BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2443. THÔNG BÁO VỀ TRANG BA SÀM

Posted by adminbasam trên 10/03/2014

FB Tin Không Lề

Ngọc Thu

Các địa chỉ mới của trang Ba Sàm được sử dụng hiện nay là basamnews.info, basam.info và blog anhbasam.wordpress.com.

Đúng ngày này năm trước, ngày 8/3/2013 là ngày mà trang Ba Sàm và các máy tính của chúng tôi bị tấn công cùng toàn bộ các hộp thư và các trang blog mở ra sau đó cũng đã bị hack. Từ ngày 1/6/2013, chúng tôi đã chuyển sang website basam.info, nhưng từ đó đến nay, website này cũng đã liên tục bị đánh phá và bị chặn tường lửa.

Sau khi mở website basam.info mở chưa đầy 3 tuần thì hai tên miền basam.info và basam.us đã bị hacker lấy mất và chúng đã tự động transfer cho chủ nhân mới. Từ đó tới nay, đã vài chục lần mình liên lạc với nơi quản lý tên miền (registrar) cũ và mới để đòi lại nhưng vô vọng. Registrar cũ thì bảo liên lạc với registrar mới, nhưng registrar mới là onlineNic.com (tức china-channel.com) đã không trả lời phone hay emails liên quan tới việc đòi lại 2 tên miền này. Mình đang đưa sự việc này cho ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) giải quyết.

Hiện tại mình đã mua tên miền khác là basamnews.info và post bài song song ở hai trang web là basamnews.info và basam.info. Do chỗ quản lý tên miền (registrar) basam.info là nơi mình mua chỉ với mục đích sử dụng cho tên miền, không dùng để host website Ba Sàm, nên không ảnh hưởng nhiều tới nội dung của trang Ba Sàm.

Mặc dù tên miền basam.info hiện vẫn còn sử dụng được, nhưng không biết khi nào bị hacker đuổi ra khỏi nhà. Độc giả cần lưu giữ địa chỉ basamnews.info, phòng trường hợp hacker thay đổi để tên miền basam.info không còn sử dụng được cho trang Ba Sàm.

Trong thời gian một năm qua, trang Ba Sàm liên tục bị đánh phá và gần như cả ngày hôm qua độc giả không thể vào được trang Ba Sàm. Và mình đã thức suốt đêm qua để dời toàn bộ “đồ đạc” qua căn nhà cũ này: anhbasam.wordpress.com. Do chưa có thời gian để update các cột bên trái và phải, nên các thông tin ở hai cột này là thông tin cũ. Chỉ có cột giữa đã được cập nhật tin, bài mới.

Như mình đã từng nói nhiều lần trước đây, khi độc giả còn tìm đọc trang Ba Sàm thì trang này phải được tồn tại. Mình không có tiền bạc hay vũ khí gì ngoài thứ vũ khí duy nhất là niềm tin vào công việc mình làm, niềm tin vào những những thay đổi tốt đẹp cho quê hương, xứ sở mà mình kỳ vọng ở việc làm này nên mình đã bỏ cả công ăn việc làm, dành toàn bộ thời gian để phục vụ độc giả.

Dẫu biết rằng đây cuộc chiến không cân sức với một đội ngũ hacker hùng hậu, được trang bị nhiều máy móc, tiền bạc của dân… với một bên chẳng có gì ngoài niềm tin vào việc làm của mình, nhưng cho tới giờ này, mình vẫn chưa bỏ cuộc.

———

Mời xem lại các bài viết về trang Ba Sàm bị tấn công:

“Đội quân hacker” của Việt Nam chỉa mũi nhọn sang Mỹ và Pháp

Nếu blog của bạn bị “hắc khách” tấn công, liệu WordPress có thể giúp gì chăng? 

CUỘC TẤN CÔNG BÍ ẨN NHẰM VÀO MỘT BLOG VIỆT NAM

Cẩn thận với mã độc từ Việt Nam: Chúng được gửi dưới vỏ bọc rất cá nhân

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: