BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2361. Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn lại bị côn đồ mặc thường phục bị đả thương

Posted by adminbasam trên 20/02/2014

Phạm Chí Dũng

Cô Huỳnh Thục Vy cho biết cha cô là nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và em trai cô là Huỳnh Trọng Hiếu, đi cùng với tu sĩ Thích Từ Giáo, sau khi rời đám giỗ ở chùa Thập Tháp thuộc Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất (Bình Định), khi về đến Tam Kỳ vào chiều nay đã bị một hàng chục kẻ bịt mặt xông vào đấm đá túi bụi. Hành động vô cớ và hết sức thô bạo này diễn ra trong khoảng 10 phút. Sau đó những kẻ bịt mặt ngang nhiên bỏ đi như giữa chốn không người. Cả hai cha con ông Tuấn đều bị thương tích.

Có thể ghi nhận, đây là lần thứ hai trong vòng một tháng, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn bị đả thương bởi một thứ “văn hóa đấm đá nhân quyền” gây ra bởi những kẻ côn đồ mặc thường phục. Lần đả thương gần nhất xảy ra khi ông cùng một số thân hữu đến thăm tù nhân lương tâm Phạm Văn Trội ở ngoại thành Hà Nội.

Cũng là một tù nhân lương tâm, ông Huỳnh Ngọc Tuấn và gia đình ông luôn là một mục tiêu của côn đồ mặc thường phục trong thời gian gần đây. Cách đây một tuần, 4 kẻ mặc thường phục đi trên hai xe gắn máy đã vô cớ ném đá vào nhà ông.

Những hành động khiêu khích và gây thương tích như trên đã xảy ra liên tiếp ngay cả khi Nhà nước Việt Nam đã được chấp thuận tham gia vào Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc, cũng như vừa trải qua một kỳ Kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) về nhân quyền đầy khó khăn tại Geneva với số lượng quốc gia và số câu hỏi chất vấn tăng gần gấp đôi so với kỳ UPR năm 2009 – một bằng chứng rõ rệt về tình hình nhân quyền thụt lùi sâu sắc ở Việt Nam giữa hai kỳ UPR.

Công luận cần biết rõ chi tiết vụ việc, có thể liên hệ với cô Huỳnh Thục Vy theo số điện thoại 0905154708

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: