BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

2237. Thông báo số 4 của 357 hộ kinh doanh chợ Túc Duyên – Thái Nguyên

Posted by adminbasam trên 17/01/2014

Ngày 16/01/2013

Như đã đưa tin, ngày 09/01/2014, các hộ kinh doanh đã tới Thanh tra Chính phủ tại Ngô Thì Nhậm, Hà Đông để trình bày tố cáo công ty TĐD và các cấp chính quyền bao che cho TĐD làm trái pháp luật. Ông Điệp – Vụ trưởng của Thanh tra Chính phủ đã tiếp, liên lạc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đảm bảo ngày 10/01/2014 sẽ không để công ty TĐD tự ý phá dỡ.

Tuy nhiên, vào lúc 21h40 ngày 10/01/2014, trong khi các hộ kinh doanh đang ngồi tại quầy tại cổng dưới dãy buôn bán hoa quả của chợ Túc Duyên thì ông Ma Văn Yên – bảo vệ chợ đã dẫn theo khoảng 20 – 30 người đi trên nhiều xe 3 bánh (kiểu xe thương binh), mang theo dụng cụ phá dỡ gồm búa, xà beng, máy cắt, đèn chiếu có đeo thẻ công nhân tháo dỡ, trên thẻ có đóng dấu của Công ty CP Triệu Đại Dương tiến vào khu vực dãy buôn bán hoa quả. Những người này lao vào giật bạt để phá quầy kinh doanh củ đậu của bà Nguyễn Kim Nhung (hiện đang ốm nặng và đi chữa bệnh tại Hà Nội) và quầy của anh Bình Thắm. Các hộ kinh doanh đã ngăn chặn những hành vi trên và giữ những người đó lại. Tại thời điểm đó, ông Chủ tịch phường Túc Duyên cũng có mặt và đã yêu cầu đội phá dỡ đi về, yêu cầu bà con kinh doanh giải tán. Các hộ kinh doanh đã đề nghị đội phá dỡ giải trình xem ai đã thuê họ phá dỡ chợ, nhưng họ không giải trình. Sau đó Công an thành phố Thái Nguyên đã mời một số hộ kinh doanh và 4 người trong đội phá dỡ chợ về trụ sở Công an phường Túc Duyên để lập biên bản. Tại đây, Công an thành phố Thái Nguyên đã yêu cầu những người có mặt viết bản tường trình và tiến hành thu giữ một số dụng cụ dùng để phá chợ. Trong thời gian này, một người đàn ông đã đến trụ sở Công an phường Túc Duyên và cho biết ông đã ký hợp đồng nhận phá chợ với công ty CP Triệu Đại Dương. Sau đó xe công an của Thành phố Thái Nguyên đã đến và đưa 4 người công nhân phá chợ cùng toàn bộ dụng cụ về trụ sở Công an Thành phố.

Sau đây là những hình ảnh của bà con thu thập được về toàn bộ sự việc phá chợ nói trên:

xe phá chợ

bạt

công nhân phá chợ

dụng cụ

Chủ Thầu

quầy bà Nhung

Công an 2

công an1

(*) Xem lại: – 2172. Thông báo số 1 của bà con chợ Túc Duyên – Thái Nguyên; – 2177. THÔNG BÁO số 2 của 357 hộ kinh doanh chợ Túc Duyên, Thái Nguyên; – 2182. Kiến nghị số 01 của LS Trần Vũ Hải về chợ Túc Duyên; – 2208. Thông báo số 3 của các hộ kinh doanh chợ Túc Duyên – Thái Nguyên.

 

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: