BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2334. Việt Nam từ lâu đã có đầy đủ quyền con người rồi, vạn lần!

Posted by adminbasam trên 15/02/2014

Nguyễn Hùng

Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam luôn tuyên bố người dân Việt Nam đã có đầy đủ nhân quyền rồi và dân chủ còn gấp vạn lần các nước tư bản thì tại sao lại cử cán bộ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam tốn công tốn sức tốn tiền đến tận Geneve Thụy Sĩ, một nước tư bản, để điều trần định kỳ về nhân  quyền tại Việt Nam. Đáng lẽ các nước tư bản phải đến Việt Nam để điều trần trước đảng, nhà nước cộng sản và nghiêm túc học tập tính ưu việt của Việt Nam về quyền con người và tất cả các quyền tự do dân chủ khác.

Tại sao lại có chuyện tréo ngoe như vậy! Tại sao một nước có dân chủ, tự do, nhân quyền cao vạn lần lại hạ mình đi điều trần với những nước có dân chủ nhân quyền chỉ được một lần so với nước Việt Nam mình để bị hạch sách đủ điều?

Theo suy nghỉ đơn giản của người dân thấp cổ bé miệng thì phải có sai phạm gì đó thì cả đảng cộng sản Việt Nam và nhà nước là một bộ phận của đảng, mới phải vác chiếu ra trước bá quan thiên hạ trình báo những gì về quyền con người mà đảng đã đang vi phạm đối với dân chúng Việt Nam. Trước mặt các “quan tòa” quốc tế họ đã cuối đầu báo cáo những công việc họ đã thực hiện để chứng minh là đảng cộng sản Việt Nam có thực tâm hối cải về những việc họ đã vi phạm.

Tất nhiên là có việc gì bất thường đảo lộn trật tự kỷ cương gì đây, hay có lẻ đây là việc làm đúng với nguyên lý: cán bộ đảng viên của Cộng đảng Việt Nam không phải đi điều trần tình trạng nhân quyền của toàn dân Việt Nam bị hệ thống cai trị của Cộng đảng Việt Nam tước đoạt mà thật sự  được 106 nước tư bản bỏ tiền bao và cung phụng đoàn cán bộ đảng viên cao cấp đảng cộng sản Việt Nam đến Geneve Thụy Sĩ lên lớp và truyền dạy cho họ về những cách thức, mánh lới, xảo thuật đảng cộng sản Việt Nam đã từng dùng tại Việt Nam, tạo cho người dân sống tuy phải sống dưới chế độ độc tài đảng trị chuyên chế nhưng họ có quyền con người, quyền tự do dân chủ cao gấp vạn lần quyền con nguời của dân chúng tại các nước tư bản, được những lãnh đạo cao cấp của đảng cộng sản Việt Nam thường xuyên hãnh diện khoe trước thế giới. Thí dụ: xử án với loại tòa án với quan toà là nhân dân (của đảng); giãi phóng quyền con người bằng quốc sách cải cách ruộng đất (chôn sống), chiến dịch nhân văn giai phẩm “giãi phóng” quyền tự do phát biểu của văn thi sĩ miền Bắc; cải tạo trí thức tiểu tư sản miền Nam sau 1975 (đốt bỏ toàn bộ văn hóa phẩm miền Nam), cải tạo tư sản (tịch thu tài sản của thương nhạn và doanh nhân đưa đi kinh doanh tại vùng kinh tế mới), cải tạo công thương nghiệp (tịch thu và cơ sở công thương nghiệp); phát huy quyền con người của quân dân cán chính miền Nam sau 30/04/75 bằng học tập cải tạo tập trung trường kỳ (đi tù khổ sai nơi rừng thiên nước độc); quyền con người của công an được phát huy qua phương châm chỉ còn đảng còn mình (làm côn đồ); thực hiện theo chỉ đạo của Cộng đảng Tàu quyền con người 16 chữ vàng 4 tốt với bọn xâm lược Tàu dù cho chúng có tàn sát hằng vạn người dân Việt vô tội trên toàn vùng biên giới phía Bắc trong cuộc chiến tranh xâm lược cách nay đúng 35 năm (từ ngày 17/02/1979 đến ngày 05/03/1979) và thường xuyên khủng bố giết hại ngư dân Việt Nam trên Biển Đông, tiêu diệt lòng yêu nước bằng hành động ngăn cản phá hoại và khủng bố người dân làm lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng tử sĩ hy sinh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam (cắt đá tạo bụi, dùng loa tại ồn);  ….

Bài giảng của “thầy” Hà Kim ngọc dài 40 phút, rất sát sao với thời gian trung bình cho một tiết học, không câu giờ. Chúng ta hãy đọc lại bài giảng và rút ra những điều gì mà đại diện của 106 nước học hỏi được từ Việt Nam, hay là họ là những ông bà quan tòa và ông Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc là kẻ phạm tội đang trong giai đoạn thử thách, quản chế 4 năm -án treo- như những người Việt Nam bị đảng tố là vi phạm luật lệ về quyền con người của đảng cộng sản Việt Nam bố thí, thí dụ cô Nguyễn Phương Uyên được tòa án Long An trả tự do nhưng bị 3 năm “treo”.

Đọc kỷ bài “lên lớp” của ông trưởng đoàn Việt Nam Hà Kim Ngọc thì không tìm thấy ông nói đến những kỹ năng, xảo thuật, mánh lới mà Cộng đảng Việt Nam sử dụng với dân Việt cho các nước tư bản có mức độ nhân quyền ở mức hạng bét để họ dùng chúng gia tăng quyền con người của nước họ lên trăm, ngàn hay vạn lần như đất nước Việt Nam: ra đường là gặp “nhân quyền”- bọn côn đồ công an còn đảng còn mình.

Giảng viên Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Hà Kim Ngọc “nổ” những gì với 106 học trò từ các nước tư bản dẩy chết mà bác Tố Hải, thi sĩ với bí danh “Nhac sĩ” đã thoát khỏi cái “thỏ đế”, hồ hởi rung đùi hô hoán là “Sắp được làm chủ (hơn vạn lần) rồi! ới 90 triệu dân ta ơi!”?

image001

Quan cảnh phòng học về “kỷ năng, mánh lới, xảo thuật tăng quyền con nguời lên vạn lần”. Giảng viên là Thứ Trưởng Ngoại Giao Hà Kim Ngọc, đảng viên cao cấp đảng cộng sản Việt Nam

Dưới đây là một vài điểm “đinh” trong bài giảng của ông Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc:

1.Trong lần họp kỳ I của Hội Đồng kiểm Tra Định Kỳ Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc vào năm 2009, Việt Nam đã được tuyên dương thành tích với 109 vi phạm về các quyền con người nhưng trong lần này thay vì giảm thì tăng lên một kỷ lục mới với 227 tuyên dương thành tích sai phạm về nhân quyền và các quyền khác của người dân Việt Nam.

2.Các nước tham dự thay vì học hỏi được thêm kỹ năng để làm cho dân họ có thêm nhiều quyền con người hơn và tiến đến mức như 87 triêu người dân Việt Nam (90 triệu trừ ra 3 triệu đảng viên Cộng đảng không có quyền con người chỉ có quyền đảng) đang hưởng, họ lại thay nhau đứng lên xếp hàng liên tục “đàn hạch”, hạch tội “thầy” Hà Kim Ngọc, Cộng đảng và nhà nước Việt Nam về đỉnh cao mới của quyền con người tại Việt Nam: 227 thành tích vị phạm nghiêm trọng những quyền con người, tiêu biểu như:

-Vi phạm quyền tự do tư tưởng, tự do báo chí, lập hội.

-Kiểm soát phí pháp, ngăn chặn tiếp cận internet, trang mạng cá nhân, facebook với các điều luật vi phạm công pháp quốc tế,bắt giam và bỏ tù ngững người dùng blog cá nhân có quan điểm tự do dân chủ.

-Vi phạm quyền tự do tín ngưởng với sự kiểm soát khắt nghiệt của đảng cộng sản Việt Nam qua ban tôn giáo của Cộng đảng áp đặt trên các giáo phái không chịu sự khuynh loát của đảng cộng sản Việt Nam.

Hết “học trò” này đến “học trò” khác thay nhau đàn hạch đám “thầy” thiếu học, chỉ biết còn Cộng đảng mafia của ông Hồ Chí Minh là còn mình. Không nói đến các nuớc lãnh đạo về quyền con người như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Gia Nã Đại,Thuỵ Sĩ, Thụy Điển, Nhật; ngay cả những nước trước kia không những là đồng chí mà là thầy của sư tổ Hồ Chí Minh của Hà Kim Ngọc, từ lâu đã đoạn tuyệt cái chủ nghĩa xã hội quái thai như Hung Gia Lợi, Ba Lan, Slovania, Luthunia .. cũng lên tiếng đàn hạch Cộng đảng Việt Nam.

Điều rất thú vị và dí dõm đến cười ra nước mắt là Hoa Kỳ chỉ khen lãnh đạo Cộng đảng mafia Việt Nam “tiến bộ về quyền của người đồng tính/song tính/chuyển giới”.

Cuối cùng, thành công mà cộng đảng, nhà nước Việt cộng mà các báo, đài, TV của Cộng đảng Việt Nam không ngượng miệng tung hô đã được nước Ái Nhĩ Lan (Ireland) tặng một chiếc “cúp 3 khỉ” làm quà là:

Ái Nhĩ Lan rất quan ngại về những trường hợp bị đàn áp, bị bắt tù những người đấu tranh bảo vệ nhân quyền, sự vắng mặt của nền báo chí độc lập và sự kiện nhà nước đã gia tăng theo dõi những nhà cung cấp dịch vụ Internet.”

Thấy mà thẹn lòng làm dân của một nước với toàn những lãnh đạo tự phong, chuyên nói phét không biết ngượng miệng rằng: “Nước ta có tự do dân chủ và quyền con người nhiều gấp vạn lần”!

Ngày 15 tháng 02 năm 2014

Tham khảo:

Việt Nam trình bày Báo cáo quốc gia trong khuôn khổ cơ chế UPR chu kỳ II của Hội đồng Nhân quyền LHQ

Điều trần của Việt Nam về tình trạng nhân quyền tại LHQ(từ thời điểm 5’:55”)

Tòa án Long An giảm án cho Phương Uyên và Nguyên Kha

Sắp được làm chủ (hơn vạn lần) rồi! ới 90 triệu dân ta ơi!

Trực tiếp phiên điều trần UPR về tình trạng nhân quyền Việt Nam

Việt Nam bị LHQ khuyến nghị 227 điểm về quyền con người.

Cộng sản Việt Nam hết đường nói dối (Phạm Trần)

 

 

 

 

 

 

 

 

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: