêm người đứng đầu cơ quan phạm luật (TN).

– Sức mua khó khỏe (TN).

– Đề phòng “chạy” để được luân chuyển (TVN).

– Thay thế 2/3 ĐBQH sau mỗi nhiệm kỳ là lãng phí chất xám (PLTP).

– Lập 2 quận mới của Hà Nội: Bận rộn đến mức phải né tránh? (DV).

– Chủ tịch QH: “Có nhà nào mà không phải nhà ở xã hội?” (Infonet).

– Kết quả bước đầu từ kiểm tra công vụ đột xuất: Nơi làm tốt, chỗ lôm côm (HNM).

– Trần tình của những người trong cuộc vụ dỡ đình bán gỗ sưa (DV).

– Sai phạm trong cấp GPXD ở “thành phố mới” Bình Dương: UBND tỉnh ra văn bản trái luật (LĐ).

– VỤ SAI PHẠM TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HÒA THÀNH, TÂY NINH: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra, làm rõ (PLTP).

– Hậu quả của việc giao đất trái thẩm quyền ở xã Cổ Đô (huyện Ba Vì): 63 hộ “mất” ruộng canh tác (HNM).

– Đề nghị xem xét khởi tố vụ án sập cầu Chu Va 6 (PLTP).

– Gia đình CA gây tai nạn chết người: Khó nói xin lỗi (ĐV).

– Nghi án một học sinh bị bọn bắt cóc sát hại: Có dấu hiệu tắc trách trong điều tra (TN).

– Dành 3.000 tỉ đồng đào tạo cán bộ điện hạt nhân (PLTP).

– Lại xảy “tình huống khẩn cấp” gần Thiên An Môn (ANTĐ). – Tình báo Đài Loan đã cảnh báo Bắc Kinh về máy bay mất tích? (TP).

– Lính thủy đánh bộ Ukraine nhận tối hậu thư (TN). – “Ngày càng nhiều binh sĩ Ukraine tại Crimea đào ngũ” (TTXVN). – Ukraine nóng bỏng trở lại (DV). – Crimea hỗn loạn trước cuộc trưng cầu dân ý (Infonet). – Lãnh đạo Crimea cho dân lựa chọn hộ chiếu Nga hoặc Ukraine (KT).

– Khủng hoảng Ukraine: Putin muốn tìm giải pháp ngoại giao (PLTP). – Moscow lên án vụ tấn công người biểu tình ủng hộ Nga tại Ukraine (GDVN). – Quân đội Ukraine sẵn sàng 3 kịch bản với Nga (TP).

– NATO sử dụng máy bay AWACS theo dõi khủng hoảng Ukraine (TTXVN). – Thủ tướng lâm thời Ukraine tới thăm nhà Trắng ? (ANTĐ).

– Ủy ban châu Âu lên kế hoạch trừng phạt Nga (Infonet). – Vì sao Đức tránh đối đầu với Nga về Ukraina? (LĐ). – Sự lạnh nhạt nguy hiểm (HNM).

14h05′:

– Xây đền tưởng niệm 64 Anh hùng Gạc Ma (TT). “* Vừa qua có một số ý kiến đề xuất nên có hình thức nào đó để ghi nhận những sĩ quan, thủy thủ người VN đã ngã xuống trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Ông nghĩ sao? – Như tôi đã nói ở trên, mục đích kêu gọi ủng hộ chương trình “nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” là để thông qua sự đóng góp tự nguyện của nhân dân, trước mắt có kinh phí xây dựng đền tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân VN anh dũng hi sinh ở Gạc Ma.” – Phần II: Trung Quốc chủ động tấn công chiếm Gạc Ma và Len Đao (PT).

Vẫn vạch ranh với người hy sinh bảo vệ Hoàng Sa – Trường Sa (Người Việt). “Tuy tiến bộ hơn trước, công khai thừa nhận sự hy sinh của 74 tử sĩ Quân lực Việt Nam Cộng hòa là để ‘bảo vệ tổ quốc’, kêu gọi ủng hộ để hỗ trợ thân nhân của họ nhưng nhà cầm quyền Việt Nam vẫn cố tình phân tuyến khi xác định đối tượng tưởng niệm.  ‘Đền tưởng niệm’ sẽ chỉ dành cho 64 sĩ quan, binh sĩ Quân đội CSVN đã tử trận khi bảo vệ đảo Gạc Ma ở quần đảo Trường Sa. Không có chỗ cho 74 tử sĩ Việt Nam Cộng hòa“.

– Phó TT Vũ Đức Đam kêu gọi giúp bà con ngư dân bám biển (Infonet).

Hằng trăm người Trung Quốc vào Việt Nam làm “chui” (NLĐ).

– Người nhà vụ máy bay mất tích nói: “Chúng tôi không tin người Việt Nam”. Sự thật là gì? (Cafebiz). – Máy bay Malaysia mất tích: Trách nhiệm của Việt Nam đến đâu? (GDVN). – Trung Quốc triển khai 10 vệ tinh tìm kiếm máy bay mất tích (GDVN). – Mỹ điều tàu khu trục thứ 2 tới Biển Đông tìm máy bay mất tích (TTXVN).

– Trung Quốc tuyên bố đã đuổi 2 tàu Philippines khỏi bãi Cỏ Mây (GDVN). – Philippines định xây công sự ở Bãi Cỏ Mây? (PT).

Báo Nhật: Indonesia sẽ cân nhắc lập liên minh quân sự ở Biển Đông (GDVN).

– Ngọc Thu: Nhìn lại lịch sử: Có thể bạn chưa biết sự thật đằng sau một bức ảnh nổi tiếng (FB Tin Không Lề). – Hình xưa gom được trong 3 tháng vừa qua (12.2013 tới 3.2014) (Nam Ròm).

Nhắc các anh em-đang thi hành công vụ (FB Nguyễn Thanh). “Mình không phải công cụ./  Bởi mình có cái đầu./ Biết suy nghĩ trước, sau./ Hiểu ra điều sai-đúng./ Người thừa hành pháp luật/  Phải hiểu luật trước tiên./ Quyền lực thuộc nhân dân./ trao các anh lắm giữ./ Đừng nên lạm dụng nó/  cho toan tính cá nhân“.   – NHẮC ĐOẢNG-ĐÃ SAI THÌ PHẢI SỬA

CHO TIẾN TRÌNH CHUYỂN ĐỔI THỂ CHẾ (FB Nguyễn Thanh). – Cuộc sống, xã hội và sự phát triển xã hội được xây dựng bằng tư duy cộng đồng

Câu chuyện Văn hóa… Kiều Trinh (Tập 3) (DLB).

CHUYỆN LÀNG TIÊN KIỀU QUÊ TÔI- Phần 3 (FB Bang Tran).

“Gặp thời thế, thế nào vẫn thế” (DLB).

Ô hô! Báo Công an Đà Nẵng khen Kim Jong Ủn “đắc cử chăm phần chăm” là “Chiến thắng của lòng dân” (Chép sử Việt).

– Vụ phá nát làng cổ: Người dân không “biết mặt” quyết định cưỡng chế (DT).

Ủy ban TVQH họp về “tạm dừng lấy phiếu tín nhiệm”: hết hở lại tới kín, tại sao? (Chép sử Việt). “Có thông tin ngoài lề là nhiều ủy viên Ủy ban TVQH rất phẫn nộ với cái “Thông báo” của BCT “bắt” ngừng lấy phiếu tín nhiệm này, nên đã “khều” báo chí vào để loan tin nhằm “phản pháo” BCT.” – Hôm nay, họp riêng về việc lấy phiếu tín nhiệm (VnEco).

– Tạm ngừng cấp phép thành lập cơ quan báo chí (VnM).

Dự án sân bay Quốc tế Long Thành: Trăm ngàn việc ngổn ngang trước giờ G (CAND).

Tài sản lớn của cán bộ: Im lặng không phải là vàng (TT). – Bổ nhiệm hàng loạt ở “phút 89”, không chỉ có ông Truyền! (VHNA). – Hàng trăm người theo dõi phiên xử ‘đại án’ tham nhũng (TP).

Hàng xóm “mất bò”, ông Thăng lo “làm chuồng” (LĐ).

– Bài 18: Bất thường một quyết định THA căn cứ trên bản án trái luật (DT).

– Huyện phớt lờ chỉ đạo của tỉnh, người dân mang bài vị liệt sĩ đi kêu cứu (DT).

– Bộ Công Thương công bố quyết định luân chuyển cán bộ (CT). – Bổ nhiệm hàng loạt ở “phút 89”, không chỉ có ông Truyền! (VHNA).

– Ông Chấn đừng mong được bồi thường 100% án oan (KT).

Thảm sát Côn Minh Biến Thành Công cụ Tuyên Truyền Phân Biệt Đối Xử ở Trung Quốc (ĐKN).

Người Trung Quốc Sớm hay Muộn Cũng Chết Bởi Tay của Người Trung Quốc! Tôi Đã bị Sốc Khi Xem! (Mời Các Bạn Cùng Đến Xem) (ĐKN).

Dừng Tham Nhũng ở Tuổi 59 (ĐKN).

Mũi dùi Putin Và phòng tuyến Âu-Mỹ (Người Việt).

– Tổng thống Ukraine bị phế truất lại chuẩn bị ra tuyên bố (VOV). – Ukraina – Ngoại giao bế tắc, đối đầu căng thẳng (VNN). – Tân Thủ tướng Crimea từng là “xã hội đen”? (Soha). – Cộng hòa Cremia mời Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu giám sát trưng cầu dân ý (SGGP). – Cựu Thống đốc khu vực Kharkov bị bắt vì “kích động chia rẽ Ukraine” (GDVN).

– Quân đội Crimea có thể sáp nhập vào lực lượng vũ trang Nga (Tin tức). – Nga lên án về tình trạng bạo lực tăng cao ở Ukraine (MTG).

– Máy bay, tàu chiến Mỹ rầm rộ tập trận sát biên giới Nga (DV). – Trừng phạt của Mỹ không đủ ‘trói tay’ Putin (VNN). – Mỹ tăng cường triển khai máy bay ở Ba Lan (VOV). – Mỹ tập trận với đồng minh trong NATO sát biên giới Nga (MTG).

– HĐBA chia rẽ về kế hoạch trưng cầu dân ý ở Crimea (TTXVN/Tin tức). – NATO triển khai máy bay cảnh giới áp sát biên giới Ukraine (QĐND).

20h:

Lời tuyên thệ trước chủ quyền thiêng liêng (TT). – Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa: Lời tuyên thệ trước chủ quyền thiêng liêng (LĐ).

– Tọa đàm An ninh biển Việt-Mỹ: Nâng cao kinh nghiệm giám sát biển (TBKTSG).

– Việt Nam cấp phép cho máy bay Trung Quốc vào tìm kiếm (NLĐ). “Ngày 11-3, Việt Nam đã chấp thuận cho 1 máy bay Trung Quốc vào tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích, sau khi đã cấp phép cho 3 tàu chiến Trung Quốc vào tìm kiếm, trong đó có tàu đổ bộ lớn nhất của hải quân nước này.” – 2 máy bay quân sự Trung Quốc được phép vào vùng biển Việt Nam (DT).

– Philex lấy Trường Sa ra mặc cả mời TQ khai thác trái phép bãi Cỏ Rong (GDVN). – Philippines tự tin nếu xung đột với Trung Quốc ở Biển Đông (ĐV). – Philippines phản đối vụ Trung Quốc chặn tàu ở Bãi Cỏ Mây (NLĐ).

Quản lý bằng hộ khẩu không còn hiệu quả?  (SGGP).

– Người phụ nữ đi bộ hàng trăm km kêu oan cho con (TT).

CSGT: Muốn phạt hay ký biên bản? (Yeah1). – Một phụ nữ cởi áo, nằm trên nóc trụ sở công an để… ăn vạ (Infonet).

– Kết luận chính thức vụ lật cầu treo làm 8 người tử nạn (DT).

– Xét xử đại án lừa đảo ngàn tỉ: Vũ Việt Hùng một mực kêu oan (NLĐ).

– Xã “giữ hộ” dân 20 triệu tiền hỗ trợ: Khốn khổ vì trót… tin xã! (DT).

– Khởi tố vụ 229kg ma túy qua đường hàng không (ĐV).

– Thuộc hạ của Jang Song-thaek vẫn trúng cử quốc hội (NLĐ).

– Thái Lan: 2 vụ tấn công bằng M79 làm 3 người bị thương (VOV). – Ông Thaksin: “Người tài” của Pheu Thai bỏ rơi Yingluck (NLĐ).

– Crimea điều 1.500 binh sĩ giám sát cuộc trưng cầu dân ý (DT). – Chính quyền Crimea sắp có động thái gây sốc (DV). – Ukraine thành lập lực lượng phòng vệ đối phó với Nga (VOV). – Lực lượng quân đội Crimea không ngừng lớn mạnh (VOV).

– Tại sao Nga không chấp nhận đề xuất Mỹ về Ukraina? (VNN). – Chính quyền lâm thời Ukraine dọa kiện Nga lên tòa quốc tế (TTXVN). – “Đội quân mặt nạ” chiếm thêm 1 căn cứ quân sự ở Crimea (GDVN). – Mỹ từ chối nói chuyện với ông Putin về Ukraine (NLĐ).

– NATO do thám Crimea, không cung cấp dữ liệu tình báo cho Ukraine (GDVN). – Nắn gân Nga, Mỹ, NATO rầm rộ tập trận ở Đông Âu (VOV).

– Nắn gân Nga, Mỹ và NATO rầm rộ tập trận ở Đông Âu (VOV). – Tàu hải quân tên lửa dẫn đường của Mỹ áp sát Nga (LĐ). – “Phương Tây có thể trừng phạt Nga ngay tuần này” (TTXVN). – Trừng phạt của Mỹ không đủ “trói tay” Putin (DT). – Ngoại trưởng Đức: EU muốn tránh đối đầu với Nga (GDVN).

KINH TẾ

– Các “đại gia” dồn dập thay “tướng” đầu năm (NB&CL).

– Ngân hàng phát triển Việt Nam không thiệt hại đến 1000 tỷ đồng (Tin tức).

– Giá vàng xuống mức thấp nhất 3 tuần qua (LĐ). – Vàng “đánh võng” ngưỡng 1.330 USD/ounce (ĐTCK).

– Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/3 (ĐTCK).

– Phát triển đa dạng, hài hòa các loại hình nhà ở (Tin tức). – “Tránh hình thành khu vực chỉ người nước ngoài sinh sống” (VnEco). – Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm đất đai ở Từ Liêm, Mê Linh (TTXVN). 3– Luật Nhà ở không chỉ nói chuyện nhà để ở (XD). – Nới lỏng kinh doanh nhà đất (NLĐ). – HUD bị “tuýt còi” do sai phạm đất đai tại khu Mỹ Đình II (VnM). – Chưa cho phép người nước ngoài mua nhà để bán (TBKTSG).

– Doanh nghiệp cần tỉnh táo! (NLĐ). =>

– Nghĩ thêm về giá sữa (ND). – “Giấc mơ” áp trần giá sữa (SM).

– Hướng tới “Kinh doanh xanh” (Tin tức).

– Hàng không Malaysia đối mặt áp lực tài chính (VTV).

– Ai đang nợ nhau 100.000 tỷ USD? (ĐTCK).

8h50′:

– Thị trường và dân chủ (LĐ).

– Sáp nhập Sacombank và Southernbank: Ẩn chứa điều gì? (TP).

– Tội phạm ngân hàng nhìn từ vụ lừa đảo ngàn tỉ ở VDB Đăk – Nông (PT).

– Thoái vốn đầu tư ngoài ngành tại DNNN: Không còn lý do trì hoãn (HNM). – Thủ tướng là người xử lý trách nhiệm chậm thoái vốn (ĐV).

– ‘Cú đêm’ trên thị trường Forex – Kỳ 2: Đeo đẳng ‘nghiệp’ gỡ gạc (TN).

– Thị trường tăng, soi kết quả đầu tư của các “tay to” (ĐTCK).

– Sẽ giảm một nửa hàng tồn kho bất động sản (PLTP). – Doanh nghiệp bất động sản phía Nam “trúng vụ“ (ĐTCK).

– Loay hoay tìm giải pháp giảm giá nhà (PLTP).

– Chậm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp Thủ đô: “Thua trên sân nhà”: Bài cuối: “Xây” song hành với “giữ” (HNM).

– Trồng hoa hồng không dùng đất (TT).

– Biến ruộng xấu thành nơi trồng súng (DV).

– Nước hoa Trung Quốc đội lốt hàng hiệu đột nhập vào Việt Nam? (SM).

– Xuất khẩu sang EU: Thách thức từ rào cản phi thuế quan (CT).

– Máy bay mất tích, Malaysia Airlines thành thảm họa? (Vef).

14h05′:

– “Thổi lửa” cho tăng trưởng kinh tế (CT).

– Bộ trưởng Vinh: Dự án cũ chưa xong không bố trí dự án mới! (MTG).

– Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tránh “tài sản chạy loanh quanh” (ANTĐ).

– Khối tài sản trị giá nghìn tỷ đồng của đại gia Trầm Bê (Soha).

– Sacombank nhận sáp nhập Southern Bank ngay trong năm 2014? (VOV).

– Giá vàng thế giới, trong nước cùng tăng (VOV). – Chờ tin Ukraine, giá vàng nhích nhẹ (VnEco). – Chênh lệch giá vàng bất ngờ rơi xuống còn 1,97 triệu đồng (LĐ).

– Phiên giao dịch sáng 11/3: Lặng sóng (ĐTCK). – Nhiều doanh nghiệp thông báo tạm ứng cổ tức 2013 (ĐTCK). – Chứng khoán mất điểm vì kinh tế yếu kém từ Trung, Nhật (TTXVN).

– Đâu là sự thật chung cư ồ ạt tăng giá? (Infonet). – Tranh cãi quy định bất động sản phải qua sàn giao dịch (LĐ). – Luật Kinh doanh bất động sản: “Tay không bắt giặc” dân gánh hậu quả (LĐ). – Quyết làm rắn với dự án giữa đường kêu hết tiền (Infonet). –  Bất động sản Việt Nam, chờ đợi gì từ cầu ngoại? (ĐTCK). – Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): Đã đến lúc mở rộng? (ĐĐK).

– Nhiều mặt hàng ổn định giá trong tháng 3 (HQ).

– Samsung Thái Nguyên hoạt động từ 10/3 (VnEco).

– Máy bay mất tích và bài học cảnh báo ngành hàng không Việt Nam (GDVN).

– Vì sao giá thép hai miền Nam – Bắc lại chênh lệch? (VOV).

– TS Alan Phan: Chính sách làm hại thị trường xuất khẩu gạo (ĐV).

– Năm 2014 phấn đấu xuất khẩu tôm đạt 2,55 tỷ USD (VOV).

– XK sang EU: Thách thức từ rào cản phi thuế quan (CT).

– Việt Nam sẽ đẩy mạnh đàm phán TPP (MTG).

– World Bank sẵn sàng viện trợ 3 tỷ USD cho Ukraine (NĐT).

– Cổ phiếu của hãng Boeing sụt giảm do máy bay mất tích (VOV). – Công ty Mỹ lao đao vì 20 nhân viên có mặt trên máy bay mất tích (GDVN).

20h:

– Chưa thể bỏ trần lãi suất vì nhiều ngân hàng đói vốn (ĐT).

– Sacombank được mở lại “room ngoại” lên 30% (VnEco).

– Giá vàng tăng nhẹ lên 36,17 triệu đồng/lượng (VOV).

– Cổ phiếu đắng (DT). – Vốn trái phiếu không thể “chạy” theo nhu cầu một số tỉnh (VnEco). – Lỗ triền miên, đối mặt cửa tử hủy niêm yết (TP). – Chứng khoán tiếp tục tăng mạnh (TN). – Giao dịch hứng khởi, thanh khoản đạt 3.655 tỷ đồng (TTXVN). – Tác động của vốn ngoại (TC).

– Chính phủ đề xuất 10 nhóm nội dung sửa Luật Nhà ở (VOV).

– Khu Kinh tế mở Chu Lai: Vẽ miếng bánh quá lớn (CafeLand).

– Nhà mạng lặp lại kịch bản “đặt bẫy” khách hàng (ĐV).

– Kinh hoàng gián sống trong bánh mì ở Siêu thị Metro (NB&CL).

– Bất thường, Việt kiều hồi hương “cõng” theo siêu xe (ĐS&PL).

– Giá lúa sụt giảm mạnh, người nông dân lao đao (VOV). – Cần Thơ dự kiến xuất khẩu một triệu tấn gạo trong 2014 (TTXVN).

– Hơn 130 DN tìm cơ hội trong lĩnh vực khai khoáng (TBKTSG).

Việt Nam trở thành nước sản xuất cao su thứ ba thế giới (TTXVN).

– 2 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu gần 3 tỷ USD vào thị trường Mỹ (NDH).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Đề xuất chùa Hương, chùa Thầy là Di tích quốc gia đặc biệt (ND).

4<- Ai là “cha đẻ” của bức “quái thú” ngô nghê trước lăng Ngô Quyền? (ĐS&PL).

– Festival Huế 2014 đã sẵn sàng (NLĐ).

– “Giếng tiên” và chuyện rắn thần (NLĐ).

– Đặc sắc lễ hội Lồng tồng ở Bắc Kạn (QĐND).

Thể thao dân tộc (Chép sử Việt). – “ Hỡi anh đi đường cái quan”. – Cái mới cũ của một bản Mường.

– Nguyễn Hoàng Đức: Thơ thả bong bóng làm mọi người rơi xuống những mẹt hàng xén đáy phẳng (Bà Đầm Xòe).

Nhà văn Nhật Tiến : Sự thực không thể bị chôn vùi ( kỳ 19) (Nhật Tuấn).

Hai cách nghĩ, hai cách hành xử trước thực tế mới – trường hợp Nguyễn Trường Tộ và Fukuzawa Yukichi (Nguyễn Đức Mậu).

Văn Linh từ” Mùa hoa dẻ” đến “Sông Gianh” (Trần Nhương).

Chùm truyện chớp Tru Sa (Da Màu).

Nguyễn Xuân Hoàng – Đêm Cali trên một ngọn đồi cao… (DĐTK). – Võ Phiến – Xem sách

Ðoàn Thanh Liêm dịch – Đại sứ Jeane Kirkpatrick (1926 – 2006): Người được báo chí Pháp gọi là “Femme de Fer” (DĐTK).

Thơ Nguyễn Như Thảo (Hợp Lưu). – Thơ Hạ Long Bụt Sĩ (DĐTK).

Phong cách (Nguyễn Đình Đăng).

Xung quanh Salammbô (Nhị Linh).

– Nguyễn Anh Tuấn: Đơn kiến nghị về việc quản lý chùa Ông (Quảng Ngãi) (DLB).

Ghur Ram: các hình ảnh tham khảo (Inrasara).

HUẾ: TRIỂN LÃM ẢNH NGHỆ THUẬT “VỀ” CỦA MPK (Võ Quê).

– Sống trong ảo tưởng (NLĐ).

– Mâu Thanh Thủy bị giật túi xách gây chấn thương nghiêm trọng (ĐS&PL).

– Hoa hậu Diễm Hương: Im lặng là…cứng họng (GD&TĐ).

– HLV Hoàng Văn Phúc xin từ chức (DT).

8h50′:

– ‘Hoá thạch’ để bảo tồn cầu Long Biên (TTVH).

– Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn: Bộ tranh đại lễ phục Việt Nam không phải do tưởng tượng (TN). – Hình ảnh vua, quan triều Nguyễn  (DT).

– Dấu son Thanh Minh – Thanh Nga – Kỳ 2: Đầm ấm với 2 dòng con (TN).

– Pháp sư bí ẩn lập đàn tế giải oan ở ‘trận đồ’ Tràng An (VTC).

– Xử lý 45 cuốn sách vi phạm trong 2 tháng đầu năm (Infonet).

14h05′:

– ‘Hoá thạch’ để bảo tồn cầu Long Biên (VOV).

– Văn minh lúa nước và… cái váy (MTG).

– Hai cách nghĩ, hai cách hành xử trước thực tế mới – trường hợp Nguyễn Trường Tộ và Fukuzawa Yukichi (VHNA).

– Một khúc hát vỗ về, một bài hát ru (VHNA).

Truyện dài TRONG VÒNG LỬA (chương 26) (Trọng Bảo).

THƠ CHU TRẦM NGUYÊN MINH VÀ TÔI   –   TÌNH CA NHA TRANG  –   VẲNG BÊN ĐỜI… TIẾNG THỔ MỘ XƯA!   –   ĐIỆP NGỮ TÌNH   –   KỲ NGỘ (Tương Tri).

Chuyện người xấu và người đẹp (THĐP).

Tại sao đời không như là mơ? (THĐP). – Tình yêu, buông thì dễ lắm!

– Vỗ ngực khen phim hay, sao toàn ‘vứt kho’? (VTC).

Điểm phim Hàn: Vì sao đưa anh tới (phần đầu) (Người Việt).

– Hoa hậu Diễm Hương sẽ không được cấp thẻ hành nghề (MTG).

– Vụ quán quân Next Top Model bị cướp, chấn thương đầu: Bác sĩ đang nỗ lực để không phải mở hộp sọ của Thanh Thủy (MTG).  – Quán quân Vietnam Next Top Model chưa qua cơn nguy kịch (DT).

– Sao Việt và tuyên bố giải nghệ: ‘Tai nạn’ hay ‘trò lố’? (GDVN).

Sự Tái Sinh của Những Người Nổi Tiếng ? 6 Trường Hợp Giống Nhau Một Cách Đáng Chú Ý (ĐKN).

20h:

– Đưa gỗ sưa vào bảo tàng: UBND tỉnh Quảng Bình làm sai luật? (MTG). – Chưa thống nhất phương án xử lý khúc gỗ sưa tiền tỷ (VOV).

– Kì lạ giếng chữa bệnh mất sữa của phụ nữ ở làng cổ Đường Lâm (DT).

– Đạo diễn Đặng Nhật Minh: Phim nghệ thuật mất tăm là điều dễ hiểu… (TTVH).

– Giải Cánh diều vàng 2014: Thiếu vắng phim nghệ thuật! (TP).

– HH Diễm Hương không xin lỗi, cầu bình an cho mình (ĐV). – Diễm Hương thừa nhận gian dối trong chuyện kết hôn (VOV).

– 24 họa sĩ nổi tiếng trên chuyến bay Malaysia mất tích bí ẩn (DT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

5– Học tập kinh nghiệm quốc tế, áp dụng phù hợp với Việt Nam (GD&TĐ). =>

– Treo thưởng 30 triệu cho thí sinh thi “đầu vào” đạt 30 điểm (GD&TĐ).

– Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh theo năng lực (VnM).

– Thay đổi mẫu hồ sơ đăng kí dự thi đại học (KP).

– Mở khóa đào tạo đầu tiên về kiểm định chất lượng giáo dục (ND).

– Kon Tum: Hiện có 19 HS dân tộc Rơ Mâm đang học THPT và trung học chuyên nghiệp (CAND).

– Italy: Cứ 4 cử nhân thì 1 người không tìm được việc làm (TTXVN).

8h50′:

– Chọn môn thi tốt nghiệp THPT: Trường và trò đều rối (TT).

– Để không dao động (TT).

– Tuyển sinh ĐH, CĐ 2014: Thay đổi mẫu đăng ký dự thi (ANTĐ).

– 62 ngành đào tạo được phép tuyển sinh trở lại: Sẽ tổ chức hậu kiểm (HNM).

– Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa: Còn nhiều băn khoăn! (HQ).

Kiểm định viên giáo dục sẽ kiểm định…ai? (ĐV).

– Chỉ có thầy cô dở, không có sinh viên kém (VNN).

– Nỗi lo… nhân đôi (HNM).

– Trường ĐH treo thưởng cho thủ khoa đạt điểm tuyệt đối (Infonet).

– Gặp cao thủ học tập và nghiên cứu khoa học (TP).

– Tréo ngoe thầy giáo “ngại” học trò (ĐS&PL).

– Đừng từ bỏ ước mơ em nhé! (TT).

– Trường thiếu học sinh vì đường xa và đi qua đường sắt (TT).

– Khởi tố vụ mua sắm bàn ghế học sinh kém chất lượng (TN).

14h05′:

– Ngổn ngang câu chuyện đổi mới sách giáo khoa phổ thông sau 2015 (GDVN).

– Chọn môn thi tốt nghiệp THPT: Trường và trò đều rối (GDVN).

– Nhiều học sinh “né” môn Sử (HQ).

– Thay đổi mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014 (ĐS&PL).

– Phát hành cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 (NTNN/DV).

– Nên khóc hay cười (ĐĐK).

– Đi chợ giáo dục (ĐĐK).

– Những nhà giáo “vô thừa nhận”: Những thầy, cô đứng bên lề… nhà giáo (LĐ).

– Trao huy chương “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nữ sinh dũng cảm cứu em nhỏ (NLĐ).

– Phẫn nộ màn “túm tóc”, “xé áo” đánh nhau của hai nữ học sinh (ĐS&PL).

– SAT thay đổi, liên quan gì đến Việt Nam ? (TN).

– Du học sinh quảng bá văn hóa Việt trên đất Anh (MTG).

– Việt Nam và Liên bang Nga: Quan hệ đối tác bền vững  (Tia Sáng).

Tâm Trạng và Việc Chọn Thực Phẩm của Chúng Ta (ĐKN). – Tiến Hành Từng Bước Nhỏ Một Sẽ Tốt Hơn (ĐKN).

20h:

– Trò giỏi hơn thầy thì càng hạnh phúc (VNN).

– Phương án 2 tạo thuận lợi cho giáo viên và học sinh (GD&TĐ).

– Nhiều thay đổi trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (TN).

– Bằng cấp có thể coi là một thứ “mỹ phẩm trí tuệ” (DT).

– Chỉ có thầy cô dở, không có sinh viên kém (TP).

– “Cần tạo môi trường để giới trẻ được trải nghiệm” (TTXVN).

– TP.Hồ Chí Minh: Thí điểm giữ trẻ từ 6-18 tháng tuổi tại trường công lập (HQ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Bao giờ có vắc-xin? (NLĐ).

– Ngăn chặn nạn phá rừng Vườn quốc gia Mũi Cà Mau (ND).

– Phát hiện thức ăn có dòi chỉ là tin đồn (NLĐ).

6<- Lối ra nào cho xe buýt? (NLĐ).

Cúm gia cầm H7N9: 72 nạn nhân tử vong tại Trung Quốc từ đầu năm (RFI).

Việt Nam phát hiện mảnh vỡ có thể từ máy bay Malaysia (VOA). – Việt Nam, các nước nỗ lực tìm kiếm máy bay Malaysia bị mất tích (VOA). – Việt Nam nói ‘chưa tìm thấy mảnh vỡ’ từ máy bay Malaysia lâm nạn (VOA). – VN: Chưa tìm thấy mảnh vỡ máy bay Malaysia lâm nạn ở Biển Đông (VOA). – Vẫn chưa tìm thấy vết tích máy bay Malaysia (RFI).

Những bí ẩn về chuyến bay MH370 (BBC). – ‘Loại trừ nguyên do thời tiết xấu’ (BBC). – Vai trò của VN vụ máy bay MH370 (BBC).

Biển Đông nhìn từ máy bay cứu nạn của VN (BBC).

– Nâng cấp độ an ninh tại các sân bay Việt Nam (VTV). – Việt Nam quyết tâm tìm máy bay của Malaysia bị mất tích (VOV). – Vụ máy bay mất tích: Phú Quốc sẵn sàng trở thành Sở chỉ huy “tác chiến” (DV).

– Máy bay Malaysia mất tích: “Một bí ẩn hàng không chưa từng có” (TT). – Những lời nguyện cầu đẫm lệ cho máy bay Malaysia (TTXVN). – Những giây phút cuối cùng của máy bay Malaysia mất tích (TT). – Năm người gửi hành lý nhưng không lên máy bay mất tích (TT). – Vụ máy bay Malaysia mất tích: Hai kẻ dùng hộ chiếu giả không giống người châu Á (TN). – Tìm kiếm máy bay mất tích: Khó như “tìm kim đáy bể”? (VOV). – Họp báo vụ tìm kiếm máy bay Malaysia bị tai nạn (SGGP). – Máy bay Malaysia mất tích: Mất bò mới lo làm chuồng (PT). – Chỉ có 2 khách trên máy bay mất tích dùng hộ chiếu giả (TTXVN). – Máy bay mất tích: 2 kẻ dùng hộ chiếu ăn cắp là người Trung Đông? (Soha). – Vết dầu ngoài khơi Việt Nam không phải của máy bay Malaysia (KT).

– Vụ máy bay Malaysia mất tích: Phát hiện nhiều kim loại vỡ gần Vũng Tàu (Infonet). – Boeing MH 370 vẫn bặt tăm (NLĐ). – Ngày mai, thêm 2 máy bay tìm kiếm tại khu vực mũi Cà Mau (VOV). – Hành khách sử dụng hộ chiếu giả trên máy bay mất tích không đến từ Tân Cương (MTG).

Nguy cơ Châu Á Thái Bình Dương thiếu lương thực (RFI).

8h50′:

– Tiền Giang: Dịch cúm gia cầm vẫn trong tầm kiểm soát (CT).

– “Dị dạng” như… Hà Nội (ĐV).

– Đi bộ qua đường Kim Mã: Đánh cược với số phận (ANTĐ).

– Giao thông Đà Nẵng: Bức xúc và lãng phí (Soha).

– CSGT đứng nhìn xe quá tải… vượt trạm cân (GTVT).

– Mẹ thích đi ăn xin, con khổ tâm (PLTP).

– Hé lộ điều tra vụ máy bay Malaysia mất tích: Máy bay không lắp hệ thống liên lạc tự động (TN). – Xác định danh tính hai hành khách dùng hộ chiếu ăn cắp (PLTP). – Năm giả thuyết máy bay mất tích (PLTP). – Chưa có gì chứng minh máy bay Malaysia bị rơi! (VNN). – 2 người dùng hộ chiếu giả lên máy bay Malaysia đến từ Iran? (KT). – VN dẫn đường rà soát biển Đông tìm máy bay mất tích (ĐV). – Mảnh vỡ hay vết dầu loang đều không phải của MH370 (MTG). – Vụ mất tích máy bay Malaysia Airlines: Lỗ hổng chết người từ việc không kiểm tra hộ chiếu (TTVH). – Những kẻ dùng hộ chiếu giả trông giống Mario Balotelli (TTVH). – MH 370 please come back (Hãy quay trở lại)  (DT).

– Sau 3 năm thảm họa động đất, người dân Nhật Bản vẫn chưa có nhà (VTV).

14h05′:

– Vụ chặn xe chở mía ở Khánh Hòa: Yêu cầu công an điều tra, xác minh (DV).

– Bệnh viện: Công ‘bắt tay’ tư để giảm tải liệu có hiệu quả? (MTG).

– Nên bỏ dần quản lý dân cư bằng hộ khẩu (VOV).

Đại gia Việt đốt tiền: Mang tiếng ngông chưa vào hạng sang (Afamily/VNN).

Những cách kiếm tiền bằng mọi giá của một số người Việt (ĐV).

Bản sắc miền Tây Nam bộ ở “xứ sở sương mù” (ĐĐK).

– Sẽ khắc phục xong sự cố cầu Đà Rằng trong 4 ngày (DT).

– Bộ Công an điều tra vụ ‘siêu vận chuyển’ ma túy sang Đài Loan (VTC). – Khởi tố vụ án vận chuyển 600 bánh heroin (SGGP).

– Bình Định: Đầu tư trên 38 tỷ đồng trồng và bảo vệ rừng (DV).

– Bắt quả tang vụ môi giới 30 cô gái Việt “ra mắt” chú rể Hàn (Infonet).

– Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Còn rất ít hi vọng… (TT). – Vụ máy bay mất tích: Chuẩn bị hết tốc lực cho tình huống xấu nhất (NLĐ). – Phó tổng Tham mưu trưởng: “Việt Nam đang tìm kiếm cả trên đất liền” (Infonet). – Thành lập 2 Sở chỉ huy tiền phương cứu nạn máy bay Malaysia (VOV). – Tìm máy bay mất tích trên đất liền từ Cà Mau đến TP HCM (NLĐ). – Thiết lập 2 số điện thoại nóng tại Phú Quốc (Tin tức). – Có thể tình huống xấu nhất đã xảy ra với máy bay Malaysia (TP). – Tướng Võ Văn Tuấn: Chỉ có 1 cái thuyền VN vẫn tìm máy bay Boeing (Soha). – Máy bay mất tích và bài học cảnh báo ngành hàng không Việt Nam (GDVN). – “Mắt thần biển Đông” tham gia tìm kiếm lợi hại như thế nào? (Soha).

– Máy bay Malaysia mất tích: Một người Iran mua vé bằng 2 hộ chiếu ăn cắp (TN). – Lộ diện người mua vé hộ 2 kẻ dùng hộ chiếu giả (Infonet). – Chùm ca khúc cầu nguyện cho MH370 (SM). – Phi công Mỹ phân tích vụ máy bay MH 370 Malaysia mất tích (Infonet). – Bức tranh số phận của hành khách MH370 (VNN). – New Zealand đề nghị hỗ trợ máy bay tuần tra cho Malaysia (TTXVN). – Quyết định đổi hướng tìm kiếm máy bay mất tích (VOV). – Malaysia Airlineshỗ trợ 31.000 nhân dân tệ cho gia đình hành khách trên chuyến bay mất tích (LĐ). – Thủ tướng Malaysia: Còn quá sớm để đưa ra kết luận máy bay mất tích bị khủng bố (LĐ). – Thắp nến cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay mất tích (GDVN).

Trung Quốc Bất Hợp Tác Trong Cuộc Chiến Chống Ma Túy Đá (ĐKN).

California đối mặt ‘trận Hạn Hán Lịch Sử’ (Người Việt). – Người Mỹ chuyển sang giao thông công cộng

Người không bảo hiểm y tế giảm từ khi có Obamacare (Người Việt).

20h:

Ai đã xóa sổ 130.000 ha rừng Tây Nguyên? (MTG).

– TPHCM lún 1 cm/năm vì tận thu nước ngầm (DT).

– Cháy chợ thị xã Sông Cầu, tiểu thương hoảng loạn (VOV).

– Liều chết trên cầu vượt Cây Gõ: CSGT ‘phản pháo’ Sở GTVT (VTC).

– Trực tiếp: Phát hiện 1 vùng đốm trắng khác lạ trên mặt biển (VOV). – Tăng cường lực lượng, mở rộng tìm kiếm (SGGP). – Thứ trưởng GTVT:Chưa đặt tình huống máy bay Malaysia bị bắt cóc (ĐV).

– TRỰC TIẾP: Dò được tín hiệu MH370 cách Việt Nam hàng nghìn km? (TP).- Malaysia công bố hình 2 người mang hộ chiếu giả (TT). – Người dùng hộ chiếu ăn cắp không dính đến khủng bố (TTXVN). – Vụ máy bay Malaysia mất tích: Áo phao trôi ở eo Malacca (ĐV). – Truyền thông, Internet hỗn loạn vì tin đồn về vụ mất tích máy bay (Infonet). – Malaysia: Khách dùng hộ chiếu giả người Iran, không phải khủng bố (Infonet). – Vụ Boeing777-200 mất tích: Sử dụng hộ chiếu đánh cắp chưa bao giờ dễ dàng như vậy (TTVH). – Lại xuất hiện thêm nhân chứng nhìn thấy máy bay mất tích rơi (SKĐS). – Truyền thông quốc tế sôi sục trong “điểm nóng” Phú Quốc (NLĐ). – Mở rộng phạm vi tìm kiếm máy bay mất tích tại Cà Mau (VTV). – Dẫu chỉ có một phần ngàn tia hy vọng… (DT). – Lộ chân dung một người Iran mang hộ chiếu giả trên máy bay Malaysia (GDVN). – Vụ máy bay mất tích: Cú điện thoại “ma” bí hiểm chưa từng thấy (NLĐ). – Vật thể lạ do vệ tinh Mỹ cung cấp không phải của máy bay Malaysia (NLĐ).

– Nhật Bản tưởng niệm 3 năm thảm họa động đất, sóng thần (TN). – Sau 3 năm thảm họa sóng thần: Người Nhật hướng về phía trước (VOV).

QUỐC TẾ

Phe nổi dậy Syria phóng thích các nữ tu (VOA).

Đại diện Ngoại giao châu Âu thận trọng về thỏa thuật hạt nhân với Iran (RFI).

7Afghanistan: Taliban đe dọa dìm cuộc bầu cử Tổng thống trong biển máu (RFI). =>

Mỹ: Dầu hỏa ở cảng Libya bị đánh cắp, cảnh báo trừng phạt (VOA). – Mỹ: Dầu hỏa ở cảng Libya bị đánh cắp, cảnh báo trừng phạt (VOA).

Hoa Kỳ lên án bạo động do dân quân Darfur gây ra (VOA).

Khủng hoảng trong ngành ngoại giao Hoa Kỳ (RFI).

Đức Giáo Hoàng Phanxico thăm Hàn Quốc vào tháng 8 (RFI).

Trùm ma túy khét tiếng ở Mexico bị hạ sát (VOA).

Đài Loan muốn xúc tiến dự án xây nhà máy điện hạt nhân (VOA).

– Nga và Italia hoàn thiện tàu ngầm S-1000 để xuất khẩu (QĐND).

– Bác sĩ Hàn Quốc đình công phản đối chính sách y tế mới (VOV).

8h50′:

– Jordan phản đối vụ binh sĩ Israel nổ súng ở biên giới (TTXVN).

– Mục kích dàn tàu chiến “đông như kiến” của Iran (KT).

– Mỹ sắp thử nghiệm siêu tàu sân bay (TN).

– Mỹ, Bungari và Rumani tập trận ở Biển Đen (Infonet).

– Quân đội Libya vây tàu mang cờ Triều Tiên (TN).

14h05′:

– Snowden xuất hiện trước công chúng Mỹ (TTXVN/Tin tức).

– Báo Mỹ nghi ngờ khả năng tàng hình như tuyên truyền của máy bay J-20 (GDVN).

– Đức sẽ xới tung Quốc hội tìm ‘rệp’ do thám (Tin tức).

20h:

– Lực lượng an ninh và quân đội Iraq liên tục bị tấn công (ANTĐ).

– Vũ khí Mỹ sử dụng vật liệu Trung Quốc (NLĐ).

– Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm tên lửa chống tăng tầm xa Mizrak-U (ĐV).

* RFA: Audio: + Tối 09-03-2014; Sáng 10-03-2014; + Tối 10-03-2014.

* RFI: 11-03-2014

* Video: + Việt Nam quê hương tôi (Phần 39) (RFA); + 7 sự kiện đáng chú ý trong tuần 08.03.2014; + Lòng đố kỵ của người Việt; + Tình hình rối loạn ở Venezuela tiếp tục leo thang (VOA).

* VTV: + Chào buổi sáng – 10/03/2014; + Tài chính kinh doanh sáng – 10/03/2014; + Điểm báo – 10/03/2014; + Thời sự 12h – 10/03/2014; + Tài chính kinh doanh trưa – 10/03/2014; + Tài chính tiêu dùng – 10/03/2014; + Thời sự 19h – 10/03/2014; + Tài chính kinh doanh tối – 10/03/2014; + Thế giới trong ngày – 10/03/2014

112 phản hồi to “Tin thứ Ba, 11-03-2014”

 1. industry Works

  Tin thứ Ba, 11-03-2014 « BA SÀM

 2. visit my website

  Tin thứ Ba, 11-03-2014 « BA SÀM

 3. simple Tile cleaning

  Tin thứ Ba, 11-03-2014 « BA SÀM

 4. trailer Connectors

  Tin thứ Ba, 11-03-2014 « BA SÀM

 5. backcountrylandtrust.Org

  Tin thứ Ba, 11-03-2014 « BA SÀM

 6. http://www.vdhm.com.cn blog post

  Tin thứ Ba, 11-03-2014 « BA SÀM

 7. divorce Attorney mn reviews

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 8. home security applications

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 9. first time said

  divorce forms In va

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 10. Genesis Healthcare Corporation

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 11. best Bitcoin App

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 12. mitsubishi ecu repair youtube

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 13. internet Based

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 14. instructional project Training

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 15. California Divorce Papers

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 16. how much divorce cost in california

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 17. Court County courthouse

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 18. top article

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 19. Bubble Butt Cheerleader Porn

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 20. learning with technology blackburn

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 21. Watching films Online

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 22. online advertising advantages and disadvantages

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 23. Suggested Browsing

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 24. National Security News

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 25. http://Ourbitofthe.net/dokuwiki/doku.php?id=what_a_e_the_ve_y_Best_websites_to_Buy_t_affic

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 26. Choose Numbers

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 27. Angka main Sgp

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 28. https://Big.space/ua/forum/entry.php?421716-Five-Factors-A-Staffing-Company-Ought-To-Aspect

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 29. http://Thomas.Lorge.Free.Fr/Blogshanghai/Index.Php?Post/2009/01/18/2-Semaines-En-Chine-

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 30. sites Online

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 31. bosch ic datasheet

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 32. http://Tntv.free.fr

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 33. http://Www.pipipost.com

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 34. Cheap Free File

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 35. Black book system

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 36. Ecu Testors dullcote

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 37. pa Lottery

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 38. Landrover ecu Repair

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 39. Best Online divorce Website

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 40. Ecu Hardware Repair Training

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 41. Auto Ecu Repair Course

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 42. Home.g600.cn

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 43. Twerk Porn

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 44. http://www.spazioannunci.net/veicolimotori/automobili-e-fuoristrada/scratch-off-lottery-tickets-reduce-payout-but-much-better-odds_i2330126

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 45. free online advertising sites Free Ads

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 46. best steroids for bulking

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 47. hottest webcam model

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 48. total advertising network dubai

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 49. how to make your videos seen on youtube

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 50. funniest trending videos

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 51. ecu Hardware Design

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 52. http://Www.scatforums.com/

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 53. straight from the source

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 54. technology clients Leadership

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 55. California court File

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 56. absolutionarchives.Com

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 57. Ecu Testors Glue

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 58. Free Online Advertising Sites Free Ads

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 59. Babysitter Pass Porn

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 60. How to Buy traffic for An affiliate links on instagram

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 61. Daddy Cheerleader Costume Porn

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 62. angka jitu Togel hari Rabu

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 63. Bmw F series egypt

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 64. reduce business costs

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 65. florida Sales Training

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 66. healthcare billing software

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 67. ECU SIMULATOR

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 68. http://overa.Ru

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 69. Dimitricrickillon.Com

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 70. ecu repair manual free

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 71. Full Survey

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 72. california Papers File

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 73. law dissolution missouri

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 74. Divorce lawyer

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 75. loan advice

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 76. Personal Companies Program

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 77. http://Kiehlmann.Co.uk/

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 78. Qq online said

  domino99

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 79. Online Lawyer Court

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 80. click through the next website page

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 81. mitsubishi ecu repair youtube

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 82. moving company quotes S calif

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 83. household staffing company

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 84. Health Marketing Campaign

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 85. figure skates girls riedell

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 86. Dissolution Forms missouri

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 87. mi lawyer Uncontested

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 88. opencbc.com

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 89. Online divorces

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 90. Natural skin care

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 91. Easy Online Quick

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 92. http://Www.jovidad.nl

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 93. Hanging Ice Skates Clipart

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 94. https://Nellholliday4529.wordpress.com/

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 95. http://zidmc.x10.bz/hatfortress/index.php?PHPSESSID=0d3Ummv55r7u55v5egg00fkv12

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 96. http://www.pizzamargarita.com

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 97. What are the Best figure Skates

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 98. Michigan Complaint For Divorce Form

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 99. Webcam Performers

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 100. does liquid plumber Work

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 101. Hockey skate

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 102. catering costs for 30 People

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 103. bitcoin to usd change

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 104. Topwallpaper.ir

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 105. http://Www.Xhjypx.Cn

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 106. Local Plumbers Near Me

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 107. elevators used for egress

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 108. Does Liquid Plumber Work

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 109. Bitcoin euro price History

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 110. altcoin comparison of adjectives test

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 111. http://miel-donut.com/

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

 112. Pethealthcare.co.za.dedi6.cpt3.host-H.net

  Tin thứ Ba, 11-03-2014

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: