BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2430. Chính phủ cần theo gương Cục biểu diễn nghệ thuật

Posted by adminbasam trên 08/03/2014

Trần Vũ Hải

Sau khi cấm Hoa hậu Diễm Hương 12 tháng hành nghề vào dịp 8/3, cần tạm đình chỉ công tác 60 quan chức cao cấp (chủ yếu là đàn ông) của Thanh tra Chính phủ để đảm bảo bình đẳng giới.

Nhân dịp sắp đến ngày Quốc tế Phụ nữ, chiều ngày 07/03/2014 Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn hỏa tốc gửi tới Sở Văn hóa Thể thao Du lịch của các tỉnh và thành phố đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch trên toàn quốc tạm dừng cấp phép cho Hoa hậu Diễm Hương biểu diễn nghệ thuật, thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Đồng thời, Cục cũng có văn bản thông báo đến các đơn vị, các nhà tổ chức, yêu cầu không cho phép Diễm Hương tham gia trình diễn do có hành vi thiếu trung thực khi kê khai thông tin dự thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2012 (là chưa kết hôn, trong khi đã kết hôn trước năm 2012), vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Cũng dịp này, dư luận xôn xao việc nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền trước khi thôi chức (vào ngày 03/8/2011) đã bổ nhiệm khoảng 60 cán bộ cấp vụ (và tương đương). Riêng trong 02 ngày 01/8/2011 và 03/8/2011 ông đã ký bổ nhiệm 48 vị. Dư luận cho rằng đây có thể là những bằng chứng của việc chạy chức, mua bán chức vụ, Chính phủ cần phải vào cuộc để chấn chỉnh uy tín và đội ngũ Thanh tra Chính phủ.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn sau khi có thông tin trên báo chí về Hoa hậu Diễm Hương đang ly hôn (tức đã kết hôn), nhanh chóng vào cuộc và đã đưa ra một quyết định đầy tính nhân văn, quyết liệt vào dịp ngày Quốc tế Phụ nữ.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã nêu gương cho các cơ quan chức năng khác, trong đó có Chính phủ trong việc xử lý những hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

60 quan chức Thanh tra Chính phủ đang bị dư luận ỳ xèo, đạo đức nghề nghiệp của họ bị đánh dấu hỏi, đương nhiên ảnh hưởng đến hoạt động nghề nghiệp Thanh tra của họ, đòi hỏi phải là những người liêm khiết, trong sạch (không biết chạy chọt, mánh mung). Trong tình hình hiện nay, bất cứ quan chức nào của Thanh tra Chính phủ khi tiếp xúc với công dân, tổ chức đều bị người dân nghi ngờ họ thuộc 60 quan chức này và nếu không trả lời cho công dân rằng họ không thuộc 60 quan chức này, người dân sẽ không có niềm tin vào họ vì nghĩ rằng vị Bao Công này thiếu minh bạch, không thể khách quan vô tư giải quyết vụ việc của họ.

Để đảm bảo quyền bình đẳng (điều 16 Hiến pháp 2013), bình đẳng giới (điều 26 Hiến pháp), tránh dư luận nghi ngại Chính phủ ưu ái xử lý đàn bà, dân thường so với đàn ông, quan chức, theo chúng tôi lãnh đạo Chính phủ cần gợi ý 60 vị quan chức Thanh tra Chính phủ này (chủ yếu là đàn ông) tạm đình chỉ công tác để các cơ quan chức năng xem xét vụ việc. Nếu các vị này không tự nguyện, Chính phủ cần theo gương Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhanh chóng ra quyết định tạm đình chỉ công tác các vị này.

3 bình luận trước “2430. Chính phủ cần theo gương Cục biểu diễn nghệ thuật”

  1. […] Vũ Hải: Chính phủ cần theo gương Cục biểu diễn nghệ thuật (Ba […]

  2. […] sản kếch xù của hai lãnh đạo ‘Thanh Tra’ (Người Việt). – Trần Vũ Hải: Chính phủ cần theo gương Cục biểu diễn nghệ thuật (Ba Sàm). – Bài gốc: Cầu treo, biệt thự và… “treo” danh dự (Kim Dung). […]

  3. […] 2070. Chính phủ cần theo gương Cục biểu diễn nghệ thuật […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: